Trong cập nhật mới Tiguan Toyota Hà Đông

Thứ Hai, 2 tháng 11, 2015
Trong cập nhật mới Tiguan, Volkswagen cũng đã được cập nhật các dây chuyền thiết bị và công cụ line-up của SUV bán chạy nhất của nó. Trong khi có 3 dây chuyền thiết bị trước, hiện nay 4. Volkswagen đang đáp ứng nguyện vọng của nhiều người mua VW Tiguan người muốn đặt hàng phiên bản off-road ("Theo dõi ...") - xác định bởi kết thúc trước của nó là thiết kế thêm cho nhiệm vụ off-road - đi kèm với các tính năng thanh lịch hơn ("... Style"). Kết quả là, bây giờ sẽ có 2 dòng trên đường bộ thiết bị, các "Trend & Fun" (phiên bản gốc) và "Sport & Style," cũng như 2 off-road dòng, "Track & Field" (phiên bản cơ sở ) và "Track & Style."

Tiguan Trend & Fun

Tiguan Trend & Fun rời nhà máy với một kết thúc trước trên đường (góc tiếp cận 18 độ).Trong các mô hình cơ bản của truyện, chỉ định "cơ sở phiên bản" thực sự là một chút chính xác. Đó là bởi vì các tính năng của "Trend & Fun" phiên bản bao gồm nhiều hơn nhu cầu ô tô chỉ là cơ bản. Về mặt lý thuyết, nó sẽ có thể cho một khách hàng chỉ cần cấu hình màu sắc bên ngoài và mô hình bọc nội thất. Và đó là tất cả. Tất cả mọi thứ cần thiết sẽ là on-board - bao gồm một gói đầy đủ các thiết bị an toàn, điều hòa không khí và hệ thống âm thanh. Nhưng tự nhiên Volkswagen Tiguan Trend & Fun cũng cung cấp rất nhiều tự do để tùy chỉnh SUV với nhu cầu của người mua và những lời chúc.

Lúc khởi động thị trường, phiên bản này sẽ có sẵn với 2 TSI (90 kW / 122 PS và 132 kW / 180 PS) và 2 động cơ TDI (81 kW / 110 PS và 103 kW / 140 PS). Các tính năng chính bao gồm:

An toàn: Điều gì là chắc chắn là Volkswagen này luôn có các chương trình ESP điện tử ổn định, 6 túi khí, phát hiện buộc dây an toàn với khóa-up cảnh báo, 5 tựa đầu có thể điều chỉnh chiều cao (độ an toàn tối ưu hóa ở phía trước) và Isofix neo ghế trẻ em. Lần đầu tiên trong Tiguan - kết hợp với chỗ ngồi thoải mái hoặc "Vienna" da bọc - những tựa đầu cho người lái và hành khách phía trước không chỉ điều chỉnh chiều cao, nhưng theo chiều ngang trong khoảng cách tới đầu. Ngoài ra tiêu chuẩn: khi chiếc xe đang bị hãm cứng, điều này sẽ kích hoạt đèn báo nguy. Áp suất không khí lốp cũng được giám sát và hiển thị bởi một chỉ số. Quan trọng đối với một chiếc SUV với sức kéo lên đến 2.500 kg cho phép là các chương trình bình ổn Trailer được tích hợp trong ESP. Mới cho Tiguan Trend & Fun: đèn chạy ban ngày. Điều đó bao gồm an toàn.

Ngoại thất: Trong khu vực bên ngoài, các mô hình nhập cảnh cấp tại Đức được trang bị bánh xe hợp kim 16-inch ("Portland" loại) và 215 lốp xe. Đương nhiên, cản xe, tay nắm cửa và nơi ở cửa gương được sơn màu sắc cơ thể. Chrome trang trí các khung lưới tản nhiệt và các vây của lưới tản nhiệt. Như là thực hành thông thường tại Volkswagen, cơ thể là mạ kẽm và cung cấp bảo vệ chống ăn mòn lý tưởng. Cách nhiệt kính - một tính năng tiêu chuẩn - bảo vệ chống lại ánh nắng mặt trời quá nhiều.

Thoải mái và tiện lợi: Tính năng cung cấp tiện lợi tinh khiết và kiểu dáng nội thất mà đã làm cho phiên bản cơ sở một dòng thiết bị cấp độ cao hơn bao gồm một hệ thống kiểm soát khí hậu, mới vải bọc trong "Pakata" thiết kế, ghế trước chiều cao có thể điều chỉnh với thắt lưng hỗ trợ, bezels mới xung quanh lỗ thông hơi (trong "Dark Rhodium" màu), phanh đỗ xe điện với chức năng tự động giữ và Hill Climb Assist, cửa sổ điện tất cả xung quanh và gương cửa điện, đa chức năng Display Plus (bao gồm cả on-board chức năng máy tính) và hệ thống âm thanh RCD 210 với bốn loa và máy nghe nhạc CD / MP3.

Biến thiên: Như trong các mô hình trước đó, các băng ghế phía sau có 16 cm điều chỉnh theo chiều dọc và một tay vịn trung tâm có thể được sử dụng như một bảng; góc ghế sau cũng có thể được điều chỉnh. Đương nhiên, các băng ghế dự bị không đối xứng phân chia cũng có thể được gập xuống, kết quả trong một hàng công suất lên đến 1.510 lít. Một bao bì hàng hóa ẩn đằng sau hàng ghế dự bị phía sau từ người xem tò mò, trong khi một tải trọng bảo vệ sill bảo vệ Volkswagen Tiguan chính nó.

Tính bền vững: Tất cả các mô hình BlueMotion Technology cũng được trang bị một hệ thống Stop / Start và một chế độ phục hồi pin.

Tiguan Track & Field

Thoải mái và tiện lợi: Trong nội thất và chức năng của họ, hai người mẫu hàng đầu được đặc trưng bởi những chi tiết sau đây: mới Mệt mỏi Detection (lần đầu tiên được sử dụng trong các Passat hiện hành), ghế ngồi thể thao ở phía trước, chỗ ngồi bao gồm trong Alcantara / căn hộ dệt ("Milan" mẫu ), ngăn kéo dưới ghế trước, chèn trang trí trong các cửa ra vào (trong "Silver Metallic") và rôm dấu về việc điều chỉnh gương và công tắc cửa sổ điện. Ngoài ra trên tàu: hệ thống âm thanh hiệu suất cao hơn RCD 310 với tám loa, cổng AUX-IN, đa chức năng hiển thị "Premium", chuyển đổi ánh sáng chạy tự động (bao gồm cả "Coming Home / Rời Home" chức năng), cảm biến mưa và tự động mờ rear- nhìn gương, trước footwell chiếu sáng, bảng xếp vào lưng ghế của ghế trước, ghế hành khách phía trước lại có nếp gấp phía trước hoàn toàn và 3 chấu vô lăng bọc da, viền nhôm dấu.

Tổng quan về VW Tiguan màu sắc

12 màu sắc ngoại thất: Các Tiguan mới có sẵn trong 2 sơn đơn sắc ("kẹo trắng" và "Deep Ocean Blue"), 8 loại sơn kim loại ("Night Blue", "Pepper Grey", "Reflex Silver", "Silver Leaf", "Titanium Beige", "Toffee Brown", "Wild Cherry Red" và "Acapulco Blue") cũng như các loại sơn hiệu ứng ngọc trai "Deep Black" và "Venetian Green".

7 cách phối màu cho ghế bọc: Lựa chọn ghế bọc là những chủ đề màu "Nâu / Titan Black" (vải), "Quartz / Titan Black" (vải), "Corn Silk Beige" (da), "Furioso" (da), "Titan Black" (vải, Alcantara hoặc da) cũng như "Taniami Beige" và "Flannel Grey" (cả hai Alcantara / Milan dệt phẳng từ "... & Style").

6 bánh xe hợp kim: Như đã đề cập, "Trend & Fun" và "Track & Field" phiên bản ở Đức có 16-inch "Portland" bánh xe hợp kim (5 nan kép) là thiết bị tiêu chuẩn. Các "Sport & Style" và "Track & Style" dòng có 10 chấu "Philadelphia" bánh xe hợp kim ở dạng 17-inch như là tiêu chuẩn. Một tùy chọn khác: 16-inch "San Diego" bánh xe cho Tiguan "Track & Field". Ngoài ra, khách hàng có thể lựa chọn 2 bánh xe 17-inch khác phong cách "Boston" và "New Orleans") và một phong cách bánh xe 18-inch ("New York").

Clever tiến hành - hệ thống tùy chọn của Tiguan mới

Những bước tiến lớn đã được thực hiện trong ô tô an toàn chủ động và thụ động cũng như sự thoải mái trong những thập kỷ gần đây. Hiện nay, nó là hệ thống hỗ trợ "thông minh" được cải thiện hơn nữa an toàn lái xe và tiện lợi. Một hạm đội của toàn bộ hệ thống hỗ trợ khác được thực hiện theo cách của họ vào mới Volkswagen Tiguan. Chúng bao gồm các chùm ánh sáng tự động chính hệ thống ánh sáng Hỗ trợ và năng động sáng Assist, mệt mỏi Detection, Lane Assist lane giữ trợ lý cũng như các thế hệ mới nhất của Park Assist hỗ trợ đỗ xe.

Kể từ khi các hệ thống này được thiết kế riêng cho ngân sách và các ưu tiên của khách hàng cá nhân, họ thường có sẵn như là tùy chọn hoặc là một phần của một dòng thiết bị cụ thể. Ví dụ, hệ thống Mệt mỏi Phát hiện mới được bao gồm như là một phần của Tiguan Sport & Style và Tiguan Track & Style. Ngoài ra, công nghệ tiện tiên tiến như Keyless truy cập hoàn thiện - một khởi động động cơ và hệ thống khóa - là những đặc điểm điển hình của lớp sang trọng SUV. Hơn nữa, công nghệ thông minh, chẳng hạn như các towbar mà xoay ra, chỉ đơn giản là làm cho VW Tiguan một trong những chiếc SUV thực tế nhất trên thị trường. Tổng quan về các hệ thống quan trọng nhất:

Phát hiện mệt mỏi ở chi tiết

Hệ thống này phát hiện suy yếu tập trung lái xe và cảnh báo người lái xe với một tín hiệu âm thanh kéo dài năm giây; tin nhắn hình ảnh cũng xuất hiện trong các cụm đồng đề xuất rằng các trình điều khiển mất một break từ lái xe. Nếu lái xe không nghỉ ngơi trong vòng 15 phút tiếp theo, các cảnh báo được lặp đi lặp lại một lần.Các hợp lý ở đây: 25 phần trăm của tất cả các vụ tai nạn đường cao tốc có thể là do quá mệt mỏi của các trình điều khiển - đặc biệt là trên những đoạn dài và đơn điệu. Phát hiện mệt mỏi chống hiện tình trạng này. Ngay từ đầu của mỗi chuyến xe, hệ thống phân tích hành vi lái đặc trưng của người lái xe. Tiến hành, các hệ thống phát hiện mệt mỏi sau đó liên tục đánh giá tín hiệu như góc lái, sử dụng bàn đạp và gia tốc ngang. Nếu các thông số theo dõi cho thấy một độ lệch từ các hành vi lái ghi vào đầu của chuyến đi, sau đó cảnh báo hình ảnh và âm thanh được sản xuất. Độc lập giám sát này, bất cứ khi nào hệ thống được kích hoạt nó khuyến nghỉ lái xe cho người lái xe sau bốn giờ lái xe liên tục.

Hệ thống hỗ trợ này không cảnh báo đầu ra trong trường hợp cấp tính của microsleep; thay vào đó, hệ thống Mệt mỏi Detection tập trung vào việc phát hiện giai đoạn đầu của sai sót trong tập trung. Như đã đề cập, hai dòng thiết bị hàng đầu được trang bị hệ thống này như là một tính năng tiêu chuẩn.

Năng động, sáng Hỗ trợ cộng với đèn LED chạy ban ngày

Cũng mới trên chiếc Volkswagen Tiguan là liên tục chính hệ thống chùm đèn pha đeo mặt nạ được gọi là năng động sáng Assist. Năng động, sáng Assist làm chuyển bằng tay giữa nhúng và chính chùm đèn pha một điều của quá khứ. Ở tốc độ trên 65 km / h dầm chính được tự động kích hoạt, và nó vẫn hoạt động vĩnh viễn. Dưới đây là cách hoạt động:

Kết hợp với một máy ảnh tích hợp phía sau kính chắn gió phía trước, các mô-đun đèn chùm chính - trong trường hợp này của đèn pha bi-xenon cần thiết (bao gồm cả đèn vào cua chuẩn và đèn LED chạy ban ngày) - được ngâm riêng trong lĩnh vực cụ thể, trong đó hệ thống có phân tích chói tiềm năng để các xe khác trong giao thông. Một khẩu độ che giữa các phản xạ với DS3 xenon sợi thủy ngân và các ống kính làm cho chức năng này có thể.Cùng với một, xoay thông minh ngang của toàn bộ module (thông qua chức năng ánh sáng vào cua) và kiểm soát cá nhân của đèn pha trái và phải, hình học độ mở ống kính bổ sung này có thể che lấp các nguồn ánh sáng. Điều này ngăn cản ánh sáng chói để giao thông đang tới hoặc xe phía trước. Hơn nữa, nhờ vào máy ảnh phía trước, các mô-đun ánh sáng vào cua có thể phát hiện chính xác vị trí của chiếc xe phía trước, và bắt đầu với tốc độ 60 km / h nó "ca" mô hình ánh sáng của nó lên để kết thúc phía sau của xe, hoặc thậm chí ngang qua xe - cũng không gây chói.

Hỗ trợ ánh sáng

Cho Tiguan mô hình với đèn pha halogen thông thường, một biến thể đơn giản của điều khiển tự động dầm chính có sẵn: Light Assist. Trợ lý dầm chính điều này cũng là một hệ thống camera dựa trên phân tích các nguồn ánh sáng thực hiện trong giao thông và - dựa trên kiến ​​thức của mình về một loạt các tình huống giao thông - nó tạo ra một chùm nhúng hoặc lệnh dầm chính. Dầm chính được tự động kích hoạt hoặc vô hiệu hóa từ tốc độ 60 km / h; Hệ thống này cũng cung cấp một lợi ích đáng kể trong sự thuận tiện và an toàn.

Khu Hỗ trợ, thế hệ II

Ngược lại với hệ thống thế hệ đầu tiên, độc quyền hỗ trợ đậu xe song song với xe chạy, các trợ lý bãi đậu xe mới nhất cũng cung cấp hỗ trợ vuông góc bãi đậu xe - tức là vuông góc với làn đường lái xe. Hệ thống này được kích hoạt ở tốc độ lên đến 40 km / h bằng cách nhấn một nút trên điều khiển trung tâm. Người lái xe cho các bên của làn để xe bằng cách kích hoạt các chỉ báo cho bên đó.

Khu Hỗ trợ sử dụng 12 bộ cảm biến siêu âm của nó (4 trước, 4 sau, 2 bên phải, 2 trái / phạm vi 4,5 mét) để phát hiện một chỗ đậu xe đủ lớn, và sau đó đậu xe hỗ trợ có thể bắt đầu: người lái xe tham gia số lùi và sau đó chỉ cần để tăng tốc và phanh. Tiguan xử lý các lái. Các trình điều khiển được hỗ trợ bởi các tín hiệu âm thanh và tín hiệu thị giác trên màn hình hiển thị đa chức năng. Trong khi đậu xe, Park Assist làm giảm tốc độ của chiếc xe đến bảy km / h. Lần đầu tiên, hệ thống này cũng có thể phanh xe chủ động trong trường hợp va chạm sắp xảy ra. Tuy nhiên, người lái xe vẫn có trách nhiệm phanh, vì chức năng phanh mới của Khu Hỗ trợ không thể đảm bảo rằng thiệt hại sẽ được ngăn chặn trong mọi trường hợp.

Optimisations toàn diện được thực hiện cho hệ thống so với thế hệ đầu tiên: bây giờ về cơ bản, Park Assist cho phép đậu xe ở chỗ đậu xe đặc biệt ngắn trong phạm vi những gì là kỹ thuật khả thi (chiều dài xe cộng thêm 80 cm; trước đó cộng với 140 cm), tại khúc cua, trên kiềm chế và giữa cây cối và những trở ngại khác. Nó thậm chí nhiều hơn nữa: bởi vì không gian có thể thiếu khi thoát khỏi một chỗ đậu xe, công viên mới Assist cũng hỗ trợ các trình điều khiển trong tình huống này lên đến một không gian sẵn có tối thiểu là 50 cm ở phía trước của xe.

Ngõ Assist

Ngõ Assist - một hệ thống phân làn đường, giữ chủ động - tự chủ và nhẹ nhàng countersteers ngay sau khi nó trở nên rõ ràng rằng chiếc xe có thể rời khỏi làn đường vô ý. Và nó thể hiện một mối quan tâm thực sự: Khoảng 14 phần trăm của tất cả các tai nạn với thương tích cá nhân được gây ra bằng cách rời khỏi làn đường lái xe. Ngõ Assist có thể đóng góp vào việc giảm tỷ lệ này. Ngẫu nhiên, Lane Assist bị đình chỉ khi người lái xe kích hoạt một chỉ số để thay đổi làn xe cố ý. Hệ thống được kích hoạt từ màn hình hiển thị đa chức năng. Sau đó, Lane Assist tự động có hiệu lực bắt đầu ở tốc độ 65 km / h. Ngõ Hỗ trợ mua lại dấu hiệu đường bộ thông qua các camera ở gần phía sau gương chiếu hậu. Nó không quan trọng cho dù làn đường đánh dấu dòng này là liên tục hoặc bị hỏng. Ngõ Assist cũng làm việc trong bóng tối. Tuy nhiên, nếu không có dấu hiệu phát hiện làn đường, hệ thống không có hành động.

Khi ngõ Assist được bật, tình trạng này được hiển thị cho các trình điều khiển trong các dụng cụ bằng một biểu tượng chỉ thị màu vàng trong hình thức của một làn đường lái xe. Ngay sau khi các máy ảnh đã đặt các dấu hiệu làn đường có liên quan, các biểu tượng màu xanh lá cây. Bây giờ hệ thống là hoàn toàn chủ động. Nếu có những dấu hiệu cho thấy chiếc xe đang rời khỏi làn đường của mình, Lane Assist countersteers. Một khía cạnh quan trọng ở đây là countersteering là rất liên tục và nhẹ nhàng. Tương tự như vậy, người lái xe có thể luôn luôn "ghi đè" Lane Assist với nỗ lực tối thiểu. Các trợ lý phân làn đường, giữ không phản ứng nếu người lái xe kích hoạt các chỉ số trước khi băng qua một con đường đánh dấu.

DCC kiểm soát khung gầm adaptive

DCC kiểm soát khung gầm thích ứng cung cấp ba chương trình:. "Normal", "Sport" và "Comfort" "Sport" và "Comfort" được lựa chọn bởi một nút ở bên phải của cần chuyển số. Quan trọng ở đây là một thực tế rằng kiểm soát khung gầm thích ứng liên tục làm việc để cải thiện tính lái xe. Đó là bởi vì nó liên tục điều chỉnh giảm xóc điều kiện đường xá và các tình huống lái xe. Hệ thống này cũng phản ứng để tăng tốc, phanh và lái đầu vào.Hệ thống giải quyết các xung đột rõ ràng về mục tiêu giữa một chặt chẽ, điều chỉnh thể thao và một chuyến đi thoải mái. Sự thoải mái tăng cường đáng kể là cảm quan cho cả người lái và hành khách.

An toàn tối ưu hóa tựa đầu có điều chỉnh ngang

Cùng với các gói chỗ ngồi thoải mái hoặc "Vienna" da bọc, các tựa đầu phía trước là không chỉ có thể điều chỉnh chiều cao, nhưng cũng theo chiều ngang. Trong thiết kế mới này, các khu vực bên ngoài các hạn chế đầu có thể được kéo về phía trước. Vì nó là gần gũi hơn với người đứng đầu, nguy cơ chấn thương whiplash giảm trong trường hợp xảy ra tai nạn.

Swivelling Trailer towbar

2.500 kg sức kéo của Tiguan (phanh ở mức 12 phần trăm gradient) là bằng chứng nữa cho vị trí đứng đầu trong phân khúc này. Điểm nổi bật ở đây: towbar trailer với hệ thống cáp của nó có thể được tự xoay ra hoặc xoay ra khỏi tầm mắt chỉ trong vài giây. Điều này giúp loại bỏ các quá trình lắp ráp bằng cách khác phức tạp và thường tốn thời gian bao gồm chốt và đóng cửa. Tay bẩn cũng là một điều của quá khứ, vì cáp với kiểu cầm tay gọn nhẹ của nó là ở phía trên bên trái, dưới một bìa riêng trên cản. Điều này có nghĩa rằng nó được bảo vệ khỏi bụi bẩn khi cổng sau được đóng lại, và nó là không thể tiếp cận đến người trái phép. Cơ chế hoạt động suôn sẻ mà chỉ cần một lực đẩy nhỏ với bàn chân là đủ để chốt hệ thống an toàn. Một đèn LED màu xanh lá cây sáng lên trong các kẽ tay ngay sau khi towbar đã được chốt an toàn tại chỗ.

Tilt Panoramic / trượt cửa sổ trời

Các cửa sổ trời toàn cảnh (PSD) trên Volkswagen Tiguan có một khu vực cutout nóc kính nhiều lớp mà là lớn hơn 300 phần trăm so với một cửa sổ trời Golf thông thường. PSD tối ưu hóa khí động học và âm học bao gồm một phân khúc kính mở và một phân khúc kính phía sau cố định vĩnh viễn. Mái nhà cung cấp nhiều tùy chọn điều chỉnh và mở cửa, được điều khiển bằng công tắc ergonomic trong roofliner. Hệ thống cửa sổ trời toàn cảnh có bảo vệ pinch và một tấm chắn hoạt động bằng điện bao gồm toàn bộ diện tích kính.
"Dynaudio Contour" âm thanh, điều khiển, hệ thống âm thanh

Trong khu vực của hệ thống đa phương tiện trong Tiguan, Volkswagen là cung cấp các tính năng như một giao diện MEDIA-IN (qua USB), CD changer, radio-CD và hệ thống đài phát thanh-CD-navigation RCD 210 (tiêu chuẩn), RCD 310, RNS 315 (chức năng định vị cho RCD 310) và RNS 510 (với các tính năng như ổ DVD, 30 GB ổ cứng, màn hình cảm ứng, màn hình hiển thị dấu hiệu giao thông và khe cắm thẻ SD) cũng như 2 chuẩn bị điện thoại di động khác nhau. Khi có yêu cầu, VW Tiguan có thể được chuyển đổi thành một phòng hòa nhạc với 8 loa phóng thanh (300 Watts của âm thanh điện) cùng với kỹ thuật số khuếch đại 8 kênh (kết hợp với các thiết bị vô tuyến và chuyển hướng RCD 310, RCD 510, RNS 315 hoặc RNS 510 ).

Other post

All comments [ 0 ]


Your comments