Volkswagen Amarok - Toyota Giải Phóng

Thứ Tư, 18 tháng 11, 2015
Những điều tốt đẹp đến với những ai biết chờ đợi - rõ ràng - vì vậy các thương hiệu Volkswagen là hy vọng tự động tám tốc độ Amarok sẽ là một điều rất tốt thực sự.

Câu trả lời của Đức thương hiệu để chi phối Toyota Hilux đã được khao khát một tự động và nó bây giờ có một người, ít nhất là trong top-spec all-wheel mô hình ổ đĩa. Ngoài ra còn có một phiên bản duy nhất-cab để có được khởi động bằng thép trắng thương hiệu của Đức trong các cửa của thị trường Workhorse.

Giám đốc điều hành VW Úc Anke Koeckler nói cô ấy là hạnh phúc với Amarok bán hàng nhưng một chiếc taxi duy nhất và số tự động sẽ có tác động trong nhận được nhiều hơn trên đường phố.

"Chúng ta sẽ có quyền truy cập cho khách hàng mà chúng tôi không có trong quá khứ, vì đại lý của chúng đang gặp khách hàng mới, nông thôn Queensland đang nhận được nhiều khách hàng mới nói riêng, sau đó họ trải nghiệm toàn bộ các mô hình của chúng tôi," bà nói.

"Với sự tự trộn là khá đáng kể, trong kinh doanh, tư nhân và tradies, tự động cung cấp cho chúng ta nhiều cơ hội kinh doanh", bà Koeckler nói. ZF-sourced tám tốc độ tự động - mà trong hiện thân khác nhau đã thực hiện một số thời gian trong BMW, Land Rover và các sản phẩm Audi - bây giờ được nối với một nâng cấp động cơ diesel twin-turbo tất cả các bánh xe truyền động.

Các Amarok Argentina-xây dựng (có nghĩa là The Wolf cho người da đỏ ở miền bắc Canada) sử dụng mô-men xoắn truyền thống auto-converter-trang bị hợp tác với một trung tâm khác biệt Torsen - công ty đã thừa nhận những nhiệm vụ khó khăn hơn dưới một LCV có nghĩa là một DSG đã không được đi để cắt nó, đặc biệt là ở tốc độ thấp manoevering.

GIÁ TRỊ

Phạm vi cab duy nhất khai mạc từ $ 24,490 cho hai lít Turbo xăng 118kW / 300Nm bốn xi-lanh TSI300 RWD Cab Chassis tay sáu tốc độ (hộp số chỉ trên cung cấp) cab-khung xe, nhảy đến $ 27,490 cho các biến thể 90kW / 340Nm TDI340 .

Danh sách các tính năng bao gồm hai, bốn hoặc sáu hệ thống loa âm thanh (các mô hình đầu nhận được luồng Bluetooth), kích thước bánh xe bằng thép hợp kim 16in qua để 19in trên Ultimate (với phụ tùng kích thước đầy đủ), vải trang trí được trang bị cho tất cả các thanh leather- clad Ultimate, cửa sổ điện, conditioing khí (kiểm soát khí hậu hai vùng trên Highline và Ultimate)

Các 4WD 120kW / 400Nm TDI400 có giá từ 35.490 $ cho khung xe taxi; tất cả các mô hình có thể có được trong hình thức ute cho thêm $ 1500. Ngược lại, các động cơ diesel bắt đầu dual-cab phạm vi off - các tay sáu tốc độ TDI340 phía sau ổ đĩa có giá từ 30.490 $, chỉ squeaking ở bên dưới cabin-chassis dẫn TSI300 phía sau ổ đĩa từ 31.090 $.

Các mô hình TDI400 phía sau ổ đĩa bắt đầu từ $ 32,490 hoặc tay sáu tốc độ TDI400 4WD nhảy đến $ 41,490. Rẻ nhất tự động tám tốc độ là 132Kw / 420Nm TDI420 4WD dual-cab từ $ 44,490, hoặc cho giá chào bán tương tự như bạn có thể có tay sáu tốc độ Trendline.

Tám-tốc độ tự động là một tăng 3000 $ mà chỉ có sẵn trên các mô hình dual-cab 4WD (các ute tám tốc đầu tiên ở Úc, VW cho biết), mà còn được tăng $ 1500 cho các biến thể ute. Hai người mẫu hàng đầu có sẵn trong TDI400 và 420 nhưng đi cho sau này và nó là tám-tốc độ tự động chỉ, nhưng chỉ trong ute bodystyle.

Các TDI400 Highline 4WD dual-cab ute có giá từ $ 50,990 cho các hướng dẫn sáu tốc độ, hoặc TDI420 Highline tám tốc độ tự động bắt đầu từ $ 53,990; dual-cab dẫn TDI400 cuối cùng 4WD có giá từ $ 58,490 hoặc TDI420 cuối cùng tám tốc độ tự động bắt đầu từ $ 61,490.

CÔNG NGHỆ

Tám tốc ZF tự động là một truyền thông thường mà được cùng hợp tác để hóa thân mới nhất của hai lít Intercooled twin-turbo diesel - các TDI420, trong đó sản xuất 132Kw và 420Nm, sau này từ 1750rpm, VW cho biết. Các TDI420 - trong đó có một khối gang và một đầu kim, 16 van, common-rail phun trực tiếp và một bộ lọc hạt - tuyên bố rằng so 8,3 lít cho mỗi 100km trên chu trình hỗn hợp.

Các 4WD "4Motion" hệ thống vĩnh viễn có một trung tâm khác biệt Torsen chạy 40 phía trước trăm, 60 phần trăm phía sau, nhưng thay đổi tùy theo điều kiện lái xe. Không có trường hợp thấp chuyển khoảng cho truyền thống 4WD (bạn sẽ cần phải đi thấp-spec dẫn mô hình để có được điều đó) nhưng bánh răng đầu tiên trong tám tốc độ tự động là một tỷ lệ thấp trong điều kiện khó khăn hơn.

Off-roaders cũng sẽ được hưởng lợi từ hệ thống điều khiển lực kéo diff khóa điện tử và hữu ích hơn, một khóa khác phía sau cơ khí là tiêu chuẩn trên tất cả các thanh cab và cơ sở mô hình cab kép. Phạm vi Amarok cập nhật tiêu chuẩn đi kèm được trang bị với một hệ thống treo nặng, hoặc một sự thoải mái đình chỉ giai điệu đó làm giảm khả năng vận chuyển khoảng 220kg là một lựa chọn miễn phí.

THIẾT KẾ

Không có nhiều trong cách thay đổi nghiêm trọng đến giao diện của Amarok taxi kép mà thị trường hiện tại là quen thuộc - nó có dấu hiệu VW phong cách để đảm bảo không có sai lầm một trong nó cho một thương hiệu khác. Đó là trước bình-off và phía sau và đặt mua các lý thuyết LCV kiểu dáng giống như Ranger của Ford và Toyota Hilux.

Bước thể thao, các thanh cuộn và các hợp kim trên các mô hình lên-spec cho nó một số mặt, nhưng trong tiêu chuẩn cơ sở mô hình pháo sáng hình thức trừ wheelarch và trên 16in bánh xe thép có vẻ một chút dưới tyred và buồn tẻ, nhưng sự xuất hiện của những chiếc taxi duy nhất có thể nhận được tradies đánh hơi xung quanh VW ánh sáng-thương mại, đưa ra các trọng tải và năng lực kéo là ở sân chơi bóng chày, nếu không đẳng cấp hàng đầu.

Volkswagen cho biết Amarok Độc Cab có chiều dài tổng thể giống nhau và chiều dài cơ sở của dual-cab nhưng có một khay 65cm còn - giường hàng hóa đó là dài 2,2 mét, đủ cho hai pallet cho biết phi hành đoàn VW.

AN TOÀN

Các Amarok có năm sao ANCAP cred và đó là do các đồ đạc tiêu chuẩn của lực kéo và độ ổn định kiểm soát, hệ thống phanh chống khóa - tất cả đều có một chế độ off-road trong đó bao gồm một ngọn đồi-chủ sở hữu và kiểm soát ngọn đồi gốc.

Các mô hình ổ đĩa tất cả các bánh xe cố định cũng có dư chút đỉnh về an toàn chủ động; cũng có chiều cao có thể điều chỉnh vành đai phía trước chỗ ngồi lap-sash với pre-căng, kép phía trước và túi khí phía trước-bên (nhưng không có túi khí rèm, thậm chí không có tên trong danh sách các tùy chọn).

CHẠY XE

Các nhãn hiệu ý định của Đức về tham gia một đoạn kinh doanh khai thác mỏ của Toyota - cũng như nhiều hơn các thị trường tư nhân đang phát triển - tung những loạt Amarok nâng cấp ở địa hình quen thuộc với các lữ đoàn khai thác mỏ, SA trung tâm. Tám-tốc độ tự động nhanh chóng yêu quý bản thân trên sân khấu vận chuyển đường dài, với sự thay đổi trơn tru và một cảm giác bị tốt cùng hợp tác để phân phối mô-men xoắn 420Nm của các uprated 2.2 lít twin turbo diesel.

Trong khi có lẽ không khá cũng được cách ly khỏi tiếng ồn như Ranger, Amarok là một tàu tuần dương mở đường yên tĩnh mà cưỡi khá tốt (nó ngồi tốt hơn với một số ballast VW-lắp vào khay) trên các lưới bò và da gà. Bắt tắt theo dõi đánh đập, chúng tôi lấy mẫu cab single mới Amarok, trong đó có lưu trữ tốt phía sau ghế ngồi phía sau nhưng không phải là chưa có sẵn trong tự động.

Gọn gàng và slick dẫn sang số làm cho rằng một chút ít của một khuyết tật trong điều kiện lái xe thẳng thừng nhưng lữ đoàn văn phòng tradie di động sẽ phải tìm kiếm một tự động và Bluetooth; không có satnav hoặc bên rèm túi khí đề cập đến bất cứ nơi nào, hoặc, mà có thể là một điểm gắn bó với một số. Nó có tầm thấp và nó hoạt động tốt trên gồ ghề, lún, đường mòn đá của Flinders Ranges, ngay cả với một vài trăm kg cỏ khô trong khay. Toyota Giải Phóng - Đại lý chính hãng giá xe ưa đãi nhất

Phạm vi không phải là quá ưu đãi với giải phóng mặt bằng - một 203mm minium theo thông số kỹ thuật - và đó có nghĩa là việc bảo vệ gầm xe đã được nghe ra hơn một vài lần trong cát, bùn và đá, chúng tôi đã ném Utes tại. Tám tốc độ auto tự hào có một thiết bị đầu tiên thấp mà truyền chỉ sử dụng khi cần thiết - kết hợp với một ổ khóa khác phía sau và một bản đồ off-road với hệ thống hỗ trợ điện tử, nó hoàn thành tất cả các nhiệm vụ mà không có vấn đề thực sự.

VERDICT

Nếu bạn có ý định off-road jaunts thường xuyên và chặt chẽ các trường hợp không tầm thấp có thể là một vấn đề, nhưng để chơi trong bùn và cát, các tranmission thông minh đã làm công việc. 
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments