Volkswagen Golf là một hiện tượng Toyota Thanh Xuân

Thứ Ba, 3 tháng 11, 2015
Volkswagen Golf là một hiện tượng, bất kể thế hệ đặc biệt của nó. Vị trí ở các lớp nhỏ gọn, phong cách biểu tượng này đã bất chấp tất cả phân biệt giai cấp ô tô và xã hội. Không có xe khác trong phân khúc giá này thậm chí đã đến gần đạt như lớn một mặt cắt ngang của người dân. Volkswagen Golf là người duy nhất luôn luôn phù hợp ngay, và mới nhất là tốt hơn phù hợp.

Nó được hoàn thiện trong từng chi tiết. Đó cũng là sự tìm kiếm sự hoàn hảo đó đã nâng phong cách của Volkswagen Golf đến một cấp độ mới. Nhóm nghiên cứu dẫn đầu bởi nhà thiết kế chính của Tập đoàn, người Ý Walter de Silva, đã thành công trong việc đưa ra các Golf Volkswagen một mặt, một nét, một sức mạnh mà tạo ra nhiều hơn vui. Fun để xem xét và thú vị khi lái. Một chiếc xe thông minh. Dữ liệu như là một tiêu thụ nhiên liệu trung bình 4,5 lít cho 100 km cho một TDI 110 PS đặt giá nhiên liệu tại chỗ của mình. Khi có yêu cầu, các Golf VW có thể công viên tự gần như tự động trong thành phố nhờ "Park Assist", nó có thể duy trì một khoảng cách lý tưởng trên đường cao tốc bằng điều khiển từ xa (ACC), và chỉ bằng cách ấn một nút nó có thể biến mình từ một tàu tuần dương cho một chiếc xe thể thao khi "DCC thích ứng Chassis Control" hệ thống mới là trên tàu.

Cơ thể người

Các chỉ tiêu thiết kế cho Volkswagen Design không thể được đặt bất kỳ cao hơn: "Thách thức của chúng tôi là tạo ra những chiếc xe mang tính biểu tượng của tương lai." Câu đáng nhớ này đã được nói bởi Ý Walter de Silva khi anh đảm nhận vai trò lãnh đạo thiết kế tổng thể tại Volkswagen AG vào tháng Hai năm 2007. Nó chỉ chỉ cách có ý thức các đội xung quanh de Silva là trách nhiệm của mình để có những thành công trên thế giới như Golf tiến tới tương lai.
VW Golf (2009)
2009 Volkswagen Golf

THIẾT KẾ - sắp xếp lại và mài sắc

Trong năm 2008 đã Golf, một trong những chiếc xe đầu tiên được chạm cuối cùng của nó dưới sự lãnh đạo mới của de Silva. Đội ngũ thiết kế lại một trong những thiết kế ô tô nổi tiếng nhất trên thế giới trong thời gian đương đại. Golf mạnh mẽ và rõ ràng được thiết kế hoàn thành vòng tròn bắt đầu bởi các thế hệ đặc biệt có ảnh hưởng Golf I (1974-1983) và IV (1997-2003). Các nhân vật độc đáo của thiết kế tổng thể và định hướng của đèn pha, đèn hậu và cấu bên cũng là một sự phản ánh của tổ chức lại các thiết kế tổng thể của tất cả các mô hình Volkswagen.

VW Golf là một phần của một chiến lược mà sẽ làm sắc nét thiết kế của thương hiệu trong tất cả các lớp học. Đó là bởi vì tất cả các tiêu chuẩn thiết kế thành công nhất châu Âu của thương hiệu xe hơi đã hoàn toàn định nghĩa lại dưới dàn nhạc của Walter de Silva.

Trong quá trình này, Walter de Silva, Flavio Manzoni (Nhóm giám đốc thiết kế sáng tạo) và Klaus Bischoff, (giám đốc thiết kế cho các thương hiệu Volkswagen), không có bất kỳ phương tiện vứt bỏ các chi tiết thiết kế mạnh mẽ của ngày qua. Trên trái:. "Chúng tôi đã tập hợp một lựa chọn các yếu tố cốt lõi, có thể được mô tả như là" DNA lịch sử 'thành công thiết kế Volkswagen mới - chẳng hạn như một trong những doanh nghiệp nhận ra trên Volkswagen Golf - sẽ đưa vào DNA này để tạo ra cả một quen thuộc ấn tượng và cảm giác nào mới trong mắt của kẻ si tình ", nói Walter de Silva.

Bất cứ ai nhìn vào Golf mới nhanh chóng nhận ra những gì này có nghĩa. Thế hệ thứ sáu không thể hiện bất kỳ nghỉ triệt để từ các mô hình trước đó; thay vào đó nó rõ ràng vẫn là "Golf" từ bất kỳ góc độ. Một gốc. Độc nhất. Ổn định, vượt thời gian và đẳng cấp miễn phí, đáng tin cậy và có sức thu hút. "Ngôn ngữ thiết kế chính thức của Volkswagen như nhận ra trên Golf", nói Klaus Bischoff, "tạo ra một cảm giác mới trong thiết kế sản phẩm. Nó rất dễ dàng để hiểu, nhưng vẫn rất khó khăn để tái tạo." Cho đến nay, logic của thiết kế này đã không được bắt chước bởi bất kỳ VW Golf lớp đối thủ cạnh tranh, cũng không có họ xuất hiện liên tục phát triển hay thành công tiên tiến của xe trong hơn ba thập kỷ qua.

Cách bố trí của Volkswagen Golf kiểu dáng sau Volkswagen DNA sắp xếp lại bằng de Silva, Manzoni và Bischoff. Một khía cạnh quan trọng ở đây là một mức độ rất cao về giá trị; hình ảnh này được phản ánh mệnh xuất sắc trong Golf mới: "Chúng tôi đã đúc thành phần cốt lõi của sân gôn tại một chính xác, khuôn mẫu mới", giải thích Walter de Silva. Và ông nhấn mạnh điều này: "The Golf là biểu tượng toàn cầu của việc ra xe Vì vậy, kiến ​​trúc và phong cách của mô hình mới cũng phải được hoàn toàn rõ ràng và độc đáo.." Thực sự là một biểu tượng của tương lai. Đồng thời, các Golf thứ sáu có một hình thể thao và đặc biệt hơn so với bất kỳ thế hệ trước của loạt model. De Silva: "Đó là rõ ràng hơn, nhiều hơn ba chiều hơn người tiền nhiệm của nó, với các dòng được xác định một cách chính xác và các cạnh, và với tinh cân đối bùng lên bề mặt và trông." Và Klaus Bischoff, thiết kế trưởng cho các thương hiệu Volkswagen, cho biết thêm: "Mỗi chi tiết được không khoan nhượng nhằm nâng cao giá trị."

Đặc biệt là trong một so sánh trực tiếp của các thế hệ V và VI, nó trở nên rõ ràng chỉ có bao nhiêu chiếc Volkswagen Golf mới đã thay đổi. Nhóm nghiên cứu dẫn đầu bởi de Silva, Manzoni và Bischoff tinh ra DNA cần thiết của Golf và gửi nó trên một chuyến đi vào tương lai. Chi tiết theo phong cách bao gồm sự trong sáng của mặt trước của thế hệ đầu tiên và cột C hoàn thiện trong thế hệ thứ tư.

Phần mái nay nghỉ ngơi - tương tự như Scirocco mới - trên một phần vai nổi bật đường nét. Nhiệm vụ này là một đường cong ưu thế đó - như một cơ bắp được đào tạo xuống đến sợi cuối cùng - kéo dài từ đèn pha lại đèn hậu. Dòng này cấu bên - mà Volkswagen Design gọi là "dòng ký tự" - cũng cho Golf một cách đầy đủ, lập trường thấp hơn trên con đường từ một góc nhìn bên.

Tất cả các bề mặt cơ thể được thư giãn nhiều hơn, thể thao hơn. Như đã đề cập, ở phía trước xe mới sử dụng lưới tản nhiệt theo chiều ngang thẳng hàng của các thế hệ Golf đầu tiên; lưới tản nhiệt chính nó là ở cao bóng đen. Các dòng của bumper phù hợp với những lưới tản nhiệt. Dưới đây là một phần với một muỗng khí. Cũng trình bày trên một nền đen là những nơi ở ánh sáng chrome của đèn pha tự động theo kiểu.

Phía sau quá được đánh dấu bằng một ưu thế của đường ngang. Các đèn xi - bây giờ rất rộng - được đánh dấu trong số những thứ khác bằng một thiết kế độc đáo không thể nhầm lẫn đêm. Phong cách, dòng tinh thể rõ nét của tín hiệu rẽ và đèn dự phòng mang một giống với đèn hậu của Touareg. Nhìn chung, Golf mới - trong sự tương tác của tất cả các đặc điểm thiết kế của nó - mang lại cho sự xuất hiện của một rộng lớn hơn đáng kể, cấu hình thấp và cuối xe cao hơn.

Kích thước - CÂN KỸ sắp xếp

VW Golf mới là dài 4,199 mm, làm cho nó năm milimét ngắn hơn so với người tiền nhiệm của nó. Chiều rộng của nó tăng 20 mm đến 1.779. Chiều cao của xe vẫn giữ ở mức 1.479 mm. Tuy nhiên, thế hệ thứ sáu này có một vẻ ngoài đáng kể mở rộng hơn. Điều này có thể là do bản thân thiết kế và sắp xếp lại một cách cẩn thận tỉ lệ của nó. Ở phía trước, nhô ra cơ thể đã được rút ngắn 880-868 mm; Trong khi đó, ở phía sau nhô ra được kéo dài bảy mm (753 mm). Chiều dài cơ sở của nó không thay đổi ở 2.578 mm. Tổng số tiền của tất cả các sửa đổi tạo ra một ấn tượng tổng thể rõ ràng năng động hơn.

Giống như người tiền nhiệm của nó, là Golf mới cũng sẽ được cung cấp như là một hai cửa và bốn cửa. Các kích thước bên ngoài của hai phiên bản cơ thể như đều giống nhau.

LOW NOISE-COMFORT - LIKE THAT HÀNH XE NHIỀU LARGER

Volkswagen Golf thứ sáu cũng bảo bố trí tuyệt vời cho cơ thể của xe và mức độ cao của tiện ích hàng ngày. Đội ngũ phát triển dựa trên sự hoàn hảo trong các chi tiết. Lấy tay nắm cửa mới, ví dụ; họ luôn luôn được sơn và phù hợp thậm chí tốt hơn, vững chắc hơn trong lòng bàn tay, có một ngoại hình cao cấp và trên hết là cung cấp các đặc tính tối ưu cho việc mở cửa trong trường hợp xảy ra tai nạn. Một ví dụ khác của sự tinh tế trong ý nghĩa nhất của từ này: những gương mới bên ngoài. Khái niệm chúng được dựa trên những cái mới Passat CC. Kết quả là: tính khí động học tốt hơn nhiều, tiếng ồn gió ít hơn và ít hơn nhiều bụi bẩn trên gương trong điều kiện thời tiết bất lợi.

Đạt được các đặc tính âm tốt nhất có thể trên Golf mới là ưu tiên hàng đầu cho Volkswagen. Trong bối cảnh này, cơ thể được trang bị với các giải pháp chi tiết mới trong một loạt các lĩnh vực. Một bộ phim âm thanh giảm xóc đặc biệt trong kính chắn gió giảm tiếng ồn lái xe, cũng như các khái niệm con dấu mới được phát triển cho các cửa ra vào và cửa sổ hướng dẫn bên. Như đã đề cập, các gương bên ngoài tạo ra tiếng ồn gió ít hơn đáng kể do hình dạng mới của họ. Hơn nữa, sửa đổi đặc biệt đã được thực hiện để cô lập hơn về động cơ và hành khách ngăn cách nhau bằng âm thanh. Lốp xe cán yên tĩnh và vòng bi động cơ mới khỏa lấp các chương trình giảm tiếng ồn. Độc lập của các sửa đổi cơ thể liên quan, hoàn thiện hơn nữa trong tiếng ồn thoải mái được tạo ra bằng việc sử dụng của một thế hệ mới của turbo-diesel với hệ thống phun common rail, cũng như tích hợp động cơ xăng TSI được biết đến là yên tĩnh (xem thêm phần động cơ) .

Sửa đổi âm thanh chi tiết

Trong tất cả các hành động nhằm giảm tiếng ồn, các yếu tố của "trọng lượng" luôn được coi. Trong bối cảnh này, Volkswagen thay thế vật liệu tiếng ồn giảm xóc nặng với mới, vật liệu nhẹ hơn bất cứ nơi nào có thể. Công nghệ giảm xóc và vật liệu đã được thiết kế lại đặc biệt trong các lĩnh vực của chắn bùn, tường lửa động cơ, bàn đạp chân, đường hầm trung tâm, xung quanh máy điều hòa không khí và hệ thống sưởi ấm và trong khu vực chứa hàng. Trước đó, các số đo siêu âm đặc biệt và được gọi là trường gần hologram đã được tiến hành để phân tích nơi mà tiếng ồn có thể giảm trong và trên Golf.
Ngoài ra, nhiều tiếng động thứ cấp đã được loại bỏ hoặc giảm tại nguồn. Đặc biệt, điều này đã đạt được trong tất cả các ổ đĩa vành đai, các turbo tăng áp và phân phối khí phí ​​cũng như trong hệ thống sưởi và quạt làm mát. Thường dành riêng cho xe ô tô của các lớp cao cấp, các cửa sổ của các Golf Volkswagen cũng đã được giải quyết bằng các biện pháp kiểm soát tiếng ồn. Lần đầu tiên trong lớp Volkswagen này, một bộ phim tiếng ồn giảm xóc hiệu quả cao được sử dụng trong kính chắn gió loại bỏ gần như tất cả các tiếng ồn tần số cao trong dải tần số ba kHz; nhiều tiếng ồn này là đặc biệt tiêu biểu cho các loại xe có động cơ diesel. Song song, độ dày của các cửa sổ phía trước đã tăng mười phần trăm. 
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments