Vai trò sao BMW F- Toyota Thanh Xuân

Thứ Sáu, 13 tháng 11, 2015
Nam diễn viên Ewan McGregor có thể đã không rơi khỏi xe đạp của mình rất nhiều ở Long Way Down nếu ông có một nhanh nhẹn BMW F 800 GS thay vì vụng R 1200 GS Adventure.

F 800 GS, có tiềm năng để trở thành máy bán chạy nhất của BMW, đến cuối tháng / đầu tháng mười một, nhưng ngay cả những diễn viên Star Wars sao sẽ phải chờ đợi xếp hàng để sở hữu một.

Tuần này sếp BMW Motorrad Úc Cameron Cuthill cho biết tại buổi ra mắt tại Úc rằng nguồn cung sẽ được ngắn và mỗi một trong những lô hàng đầu tiên đã được bán.

"Người dân đã trả tiền gửi lên phía trước trong năm vừa qua," ông nói.

"Chỉ có 30 trong số họ ở đây bây giờ ở Úc và New Zealand như trình diễn đại lý, không được bán, vì vậy bây giờ có một hàng đợi lớn chỉ để kiểm tra cưỡi chúng."

Vì vậy, những gì là quá đặc biệt?

Tại 186kg khô, F 800 GS là lên đến 45kg nhẹ hơn so với các mô hình 1200 GS và do đó ít nhiều của một số ít đường tắt hay trên những con đường đất.

Các trung tâm của lực hấp dẫn cũng được giữ ở mức thấp với sự trợ giúp của một chiếc xe tăng underseat 16 lít mà làm cho họ cảm thấy nhiều hơn nữa nhanh nhẹn, trong khi đối tượng nhẹ hơn như bộ lọc không khí là nơi một thùng nhiên liệu bình thường sẽ được. Lượng không khí cao cũng tạo điều kiện giao cắt nước sâu.

Và, tại 16.750 $, chi phí ít nhất $ 4000 ít hơn so với các mô hình GS giá rẻ nhất.

Cho rằng bạn có được handgrips nước nóng, một đứng trung tâm, on-board máy tính và nhựa tiêu chuẩn bashguard. Nó đi kèm trong hoặc là một màu xám thép hoặc một màu đen và màu vàng.

Nó có tính năng nhiều 800cc cùng hai động cơ song song như trong con đường dựa trên F 800 S và ST, nhưng với động cơ nghiêng về phía sau để cho phép cho bánh trước 21-inch lớn hơn.

Khi những chiếc xe đạp đường đã được đưa ra cách đây hai năm, các nhà báo điều đầu tiên hỏi là khi là GS đến, bởi vì động cơ hẹp là hoàn toàn phù hợp với một máy chủ-road.

Nó là một công cụ torquey với một lây lan mịn của quyền lực dự đoán được mà làm cho nó một

công cụ đáng tin cậy trong điều kiện khó khăn. Nó cũng rất linh hoạt, thưởng thức một sự thay đổi ngắn qua các bánh răng hoặc bị cảnh sát rồ ga cứng.

Sự khác biệt lớn khác là nó sử dụng một chuỗi thông thường thay vì ổ đĩa vành đai đường xe đạp của.

BMW đã có một truyền thống lâu đời của GS xe đạp, bắt đầu với các máy Dakar 800cc vào năm 1980.

Chủ sở hữu đã đưa chúng vòng quanh thế giới như McGregor, vì họ là đáng tin cậy và độ bền cao.

Nhưng nhiều người cảnh giác với số lượng lớn tuyệt đối của máy 1200cc, nói BMW Motorrad Úc quản lý bán hàng Miles Davis.

"Thật tuyệt vời khi có một GS cỡ vừa. Đó là điều mà nhiều người đã muốn trong một thời gian dài, "ông nói.

"Nó chỉ đúng -. Không quá lớn và không quá nhỏ"

Các tùy chọn nhà máy chỉ là ABS off-road-hiệu chỉnh tại $ 1265 và một sự lựa chọn chỗ ngồi không có chi phí 850 / 880mm.

Davis nói rằng sẽ có đầy đủ các phụ kiện có sẵn lúc khởi động bao gồm một ghế cao, hành lý, kính chắn gió cao và nhiều màu, handguards với sự ủng hộ kim loại và một muffler Akropovic phi roadlegal.

Giống như hầu hết BMW, nó đi kèm với một ống xả lớn và tắt tiếng và trong khi có một giai điệu đẹp để các muffler dưới tải, đó là hầu như không có tiếng ồn cảm ứng, vì vậy người lái không có được một vụ nổ âm thanh.

Trên đường đi, nó đã xử lý có thể dự đoán. Phun nhiên liệu mịn màng và thanh rộng làm cho nó dễ dàng để thực hiện maneuvres chậm tốc độ.

Nó không phải là một người biểu diễn đường đáng ngạc nhiên; động cơ tingles hơn là rung cảm như Boxer và sức mạnh là tiện dụng hơn là phấn khởi.

Nhưng tắt tar vào các bụi bẩn và nó bắt đầu để làm cho rất nhiều ý nghĩa.
Sức mạnh hiện nay cho phép các slide đuôi dài và an toàn, việc xử lý làm cho nó flickable trong những tình huống chặt chẽ trong khi các thanh rộng cung cấp sự ổn định ở tốc độ rừng hầu hết người đi xe đạp bụi bẩn chỉ có thể mơ ước.

Và nó an toàn với ABS mà kéo bạn lên nhanh hơn so với một pro có thể không có sự trợ giúp điện tử. Nhưng nếu bạn nghĩ rằng bạn có thể làm tốt hơn, nó bây giờ là một quá trình đơn giản để tắt nó đi và về. Chỉ cần dừng lại và nhấn một nút.

Việc đình chỉ trong các thiết lập chuẩn thấm cú đập với một chuyến đi sang trọng và rất nhiều cảm giác. Nếu bạn muốn làm một số điều chỉnh, các preload là tay điều chỉnh được và điều chỉnh sốc đòi hỏi một tuốc nơ vít đầu phẳng.

Off-road người hâm mộ sẽ muốn thay thế các bộ lọc giấy tiêu chuẩn với một mục bọt hậu mãi và các chốt chân với những người lớn hơn.

Nơi nó đứng sau 1200 là rõ ràng trong quyền lực và khả năng để có tải trọng lớn trên những chuyến đi dài. 
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments