Volkswagen Golf - Toyota Mỹ Đình

Thứ Tư, 18 tháng 11, 2015
Volkswagen Golf, một chiếc xe Đức chắc chắn và hợp lý, là một người chơi chính trong thị trường xe hơi châu Âu và trong thập kỷ qua đã làm cho nhãn hiệu của mình tại Úc.

Những ai cần một chiếc xe thực tế, nhưng người thưởng thức lái xe sẽ tìm thấy Golf đi một chặng đường dài hướng tới đáp ứng từng nhu cầu của những mâu thuẫn. Golf là một chiếc xe thú vị để lái xe với giao tốt và lái sắc nét cảm thấy để cho bạn tham gia vào những gì các xe đang làm, và với nhiều đường grip ngay cả khi đã rất nỗ lực.

Những chiếc xe này vẫn còn thoải mái ngay cả trên những con đường bụi thô, mặc dù họ có nhiều nhà ở ngoại ô hơn vùng hẻo lánh xa. Những ngày Golf là một chiếc xe cỡ trung bình, có phát triển về quy mô trong những năm qua, chủ yếu là để cung cấp thêm không gian cần thiết để bảo vệ tai nạn cư ngụ.

Có một số phòng trong nhà hơn là tốt. Tại châu Âu, Golf thường được xem như một chiếc xe cỡ lớn và nó không phải là bất thường để xem chúng carting bốn người lớn lớn về.

Người Úc có xu hướng coi chúng hơn khi vận chuyển cho một gia đình với trẻ em preteen, nhưng nếu bạn sống trong một khu vực nội thành tại Melbourne Sydney bạn có thể cần gì hơn là một Golf Volkswagen để điền vào tất cả các nhu cầu xe hơi của bạn.

Golf được bán như là một cánh cửa hatchback ba hoặc năm cửa. A 'Golf' sedan bốn cửa được gọi là Bora từ năm 1999 cho đến khi sự ra mắt của các mô hình thế hệ thứ năm vào năm 2005, khi nó được đổi tên thành Jetta. Không gian khởi động là tốt hơn đáng kể so với các hầm tàu ​​và các mô hình bốn cửa chắc chắn đáng xem xét.

VW Golf Cabriolet được bán cho đến năm 2003. Nó có bảo vệ tốt roll-over cho một chiếc xe mui trần và còn đưa ra một số tiền hợp lý của không gian ở ghế sau. Truy cập vào khởi động là khó khăn do vị trí kỳ lạ của bản lề. Các Cabriolet được thay thế bằng New Beetle Cabriolet, nhưng trong một động thái bất ngờ, VW Golf Cabriolet giới thiệu lại những năm 2012.

Động cơ đi trong vỏ bọc khác nhau: xăng và diesel; với bốn, five- và các đơn vị sáu xi-lanh. Động cơ xăng bốn xi-lanh là phổ biến nhất, đến mức dung lượng 1.4, 1.6, 1.8 và 2.0 lít. 1,6 sẽ phù hợp với hầu hết các trình điều khiển, nhưng với những người thích ổ cứng có thể tìm thấy nó một chút ngu si đần độn. 1,4-lít là một rực rỡ, tương đối gần đây, thiết kế và các đơn vị cung cấp hiệu suất tuabin nhỏ với nền kinh tế.

Volkswagen tại Úc bắt đầu một sự thúc đẩy lớn trong lĩnh vực động cơ diesel nhiều năm trước và những động cơ hiện nay có nhiều điểm chung hơn trong quá khứ. Với năng lực của 1,6, 1,9 và 2,0 lít họ cung cấp nhiều grunt và turbo lag không phải là quá xấu.

Những người thưởng thức một ổ đĩa thực sự tốt nên xem xét các VW Golf GTi. Một máy thú vị cho người lái xe quan tâm, nó nhanh chóng trở nên coi là một cổ điển trong các thị trường nóng-nở Úc.

Sau đó có phạm vi Golf R của hotshots cực. Những truyền thống đã có một động cơ V6 lớn - 3,2 lít trong một chiếc xe smallish cho rất nhiều các hoạt động. Những được gắn thẻ như Golf R32. Mô hình mới nhất, ra mắt vào năm 2011, có một chiến thuật khác nhau, sẽ cho 2,0 lít và một tuabin cao áp. Ngụy trang kích thước nhỏ hơn của động cơ được đổi tên để chỉ đơn giản Golf R.

Hướng dẫn sử dụng sáu tốc độ đến với Golfs thế hệ thứ năm vào năm 2004 và được phổ biến trong bối cảnh sử dụng. Các DSG hộp số, cũng ra mắt vào năm 2004, là một tự chuyển hộp số tay. Nó cung cấp hiệu suất tốt hơn so với kiểu cũ tự động bốn tốc độ sử dụng cho đến năm 2004.

VW Đây là một chiếc xe tương đối dễ dàng để làm việc và phụ tùng thay thế không phải là quá đắt. Các mạng lưới đại lý đã tăng từ mức thấp trong thời gian giữa những năm 1990 và ngày nay chúng ta nghe rất ít khiếu nại về các bộ phận có sẵn hoặc phục vụ.

Phí bảo hiểm là mức trung bình của một chiếc xe Châu Âu nhập khẩu trên hầu hết các mô hình Golf và Jetta. Các hiệu suất cao Golf GTi có thể thu hút bảo hiểm cao hơn, Golf R32 và Golf R gần như chắc chắn sẽ.

GÌ ĐỂ XEM CHO

Nội thất nói chung đứng lên tốt, nhưng một số Golfs cũ đã được lưu giữ trong mở liên tục có thể bị ngọn bảng điều khiển phơi khô. Cảm nhận và tìm kiếm mặc lốp không đồng đều, đặc biệt là trên các bánh xe phía trước.

Hãy tìm vết xước trên các cạnh đáy của mudflaps phía trước, họ thường sẽ kéo trên mặt đất nếu chiếc xe đã bị dồn vào chân tường cứng. Mudflaps mới có thể là một dấu hiệu đáng ngờ. Động cơ nên bắt đầu một cách nhanh chóng. Lắng nghe tiếng động cơ không thuận tiện, đặc biệt là khi trời lạnh.

Hãy tìm khói từ ống xả khi động cơ được điều khiển khó khăn, đặc biệt là trên chạy dài lên dốc. Hãy chắc chắn rằng một hộp số tay không crunch trên downchanges nhanh.

Kiểm tra xem truyền động ly hợp kép là tích cực trong ca làm việc và không ngần ngại quá nhiều ở tốc độ rất thấp. Hãy chắc chắn phanh kéo xe lên đều đều. Nếu ABS được trang bị bạn sẽ cảm thấy một đập thông qua bàn đạp trong thời điểm dừng cứngToyota Mỹ Đình - Đại lý cao cấp số 1 của Toyota
.

Rust là không phổ biến ở Golfs và có nhiều khả năng là kết quả của việc sửa chữa tai nạn nhỏ hơn so với thiết kế xe. Nếu bạn gặp bất kỳ có máy kiểm tra xe chuyên nghiệp hoặc chuyển nó cho một số khác.

BAO NHIÊU?

Sẽ phải trả từ $ 11.000 đến $ 16.000 cho một năm 2005 Volkswagen Golf FSI Comfortline; $ 15.000 đến $ 22.000 cho một năm 2008 Golf TDI Comfortline; $ 13,000 đến $ 19,000 cho một năm 2009 Jetta TDI 77; $ 19.000 đến $ 28.000 cho một Jetta 2011 TSI Comfortline; $ 23,000 đến $ 30,000 cho một Golf R32 2006 hoặc một Golf GTi 2009; và $ 26.000 $ 34.000 cho một Golf GTi 2011. 
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments