Vụ mùa hè với MX-5- Toyota Hà Đông

Thứ Ba, 17 tháng 11, 2015
"Ánh sáng Pack" là lời khuyên, cho các nhiếp ảnh gia đã dự định để sử dụng hầu như tất cả các hạn ngạch không gian hành lý của mình với trang thiết bị máy ảnh của mình. MX-5 hai chỗ ngồi là 3995mm dài và ngắn hạn về không gian lưu trữ - mà nhiều là hiển nhiên.

Nhưng những gì không được rõ ràng là động lực tuyệt vời và kinh nghiệm lái xe trong ít chuyển đổi trơn.

Nó được điều này tôi muốn khai thác - chắc chắn nhất để thưởng thức của riêng tôi. Sau khi tất cả, nếu tôi là để đi đến buzz xung quanh một số trong những điểm đến kỳ nghỉ nóng nhất ở Nam Úc xem và viết về nhiều người khác vui vẻ đang có như thế nào, tôi muốn tận hưởng bản thân mình ... và lái xe MX-5 giao hàng. Fellow CARSguide nhà văn Stuart Martin - một người đàn ông có vóc dáng không đặc biệt phù hợp với các kiểu dáng đẹp dễ thương và ít MX-5 - cảnh báo rằng một số phụ nữ có thể ném cho tôi một cái nhìn ngang lạ lùng khi thấy tôi ngồi sau tay lái.

Nó có cái gì để làm với thiếu của chiếc xe của nam tính. Lớn trên bắp nó không phải là.

Martin đã từ bỏ cố gắng để thống trị của ông trùm ở nhà rằng kinh nghiệm lái xe của MX-5 được xây dựng dựa trên các động lực tuyệt vời và cảm nhận của một tuổi. Bản thân mình, cũng, tôi không có vấn đề với lãnh đạo trong nước của tôi gọi đó là một "chiếc xe của cô gái" - Tôi thấy thoải mái với sự nam tính của tôi và thậm chí nhiều hơn vui, cô không có ý muốn ăn cắp các phím và kinh nghiệm lái xe tuyệt vời từ tôi. Tắt các dòng, các 1090kg Mazda không phải là siêu nhanh. Hai lít trong dòng động cơ bốn xi-lanh ném ra 118kW quyền lực với mô-men xoắn 188Nm của, lái xe từ 0-100km / h trong 7,8 giây. Nhưng nó là khả năng vào cua của MX-5, sự dễ dàng mà tại đó nó có thể được ném qua xoắn và uốn cong và làm thế nào nó ôm con đường ngay cả khi đẩy. Đó là những gì đặt nó trong một giải đấu tưởng tượng.

Thả mềm-top và có một yếu tố "nhìn-at-me" vui vẻ để có được cũng có, mặc dù có xu hướng thu hút những vẻ kỳ lạ từ phụ nữ tôi đã nói về trước đó. Chúng chỉ là ghen tị.

Thực tế tôi thấy mình hỏi nơi các phần còn lại của chiếc xe đã đi mỗi khi tôi nhìn vào kính chiếu hậu có rất nhiều để làm với cách tốt chiếc xe này là để lái xe.

Câu nói "những điều tốt đẹp đến trong gói nhỏ" chỉ là quá đúng khi nói đến các MX-5. Đừng lầm - có rất nhiều đóng gói vào bưu kiện này rất ít.

Một cái gì đó mà có thể dễ dàng bị bỏ qua - nhưng không phải trên một chuyến đi dài - là hiệu suất nhiên liệu có thể đạt được khi có tất cả niềm vui này.

/ Quốc gia lái xe kiểm tra thành phố kết hợp đưa các tiêu MX-5, cho các hướng dẫn sáu tốc độ, ở mức 8,5 lít / 100km. Đó là tuyệt rõ ràng chỉ là cách tiết kiệm thiết lập này là khi chuyến đi 333km từ Naracoorte đến Adelaide hầu như không gặp khó khăn kim xăng-gauge.

Sự thay đổi của nhãn hiệu làm tăng thêm phần thú lái xe. Các môn thể thao thanh ngắn, cung cấp thay đổi bánh răng sạch sẽ và nhanh chóng, là điển hình của MX-5 kiểm soát và thiết bị chuyển mạch.

Tất cả các điều khiển - từ các chỉ số theo lén thông qua các điều khiển radio và máy nghe đĩa CD trên vô lăng - được thành lập để meld lái với chiếc xe.

Mazda gọi đây là nguyên tắc "Jinba Ittai" - kỵ sĩ và ngựa là một. Xử lý đã được tinh chế như vậy nó là như vậy trực quan mà nó cảm thấy như một phần mở rộng của cơ thể, và sự cân bằng và hài hòa, phức tạp nhất của cảm xúc, đến với nhau để tạo ra tối hậu Zoom-Zoom. Các mới MX-5, chúng tôi đang nói, được thiết kế và thiết kế xung quanh các thành ngữ thay vì cụ thể, mục tiêu hoạt động vô cảm Jinba Ittai như thời gian cần thiết để tăng tốc lên 100 km / h.

Những chiếc ghế da thoải mái tiếp tục cuộc hôn nhân của chiếc xe và lái xe. Thực tế những chỗ ngồi trong mô hình đường thử nghiệm là một màu đất nung hơi đáng lo ngại là một cái gì đó tôi đã sẵn sàng để đối phó với để tận hưởng chuyến đi.

Nó là công bằng để nói rằng một số hy sinh phải được thực hiện để tận hưởng những MX-5.

Có những vấn đề không gian cho một, và cũng thực tế phụ nữ ghen tị - và người đàn ông thất học - sẽ đề cập đến nó như là xe của một cô gái.

Vì vậy, những gì, tôi nói. Hãy để tên gọi bắt đầu.

TORQUE NHỎ

Ma thuật của Mazda

PADDLESHIFTS và một bánh răng thêm chỉ là sự bắt đầu khi nói đến sự mới MX-5.

Trường hợp thứ hai-gen thả đầu bị buộc phải làm một cái gì đó với một slug trong các cổ phần tự động hộp số, chiếc xe mới sẽ thiết lập để tăng tỷ lệ bán hàng của ô tô đáng kể.

Trong khi tốc độ của sự thay đổi là không có khả năng để cảm giác lo sợ các kỹ sư tại Ferrari, chất lượng dịch chuyển của nó trong tự động hoặc bằng tay, thay đổi chế độ là slick.
Dawdling xung quanh trong giao thông với các selector trong D, các phẩm chất khác của chiếc xe - khung căng, thêm phòng, phụ kiện chất lượng và dễ dàng để hoạt động dẫn mái - có thể được ngưỡng mộ mà không có sự phân tâm của những thay đổi gear.

Của nó một chút như gian lận khi một trọng lượng nhẹ với cách cư xử tuyệt vời trên đường và một bốn xi-lanh ngọt thay đổi bánh răng trên riêng của mình.

Lật đòn bẩy bên trái và quyết định trở lại với người lái xe. Nó sẽ giữ bánh răng ở góc ở vòng tua động cơ cao, một cái gì đó nhiều "thể thao" xe không chịu làm, và van tiết lưu chính xác làm cho toàn bộ gói một niềm vui. 
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments