Volvo V50 Toyota Thăng Long

Thứ Tư, 4 tháng 11, 2015
Các V50 Sportswagon thuộc đa năng V-range của Volvo, cùng với Volvo V70, và được sản xuất tại nhà máy của Volvo tại Ghent, Bỉ cùng với các bất động V70 và S40 và S60 quán rượu. Tại Vương quốc Anh, trong năm đầu tiên được bán vào năm 2005, 7547 V50s thụ, khiến nó model bán chạy nhất của Volvo; trên toàn cầu là mô hình thứ hai bán chạy nhất của công ty (sau khi XC90).

Volvo V50 là một Sportswagon hoàn toàn hiện đại. Giá trị phong cách và năng động với phong cách Scandinavian thường, đơn giản nhưng đa năng và tuyệt vời so với nhiều thương hiệu cao cấp khác, nó thu hút khách hàng, những người cần một Sportswagon để nâng cao đời sống hoạt động của họ.

"Sự nhấn mạnh đã được đặt vào thiết kế hấp dẫn và ý nghĩa của tính thể thao", "Chủ tịch và Giám đốc điều hành Hans-Olov Olsson" với một thực tế, 'Volvo Cars thưởng "của không thêm hành lý." Nói

Trong khi ngay lập tức nhận ra là một thành viên của gia đình Volvo hiện đại, Sportswagon này khẳng định bản sắc rất riêng của nó. Nhìn từ trên xuống, Volvo V50 có hình thuyền với một mặt cong nhọn xuống phía sau, và điều này, cùng với tỷ lệ taxi phía trước của nó, giúp nhấn mạnh nguyện vọng thể thao của nó. Trong khi các đèn phía sau xếp chồng lên nhau và cổng sau gần như thẳng đứng quen thuộc, chiếc xe có một kết thúc phía sau nhẹ nhàng hơn, khắc hơn một bất động truyền thống, chẳng hạn như V70 Volvo. Sửa đổi tinh tế với đèn sương mù và lưới tản nhiệt phía trước cũng giúp phân biệt nó từ anh chị em saloon xe của nó, là Volvo S40.
Volvo V50 (2008)
2008 Volvo V50

Lấy cảm hứng từ thiết kế Scandinavian chủ đề cổ điển và thiết bị điện công nghệ cao, nội thất có cấu tạo phân tầng mà tập trung sự chú ý vào một độc đáo, siêu mỏng, trôi nổi tự do trung tâm stack. Này chứa những điều khiển cho hệ thống âm thanh và kiểm soát khí hậu, và bao gồm một màn hình hiển thị cho một hệ thống menu cho phép người lái xe để cá nhân ưu đãi cho khóa cửa / mở khóa, và các cài đặt âm thanh, vv

Volvo V50 là 46mm dài hơn saloon Volvo S40, với tổng chiều dài 4522mm. Tại 1457mm chiều cao và rộng 1770mm (không bao gồm gương cánh), ngồi trên một chiều dài cơ sở 2640mm, nó cung cấp một môi trường cabin rộng rãi cho đến năm người lớn. Với hàng ghế sau tại chỗ, có một hào phóng 417 lít không gian vận chuyển hàng hóa và điều này có thể được mở rộng đến tối đa là 1307 lít bằng cách gấp phẳng tách / gập hàng ghế sau. Ghế hành khách phía trước lại còn nếp gấp phía trước để cho phép tải dài thêm để được tiến hành.

Đối với năm 2009 Năm mẫu, Volvo V50 được hưởng lợi từ một biểu tượng bên ngoài khoảng cách lớn hơn và rộng rãi hơn trên nắp khởi động làm cho thương hiệu Volvo dễ dàng hơn để phát hiện từ một khoảng cách. Chiếc xe đã trải qua một số thay đổi trong năm 2008 Năm mẫu mà nó di chuyển gần hơn đến bất động Volvo V70, với lưới tản nhiệt và đèn pha mới bố trí thể thao và ba phần lượng không khí trước riêng biệt và đặc trưng vùng sâu, thiết lập lưới tản nhiệt crôm có cổ Volvo và Volvo lớn hơn huy hiệu. Tạo kiểu tóc phía sau biệt Volvo V50 của đơn vị được hưởng lợi từ đuôi ánh sáng mỏng được trang bị đèn phanh LED, tăng cường vai của chiếc xe. Một tay cầm khởi động mới, thiết kế lại bội thu và sửa đổi một cặp ống xả hoàn thành việc xem xét. Thiết kế lại đường gờ cửa thấp và ngưỡng cửa bên cũng nhấn mạnh sự thay đổi thị giác giữa các mô hình Sportswagon cũ và mới.

Volvo nhà thiết kế và kỹ sư cũng đã cho cabin của V50 một phiên bản kỹ lưỡng để thêm không gian lưu trữ nhiều hơn và mang tính linh hoạt cũng như thúc đẩy sự lựa chọn họa tiết trang trí nội thất. Mang tính biểu tượng 'nổi' trung tâm ngăn xếp của Volvo đã sửa đổi và điều khiển được bổ sung bởi một khu vực lưu trữ đường hầm trung tâm đa chức năng, thiết kế phanh tay nhỏ gọn hơn, và một tay vịn sửa đổi đó là lâu hơn và tiến xa hơn cho lái xe thoải mái hơn. Nó cũng có thể lật 180 độ để hoạt động như một bảng hữu ích cho hành khách phía sau. Cũng như thiết kế lại cupholders, bây giờ có một khu vực lưu trữ lớn hơn nhiều dưới tay vịn, trong khi phần dưới của tấm bên trong cửa trước đã được thiết kế lại để phù hợp các mục lớn hơn. Các đầu vào phụ trợ cho hệ thống âm thanh đã được thay đổi vị trí dưới tay vịn và bây giờ là tiêu chuẩn trên phạm vi, trong khi một bìa roll-top cho các khu vực lưu trữ trung ương cung cấp bảo mật cao.

Volvo V50 kháng cáo cho trẻ, những người chuyên nghiệp. Đối thủ rõ ràng nhất của nó là bất động compact thương hiệu cao cấp khác, như Audi A4 Avant và BMW 3-series Touring. Họ bị thu hút bởi sự kết hợp của Volvo V50 của phong cách và thiết kế, thiết thực, và trên tất cả, chất lượng thương hiệu cao cấp.

Ý tưởng thiết kế

Volvo V50 là một Sportswagon - một thể thao, năng động, trẻ trung xe năm cửa với một thiết kế hiện đại, thông minh. Mặt sau của Volvo V50 Sportswagon có một thiết kế mềm mại hơn, thể thao hơn, định hướng hơn so với một bất động Volvo điển hình, chẳng hạn như Volvo V70. Hiệu ứng này cũng được tăng cường bởi các mũi nhẹ nhàng làm tròn, nắp ca-pô ngắn và thiết kế buồng lái phía trước. Lưới tản nhiệt mạ crôm cung cấp một liên kết thiết kế đến bất động V70 lớn hơn Volvo.

Được thiết kế bởi đội ngũ thiết kế tài năng và đa văn hóa của Volvo tại Gothenburg, Barcelona và California, V50 chụp giá trị cao cấp của Volvo trong một gói nhỏ gọn hơn. Kết quả là ngay lập tức nhận ra là một thành viên của gia đình Volvo hiện đại, nhưng cũng khẳng định, bản sắc riêng biệt của chính công và mang ngôn ngữ thiết kế Volvo theo một hướng mới.

Volvo V50 là 2mm ngắn hơn so với người tiền nhiệm của nó, là Volvo V40, nhưng theo dõi phía trước của nó là 63mm dài hơn, trong khi chiều dài cơ sở của nó là 78mm dài hơn. Các bánh xe được đẩy ra để mỗi góc, trong đó lợi ích kiểu dáng, bao bì đóng gói nội thất và ổn định năng động của chiếc xe.

Nhìn từ trên xuống, cơ thể giống như hình dạng của một thân tàu thuyền, với một mũi tròn, một phần giữa tàu rộng lớn và nghiêm nghị thu hẹp. "Chúng tôi muốn họ nhìn vững chắc và hiệu quả, đó là lý do tại sao nó có một hình dạng thuyền," giải thích một thiết kế của Volvo.

Trong sự kết hợp với quen thuộc dòng vai rộng của Volvo, này 'hình thuyền' thúc đẩy một ấn tượng của sức mạnh và sự năng động cũng như góp phần khí động học mượt mà Volvo V50 của: hệ số cản Cd là 0,31.

Khách hàng muốn nhấn mạnh các thông tin thể thao của Volvo V50 của họ được cung cấp một lựa chọn R-Design thể thao và các mô hình R-Design SE Sport với bộ bodykit tích hợp đầy đủ bao gồm cả phía trước và spoilers phía sau, bên váy và một mái lướt gió phía sau, tất cả đều là sơn để phù hợp với màu của chiếc xe.

Lái xe Dynamics: Động cơ

Volvo V50 mới Sportswagon có sẵn với một loạt tám động cơ hiện đại, trong đó có ba động cơ diesel, phản ánh vai trò của nó như là một thay thế cao cấp. Hai động cơ gia nhập phạm vi cho năm 2007: a 145 PS 2.0-lít xăng và một turbodiesel 180 PS D5. Xếp hàng bên cạnh những là một transversely gắn kết, tinh chế động cơ năm xi-lanh: phạm vi-topping 230 PS, 2,5-lít T5. Sau đó, có các đơn vị xăng 1,8 lít 125 PS và 136 PS 2.0 lít turbodiesel, trong đó có thế hệ thứ hai công nghệ common-rail và nhiều mô-men xoắn, và là Euro IV tuân thủ - tin tức tốt lành cho cả lái xe công ty xe thuế có ý thức và môi trường. Một thân thiện môi trường 1.8 Flexifuel động cơ cũng đã tham gia nhiều trong năm 2007 cùng với các entry-level 100 PS 1.6 xăng và động cơ 109 PS 1.6 diesel mà giảm giá cấp nhập cảnh.

2.0 và D5

Hai động cơ tham gia vào loạt V50 Volvo cho các model của năm 2007: một 145 PS, bốn xi-lanh, động cơ xăng 2.0 lít với hộp số tay và 2.4 lít, 180 PS, năm xi-lanh turbodiesel D5.

Xăng 2.0 lít mang lại hiệu năng mượt (0-60 mph trong 9.0 giây) cùng với nền kinh tế nhiên liệu đáng nể (một con số kết hợp của 38.2mpg), tốc độ tối đa 130mph và CO2 phát thải 176g / km.

Các D5 đã quen thuộc từ việc sử dụng nó trong các Volvo V70 và phần còn lại của dãy Volvo (giảm nhẹ trong quyền lực ở đây là một kết quả của khả năng làm mát bị giới hạn cho phép của khu vực phía trước nhỏ hơn của Volvo V50). Có sẵn trong R-Design Sport, SE, SE Lux và R-Design SE Sport phiên bản, D5 có một tay sáu tốc độ hộp số, truyền Geartronic có sẵn như là một tùy chọn, và mang lại hiệu năng toàn diện xuất sắc với 180 PS, 350Nm mô-men xoắn , 0-60mph có thể có trong 7,6 giây, lượng khí thải 166 g / km và tối đa là 55.4mpg vào chu kỳ ngoài đô thị.

T5

Các powerplant xăng năm xi-lanh được dựa trên các đơn vị ma sát thấp được tìm thấy trong Volvo lớn hơn, nhưng đã được sửa đổi rộng rãi và đóng gói lại để lắp đặt trong các V50 Volvo. Thế hệ mới nhất được gọi là RNC, với 'C' chỉ nhỏ gọn.

Các T5 2,5-lít có lựa chọn năm tốc độ truyền tải Geartronic và tự hào có bốn van mỗi xi lanh và trục cam trên kép, cùng với CVVT (Variable Valve Timing liên tục), để tối đa hóa mô-men xoắn ở tốc độ động cơ thấp và giảm khí thải.

Các hạm hiệu suất của dãy Volvo V50 là T5 2521cc. Được trang bị với một turbo nhẹ áp lực, nó tạo ra một mạnh 230 PS tại 5000rpm và lượng khí thải 208 g / km. Các đầu ra mô-men xoắn 320Nm đỉnh có sẵn tất cả các cách từ 1500-5000rpm, chứng minh rằng đầu cấp lực đẩy không cần phải đạt được tại các chi phí của tầm trung linh hoạt. Các tên lửa T5 dẫn từ 0-60mph chỉ trong 6,4 giây và đạt 149mph. Nhưng mặc dù hiệu suất cao của nó, nó vẫn đạt được một 32.5mpg tuyệt vời trên các chu trình hỗn hợp.

2.0D

Xếp hàng bên cạnh động cơ diesel hàng đầu, các D5, là 2.0D 1997cc. Nó có tính năng công nghệ common-rail thế hệ thứ hai, cung cấp một sự kết hợp của sức mạnh cạnh tranh nhất, tinh tế và thanh đạm. Các 2.0D có một sản lượng điện tối đa 136 PS, trong khi mô-men xoắn 320Nm đỉnh là có sẵn tại chỉ 2000rpm; nó bao gồm sự tăng 0-60mph trong 9,0 giây và đạt 127mph.

Nhưng trong khi tăng tốc của 2.0D là xăng-như, nền kinh tế của nó nhấn mạnh giá trị của điện diesel. Với động cơ này, Volvo V50 Sportswagon trả trung bình xuất sắc của 48.7mpg và lượng khí thải carbon dioxide của nó chỉ là 153 g / km. Đây không chỉ là tin tức tuyệt vời cho môi trường, mà còn cung cấp trình điều khiển xe công ty với tiết kiệm thuế hữu ích. Các động cơ phù hợp với quy định khí thải Euro IV. Một hộp số Powershift Volvo đã giới thiệu như là một tùy chọn trong 2.0D vào đầu năm 2008, đơn vị sáu tốc độ này có đôi ly hợp ướt để cung cấp các thiết bị thay đổi thoải mái của một truyền hoàn toàn tự động với hiệu suất của một hộp số tay.

1.8

Hoàn thành các dải Volvo V50 Sportswagon cho bây giờ là một 1798cc động cơ xăng bốn xi-lanh. Cung cấp 125 PS và 165Nm mô-men xoắn, nó kết hợp hiệu suất hoạt bát với 0-60mph có thể có trong 10,4 giây, lượng khí thải 174 g / km và tốc độ tối đa 124mph.

1.6 và 1.6D

Cả hai cung cấp hiệu suất tốt và nền kinh tế - và giá trị so với tiền bỏ ra. 1,6 cung cấp 100ps và 150nm mô-men xoắn, 0-60mph trong 11,4 giây, khí thải của 169g / km và 39.8mpg vào chu trình hỗn hợp.

Các turbodiesel 1.6 lít cung cấp hiệu suất mạnh mẽ và linh hoạt, với 109 PS và nhiều sự linh hoạt được cung cấp bởi 240 Nm mô-men xoắn từ 1750 rpm. Nó cung cấp tiêu thụ nhiên liệu tốt nhất của dãy núi này, với 65.7mpg ghi vào chu kỳ phụ thuộc đô thị, 56.5mpg trên kết hợp và 44.8mpg vào đô thị.

1.8F

Các động cơ thứ ba tham gia nhiều trong năm 2007 là 1,8 Flexifuel. Tăng cường cam kết lâu dài của Volvo để chăm sóc môi trường công cụ này chạy trên E85 tái tạo nhiên liệu ethanol sinh học thay thế thân thiện với môi trường với các nhiên liệu truyền thống, phát ra ít hơn tới 80% lượng khí thải carbon dioxide hóa thạch hơn xăng. Chọn một Volvo V50 Flexifuel có thể giúp giảm lượng khí thải carbon dioxide hóa thạch mà không cần phải thỏa hiệp về một trong hai hiệu suất hoặc thoải mái. Dựa trên 1.8 lít, bốn xi-lanh động cơ xăng thông thường hút sản xuất 125 PS, các 1.8F chạy trên E85, một loại nhiên liệu này bao gồm 85% bioethanol và 15% xăng thông thường. Nên E85 không có sẵn, các xe cũng có thể sử dụng xăng không chì - cả hai loại nhiên liệu có thể đi vào bể cùng trong hỗn hợp bất kỳ cung cấp tổng số linh hoạt. Hệ thống quản lý động cơ của chiếc xe theo dõi sự pha trộn và tự động điều chỉnh độ phun và đánh lửa timings để tối ưu hóa hiệu suất.

Lái xe Dynamics: Chassis

Các compact Volvo V50 Sportswagon mang một hấp dẫn, kinh nghiệm lái xe năng động với một mức độ cao về an toàn hoạt động. Để đạt được điều này, nó làm cho việc sử dụng một hệ thống tinh vi treo, một mức độ cao về độ cứng xoắn, một ca khúc rộng và hệ thống ổn định điện tử mới nhất.

"Một Volvo hiện đại nên tuân lệnh nhỏ của người lái xe - ngay lập tức và không phiền phức," Peter Ewerstrand, người quản lý dự án Volvo V50 nói. "Đây có thể là thú vị để lái xe khi đã an toàn. Chúng tôi có tham vọng đặc biệt cao cho Volvo V50 và chúng tôi hài lòng hơn với kết quả. Đây là một chiếc xe, bạn sẽ thực sự mong muốn được lái xe bất cứ khi nào bạn có cơ hội . "

Để tối đa hóa niềm vui lái xe, một khung gầm động và Rally Bar (phía trước thanh chống tăng cứng) được trang bị cho R-Design thể thao và R-Design SE Sport mô hình (trừ 1.8) và tất cả các biến thể T5.

Cơ thể của Volvo V50 là 34 phần trăm cứng hơn so với người tiền nhiệm của nó Volvo V40 nhờ thiết kế cơ tiên tiến và sử dụng các vật liệu có độ bền cao, bao gồm Ultra High-Strength Boron thép. Đây là cấp độ cao của độ cứng xoắn cho phép đình chỉ để làm công việc của mình đúng và điều khoản của nó là không thể thiếu để thiết kế của chiếc xe. Nó mang lại lợi ích không chỉ đi xe và xử lý các đặc điểm của Volvo V50, nhưng cũng crashworthiness của nó.

Một đóng góp hơn nữa để ổn định đặc biệt của Volvo V50 được cung cấp bởi các track rộng (1535mm phía trước, phía sau 1531mm) và chiều dài cơ sở dài (2640mm). Các cựu giúp cải thiện sự cân bằng của xe, cho phép nó để đối phó với các lực lượng vào cua cao, trong khi cung cấp thông tin phản hồi rõ ràng và phù hợp với người lái.

Chiều dài cơ sở dài, trong khi đó, góp phần vào việc phân phối trọng lượng cân bằng với một thời điểm tối thiểu thấp của quán tính. Trong thực tế, điều này giúp tăng cường cảm giác lái và giúp đảm bảo rằng Volvo V50 trả lời trong một kiểm soát, cách dự đoán trong mọi tình huống, làm cho một đóng góp lớn cho hoạt động an toàn.

Đình chỉ

Tiên tiến, hệ thống treo độc lập sử dụng thanh chống lò xo ở phía trước, hình học trong đó đã được tính toán cẩn thận để cung cấp phản ứng lái nhanh và chính xác, nâng cao của chiếc xe thể thao hấp dẫn. Hệ thống treo sau là một hệ thống đa liên kết phức tạp, trong đó cho phép một mức độ nhỏ của thụ động chỉ đạo bánh xe phía sau khi vào cua. Điều này giúp tối đa hóa sự ổn định và kiểm soát. Thanh chống lật cũng được trang bị ở cả hai đầu.

DSTC, EBD và EBA

Các mài dũa cẩn thận cơ khí thiết lập được hỗ trợ bởi các DSTC (Dynamic Stability và Traction Control), đó là tiêu chuẩn trên tất cả các mô hình. Mảng của các cảm biến theo dõi hành vi của xe và nếu nó bắt đầu trượt, DSTC sẽ tự động phanh bánh xe cá nhân để giúp người lái kiểm soát lại. Các yếu tố kiểm soát độ bám đường cũng làm việc để làm giảm bớt các vấn đề của wheelspin, đảm bảo rằng Volvo V50 cung cấp một kinh nghiệm lái xe an toàn tích cực trong mọi điều kiện thời tiết.

Mỗi lợi ích Volvo V50 từ hệ thống phanh ABS với EBD (Electronic Brake Distribution) và EBA (Emergency Brake Assist) mà cảm nhận một dừng khẩn cấp và tự động mang đến cho chiếc xe dừng lại ở một khoảng cách càng ngắn càng tốt.

Lái xe Dynamics: Chỉ đạo, Phanh và Hộp

Volvo V50 Sportswagon có một hệ thống trợ lực lái điện-thủy lực đã được phát triển để tối ưu hóa thông tin phản hồi và phản ứng lái xe. Điều này giúp người lái xe đặt chính xác trên đường và để đánh giá sự kìm kẹp có sẵn. 
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments