VW Amarok xét - Toyota Hoàn Kiếm

Thứ Tư, 18 tháng 11, 2015
Volkswagen đã nâng cấp tiện ích Amarok với sự bổ sung của một chiếc taxi duy nhất và tùy chọn hộp số tự động, cùng với sức mạnh tăng lên. Tất cả các tính năng mà chắc chắn sẽ mở rộng sự hấp dẫn của chiếc xe này phổ biến đến thương mại mua.

CÔNG NGHỆ

Volkswagen Úc ra mắt ô tô Amarok đầu tuần này, chọn không sử dụng truyền DSG của VW trong lợi của tám tốc độ ZF hộp chuyển đổi mô-men xoắn nhiều hơn nữa phù hợp với công việc off-road hơn truyền ly hợp kép khắc nghiệt hơn. Các tùy chọn ZF thêm $ 3000 đến dòng dưới cùng trong sáu tốc độ bằng tay biến thể.

Đồng thời Volkswagen tung ra một loạt taxi duy nhất để củng cố taxi kép Amarok của, đưa ra cách đây 18 tháng. Tất cả các model đều được trang bị turbo-diesel hoặc xăng động cơ 2,0 lít với công suất khác nhau và mô-men xoắn đầu ra.

Cho đến bây giờ Amarok chỉ đến với một tay sáu tốc độ shifter, hạn chế bán hàng cho các phi Workhorse hoặc người mua thể thao / giải trí. Một tám tốc độ tự động là một đầu tiên cho phân khúc này, làm lu mờ bộ đôi Mazda BT50 / Ford Ranger mới mà cung cấp một tự động sáu tốc độ. Việc truyền tải mới bổ sung thêm để hãm khả năng kéo Amarok với mô hình tự động có khả năng chuyên chở 3000 kg, một con số mà bây giờ áp dụng trên phạm vi.

Các truyền động ZF có một trình thu thập bánh răng đầu tiên, cho phép nó để đá hop như một truyền thống 4WD, kéo vật nặng, cũng như leo dốc nghiêng - trong khi bánh răng thứ tám là một trục. Điều này cho phép 2,0 lít turbo-diesel để đi vơ vẩn cùng tại 1800 rpm trong khi bay ở 110 km / h cho mức tiêu thụ nhiên liệu tuyệt vời.

Ngay cả trước khi thêm các truyền tải tự động ZF Amarok là tinh tế nhất của tất cả các xe taxi kép, bao gồm cả mới - và có khả năng cao - bộ đôi Ford Ranger / Mazda BT50. Các tùy chọn của việc truyền và công nghệ liên quan đến off-road mất Amarok đến một cấp độ mới, hơn SUV-như thế, và cũng có những tác động kỹ thuật cho cái gọi là soft-roaders với động cơ bốn xi-lanh nhỏ.

Đồng thời Volkswagen thâu tóm cả quyền lực và mô-men xoắn trong 2,0 lít bi-turbo-tính động cơ bốn xi-lanh từ 120 kW đến 132 kW. Mô-men xoắn cho các shifter tự động nhảy tới 420 Nm, trong khi các biến thể của nhãn hiệu vẫn còn ở mức 400 Nm. Tiêu thụ nhiên liệu giảm xuống 7,6 lít / 100km.

Volkswagen sử dụng động cơ 2.0 lít-men xoắn cao cùng tìm thấy trong Amarok loạt taxi kép, TSI300, TDI340 và TDI400. (Những con số liên quan đến mô-men xoắn đầu ra). Người mua có thể lựa chọn giữa ổ bánh sau hoặc 4Motion AWD với tầm thấp trong chỉ TDI400. Tất cả đều có sáu tốc độ bằng tay shifter. Thừa nhận vai trò Workhorse rằng Utes cab duy nhất chơi Volkswagen cung cấp một khóa vi sai điện tử tiêu chuẩn cộng thêm vào mô hình 4Motion một khóa diff cơ khí tiêu chuẩn trên diff phía sau, trong khi một ổ khóa khác phía sau là một tùy chọn $ 790 trên mô hình 2WD.

THIẾT KẾ

Cab single mới Amarok phạm vi hoàn thành việc ổn định Amarok tại Úc. Cab duy nhất sử dụng chiều dài cùng một chiếc xe, trục cơ sở như dual cab Amarok, nhưng giường khay dài 2205 mm - 650 mm dài hơn so với taxi kép - và đủ rộng để tải pallet. Khay có thể mất hai pallet tải ngang và vẫn có 60 cm chiều dài tùng.

Khoảng cách tải giữa các vòm là 1,22 mét. Tổng diện tích tất cả-up là 3,57 mét khối, trong khi có sáu vòng load-lashing trang bị tiêu chuẩn. Một Volkswagen Úc khay thiết kế được bán với giá khoảng $ 2100 được trang bị đầy đủ của VW đại lý. Ngoài ra còn có đủ không gian phía sau ghế ngồi để lưu trữ hành lý nhỏ, xách tay vv

KÉO

Cab duy nhất có một đình chỉ nhiệm vụ nặng nề có thể mang một tải trọng từ 1.174 kg và 1.394 kg tùy thuộc vào mô hình. Kéo được đánh giá ở 3000 kg với 300 kg của downball cân. Trên khắp các Amarok kiểm soát ổn định phạm vi và hỗ trợ phanh đều đạt tiêu chuẩn.

CHẠY XE

Việc truyền tải có ba chế độ, lái xe, thể thao và hướng dẫn và được kết nối với hệ thống đã được chứng minh 4Motion AWD của Volkswagen. Trong hướng dẫn sử AWD Amarok mô hình các trường hợp chuyển nhượng tầm thấp vẫn cho hệ thống 4Motion.

Việc bổ sung một tám tốc độ ZF truyền để các tiện ích Volkswagen Amarok có thể cách mạng tư duy hiện đại, khi nói đến Workhorse / phương tiện giải trí thương mại. Nếu không có các lợi ích của một trường hợp chuyển nặng nề và tốn kém với tùy chọn phạm thấp, tự động Amarok mới thực hiện một sự nhạo báng của leo đồi dốc đứng - mà không cần sự trợ giúp của các khóa khác biệt giữa phía sau.
Các gói Amarok off-road bao gồm một nút để kích hoạt đồi gốc hỗ trợ. Đây cũng là công nghệ thông minh cho phép người lái xe để chọn đồi hỗ trợ tốc độ yêu cầu cho các hậu duệ. Chúng tôi thiết lập tốc độ trong các tình huống khác nhau giữa ít nhất là 3 km / h đến 30 km / h, chỉ bằng lông bàn đạp phanh. Nó là một hệ thống rực rỡ cho bò xuống dốc của nghiêng.

GIÁ TRỊ

Sau ba ngày kể từ ngày đặt Amarok tự động thông qua các ringer chỉ có một kết luận: tự động của Volkswagen Amarok thay đổi bài viết thắng cho / thể thao phân khúc tiện ích thương mại và giải trí. 
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments