VW E-Up Concept Toyota Hà Đông

Thứ Ba, 3 tháng 11, 2015
VW E-Up Concept

Trong phong cách của mình, các đường mạnh mẽ và rút ra rõ ràng của Volkswagen E-Up! Cơ thể theo các khái niệm Volkswagen "DNA thiết kế" sắc mệnh mới và cho thấy tiềm năng giáo phái. Đó là bởi vì không bao giờ trước khi có một chiếc xe siêu nhỏ - mà không nhằm mục đích là retro nhưng rèn con đường mới thay - mang phẩm chất hấp dẫn, vượt thời gian, lớp độc lập và năng động với ánh sáng. Bên trong, Volkswagen nhỏ nhất bao giờ cũng astonishes với việc sử dụng không gian ấn tượng của nó. Chiếc xe concept không khí thải được thiết kế dưới sự lãnh đạo của Tiến sĩ Ulrich Hackenberg, Thành viên Hội đồng quản trị, Volkswagen thương hiệu, và Trưởng khu vực kinh doanh phát triển, dựa trên các module của Tân Gia đình nhỏ dự kiến ​​trong năm 2011, nhưng ở chiều dài 3,19 mét nó thậm chí còn nhỏ gọn hơn. Nó cũng cung cấp một khái niệm 3 + 1 chỗ ngồi sáng tạo.

Đơn vị ổ đĩa - pin và ổ đĩa không thể thiếu

135 km / h nhanh 3 + 1 chỗ ngồi được thúc đẩy bởi một động cơ điện với một sản lượng điện cao điểm của 60 kW (công suất liên tục: 40 kW). Động cơ của chiếc xe bánh trước, mà được gắn ở phía trước, phát triển một mô-men xoắn tối đa 210 Newton-mét ngay từ phần còn lại. Người lái xe kích hoạt phía trước hoặc lùi qua một núm xoay ở trung tâm điều khiển. Thực tế là Volkswagen E-Up! Concept cũng sẽ khá rõ offer thưởng ngoạn xe hơi được chứng minh bằng một cái nhìn cổ điển 0-100 km / h thời gian chạy nước rút của xe: 11,3 giây. Volkswagen E-Up! Khái niệm phát triển đáp ứng thậm chí còn lớn hơn trong việc chạy nước rút trung gian 0-50 km / h trong thành phố lái xe: 3,5 giây. Hiệu suất năng động này được dựa trên đặc điểm đầu tiên mô-men xoắn tuyệt vời của động cơ điện và thứ hai trên trọng lượng hạn chế thấp của Volkswagen E-Up! Khái niệm, mà chỉ là 1.085 kg.
VW E-Up Concept (2009)
2009 Volkswagen E-Up Concept

Pin Lithium-ion: trọng lượng thấp của chiếc xe là khá đáng kinh ngạc, do thực tế là 240 kg được đưa lên bởi các pin lithium-ion. Công suất năng lượng pin thực hiện của 18 kilowatt-giờ (kWh) cho phép lái xe khoảng cách lên đến 130 km, tùy thuộc vào phong cách lái xe - đủ cho các thành phố và các ổ đĩa của hầu hết các hành khách. Volkswagen E-Up! Concept sẽ được "tiếp nhiên liệu" trong nhà để xe ở nhà, trong một bãi đậu xe hoặc trên đường tại một trong những trạm sạc, thành phố trong tương lai sẽ được kích hoạt bằng thẻ chip. Tùy thuộc vào cơ sở hạ tầng sẵn có sạc và thời trạng thái tích điện của pin, pin lưu trữ có thể được tính vào lên đến 80 phần trăm của tổng công suất của nó trong vòng một giờ.

Nếu pin được sạc lại trong một garage nhà, ví dụ, bằng cách cắm nó vào ổ cắm gia dụng 230 Volt, điều này sẽ mất tối đa là năm giờ. Nói chung, giá điện giờ cao điểm ban đêm là rất tốn kém. Vì vậy, tiếp nhiên liệu vào ban đêm Volkswagen E-Up! Khái niệm có thể được điều khiển 100 km chỉ trong hai Euro chi phí điện (khoảng 14 Euro cent / kWh).

Pin mình đang nằm trong gầm xe của Volkswagen E-Up! Khái niệm Để tối ưu phân phối trọng lượng của các hệ thống pin, nó được đặt trong một, khay tai nạn được bảo vệ đặc biệt trong khung gầm xe. Làm mát không khí, đảm bảo một sự cân bằng nhiệt không đổi trong pin. Các fan hâm mộ và trao đổi nhiệt cần thiết cho việc này được đặt ở phần phía trước của gầm xe.

Ổ Integral: Các đội Phát triển Concept (đứng đầu bởi Ralf-Gerhard Willner) và Phát triển Engine (đứng đầu là Tiến sĩ Jens Hadler) tích hợp tất cả các hệ thống truyền động quan trọng và cụm phụ trợ trong khoang động cơ ở cuối phía trước. Các thiết kế của một hình thức tích hợp của ổ điện được thực hiện một đóng góp quan trọng góp phần làm giảm trọng lượng và các yêu cầu không gian cho các đơn vị ổ đĩa. Bối cảnh: Tất cả các thành phần quan trọng đối với hệ thống truyền động được thống nhất trong hình thức nhỏ gọn trong cái gọi là ổ đĩa không thể thiếu. Trong bài học này, các động cơ điện, cùng với việc truyền tải và khác biệt, tạo thành trung tâm của ổ đĩa này. Năng lượng được cung cấp thông qua một công suất cao xung điều khiển biến tần, kết hợp với 12-Volt hệ thống điện DC / DC chuyển đổi và bộ sạc để tạo thành các ổ đĩa rời nhỏ gọn. Tại 140 kg, ổ đĩa rời cũng rất nhẹ. Để tóm tắt những lợi thế của nó: yêu cầu thấp không gian, tiện nghi lý tưởng acoustic, mô-men xoắn cao và phát triển sức mạnh và khả năng vận hành mạnh mẽ trong thành phố. Vì vậy, hệ thống đáp ứng các yêu cầu của một ổ điện sáng tạo một cách gần như lý tưởng.

Styling - Beetle của thế kỷ 21

Volkswagen E-Up! Khái niệm dứt khoát chứng tỏ rằng Volkswagen phát miễn phí sẽ là bất cứ điều gì nhưng thiếu cảm xúc. Chịu trách nhiệm cho việc này, một lần nữa, là đội dẫn đầu là Tập đoàn nhà thiết kế Walter de Silva. Cùng với Klaus Bischoff (Designer trưởng, Volkswagen thương hiệu) và Flavio Manzoni (Trưởng phòng thiết kế sáng tạo, Volkswagen Group), ông đã phát triển một cách bố trí cho Volkswagen E-Up! Khái niệm phản ánh sự băng thông hình ảnh của tương lai New Small Family. Volkswagen E-Up! Khái niệm là một sự tương để trình bày trước đó xe khái niệm của mô hình này hàng loạt mới -! Up (chuyên gia thành phố),! Space-Up (microvan) và Space-Up Blue! (Van pin nhiên liệu được hỗ trợ) - nó đại diện cho một giai đoạn thiết kế phản ánh xe sản xuất trong tương lai thậm chí chặt chẽ hơn.

"Các VW E-Up!", Nói Klaus Bischoff, "được đặc trưng bởi một thiết kế giảm, rất rõ ràng và chưa đề cao tình cảm." Và đó chắc chắn là không phải ngẫu nhiên. Dòng của xe luôn theo Volkswagen của kỷ nguyên mới "thiết kế DNA" được phát triển bởi de Silva, Bischoff và Manzoni. Những đặc điểm về phong cách chính của nó: sự đơn giản, tinh khiết, độ bền và sự hoàn hảo của công nghệ và chất lượng của nó. Bischoff: "Khái niệm mới do đó rất nhiều trong sự hài hòa với phong cách 'anh em' của Tân Gia đình nhỏ, các Roadster BlueSport và Polo mới." Kích thước của Volkswagen E-Up! Concept là 3,19 mét (chiều dài) x 1,64 mét (chiều rộng) x 1,47 mét (chiều cao). Chiều dài cơ sở của nó là 2,19 mét.

Kết thúc trước: Mặc dù Volkswagen E-Up! Khái niệm kiểu dáng đã được phát triển từ những Up !, xe điện khác nhau từ các mô hình thông thường được hỗ trợ trong loạt model mới. Hãy xem xét các kết thúc trước: Nó phù hợp hoàn hảo với khuôn mặt mới gia đình của thương hiệu, nhưng đồng thời nó đề cập trở lại một trong những biểu tượng vĩ đại nhất trong lịch sử ô tô trong khu vực của động cơ nắp ca-pô: Beetle. Tuy nhiên, Volkswagen E-Up! Khái niệm không tiết lộ những gợi ý nhỏ của phong cách retro; thay vào đó, các nhà thiết kế tạo ra các công cụ tạo kiểu tóc mới và không thể nhầm lẫn có thể mang Volkswagen nhỏ xa trong tương lai.
Lắp với hình ảnh này là đèn pha với ống kính khía cạnh giống như họ - cắt như kim cương - mở rộng trên toàn bộ chiều rộng của nắp ống kính. Một chi tiết thú vị: đèn sương mù. Ngay từ cái nhìn đầu tiên họ khó có thể được thừa nhận như vậy. Các nhà thiết kế đã cấu hình chúng như hình chữ C, yếu tố chrome-trimmed trong vỏ đèn pha. Ngoài ra phong cách-tính rõ nét là đường màu đen chạy trong một mẫu hình tròn trong bội thu - một đặc trưng điển hình của Tân Gia đình nhỏ. "Trong sự tương tác của tất cả các yếu tố, cản, đèn pha và động cơ nắp ca-pô," giải thích Klaus Bischoff, "VW E-Up! Thực sự xuất hiện nụ cười. Và đó là cách mà nó phải được." Dễ thấy: Có bất kỳ khó mở ở cuối phía trước, vì không có nhu cầu làm mát riêng biệt của các đơn vị ổ đĩa
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments