Trên đầu trang Toyota Thăng Long

Thứ Tư, 11 tháng 11, 2015
Trên đầu trang của những lợi ích hiệu năng, M đã quản lý để cải thiện kết hợp tiêu thụ nhiên liệu của X6 M từ 13.9L / 100km với một ấn tượng 11.1L / 100km trên chu kỳ của châu Âu.

Nội thất của mẫu thử nghiệm của chúng tôi đã được cắt tỉa trong một quả bóng chày Mitt tan da, với sợi carbon và nhôm trim và tương phản khâu đã nâng không khí cabin đến mức kỳ lạ. Không giống như hầu hết các loài nhập nội, X6 M vẫn giữ được bố trí năm chỗ ngồi thực tế của phần còn lại của đội hình X6, với rất nhiều phòng cho người lớn chiều cao trung bình ở phía sau, cộng với 550/1525-lít lưu trữ hàng hóa.

TRÊN ĐƯỜNG

Trước khi được tung vào COTA đường băng, chúng tôi đã lấy X6 M trên một tuyến đường dài qua vùng quê Texas phẳng. Cơ hội vào cua rất ít và xa giữa, nhưng nhiều nhựa đường bị hỏng và dừng / bắt đầu lái xe đã đưa ra một ý tưởng tốt về những gì X6 M sẽ như thế nào để sống với mỗi ngày.

Ngay cả với các bộ giảm chấn thích ứng thiết lập để họ thoải mái nhất, không có ẩn M gốc rễ của nó. Các bánh xe 21-inch lớn giao tiếp bất kỳ bề mặt không đều và 285mm phía trước / 325mm lốp sau lớn làm tạo ra tiếng ồn đường đáng kể. Nó hiếm khi khắc nghiệt, nhưng bạn biết bạn đang lái xe một M ở tất cả các lần.

    Nó hiếm khi khắc nghiệt, nhưng bạn biết bạn đang lái xe một M ở tất cả các lần. 

Với mô-men xoắn tối đa trên tap tất cả các cách từ 2200-5000rpm, vượt là một cinch, và một vỏ ngạc nhiên M3 / M4-như có thể nghe được từ các ống xả quad dưới ga nặng.

TRÊN ĐƯỜNG ĐUA

COTA có rất nhiều cơ hội để làm nổi bật sức mạnh năng động X6 Ms, và như hiện tại M khác của X6 M cung cấp cho các cá nhân kiểm soát lái xe trên tay lái, hệ thống treo và phản ứng bướm ga.

Kết hợp ưa thích của bạn có thể được lưu trữ trong các nút M1 trên vô lăng, và một nút M2 phóng MDM chế độ - sự kết hợp theo dõi tập trung nhất của ba, mà còn mở rộng các lực kéo và độ ổn định kiểm soát phong bì.

Làm việc theo cách của chúng tôi từ các cài đặt thông qua nhẹ nhàng nhất để MDM, X6 M thay đổi tính cách từ một xử lý nhanh nhưng an toàn, thông qua một mối đe dọa sắc nét đáng ngạc nhiên. MDM cũng lợi dụng chia mô-men xoắn vô hạn biến của nó để cho phép dễ dàng kiểm soát oversteer với sản của bàn chân phải của bạn.

    X6 M thay đổi tính cách từ một xử lý nhanh nhưng an toàn, thông qua một mối đe dọa sắc nét đáng ngạc nhiên 

X6 M đi kèm với tay lái xuất sắc được tìm thấy trong các mô hình khác gần đây M, và cảm giác lái và độ sắc nét là một bước quan trọng trước các X6 thường xuyên, bất kể chế độ.

Đối với một con thú tương đối cao với nhiều hệ thống treo du lịch, bodyroll nổi chứa, mặc dù vẫn còn có rất nhiều sân dưới nặng phanh. Hệ thống phanh phía trước sáu piston lấy lớn hơn 40 phần trăm trước cánh quạt hai mảnh, và duy trì tốt sau khi số ít của chúng ta về vòng nóng.
Còn lại trong các chế độ mặc định, X6 M là như idiot-proof như bạn có thể hy vọng cho một chiếc xe mà tự hào có hiệu suất như vậy, và mô-men xoắn của động cơ sẽ đối phó với ngay cả những ham-nắm chặt các lựa chọn số tay nhất. Đây là một M có thể làm cho bất kỳ trình điều khiển một hero.

Verdict

Jack của tất cả các ngành nghề của BMW đã trở lại, với nhiều công năng, công nghệ và thực tiễn hàng ngày, cộng với một kinh nghiệm bổ ích hơn ổ đĩa. Nó không phải cho tất cả mọi người, nhưng những người không phù hợp với nó sẽ thích nó
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments