VW Amarok Auto Diesel Toyota Hoàn Kiếm

Thứ Tư, 18 tháng 11, 2015
Đó là một trận chiến của những người khổng lồ. Volkswagen Amarok được tham gia vào một Titan: doanh số bán hàng-topping Toyota Hilux.

Phạm vi Amarok vừa được bookended với một phiên bản duy nhất-cab để thu hút sự tradies, và tự động tám tốc độ - lần đầu tiên trong một ute ở đây - cho các chiến binh cuối tuần (và các ông chủ tradie).

Vì vậy, người ở thành huy hiệu nói đến các công trường xây dựng, nhà thầu và tiền mặt-up có thể có được một chiếc xe châu Âu để phát sóng họ đang làm tốt như thế nào.

GIÁ VÀ MÔ HÌNH

Có một danh sách chóng mặt của 24 mô hình khác nhau theo thời gian bạn chọn từ xăng 2.0 lít và động cơ diesel, cơ quan và spec: Trendline, Highline và Ultimate.

Các mô hình khung gầm đơn taxi bắt đầu từ 24.490 $ cho 118kW / 300Nm 2.0 lít Turbo xăng (với một hướng dẫn sáu tốc độ lái xe hai bánh sau) và di chuyển đến $ 27,490 cho phiên bản turbodiesel 90kW / 340Nm, trong khi 4WD 120kW / 400Nm turbodiesel sẽ yêu cầu từ $ 35,490 (với các cơ quan ute bổ sung thêm một $ 1500 trên phạm vi).

Phiên bản khung gầm Dual-cab kick off với phía sau ổ tay sáu tốc độ 90kW / 340Nm TDI từ 30.490 $, tiếp theo là 118kW / 300Nm TSI từ $ 31,090, và Intercooled twin-turbo 120kW / 400Nm TDI tại 32.490 $, với người cuối cùng của những nhận 4WD cho 41.490 $.

Tám tốc ZF thường tự động - hộp số ly hợp kép của VW trượt quá nhiều cho offroading - đến chỉ với 4WD 132Kw / 420Nm dual-xe taxi, bắt đầu từ $ 44.490 và cao sang ra tại 61.490 $ cuối cùng spec. Một vài thẻ giá xuống là những gì chúng tôi đã kiểm tra tại 53.990 $ vào giữa-spec Highline - $ 3000 nhiều hơn so với phiên bản sử dụng, nhưng một phần vì VW đã khắc 2000 $ off giá của cơ quan này.

Ở cấp độ này, bạn có được một hệ thống khá sáu loa âm thanh, Bluetooth streaming và kiểm soát khí hậu hai khu vực thuộc Danh goodies. Ute thử nghiệm của chúng tôi đã có '4Motion' toàn thời gian AWD với một trung tâm khác Torsen mà thường chạy 40:60 trước / sau của VW, nhưng thay đổi theo yêu cầu để cung cấp kết quả đầu ra cho các bánh xe với lực kéo tốt nhất.

ZF thường bắt đầu giảm số hai trên nhựa đường, bởi vì nó có một tỷ lệ đầu cực thấp cho offroading chung - cộng với một chế độ offroad lựa chọn cho leo nghiêm trọng mà điều chỉnh ổn định, độ bám đường, dầu phanh và các phản ứng khác khóa điện tử.

Ute thử nghiệm của chúng tôi được lên trên nặng treo lá xuân tiêu chuẩn, cầu xin cho một tải trong khay. Có một chi phí không có tùy chọn hệ thống treo thoải mái cho những người không có một hộp công cụ nặng để làm dịu mọi thứ, nhưng nó giảm tải trọng của 220kg (đến 740 trên chúng ta).

THIẾT KẾ

Đó là cao, rộng và đẹp trai. Đường vuông được cung cấp cho cơ thể một cái nhìn cứng rắn và có mục đích, đặt ra trong Highline của chúng tôi với thép không gỉ cản sau, phụ bước và quán bar thể thao - nhưng làm suy yếu bằng cách xem một undershod chút với 17 trong bánh xe hợp kim không nơi nào gần đầy các bánh xe loe cavernous vòm. Chỗ để chân và vai phòng là rất lớn phía trước và trở lại, vì vậy sẽ không có những đe dọa của bromance.

Nội thất được sạch sẽ và khỏe mạnh, nhưng vẫn quản lý để thêm một liên lạc nhẹ cao cấp tại trim và thiết bị, với các điều khiển trực quan từ các nút bấm chunky lớn. Không hipster mỏng manh bị chuyển mạch ở đây, người bạn đời. Các cupholder clip-on có vẻ như nó sẽ không kéo dài 10 phút nhô ra khỏi các dấu gạch ngang, và các hộp găng tay là lố bịch, với hầu như không gian cho một máy tính xách tay, trừ khi bạn loại bỏ nhãn hiệu của chủ sở hữu.

Nhưng có rất nhiều không gian lưu trữ trên các cabin, bao gồm thùng underseat và túi cánh cửa lớn. Ngoài ra còn có đủ không gian giữa shifter và điều khiển trung tâm bin nhìn vào lắp một máy tính xách tay nhỏ. Bạn phải hoan nghênh ba 12v cửa trong cabin và một trong khay, cộng với một nguồn sáng có - không còn dò dẫm xung quanh trong bóng tối.

AN TOÀN

Các Amarok dẫn đầu thế giới ute với một năm sao đánh giá an ANCAP, và được kép phía trước và túi khí phía trước-bên - mặc dù nó nhớ ra trên rèm cửa - phanh chống khóa với các trợ lý điện tử, sự ổn định và lực kéo điều khiển, kiểm soát cộng với ảnh hưởng Trailer .

CHẠY XE

Các hộp số ZF là slick và tinh tế, và hiệu riêng của mình ở cả hai đầu của quy mô, với lần đầu tiên cho khả năng bò decently thấp, và chào bán thứ tám kiệm đường cao tốc chạy xung quanh một 1700rpm nới lỏng. Nhưng tự động là quan tâm để thực hiện tốt nhất của bất kỳ cơ hội kinh tế bằng cách đi lên phía bánh răng thứ tám, và khi bạn đá, nó thường đi xuống hai bánh răng.

Trượt sang chế độ hướng dẫn được phản ứng rõ ràng hơn để vượt, nhưng tiếng ồn nhiều hơn cả từ dưới nắp ca-pô, và hầu hết thời gian nó cũng như sắp xếp đủ để làm ra những gì nó cần phải làm gì trong ô tô. Thật khó để tin rằng động cơ torquey chỉ là hai lít, với khả năng của mình - và đôi khi tiếng ồn của nó - cũng đấm trên kích thước đó.

Một cái nhìn tại các nền kinh tế nhiên liệu là bồi thường, với nó hạnh phúc trung bình 9s trung trên một hỗn hợp của bánh răng thấp bò bụi bẩn, đường cao tốc trên không cũng như thất vọng ngoại ô. Ngoài việc tạo ra khay trống cho một số phản xạ trên bề mặt không đồng đều, nó surefooted và cư xử tốt, và đi chơi thoải mái là đặc biệt cho một ute lớn. Và lớn đó là chắc chắn. Ấn tượng trên đường phố, nhưng ngay cả với khả năng hiển thị của cabin tốt, các hành vi đậu xe phía sau là một phước lành để nêm đuôi lực lưỡng vào vị trí.
VERDICT

Bạn có thể chế giễu về huy hiệu xem nhẹ - hay bánh răng upmanship - nhấn các trang web xây dựng. Nhưng nhìn chung đây là một sự pha trộn rắn của Workhorse hardy và một số tiện nghi sinh vật mà làm cho cuộc sống làm việc chịu đựng thêm một chút. 
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments