Trong hành động hỗ trợ khác Toyota Thanh Xuân

Thứ Ba, 3 tháng 11, 2015
Trong hành động hỗ trợ khác, các nhà phát triển đã đưa ra một khái niệm mới cho niêm phong các cửa ra vào. Cửa sổ hướng dẫn con dấu dual-lip mới, ví dụ, cung cấp cho một nội thất yên tĩnh.

Cuối cùng nhưng không kém, thay đổi khí động học đã nhắm mục tiêu tiếp tục hoàn thiện thoải mái acoustic. Bên cạnh đó khí động học cơ bản tinh tế của chiếc xe, và đã được đề cập bên ngoài thiết kế gương, có các kênh mưa mới được thiết kế tại A-trụ cột, đặt dấu chấm hết cho gió ồn ào, đồng thời nâng cao giá trị cw. Đây là cách Golf mới đạt một mức độ thoải mái acoustic mà là không ai sánh ngay cả giữa xe ô tô đắt hơn nhiều.

THỤ ĐỘNG AN TOÀN - VỆ ON THE CẤP CAO NHẤT

Golf đang được cung cấp với một gói liền mạch của các tính năng an toàn như thiết bị tiêu chuẩn. Về phía thụ động, có một cơ thể an toàn hơn nữa hoàn thiện (bao gồm củng cố thêm trong khu vực cửa và bảo vệ người đi bộ tối ưu hóa), bảy túi khí bao gồm túi khí đầu gối trên mặt của người lái xe và một hệ thống kiềm chế đầu cấp bằng sáng chế cho lái xe và hành khách phía trước (woks). Nếu túi khí bên hông phía sau cũng đang trên tàu (tùy chọn), Golf Volkswagen là Volkswagen đầu tiên có tự động "vành đai buộc phát hiện" ở phía sau. Hơn nữa, một khái niệm mới cho cảm biến phát hiện vụ tai nạn đang được giới thiệu với Golf sản xuất.

Khái niệm cảm biến mới để phát hiện tai nạn

Thế hệ thứ sáu của Golf được trang bị với một khái niệm mới cho cảm biến phát hiện cường độ tai nạn và đánh lửa của các túi khí. Điều này liên quan đến việc có các thiết bị điện tử, nằm ở trung tâm trong khoang hành khách, đánh giá các "cảm thấy" tín hiệu giảm tốc tần số thấp. Ngoài ra, gia tốc điều chỉnh đặc biệt đo lường các thành phần tần số trong phạm vi "âm thanh" giữa hay. Những thành phần tín hiệu được tạo ra như một làn sóng cơ thể khi kết cấu chịu lực trong lĩnh vực xe phía trước biến dạng nhanh chóng. Chúng lan truyền với tốc độ cao trong suốt cấu trúc xe và cung cấp chính xác và rất nhanh chóng có thông tin về mức độ nghiêm trọng của vụ tai nạn.

Bởi thông minh để kết nối "cảm thấy" và "nghe" các thành phần tín hiệu, nó có thể có được một nhanh hơn và cùng lúc nhiều đặc tính đáng tin cậy của các vụ tai nạn từ các cảm biến túi khí. Điều đó cho phép thích ứng tốt hơn các túi khí và căng đai an toàn với tình hình tai nạn, để tối ưu bảo vệ hành khách. Hệ thống cảm biến mới cho Volkswagen Golf đã được trao giải thưởng sáng tạo Bavarian ở Đức.

Knee airbag

Thiết bị tiêu chuẩn trên Golf mới bao gồm hai túi khí phía trước, hai túi khí bên và túi khí hai đầu. Lần đầu tiên, các Golf cũng có một hệ thống túi khí đầu gối trên mặt của người lái xe. Đặc biệt gắn vị trí của túi khí đầu gối - bên dưới khu vực tác động đầu gối trên bảng điều khiển - đảm bảo rằng không có sự tiếp xúc giữa cửa túi khí và cẳng chân.

Trong trường hợp của một vụ tai nạn túi khí triển khai ở phía trước của đầu gối của người lái xe trong vòng 20 mili giây và hấp thụ - kết hợp với các túi khí và dây đai an toàn phía trước - một phần quan trọng của năng lượng được giảm trong khu vực xương chậu. Các trình điều khiển được tích hợp vào giảm tốc độ của xe đầu qua đùi và xương chậu, và các đệm túi khí vô lăng ngực của người lái xe và người đứng đầu ở góc độ tối ưu trong kết quả, nhẹ nhàng giới thiệu phong trào trên cơ thể.

Nói chung, các túi khí đầu gối bảo vệ đôi chân của người lái xe từ một vụ va chạm cứng với cột lái và bảng điều khiển. Trong trường hợp của một góc tác động bù đắp, bàn chân cũng được bảo vệ tốt hơn chống lại bên mắt cá chân twist.

Phía trước, bên và túi khí đầu

Người lái xe và túi khí hành khách phía trước (còn gọi là túi khí phía trước), cùng với các túi khí đầu gối và dây đai an toàn hệ thống, cùng nhau tạo thành một hệ thống kiềm chế trước chính phối hợp trên VW Golf mới.

Như trước, túi khí bên vẫn tích hợp trong seatbacks của ghế trước. Họ bảo vệ ngực, bụng và xương chậu và đã được tối ưu để điều chỉnh cứng hơn cấu trúc bên của chiếc xe. Bằng cách kết hợp các túi khí bên trong seatback, định vị tối ưu của người lái xe và hành khách phía trước trong quan hệ với các túi khí được đảm bảo. Điều này cũng đúng trong những túi khí bên hông phía sau tùy chọn trong Golf bốn cửa.

Hơn nữa, Volkswagen giới thiệu túi khí tiêu chuẩn đầu giúp ngăn ngừa tải cơ sinh học cao trên đầu. Cụ thể, các túi khí bao gồm các khu vực cửa sổ phụ của A trụ cột để các trụ cột C và từ roofliner tới ngưỡng cửa sổ cửa. Kết quả: bảo vệ tối đa ở tất cả các vị trí ngồi bất kể kích thước cơ thể. Đó là bởi vì bảo vệ trên một diện tích lớn ngăn cản người đứng đầu và tứ từ đung đưa và ngăn chặn các đối tượng xâm nhập vào nội thất của chiếc xe. Do thời gian nắm giữ dài của túi khí đầu, họ phần lớn vẫn có hiệu lực ngay cả trong các va chạm thứ cấp như những xảy ra trong trường hợp của một tai nạn rollover.

Woks - Head hạn chế việc chống lại chấn thương whiplash

Hyperextensions tai nạn liên quan đến cột sống cổ tử cung được quốc tế biết đến như là "hội chứng Whiplash". Volkswagen chống hiện các loại chấn thương bằng cách phối hợp các chuyển động của cơ thể và đầu phía trên và đồng bộ càng tốt thông qua các seatbacks và tựa đầu trong các sự kiện của một vụ tai nạn. Điều này được gọi là "Whiplash Optimized Head Restraint System", hoặc woks cho ngắn. Thế hệ mới nhất của woks hiện đang được thực hiện như là thiết bị tiêu chuẩn trên Golf.

Để giảm nguy cơ chấn thương, bảo vệ tuyệt vời thu được bằng cách đạt được xác định vận tốc giảm tốc độ của các cơ quan trên thông qua các seatback, giảm tốc độ phối hợp của người đứng đầu thông qua việc hạn chế đầu, và chuyển động cân bằng của đầu và thân trên. Quyết định ở đây là những đường viền đặc biệt của tựa đầu và seatbacks cũng như độ cứng của vật liệu xốp được sử dụng ở đây. Hình dạng đường viền của tựa đầu đang được cấp bằng sáng chế của Volkswagen. Trên các nghiên cứu liên quan, woks đã chứng minh một mức độ tiềm năng bảo vệ tốt hơn, giảm đáng kể so với các giá trị cơ sinh học đạt bởi nhiều hệ thống hoạt động.

Mới phát hiện buộc dây an toàn cho phía sau

Một điểm nổi bật trong Golf là hệ thống phát hiện buộc dây an toàn mới cho phía sau. Nó được tự động đưa vào khi Volkswagen được đặt mua với túi khí bên tùy chọn và căng đai cho các vị trí ghế ngồi phía sau bên ngoài. Nhờ có hệ thống cảnh báo này, người lái xe có thể nói cho dù người cư ngụ được vênh lên trên ghế dài phía sau khi khởi động xe và trong các ổ đĩa.

Các hệ thống vành đai buộc làm việc như thế này: sau khi kích hoạt bộ phận đánh lửa, cho ba mươi giây người lái xe được thông báo cho dù người cư ngụ được vênh lên ở hàng ghế sau trên màn hình hiển thị đa chức năng. Nếu một dây an toàn được gắn chặt, một biểu tượng có liên quan được hiển thị (người vênh) cho các vị trí ghế cụ thể. Đai an toàn tháo cũng được hiển thị (chỗ trống). Trong khi lái xe, nếu các dây đai an toàn ở phía sau đang unbuckled tại một tốc độ xe lớn hơn 25 km / h, thị các nhấp nháy đai an toàn cho ba mươi giây (khuyết biểu tượng hiển thị giữa ghế trống và người vênh); một tín hiệu âm thanh cũng là đầu ra.

Nội địa

Trong thời gian chuyển đổi từ thứ ba đến thế hệ thứ tư Volkswagen Golf, một bước nhảy vọt rất lớn đã được thực hiện đối với nguyên liệu được sử dụng trong nội thất với. Nhờ hình ảnh cao cấp của nó, là Golf thứ tư về cơ bản vô hiệu phân biệt giai cấp theo ý kiến ​​của nhiều chuyên gia. Bây giờ, trên Golf thế hệ thứ sáu, Volkswagen đã thành công trong việc đưa ra một bước nhảy vọt tương tự về giá trị khách hàng.
Giá trị cao này là một chủ đề phổ biến mà chạy qua các nội thất được thiết kế lại, thiết lập tiêu chuẩn mới trong lớp Golf với các bề mặt tinh tế và tính năng của nó, đặc biệt là ở khu vực buồng lái. Việc liên lạc và cái nhìn của các tài liệu, các chi tiết như dấu chải chrome và các dụng cụ tròn và bánh lái lấy trực tiếp từ Passat CC để lại ấn tượng rằng một là thực sự ngồi trong một chiếc xe của phân khúc thị trường cao hơn tiếp theo. Và điều này không chỉ áp dụng cho hai phiên bản thiết bị Golf nâng cấp "Comfortline" và "Highline", mà còn để các "Trendline" cơ sở biến. 
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments