VW Beetle Convertible Toyota Mỹ Đình

Thứ Hai, 2 tháng 11, 2015
Một vài chiếc xe đặc biệt phản ánh thái độ căn bản của chủ sở hữu của họ - Beetle Cabriolet mới là một chiếc xe như vậy. Lái xe Volkswagen này cho thấy rằng những người bên trong thực sự thưởng thức một thiết kế thể thao, màu sắc và lái xe với trên xuống. Thậm chí đặt hàng Beetle Cabriolet mới sẽ là một hành động sùng bái đối với hầu hết người mua - vì nhiều lựa chọn hơn là có sẵn để thể hiện sở thích cá nhân của bạn hơn bao giờ hết: năm phiên bản thiết bị tiêu chuẩn có sẵn ("Beetle", "Thiết kế", "Thiết kế độc quyền", "Sport" và "Sport Exclusive") cũng như ba mô hình đặc biệt ("50 Edition", "60 Edition" và "phiên bản 70 của"). Phạm vi này được bổ sung bởi mười hai kết thúc và hai màu sắc đầu mềm, mười một loại khác nhau của dệt nội thất và trang trí bằng da, mười hai vành, tính năng kỹ thuật và hình ảnh vô số cũng như động cơ xăng và diesel hiệu quả với hiệu suất khác nhau, từ 77 kW / 105 PS 147 kW / 200 PS. Đây là tất cả các động cơ turbo tăng áp, có sẵn với tùy chọn hộp số sáu và sevenspeed ly hợp kép. Nhiên liệu nền kinh tế phạm vi cho các hiệu quả, mô-men xoắn cao, động cơ bốn xi-lanh: 4,5-7,8 l / 100 km.

Beetle Cabriolet là giá thấp nhất mở đầu xe từ Volkswagen

"The Beetle Cabriolet mới", theo Tiến sĩ Ulrich Hackenberg, Thành viên Hội đồng quản trị Volkswagen thương hiệu, phát triển kỹ thuật, "mất thiết kế của Beetle mở ban đầu và New Beetle, chuyển giao các hình dạng để trình bày lần và làm phong phú thêm tất cả mọi thứ với một mức độ cao của tính thể thao. Trong hầu hết các nước châu Âu, Beetle Cabriolet mới có thể đã được đặt hàng, với giá cả hấp dẫn ". Tại Đức, đây bốn chỗ ngồi bắt đầu với một mức giá cơ bản 21.350 € - làm cho các OPENTOP Beetle convertible có giá thấp nhất trong khoảng Volkswagen.
VW Beetle Convertible (2013)
2013 Volkswagen Beetle Convertible

Lên trên sẽ mở ra và đóng lại trong khi lái xe

Beetle Cabriolet mới đã trở nên lớn hơn và hoành tráng hơn. Nó có một dáng dài, xuất hiện rộng rãi hơn, mái nhà là phẳng hơn, tỷ lệ năng động hơn. Hơn bất kỳ con số hiệu suất và nhiên liệu giá trị kinh tế, các nhân vật quan trọng nhất đối với một chiếc mui trần: Thời gian cần thiết để đặt xuống đầu. Chỉ có 9,5 giây với Beetle Cabriolet, và nhờ động cơ điện của nó, đây là một quá trình không ồn ào. Nó còn hoạt động trong khi lái xe ở tốc độ lên đến 50 km / h. Khi rút lại top mềm được lưu trữ gọn phía sau ghế phía sau, nơi nó không hạn chế tầm nhìn về phía sau. Các đầu mềm trên Beetle Cabriolet có thể được đóng trong 11,0 giây; các thêm 1,5 giây được yêu cầu để cho phép các ổ điện để tự động khóa các mái nhà để các khung kính chắn gió.

Ngay cả một chiếc xe mới là mục của một nhà sưu tập

Những ngày được giao, mua của Beetle mui trần mới nhận được xe dành cho một cuộc sống lâu dài. Đó là cách nó đã luôn luôn được với mui trong loạt bài này: Đầu tiên xe mới giữ bởi các chủ sở hữu ban đầu cho một thời gian dài, sau đó cổ điển và, cuối cùng, chiếc xe vintage. Và được sử dụng xe ô tô? Được cấp! Vô số của 565.000 mui dưới nhãn Beetle đã đưa tuyến đường này. Và đó là cách mà nó sẽ có trong tương lai.

Ngoài

Các thiết kế của Beetle Cabriolet vẫn giữ được sức thu hút đặc biệt của chiếc coupe, chứng minh, trong mờ cũng như nhà nước đóng cửa, các nhân vật không thể nhầm lẫn và vô tận của bản gốc Beetle Cabriolet. Trong cả hai trường hợp, nó là đầu mềm cung cấp cho chiếc xe này phong cách rất đặc biệt của nó. Mặc dù tất cả các tính năng hiện đại, với các đầu lên, nó gợi lại thời kỳ đầu của ô tô khi tất cả các xe có ngọn rag. Và trên cùng của Beetle Cabriolet mới có thể được đưa xuống chỉ trong 9,5 giây, cho phép bạn thưởng thức nó như một chiếc xe mùa hè tinh khiết. Khi đóng cửa, Beetle được tự động chuyển đổi thành một người bạn đồng đa tài cho tất cả các mùa.

Những mái trong chi tiết

Nhờ cái gọi là tính năng K-fold của mái nhà này được bao phủ bởi nhiều lớp, vải thời tiết bằng chứng (trong "đen" hay "con hải ly màu be"), toàn bộ hệ thống mái nhà có thể được đặt xuống trong một không gian rất nhỏ gọn. Kết quả: Ngay cả với trên xuống, khối lượng khởi động (225 lít) vẫn giống như khi đầu mềm được đóng lại. Bề mặt ngoài của đầu này bao gồm một phần trung tâm và hai phần phụ; các đường nối giữa phần trung tâm và hai bên cũng đồng thời phục vụ như máng nước mưa. Volkswagen sử dụng vải bọt ngoại quan cho các ngôi sao biểu diễn bên trong. Một sợi vang âm cách nhiệt mat nằm giữa các bề mặt bên ngoài và trần xe để mang lại những đặc tính âm thanh lên đến cùng cấp đánh giá cao trong các Beetle với một mái nhà bằng kim loại hoặc cửa sổ trời toàn cảnh.

Mềm hàng đầu vẫn còn ở vị trí tối ưu ngay cả ở tốc độ cao

Các gấp khung và căng cơ cấu hình thành các thiết kế cơ bản của đầu mềm. Phía trên khung bao gồm các phần phía trước (giao diện cho màn che chắn gió khung), hai khung bên có con dấu, cơ cấu căng phía sau di chuyển, một trục chính cho mỗi bên, bốn yếu tố cong (mà đầu mềm cũng được gắn chặt) và nước nóng cửa sổ kính phía sau. Các điểm gắn giữa đầu mềm và khung mái đảm bảo rằng bề mặt bên ngoài vẫn còn ở vị trí tối ưu của nó ngay cả ở tốc độ cao. Classy: Như trên New Beetle Cabriolet, một dải chrome chu vi bên dưới cửa sổ phía trên và phía mềm tách đầu từ khu vực cơ thể.

Thiết kế và kích thước

Với chiều dài 4.278 mm, chiếc convertible mới là 152 mm dài hơn New Beetle. Nó cũng là 84 mm rộng hơn (1.808 mm, không bao gồm gương chiếu hậu bên ngoài). Kể từ khi chuyển đổi là 29 mm phẳng hơn, với chiều cao 1,473, tỷ lệ một mình cho Beetle này xuất hiện rất thể thao.

Cánh lướt gió sau như tính năng tiêu chuẩn

Các phong cách riêng của mình sau những DNA thiết kế Volkswagen. Điều này được chứng minh rõ ràng bởi các bố trí theo chiều ngang của cản sau, hút gió phía trước, mép nắp ca-pô thẳng, đường vẽ chính xác giữa A-trụ cột và mềm hàng đầu C-trụ cột hoặc các thiết kế của đèn hậu. Một điều chắc chắn là: Tất cả các đặc điểm phong cách của Beetle và New Beetle đã được bảo quản - đó là sự bất ngờ, bởi vì những chiếc xe như Beetle đã có một ảnh hưởng quyết định trên DNA thiết kế của Volkswagen. Tất nhiên, các tính năng thiết kế khác của Beetle Cabriolet bao gồm các cánh mở rộng và đèn hậu được đánh dấu rõ ràng, hình dạng của nắp ca-pô, các tấm rocker và ngưỡng cửa và - hơn bao giờ hết - khả năng để tích hợp bánh xe lớn (lên đến 19 inch). Một tính năng hoàn toàn mới trên Beetle Cabriolet là cánh lướt gió sau, được đồng nhất tích hợp vào các thiết kế như là một tính năng tiêu chuẩn và giúp duy trì sự ổn định tốc độ cao. Các bề mặt dưới của cánh lướt gió sau được luôn luôn kết thúc trong màu đen, trong khi trên cùng là sơn để phù hợp với màu của chiếc xe.

An toàn không khoan nhượng

Cũng giống như New Beetle Cabriolet, điều này mới mở đầu Volkswagen được trang bị một hệ thống bảo vệ rollover như là một tính năng tiêu chuẩn. Thiết kế này của rollbar vô hình này đã được tiến bộ trong nhiều khía cạnh, làm cho nó có thể ngay bây giờ để trang bị cho các chuyển đổi với đối xứng chia backrests ghế sau và do đó cho phép vận chuyển các mặt hàng lâu. Trong mili giây của chiếc xe vượt quá một ngưỡng bên tăng tốc hoặc xe nghiêng xác định, hệ thống bảo vệ rollover bắn lên phía sau tựa đầu phía sau. Cơ chế này được điều khiển bởi các túi khí gạt đơn vị trung ương. Đối với phiên bản mới nhất của hệ thống bảo vệ rollover này, sử dụng thép cường độ cao sức mạnh thép và nhôm đã làm cho nó có thể làm giảm trọng lượng của gần 50 phần trăm so với các giải pháp khác.

Vỏ xe được gia cố

Hệ thống bảo vệ rollover là một phần của một gói phần mềm an toàn toàn diện, đảm bảo mức cao nhất về an toàn thụ động cho các chuyển đổi. Sửa đổi cụ thể khác bao gồm một thành viên dạng ống ổn định ở cạnh trên của cửa, gia cố A-trụ cột (thêm 0,5 mm độ dày tấm kim loại) và các tấm rocker đặc biệt mạnh mẽ. Trên Beetle Cabriolet, các A-trụ cột cũng bao gồm cực kỳ ổn định, nóng hình kim loại tấm. Những tính năng này cũng được dùng để bảo vệ hành khách trong một vụ va chạm đầu vào hoặc khi cuộn xe. Trong phụ trên va chạm, chức năng của các thành phần cấu trúc quan trọng nhất được đảm nhận bởi các B-trụ cột gia cố, tầng chéo các thành viên và các cửa ra vào. Các tính năng an toàn thụ động được hoàn thành bởi các túi khí phía trước và túi khí bên đầu ngực. Toàn bộ cốt thép và rollover kết quả hệ thống bảo vệ 114 kg trọng lượng bổ sung cho chuyển đổi so với chiếc coupe.

Cực độ cứng xoắn

Đồng thời, củng cố cơ thể cải thiện tĩnh và năng động độ cứng xoắn của chiếc xe. Các tần số cộng hưởng xoắn có một giá trị tuyệt vời của 17,8 Hz. Vì lý do này, Beetle Cabriolet mới không yêu cầu bất kỳ bộ giảm chấn rung động, chẳng hạn như thường xuyên được sử dụng trên mui khác.

Nội địa

Cảm giác chuyển đổi thực sự "mở" mà không cần một khung kính chắn gió cực kỳ dài những gì Beetle Cabriolet có điểm chung với các cabriolet của dãy New Beetle. Cả lái xe và hành khách tận hưởng từng milimet của không gian vào khung mái nhà, mà chỉ đơn giản là mất tích trên mui khác. Hơn nữa: Chiều dài bên ngoài thêm 152 mm so với New Beetle Cabriolet trở nên rất rõ ràng trong nội thất và khởi động. Ấn tượng này được tăng cường bởi thực tế rằng tất cả bốn hành khách thưởng thức hào phóng khoảng không ngay cả với các mái nhà đóng cửa; một 12 mm thêm so với New Beetle Cabriolet.

Gấp backrests ghế phía sau như tính năng tiêu chuẩn

Ngay cả khi đặt xuống, đầu mềm không giới hạn không gian trong cốp; so với New Beetle Cabriolet, khối lượng đã tăng 24 lít cho tổng cộng 225 lít. Ngược lại với New Beetle Cabriolet, sự đối xứng chia chỗ ngồi tựa lưng phía sau có thể gập xuống nhờ một hệ thống bảo vệ rollover mới được phát triển.

Gió làm lệch hướng loại bỏ dự thảo

Việc chuyển đổi cũng có thể được đặt mua với một lệch hướng gió, có thể dễ dàng được gắn chặt trên ghế phía sau, cho phép bạn để có chuyến đi dài với mở mái. Khi làm lệch hướng gió đang được sử dụng, hai ghế sau cung cấp không gian lưu trữ bổ sung. Perfection chi tiết: Khi không sử dụng, làm lệch hướng gió có thể được lưu trữ trong ngăn riêng biệt của nó trong cốp, nơi nó được bảo vệ và chỉ chiếm không gian tối thiểu.
Nội thất lôi cuốn

Nhiều chi tiết làm cho nội thất của Beetle Cabriolet vui vẻ độc đáo. Ví dụ, như đã mô tả, kính chắn gió tương đối thẳng, gợi nhớ của những chiếc xe thể thao cổ điển. Và bảng điều khiển - Pad Dash - kết hợp công nghệ tiên tiến và kiểm soát với một men hoàn thành bề mặt và ngăn đựng găng tay tương tự như trong các Beetle làm mát bằng gió. Nó cung cấp rất nhiều không gian và sự thoải mái cho bốn hành khách. Nó có ghế ngồi cũng như rất phù hợp cho một chuyến đi qua các vòng phía bắc như một chuyến đi từ London đến Lisbon. Và có hình dạng mà không phải là một kết thúc trong chính mình nhưng luôn luôn có một mục đích chức năng là tốt. Ví dụ, hình dạng và màu sắc của bảng điều khiển, mà tạo ra một cầu nối thị giác trở về thời gian của Beetle đầu tiên, nhưng không phải là retro. 
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments