Volvo S40 DRIVe Toyota Mỹ Đình

Thứ Tư, 4 tháng 11, 2015
Tại Paris Motor Show 2008, Volvo Cars đã trình bày kinh tế biến động cơ diesel mới của C30, S40 và V50 mô hình với mức tiêu thụ nhiên liệu chỉ 4,4 lít / 100 km (C30) hoặc 4,5 lít / 100 km (S40 và V50). Các con số tương ứng với CO2 là 115 và 118 g / km nghĩa là C30 và V50 có tốt nhất-trong-lớp khí thải CO2 trong phân khúc của mình. Tất cả ba mẫu - C30, S40 và V50 - được trang bị với một tập đặc biệt của tính năng hiệu quả tăng cường và được đánh dấu bằng biểu tượng DRIVe để báo hiệu các thuộc tính môi trường uprated của họ.

Các mô hình DRIVe được dựa trên Volvo C30 khái niệm hiệu quả chiếc xe đã được trình chiếu tại 2007 Frankfurt Motor Show. Các biện pháp được áp dụng để giảm lượng khí thải CO2 đã được trình bày sau đó sẽ được sản xuất trước khi kết thúc năm ở C30, S40 và V50.

"Chúng tôi muốn chứng tỏ rằng xếp hạng CO2 thấp không chỉ đơn thuần là bảo vệ của xe động cơ diesel nhỏ. Bằng cách cung cấp các Volvo V50 DRIVe với mức khí thải dưới 120 g CO2 / km, chúng tôi cũng đang làm cho nó có thể cho gia đình và khách hàng khác, những người đòi hỏi thêm không gian để làm cho một sự lựa chọn ủng hộ môi trường năng động, "Volvo Cars Chủ tịch và Giám đốc điều hành Fredrik Arp nói.

Phương pháp tiếp cận toàn diện để sinh thái Hiệu

Việc giảm tiêu thụ nhiên liệu và lượng khí thải CO2 được mang lại bởi tỉ mỉ phân tích tổng tiềm năng của những chiếc xe cho hiệu quả hơn, lái xe tiết kiệm hơn. Những chiếc xe sau đó đã được tối ưu hóa trong vòng bốn khu vực riêng biệt:
Volvo S40 DRIVe (2009)
2009 Volvo S40 DRIVe

Sức cản không khí giảm:

    Chiều cao khung gầm giảm khoảng 10 mm. Cùng thoải mái thiết lập như là chiếc xe tiêu chuẩn.
    Spoiler ở phía trước, giống như trên các T5 (S40 và V50).
    Bao lưới tản nhiệt. Đằng sau những đặc trưng Volvo lưới tản nhiệt có một bảng điều khiển gió làm chệch hướng cung cấp khí động học tốt hơn bên trong khoang động cơ.
    Làm lệch gió ở phía trước của các bánh xe phía trước.
    Khí động học tối ưu hóa bánh xe thiết kế đặc biệt. Có sẵn trong 15 và 16 inch kích thước.
    Tấm dưới thân cho luồng không khí hiệu quả hơn theo xe cũng như (C30).
    Đuôi xe độc ​​đáo (C30). Volvo S40 DRIVe có spoiler giống như các mô hình T5 và D5.
    Cản sau mới (C30). 

Cản lăn thấp hơn:

    Tất cả các xe đều được trang bị tiêu chuẩn với một thế hệ mới của Michelin lốp xe với lực cản lăn thấp. Sẵn sàng cho 15 và 16 inch. 

Tỷ lệ cao hơn:

    Hộp số với tỷ lệ thay đổi cho bánh răng thứ ba, thứ tư và thứ năm.
    Driveline hiệu quả hơn:
    Làm mát động cơ tối ưu, quản lý động cơ và tay lái trợ lực.
    New dầu truyền với ma sát thấp.
    Chỉ số Gearchange trong màn hình hiển thị thông tin. 

"Thay đổi dầu truyền cho chúng ta một mức tiêu thụ nhiên liệu thấp hơn 0,75 phần trăm. Lốp có lực cản lăn thấp tiết kiệm một hai phần trăm. Mỗi biện pháp có thể có vẻ khá khiêm tốn, nhưng điều quan trọng là phải nhìn vào bức tranh toàn cảnh. Tóm lại, tất cả các nhỏ điều chỉnh đã giúp chúng tôi đạt được mục tiêu của chúng tôi, với lượng khí thải dưới 120 g / km cho tất cả ba chiếc xe. Nếu không có trong bất kỳ cách nào ảnh hưởng đến một trong hai đặc tính lái xe hoặc thoải mái, đó là một yêu cầu quan trọng, "Magnus Jonsson, Phó Chủ tịch cao cấp, nghiên cứu & phát triển nói Volvo Cars.

Volvo C30 DRIVe tốt nhất trong các bài kiểm tra ECO

Xe DRIVe của Volvo được tất cả các chứng nhận theo tiêu chuẩn NEDC châu Âu bắt buộc. Ngoài ra, Volvo C30 đã rất xuất sắc trong các bài kiểm tra ECO, mà mang ra, ngay cả các phép đo toàn diện hơn về CO2 và các hạt khí thải. Quá trình cấp giấy chứng nhận này dựa trên các ngôi sao và các điểm, theo một cách tương tự như các chương trình EuroNCAP cho an toàn. Các thử nghiệm độc lập ECO đặt Volvo C30 ở trên cùng của loại kích thước của nó, với bốn sao và 76 điểm trong đánh giá tổng thể của tổng hiệu suất môi trường của xe.

Lợi ích cho môi trường và nền kinh tế

Giảm tiêu thụ nhiên liệu và giảm xuống dưới 120 g / km Mức phát thải CO2 cung cấp một loạt các lợi ích, cho cả môi trường và nền kinh tế của người mua. Với carbon dioxide thấp (CO2), các xe này làm giảm sự đóng góp ròng với sự nóng lên toàn cầu. Tất cả các mô hình động cơ diesel mới từ Volvo cũng được trang bị với một bộ lọc hạt bảo trì miễn phí mà bẫy khoảng 95 phần trăm của tất cả các hạt bồ hóng.

Với hiệu suất môi trường tốt những chiếc xe, người lái xe có thể đếm trên khuyến khích tài chính khác nhau trong các hình thức trợ cấp trong 13 thị trường châu Âu đã triển khai một hệ thống thuế xe CO2 dựa trên, ví dụ với một "cấp màu xanh lá cây" được trả cho các chủ sở hữu, thuế đường thấp, miễn thuế đăng ký hoặc các hình thức tương tự khác của khuyến khích tài chính.

Giá nhiên liệu tăng cao cũng làm cho đề nghị 1.6D DRIVe của chúng tôi rất hấp dẫn. Việc tiêu thụ nhiên liệu đã được giảm 0,5 l / 100 km và là nhỏ nhất là 3,7 l / 100 km ở tốc độ đường cao tốc.

Được bán trên khắp châu Âu

"Chúng tôi sẽ cung cấp cho chiếc xe DRIVe động cơ diesel của chúng tôi trên khắp châu Âu, thậm chí ở các nước mà ngày nay tôi không cung cấp bất kỳ hình thức khuyến khích tài chính. Chúng tôi đang làm điều này để cung cấp cho tất cả mọi người cơ hội để lựa chọn một sự thay thế ủng hộ môi trường từ Volvo. Đối với chúng tôi nó là không chỉ đơn giản là một câu hỏi của doanh số bán hàng ngắn hạn - nó cũng cho thấy rõ cách mạnh Volvo ưu tiên đặc tính môi trường trong phạm vi sản phẩm, cả ngày hôm nay và cho tương lai ", Fredrik Arp nói.

Trong năm 2009, Volvo Cars dự kiến ​​bán được hơn 20.000 xe ô tô 1.6D DRIVe ở châu Âu. Doanh thu dự kiến ​​để lây lan khá thống nhất trong khu vực, với Pháp, Thụy Điển và Tây Ban Nha chiếm phần lớn doanh số bán hàng. Lý do cho điều này là các điều khoản đặc biệt thuận lợi cung cấp cho người mua ở các nước này.

Việc bổ sung giá cho gói DRIVe được ước tính vào khoảng 150 và 450 € tùy thuộc vào mô hình và thị trường. Những chiếc xe DRIVe có thể được xác định với hầu hết các tùy chọn và phụ kiện mà Volvo cung cấp, ngoài những người có ảnh hưởng đến tính khí động học của xe.

"Giá cao hơn phải được coi là mang đặc biệt khiêm tốn trong tâm trí những ưu điểm lợi ích của khách hàng trong các hình thức ưu đãi về môi trường và giảm tiêu thụ nhiên liệu. Chúng tôi cũng tin rằng khách hàng sẽ có cơ hội để chỉnh xe DRIVe của họ bằng cách chọn từ nhiều lựa chọn có sẵn ", cho biết thêm Fredrik Arp.

Dòng xe sinh thái thân thiện nhấtToyota Mỹ Đình - Đại lý cao cấp số 1 của Toyota

Ngoài những ba chiếc xe DRIVe diesel-powered, Volvo cũng cung cấp một phạm vi toàn diện Flexifuel bao gồm năm mẫu xe và ba công cụ ethanol sinh học. Tất cả đã nói, điều này có nghĩa rằng Volvo Cars ngày nay cung cấp phạm vi rộng nhất của thị trường xe ô tô cao cấp với một dấu ấn môi trường thấp.

Volvo Cars cũng đang tiến hành nghiên cứu chuyên sâu vào công nghệ hybrid và nhiên liệu thay thế trong tương lai. Sự chú ý-grabbing Volvo ReCharge Concept plug-in hybrid và Ford Motor Company quyết định 's để thành lập trung tâm lai châu Âu tại thành phố quê hương của Volvo, Göteborg, làm nổi bật rõ tiềm năng với môi trường công nghệ có trong công ty. 
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments