Volkswagen CC xét- Toyota Giải Phóng

Thứ Tư, 18 tháng 11, 2015
VW Passat CC, chiếc coupe bốn cửa đầu tiên trong phân khúc thị trường của mình, đã được thay thế bằng một mô hình mới, lần này chỉ đơn giản gọi là Volkswagen CC. Volkswagen muốn CC để có bản sắc riêng biệt của nó trong thế giới ô tô.

GIÁ TRỊ

Volkswagen CC có giá là để đi lên chống lại sự thích của Audi A4, BMW 3 Series và Mercedes-Benz C-Class. CC 125 TDI bắt đầu từ 54.990 $, V6 FSI $ 64,990. Và với một danh sách dài các tùy chọn, người mua được mời thêm những nét riêng của họ về độc quyền.

Chiếc xe sang trọng chỉ đi để thêm một chiều hướng tiếp tục đến bao giờ mở rộng thị trường sedan sang trọng. Giá này không bao gồm chính phủ hoặc đại lý chi phí giao hàng. Liên hệ đại lý Volkswagen địa phương để biết giá ổ-away.

Tiêu chuẩn tính năng rất đầy đủ và bao gồm phát hiện lái xe mệt mỏi, dẫn đường vệ tinh, phía sau nhìn camera và phía trước thoải mái với tựa đầu điều chỉnh phía trước phía sau thêm.

Có nhiều giúp đỡ cho những người lái xe với một gói hỗ trợ bao gồm Side Assist và Lane Assist, trong đó cảnh báo các loại xe trong điểm mù nếu bạn đã không đặt gương một cách chính xác, và ngăn lang thang không chủ ý giữa làn xe bằng cách can thiệp lái. Có thậm chí còn thích ứng Cruise Control với Front Assist, và chức năng thành phố phanh khẩn cấp.

Tính năng tùy chọn bao gồm kiểm soát khí hậu tích cực và ghế trước thông gió với Nappa màu đen bọc da mà bây giờ kết hợp một chức năng massage. Có chỗ cho ba người ở phía sau.

CÔNG NGHỆ

Chiếc xe đi kèm với sự lựa chọn của hai động cơ - 3.6 lít V6 FSI xăng đưa ra 220 kW của quyền lực tại 6600 rpm và 2,0 lít TDI common-rail turbo-diesel cung cấp 125 kW. Cả hai động cơ sản xuất 350 Nm mô-men xoắn, xăng giữa 2400 và 5300 rpm, các động cơ diesel từ mức thấp 1.750 vòng quay.

Sức mạnh động cơ V6 được đưa xuống mặt đất qua 4Motion hệ thống lái tất cả các bánh xe của VW. Cả hai động cơ đều được giao phối với một số sáu tốc độ DSG ly hợp kép tự động với chế độ bán thủ công bằng cách sử dụng cần số hoặc gắn trên bánh xe lái mái chèo thay đổi.

Kiểm tra của Volkswagen cho điện xăng có thể có CC đi du lịch ở 100 km / h từ phần còn lại trong một nippy 5,6 giây sau khi cất cánh. Các động cơ diesel sẽ đạt cùng một mục tiêu trong 8.6 giây. Chống lại này, tiêu thụ nhiên liệu được đặt ở mức 9,7 lít cho mỗi 100 km (xăng) và 5,7 lít / 100 km (diesel) tại thành phố kết hợp và đường cao tốc lái xe. Khí thải là 215 gram trên mỗi km của carbon dioxide, cho xăng, và 150 g / km, động cơ diesel.

THIẾT KẾ

Đương nhiên, CC hoàn toàn mới theo xu hướng của DNA thiết kế Volkswagen mới nhất. Từ bên trong nó cung cấp các dòng kiểu dáng đẹp và gọn gàng, bắt đầu với nắp ca-pô được thiết kế lại và bội mà thêm một hồ sơ cá nhân mạnh mẽ. Trong khi cửa không khung đã bị bỏ lại một mình trong hình dạng của chúng, các ngưỡng cửa kết nối các vòm bánh xe được chạm khắc hơn và mang lại tập trung để squat bóng dáng của chiếc xe.

Lưới tản nhiệt và nắp ca-pô đã được sửa đổi, với việc bổ sung đèn pha bi-xenon kết hợp một chức năng vào cua và đèn LED chạy ban ngày hoàn thành bức tranh. Ra phía sau có nhiều bề mặt đường thẳng và đường nằm ngang so với trên các mô hình trước đó, trong khi logo VW lớn hoạt động như tay cầm khởi động và nhà ở các camera chiếu hậu.

Đèn LED mới được phân biệt, rõ ràng và hành động nhanh chóng. Các mô hình được hỗ trợ xăng khác biệt rõ ràng từ các động cơ diesel của ống xả thiết lập, xăng có lời khuyên chrome và được chia ở bên trái và bên phải của xe, các cửa hàng diesel được kết nghĩa bên trái.

Mặc dù kiểu dáng đẹp bên ngoài coupe-như, cabin khoảng không không bị tổn thương - 955 mm (949 mm với nóc kính) ở phía trước và 922 mm ở phía sau.

Volkswagen CC cung cấp truy cập keyless vào cabin. Việc khởi động có thể được mở bởi người giữ của fob biểu diễn một phong trào đóng đá vào phía sau của xe để họ có thể mở nó ngay cả khi cả hai tay đều mang theo công cụ. Nó mang đến một ý nghĩa hoàn toàn mới cho 'chuồn boot'.

Mềm xung quanh cảm ứng cabin và da bọc ghế trước xác nhận việc tiếp tục các chất bên ngoài của xe, trong khi một hệ thống chiếu sáng xung quanh tùy chọn được thiết kế để cung cấp một bầu không khí phòng chờ giống như thư giãn vào ban đêm.
CHẠY XE

Với mùa đông chảy nước Tassie nắng cháy để đốt cháy hết những vùng sương mù buổi sáng thấp và tàn dư của băng qua đêm trên các con đường, các thành viên của các phương tiện truyền thông xe hơi Úc đặt ra trên một ổ đĩa từ Hobart đến bờ biển phía đông của hòn đảo. Đó là bốn độ C bên ngoài; bên trong cabin ấm cúng nhưng rộng rãi mà thực tế hầu như không đáng.

Xăng powered sedan phục vụ tăng tiêu thụ nhiên liệu của một tad hơn 10 lít cho mỗi 100 km mặc dù một số lái xe tinh thần, trong khi các động cơ diesel nặng với khoảng sáu lít cho 100 km trong điều kiện tương tự.

Trong cả hai trường hợp xe ô tô đến với những gì chỉ có thể được mô tả như là một ổ đĩa dễ chịu nhờ cách cư xử rất tốt trong không phải là đơn giản nhất của điều kiện - ẩm bề mặt trên, con đường quê ngoằn ngoèo hẹp được chia sẻ tại lần với xe tải di chuyển chậm và thiết bị nông nghiệp, cộng với trung tâm thành phố kéo của người sử dụng đường khác Wending theo cách của họ, dường như có nhiều sự miễn cưỡng, để làm việc.

Volkswa
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments