Vision Tokyo Toyota Thăng Long

Thứ Năm, 5 tháng 11, 2015

Mercedes-Benz là hoàn toàn ôm lấy khái niệm của chiếc xe tự trị, nhìn thấy chúng như là một phương tiện để thay đổi cách chúng ta tương tác và sử dụng xe ô tô. Chúng tôi đã nhận hương vị đầu tiên của chúng ta về tầm nhìn của Mercedes cho một thế giới mà lái xe sẽ được tùy chọn với F015 Luxury in Motion concept ra mắt vào đầu năm nay, và bây giờ Mercedes đang đi theo nó với các khái niệm Vision Tokyo vào tuần này 2015 Tokyo Motor Buổi diễn.

CŨNG SEE: Mazda RX-Vision Concept gợi ý Tại Tiếp theo động cơ Rotary: Live Photos

Tầm nhìn Tokyo là dưới hình thức của một, tự lái xe van nhỏ và được mô tả như một phòng khách trên bánh xe nhằm mục đích "thế hệ Z", nghĩa là bất cứ ai sinh ra sau năm 1995. Trong thiết kế concept, Mercedes cho biết họ muốn thể hiện như thế nào xe trong tương lai có thể được biến thành một không gian sống, và trong vấn đề này nó có tải trọng của công nghệ kết nối để giữ cho người cư ngụ của mình khỏi bị chán.

Thay vì một kính chắn gió thông thường, Vision Tokyo có căng liên tục của các tấm kính mà cung cấp khả năng hiển thị tuyệt vời trong khi cũng là khả năng hiển thị thông tin. Ngoài ra còn có, bao quanh màn hình LED lớn ở phía sau, và thông tin cũng có thể được trình bày như hình ảnh ba chiều không gian ba chiều trong không gian nội thất.

Như đã đề cập, các Vision Tokyo là hoàn toàn tự động. Như một con trỏ đến tiềm năng cho hoạt động tự trị và toàn diện hệ thống cảm biến môi trường xe rằng điều này đòi hỏi, một trong số đó là một camera 360 độ, có một vây trên mái nhà tích hợp tất cả các công nghệ này.

Ngày trả phòng: Subaru Impreza Five-Door Concept Debuts Tại Tokyo Motor Show

Tuy nhiên, nên các chủ xe muốn đi qua và làm một số lái xe, một phần tạo thành ghế của sảnh chính nhảy ra ngoài và phải đối mặt với sự chỉ đạo của chuyển động. Một tay lái, quá, sau đó được chuyển từ một vị trí chờ vào một vị trí lái xe.

Lái xe đến từ một plug-in hybrid kết hợp thiết lập một pin lithium-ion, ngăn xếp hydrogen fuel cell và động cơ điện (s). Với một lần sạc đầy pin, Vision Tokyo sẽ có thể bao gồm khoảng 120 dặm, với con số này tăng lên đến hơn 600 dặm khi một bình đầy hydro được sử dụng. Việc sử dụng các bình chịu áp lực được làm từ nhựa gia cố sợi carbon đã được dự kiến ​​cho việc lưu trữ hydro trong các khái niệm. 
Sống Ảnh
By Kirk Chuông
11,118 lượt xem 27 Tháng 10 năm 2015

Mazda vừa giới thiệu các khái niệm xe RX-Vision tại 2015 Tokyo Motor Show và nó chỉ đến sự trở lại của động cơ quay. Chiếc xe thể thao thấp đeo là một front-cơ, phía sau bánh lái, hai chỗ coupe mà giới thiệu phiên bản mới nhất của ngôn ngữ thiết kế Kodo của Mazda.

Ngày trả phòng: Mercedes-Benz Vision Tokyo Concept Revealed

Thiết kế Kodo cũng tránh dòng nhân vật cho các bề mặt điêu khắc tạo ra phản xạ mà đề nghị chuyển động. Để thể hiện những suy tư này, màn hình hiển thị của Mazda sử dụng ánh sáng rất ít mà thường nhấn mạnh chỉ có một số khía cạnh của chiếc xe. Đó là mát mẻ từ một quan điểm thiết kế, nhưng nó làm cho nó khó khăn để hiển thị tất cả những đường cong và đường trong hình ảnh. Bạn có thể thấy, tuy nhiên, thấp, lập trường của xe rộng, mui xe dài, ngắn boong phía sau, và đẩy lùi cabin làm cho nó ngay lập tức nhận ra là một chiếc xe thể thao. Mazda cho biết mui xe ngồi nhờ thấp với hiệu quả đóng gói của động cơ quay. Chiều dài cơ sở dài 106 inches và chiều dài tổng thể là khoảng 173 inches.

Bên trong, RX-Vision có một buồng lái cảm với viền da trong một motif yên. Các gợi ý đường hầm trung tâm phát âm ở một cấu trúc mạnh mẽ với một đường trục trung tâm.

Mazda RX-Vision Concept

Mazda RX-Vision Concept
Ngày trả phòng: Bisimoto Engineering Is The Best Of Kind Điên: Video

Mazda tiết lộ nó đã được làm việc trên một động cơ quay mới từ RX-8 đã ngưng vào năm 2012, và đây là chiếc xe đầu tiên sử dụng một công cụ như vậy. Mazda gọi nó SKYACTIV-R, và nói rằng biệt danh SKYACTIV hiện quyết tâm của công ty trong việc giải quyết ba vấn đề chính với rotaries: tiết kiệm nhiên liệu, hiệu suất khí thải, và độ tin cậy. Không có mã lực mô-men xoắn hoặc con số đã được cung cấp, và Mazda sẽ thậm chí không chia sẻ nếu động cơ turbo tăng áp. Điều đó khiến chúng ta tin rằng một động cơ quay có thể quay trở lại, nhưng không phải trong một thời gian khá lâu và có lẽ không phải trong một phiên bản sản xuất của chiếc coupe sexy này.

Phản hồi tích cực về các khái niệm có thể dẫn Mazda để phê chuẩn cho sản xuất. Chúng ta sẽ được xem một cách cẩn thận. 
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments