Vịnh tải phía sau Toyota Hoàn Kiếm

Thứ Tư, 4 tháng 11, 2015
Vịnh tải phía sau chính nó cũng là cực kỳ linh hoạt. Có một, 46 lít, khu vực lưu trữ có thể khóa lớn dưới sàn cho hàng hóa có giá trị. Nhôm thanh ray được trang bị sàn và điểm neo điều chỉnh của họ làm cho nó dễ dàng để bảo đảm các mặt hàng. Các điểm neo có thể nhét xuống đường ray khi không sử dụng. Mặt bên của khởi động cũng đã được xây dựng trong tải khoen neo, hơn nữa để giúp đỡ chặt hàng hóa. Ngoài ra, các mặt bên có thể được trang bị với đường ray đa chức năng gắn lưỡi câu, lưới tải neo đậu và ngăn không gian vận chuyển hàng hóa, tên chỉ là một vài trong số nhiều phụ tải của Volvo. Trong thực tế, Volvo XC70 cung cấp một hệ thống tải đảm bảo 3D. Một sàn trượt cũng có sẵn.

Cabin có chiều dài, vai-phòng lớn hơn và chỗ để chân

Các cabin còn có nghĩa là phòng hơn cho tất cả hành khách. "Một trong những mục tiêu này là để đảm bảo rằng tất cả năm người cư ngụ du lịch đầu tiên-lớp, không phải chỉ có hai người ở phía trước," Tomas Ahlborg nói.

Chỗ để chân phía sau đã tăng 48mm, giải phóng mặt bằng đầu gối sau bằng 21mm và phía trước vai-phòng bằng 30mm. Các cabin dài hơn cũng có nghĩa là khoảng cách giữa những người cư ngụ trước và phía sau được mở rộng bằng 21mm.

Volvo có một danh tiếng tuyệt vời cho chỗ ngồi thoải mái. Những chiếc ghế trên Volvo XC70 là mới và thậm chí tốt hơn so với các mô hình của đi và ghế trước hoạt động bằng điện có thể được bọc bằng da đục lỗ và thông thoáng. Thông gió ghế trước được cung cấp bởi hệ thống điều hòa không khí của xe: Những luồng không khí thông qua các bọc và đệm ghế, làm giảm bất kỳ dính do thời tiết ấm áp. Hệ thống này cũng đi kèm với ghế trước có sưởi cho ngày se lạnh, trong khi hàng ghế sau được làm nóng hiện nay có sẵn.

Các cabin rực rỡ đa năng cho phép bạn có một năm, bốn, ba, hai hay thậm chí một chỗ như những chiếc ghế gấp và mang không gian tăng lên. Các kệ mái chuẩn tăng thêm khả năng vận chuyển.

Hai giai đoạn đệm booster con tích hợp

Một sự đổi mới chính là chỗ ngồi mới tích hợp, hai giai đoạn đệm booster con của Volvo.

'Chiếc xe hiện đại có xu hướng có tuyến đường vành đai cao hơn [nơi dưới cùng của cửa sổ đáp ứng cơ thể] như vậy trẻ em có xu hướng không để có thể nhìn thấy qua cửa sổ ở phía sau những ngày,' Karl-Johan Ekman, lãnh đạo dự án kỹ thuật nói . "Đó là một vấn đề lớn bởi vì nếu họ đang chán và gây rắc rối sau đó bạn sẽ không lái xe rất tốt." Tăng cường hai giai đoạn cho phép trẻ nhỏ ngồi trẻ em cao hơn và lớn hơn vẫn nhận được một tăng chiều cao. Trong cả hai trường hợp góc dây an toàn được tối ưu hóa, do đó an toàn được cải thiện. Tăng cường có thể được trang bị cho một trong hai ghế ngồi phía sau bên ngoài.

Cabin sang trọng để củng cố thêm một saloon cao cấp

Mặc dù Volvo XC70 đã được thiết kế như một chiếc xe đi-bất cứ nơi nào mạo hiểm, nó cũng là một chiếc xe hơi sang trọng consummate đường dài. Nó là biểu tượng Scandinavian sang trọng. Các cabin là đơn giản, thanh lịch và chức năng, và liền mạch kết hợp vẻ đẹp và công nghệ. 'Đó là một cabin trẻ trung hơn của V70, "giám đốc thiết kế Steve Mattin nói. 'Các khâu đặc biệt và trang trí của ghế, cộng với màu sắc mới, cung cấp cho các cabin một cảm giác thể thao ngoài trời và nhiều hơn nữa. Nó cũng là một môi trường ít phức tạp hơn và ấm hơn so với thường được tìm thấy trong xe hơi cao cấp của Đức, như befits di sản thiết kế của Thụy Điển. '

Vật liệu cao cấp được sử dụng rộng rãi, bao gồm cả các lớp khác nhau của da, hai loại gỗ khác nhau và hai phong cách khác nhau của nhôm, một độc đáo cho Volvo XC70. Da-phải đối mặt bọc là tiêu chuẩn trên tất cả các mô hình với da mặt tiêu chuẩn thông gió trên các SE Sport, điển hình của các thiết bị cấp hào phóng.

Một trong những phần thanh lịch nhất của thiết kế nội thất là những kiểu dáng đẹp, giao diện điều khiển trung tâm siêu mỏng, trong đó có hầu hết các thiết bị chuyển mạch quan trọng và điều khiển. Nó góp phần vào sự đơn giản understated của nội thất, tránh một loạt các thiết bị chuyển mạch khó hiểu.

Có ba màu sắc nội thất: màu be mềm, tắt đen và nâu espresso. 'Có tương phản về nội thất của XC70 hơn trong hầu hết các bất động sản cao cấp như là một sự phản ánh của khách hàng trẻ trung hơn của nó,' Boel Hermansson, người đứng đầu của màu sắc và thiết kế vật liệu cho toàn mới Volvo XC70 nói.

Một cảm ứng không bình thường và rất đặc trưng của Thụy Điển là 'Virrvarr' ('hỗn loạn' hoặc 'nhầm lẫn' tại Thụy Điển) chi tiết được sử dụng cho các khâu của ghế, các tấm nhôm xuyên chải và túi lưới phía sau. Nó được lấy cảm hứng từ những bận rộn, mô hình gần như rối của các nhà thiết kế nổi tiếng của Thụy Điển (và hoàng tử) Sigvard Bernadotte.

DYNAMICS LÁI XE: ENGINE

Các thế hệ thứ hai, 2.4 lít, năm xi-lanh, D5 diesel là một phiên bản sạch hơn và tiên tiến hơn của động cơ được trang bị cho XC70 đi. Nó cung cấp cho hiệu suất tuyệt vời (130mph) đồng minh để tiết kiệm nhiên liệu hơn thường được tìm thấy trên nhỏ hơn, chiếc xe có khả năng thấp (37.7mpg vào chu trình hỗn hợp).

Thế hệ thứ hai của Volvo, 2.4 lít, năm xi-lanh, common-rail động cơ diesel D5 là một đơn vị tiên tiến có tính năng kép trục cam trên và bốn van mỗi xi-lanh để thở tối ưu. Các đơn vị D5 được sửa đổi đáng kể so với các đơn vị Volvo XC70 của đi và có một bộ tăng áp mới điều khiển điện tử, công nghệ phun đa-ga tinh tế và một hệ thống quản lý động cơ mạnh mẽ hơn, trong số rất nhiều những thay đổi khác. Nó là một trong những động cơ diesel sạch nhất và tiên tiến nhất trên thế giới. Những cải tiến đã dẫn đến một trải nghiệm lái hoàn toàn mới với hiệu suất cao hơn đáng kể và cải thiện khả năng lái. Đồng thời, đã có sự sụt giảm mạnh lượng khí thải. Các công cụ dễ dàng vượt quá yêu cầu Euro 4 khí thải. Hạt chỉ 0.001g / km so với tiêu chuẩn Euro 4 của 0,025. Một bộ lọc hạt không cần bảo dưỡng được trang bị tiêu chuẩn.

Các D5 sản xuất 185 PS và mô-men xoắn 400Nm lớn từ 2000-2750rpm. Tốc độ tối đa là 130mph trong hướng dẫn hình thức và 0-60mph chỉ mất 8,8 giây. Nền kinh tế nhiên liệu chưa bình quân trên chu trình hỗn hợp chính thức là 37.7mpg cho phiên bản dẫn.

DYNAMICS LÁI XE: CHASSIS

Volvo XC70 cũng không kém phần chuyên nghiệp tại cấp điện xuống dốc lầy lội, kéo theo một chiếc thuyền lên một đoạn đường trơn trượt hay bay trên đường cao tốc. "Đây là một chiếc xe xuyên quốc gia đó là rất có khả năng off-road nhưng ổ đĩa giống như một chiếc xe trên đường băng, 'Tomas Ahlborg, giám đốc dự án cho biết. 'Không SUV có thể cung cấp sự cân bằng này khả năng. Như với bất kỳ Volvo, nó cũng có thể dự đoán, ổn định và an toàn, không có vấn đề gì các bề mặt hoặc thời tiết. "

Greater xoắn đi xe cứng hỗ trợ và xử lý

Các yếu tố quan trọng duy nhất trong động lực tốt là một nền tảng cơ thể cứng nhắc. Nếu xoắn nền tảng và uốn cong, sau đó xử lý sẽ trở nên khó lường, chất lượng xe sẽ xấu đi và chiếc xe sẽ mất an toàn chính. Độ cứng cũng rất quan trọng trong việc trừng phạt off-road điều kiện, khi những con đường không bằng phẳng có thể gây 'chassis xoắn', mà mất ổn định của xe.

Volvo XC70 có kiến ​​trúc khung gầm hoàn toàn mới cung cấp một mức độ rất cao của cấu trúc nguyên vẹn. Nhờ, CAD cẩn thận của mình và sử dụng các lớp khác nhau của thép có độ bền cao, Volvo XC70 có độ cứng xoắn 15 phần trăm lớn hơn mô hình đi, tự nó là một chiếc xe vô cùng mạnh mẽ và cứng.
Hệ thống treo đã được thiết lập để cung cấp cho một thấp thoải mái và đi xe tốc độ cao, đảm bảo tính linh hoạt tuyệt vời và phản hồi từ xe để lái xe. Hệ thống lái hoàn toàn mới - tốc độ nhạy lái trợ lực là tiêu chuẩn trên phiên bản SE thể thao - và mài dũa cẩn thận, hoàn toàn độc lập trợ giúp hệ thống treo cho những gì Tomas Ahlborg gọi là 'cao cấp lái xe cảm thấy và điều khiển tuyệt vời bất kể tình huống'.

Việc tạm đình chỉ sử dụng lò xo cuộn quanh. Mặt trước sử dụng thanh chống MacPherson trong khi phía sau có một thỏa thuận đa liên kết. Thanh chống lật được trang bị phía trước và phía sau. 
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments