Toyota thanh xuân - 2012 Toyota Prius giá

Thứ Hai, 2 tháng 11, 2015
Khi thế hệ đầu tiên Toyota Prius ra mắt trở lại vào năm 1997, đã có hơn một vài chuyên gia ngành công nghiệp người nghĩ rằng toàn bộ điều Toyota thanh xuân là một mốt. Và cũng giống như hầu hết mốt nhất thời, họ nghĩ rằng nó sẽ không kéo dài.

Pie khiêm tốn là những việc mà các học giả cùng được ăn những ngày này, và hơn một vài khẩu phần của các công cụ.Nó lởn vởn trong tâm trí khi bạn nhận ra rằng doanh số bán hàng toàn cầu của Toyota của xe hybrid đã vượt mốc bốn triệu tháng 5 năm 2012 - và đó là 2,6 triệu trong số đó là cho Toyota Prius.

Bạn phải ngưỡng mộ tenaciousness của Toyota vì nó đã chậm đi trong 10 năm đầu tiên - thời gian đó đã cho Toyota bán các triệu xe hybrid đầu tiên. Nhưng sự nổi tiếng cho xăng / điện hybrid đã đều đặn tăng lực kéo.

Nhu cầu về xe hybrid của Toyota tiếp tục đẩy nhanh tiến độ, chiếm khá lớn 15 phần trăm của tổng doanh số bán hàng toàn cầu của công ty.


Điều đó đã giúp bởi Toyota Prius sinh sản một gia đình xe mà bây giờ bao gồm bảy chỗ Prius V và nhỏ hơn Prius C - tất cả đều sử các phiên bản tương tự của hệ thống hybrid ổ sức mạnh tổng hợp của Toyota.Tuy nhiên, bất chấp sự bao gồm nhiều hơn giống lai dưới chiếc ô Lexus với CT200h hatch tham gia phạm vi, các doanh nghiệp mang tính biểu tượng Toyota Prius vẫn là người bán chiếm ưu thế trong kinh doanh hybrid - ít nhất là cho bây giờ.

Các ba và hiện nay thế hệ Toyota Prius đã được đưa ra vào năm 2009 với một loạt những cải tiến và thay đổi phong cách so với thế hệ thứ hai Prius.

Chúng tôi đã thử nghiệm phiên bản mới của Prius đã được phát hành tháng 3 năm 2012 với nhiều tính năng hơn, tinh tế hơn và kiểu dáng tươi.

Nó vẫn không lẫn đi đâu Prius, nhưng với một tập trung vào việc duy trì một cái nhìn đương đại cũng như cải thiện measureable trong cách cưỡi xe và tay cầm.

The fully-nạp và top-of-the-line Toyota Prius i-Tech chọn lên một loạt các bộ tiêu chuẩn mới bao gồm chỗ ngồi moonroof năng lượng mặt trời, điều khiển điện của tám cách, bánh xe hợp kim 17-inch, bảy-inch màu sắc màn hình VGA với định vị vệ tinh, đài phát thanh kỹ thuật số và cắt da.

Đó là trên đầu của hàng tồn kho tiêu chuẩn phù hợp, Toyota thanh xuân trong đó bao gồm keyless và động cơ khởi động, điều khiển cảm ứng tracer trên vô lăng, và màn hình hiển thị head-up.

Và đó mà không cần thêm phần trăm khác với giá trước đó của $ 45.990 (trước chi phí trên đường).

Ngay cả những entry-level Toyota Prius, với một mức giá giảm $ 33.990 (trước chi phí trên đường), đã đạt được một màn hình 6.1-inch với camera lùi, đèn chạy ban ngày, điện gương thu vào và hệ thống âm thanh JBL Green-cạnh tiết kiệm điện với tám loa như là tiêu chuẩn.

Đây là một hệ thống âm thanh trên trung bình là cung cấp khối lượng và rõ ràng cùng một lúc. Nó cũng suối nhạc từ iPhone của bạn nhanh hơn so với bất kỳ chiếc xe nào khác, chúng tôi đã được thử nghiệm trong năm nay.

Những thay đổi kiểu dáng tinh tế lúc tốt nhất và số lượng để xuất hiện một lưới tản nhiệt phía trước thấp hơn và rộng hơn và đèn phía sau kết hợp thiết kế mới.

Mới-nhìn Toyota Prius là 20mm dài hơn người tiền nhiệm của nó, mặc dù chiều dài cơ sở và hiệu quả khí động học tuyệt vời của xe (0,25 Cd) là không thay đổi.Bước vào bên trong Prius mới nhất và có một phiên bản cải tiến của buồng lái tương lai quen thuộc.

Những chiếc ghế da mới được thiết kế cung cấp tải trọng hỗ trợ nhiều hơn và là tuyệt vời thoải mái.

New-nhìn nhựa đen với điểm nhấn kim loại nhìn cho một phí bảo hiểm cảm với trim (mặc dù có vài nhựa mềm được sử dụng) và khởi động / nút dừng lại bây giờ là một màu xanh nhẹ nhàng tràn đầy sinh lực.

Các phím điều khiển máy bay chiến đấu máy bay kiểu như 'mát mẻ' hơn bao giờ hết và Prius mới nhất cho biết thêm một cupholder riêng biệt lên phía trước và một độ phân giải hình ảnh sắc nét trong màn hình hiển thị thông tin dash gắn ở trên.

Mặc dù được phân loại trong phân khúc xe nhỏ chở khách, Toyota Prius là đáng ngạc nhiên rộng rãi.

Có một số lượng thoải mái của chân phía sau và khoảng không cũng như nhiều chiều rộng giữa người lái và hành khách phía trước.

Việc khởi động cũng lớn hơn người ta có thể mong đợi với một khẩu độ rộng và không gian lưu trữ lớn ẩn dưới sàn hàng hóa.Để dễ dàng vận chuyển hàng siêu trường như ván trượt hoặc ván lướt sóng, các bộ phía sau gấp chết phẳng.

Nhưng chúng tôi đã không bao giờ thực sự đã có một vấn đề với các thiết kế của Toyota Prius - trong hoặc ngoài; nó đã được nhiều kinh nghiệm lái xe tương đối buồn tẻ mà thất vọng.

Cơ thể Prius đã được cứng thông qua bổ sung tại chỗ mối hàn và tăng cường, Toyota thanh xuân và ảnh hưởng đến chuyến đi của xe và xử lý là rất ấn tượng.

Cuốn là cuộn cơ thể phát âm trên lần lượt-in; Toyota Prius bây giờ ngồi phẳng hơn khi vào cua, khiến người xem này để tiếp cận với các nút 'Power' thường nhiều hơn so với tôi có lẽ cần phải có.

Bạn vẫn có thể cảm thấy sức nặng của 45kg Prius của (Ni-MH) pin, nhưng nó vẫn còn tương đối cân bằng khi vào cua.

Nó đã không đột nhiên biến thành một nóng nở ác nhanh chóng, hoặc bất cứ điều gì như vậy khá kịch tính, nhưng ít nhất bây giờ bạn có thể có một chút niềm vui trong Prius thay vì phải soạn thảo các xe buýt trường học trước khi có thể vượt qua nó.

Ngoài ra còn có cảm giác nhiều hơn trong chỉ đạo, quá, như một kết quả trực tiếp của độ cứng ở những cột lái. Nó nhanh hơn để đáp ứng với đầu vào và chỉ đạo có trọng lượng hơn từ vị trí thẳng về phía trước.

Cơ thể cứng cũng đã cho phép một hệ thống treo điều chỉnh mềm hơn nên Toyota Prius hấp thụ va chạm mạnh và ổ gà với một mức khá của tuân thủ.

Tuy nhiên, vẫn còn những vấn đề của lốp kháng thấp cán ưa chuộng bởi Prius. Lăn qua va chạm tốc độ và những trở ngại kích thước tương tự tạo ra một phản ứng xỉn uỵch từ những lốp xe - một hiệu ứng không thể tránh khỏi của một bức tường lốp dày hơn so với lốp tiêu chuẩn thiết kế.

Không có sự gia tăng sức mạnh cho Prius mới nhất - nó vẫn là đầu ra 100kW cùng từ động cơ xăng 1,8 lít / điện hệ thống hybrid động cơ.

Với ba chế độ lái để lựa chọn (Eco, Power và EV) và các thiết lập mặc định cố định trên Eco, bạn cần một chân nặng nề ngay khi kéo ra khỏi nút giao thông bận rộn - nếu đó là một kinh nghiệm lái xe khá nghiêm trang trong chế độ tiết kiệm nhiên liệu này.

Chuyển qua nguồn 'Power' chế độ ngay lập tức làm tăng phản ứng ga cho một kinh nghiệm lái xe đáp ứng nhiều hơn. Những nhược điểm duy được tăng tiếng ồn động cơ từ vòng quay cao và tăng mức tiêu thụ nhiên liệu.Tuy nhiên, sau nhiều ngày lái xe Prius độc quyền trên các chế độ Power, đồng hồ đo mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình của chúng tôi cho thấy 5,5 lít cho 100 km. Đó cũng chính thức trên kết hợp con số tiêu thụ của Prius của 3.9L / 100km, nhưng vì lý do nhấn mạnh.

Chúng tôi cũng đã cố gắng ra chỉ 'EV' chế độ điện trong khi lái xe xung quanh các trung tâm mua sắm địa phương để tìm kiếm một chỗ đậu xe.Cung cấp có đủ phí trong pin gói Toyota Prius có thể hoạt động lên đến tốc độ 50km / h cho một khoảng cách giữa một và hai cây số.

Nó khá mới lạ để được âm thầm bay đường xung quanh một bãi đậu xe Toyota thanh xuân ngầm mà không làm quá nhiều như một lời thì thầm và không tốn quá nhiều như một mml xăng.

Không có thiết bị an toàn bổ sung đã được thêm vào các mô hình cập nhật, nhưng sau đó với bảy túi khí, ổn định và lực kéo điều khiển, kiểm soát hành trình radar năng động và một hệ thống an toàn trước va chạm (trên i-Tech chỉ mô hình) sẽ cung cấp năng lượng phanh bổ sung nếu hệ thống cảm giác, một vụ va chạm, an toàn hành khách tốt và thực sự được bao phủ trên tàu Prius.

Cấp, Toyota Prius không phải là cho mọi người. Nhưng với công nghệ hybrid đã được chứng minh, vô số tính năng cao cấp và một thú vị nếu không phải tiểu thuyết kinh nghiệm lái xe, nó không nhiều hơn là nhận được phiếu bầu 'xanh'.
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments