VW Golf Cabrio xét - Toyota Thanh Xuân

Thứ Tư, 18 tháng 11, 2015
Nếu bạn ghét lạnh buổi sáng lạnh sau đó bạn có thể không nhảy ra khỏi giường lúc 5 giờ sáng để đi xe một chiếc xe máy hay lái chuyển đổi để làm việc.

Đó không phải là không thể - người Anh và người Đức làm điều đó trong thời tiết còn lạnh hơn và nastier - nhưng điều đó không làm cho nó đúng. Thú vị sau đó là các nước lạnh khí hậu là những người làm cho chiếc mui tốt nhất. Volkswagen Golf Cabrio hoàn toàn phản ánh như thế nào một chuyển đổi có thể phù hợp với điều kiện băng giá trong khi đang vui vẻ lái xe và dễ thương để xem xét. Không tất cả rằng, đó là một ổ đĩa lớn mở đầu trong mùa xuân và mùa thu.

GIÁ TRỊ

Hầu hết là giá rẻ như khoai tây chiên. Các đơn mô hình Cabrio là $ 36,990 như một hướng dẫn sáu tốc độ hoặc $ 39,490 như một bảy tốc độ ly hợp kép DSG tự động. Hoặc là rất tốt. Trong quan điểm, một Mini Cabrio tự động là 42.700 $, một chiếc Audi A3 mềm hàng đầu là $ 52,150 và tự động BMW 120i mui trần là 55.480 $. Golf muốn cho không có gì - thậm chí nó có sưởi ghế.

Nó được một mái nhà điện, bảy túi khí, một bộ lọc phấn hoa và cảm biến ô nhiễm trong các máy lạnh (có thể là vô nghĩa khi mái nhà là xuống) và Bluetooth với khả năng kết nối USB / iPod. Nó thậm chí có chỗ ngồi bốn người lớn - một cái gì đó hầu hết các đối thủ của nó không thể làm, vì vậy nó cũng là một chiếc xe gia đình.

THIẾT KẾ

Volkswagen cho biết họ muốn duy trì trọng lượng nhẹ, có một hồ sơ cơ thể thấp với mái nhà xuống và chưa duy trì một cabin ấm cúng khi mái nhà là lên. Nó đã thành công. Đó là một chiếc xe rất đẹp, điều đó không có một chỗ phình khởi động khủng khiếp nơi đây là mái gấp giấu.

Bạn thực sự có thể phù hợp với bốn người lớn trong và khởi động là rộng rãi, nhưng việc mở và khởi động nhỏ theo chiều dọc được đặt làm cho tải lúng túng. Thiết kế Dash là tất cả Volkswagen và không có khiếu nại, mặc dù việc chuyển đổi tay lái bên phải đặt bàn đạp gần với không gian điều khiển và giới hạn cho chân phải để sạch vận hành máy gia tốc. Tầm nhìn về phía sau ba quý đang bị cản trở bởi các mái vải, nhưng các gương mặt lớn giúp đỡ.

CÔNG NGHỆ

Các công cụ duy nhất là 118kW / 240Nm 1,4 lít twincharger Volkswagen kết hợp một bộ siêu tăng áp - cho động cơ thấp tốc độ tăng - và một turbo tăng áp cho các trung để tăng đầu cuối. Một vài trong số những động cơ ban đầu không thành công và đã được sửa chữa hoặc thay thế theo bảo hành của Volkswagen Australia. Nó đã cho động cơ một danh tiếng xấu, nhưng VW cho biết nó không còn là một vấn đề vì vậy bây giờ chúng ta có thể thưởng thức một thông minh, nhanh chóng, tiết kiệm nhiên liệu và trên tất cả, công cụ thú vị để lái xe.

Các DSG tự động làm cho cuộc sống một chút dễ dàng hơn trong giao thông nhưng phù hợp với động cơ tốt hơn các tay sáu tốc độ tuyệt vời. Hệ thống treo và phanh từ Golf, bao gồm một liên kết đa phía sau kết thúc tinh vi để đi xe và xử lý tốt hơn so với một thiết lập chùm tia xoắn. Những mái nhà điện thủy lực là vải hoàn toàn do đó, nó gập xuống chặt chẽ trên cơ thể, không đụng nhau trên không gian khởi động và là ánh sáng.

AN TOÀN

Volkswagen chuẩn cung cấp ở đây của một đánh giá năm sao tai nạn, phanh và khung gầm trợ điện tử đầy đủ, cộng với tiền thưởng của bảy túi khí. Những mái vải đòi hỏi rollbars tự động được bắn vào vị trí khi xe cảm giác, một rollover. Giúp người lái xe là những cảm biến công viên, gương mặt nóng, đèn tự động và cần gạt nước, đèn đuôi LED và một khóa diff điện tử. Các phụ tùng là một không gian tiết kiệm.

CHẠY XE

Mong đợi giống như một Golf và bạn sẽ không phải thất vọng. Những mái nhà điện kéo khóa lên trong chín giây và có thể được di chuyển đến một tốc độ xe chạy 30km / h - tiện dụng trong một trận đột ngột. Việc truyền động ly hợp kép là khó chịu giật ra nhãn hiệu, mặc dù có thể được tôi luyện bằng cách nhẹ nhàng trên bàn đạp ga.

Hiệu suất là cổ-chụp mặc dù nếu DSG được ngủ trưa và động cơ là trên dòng - như tăng tốc từ một khởi đầu - có thể là một nỗ lực đột xuất cho các bánh xe quay. ESC giữ này trong kiểm tra nhưng không có sự tinh tế trong quá trình này. Đây có lẽ là lý do tại sao tôi muốn lựa chọn cho hộp số tay. Thoải mái đi xe là khá tốt cho các Cabrio được treo thể thao tiêu chuẩn.
Xử lý rõ ràng là tất cả Golf, với một lập trường vững chắc trên đường và một cảm giác lái tốt và vào cua dự đoán được. Những mái vải là rất chặt chẽ nên không có tiếng trống và thậm chí cả tiếng ồn đường là thành công tắt tiếng. Nó không phải là yên tĩnh như Golf thép mái nhưng vẫn hoàn toàn chấp nhận được. Cơ thể tôi không cảm thấy quá thoải mái với bàn đạp là chân phải là quá gần với wheelwell.

VERDICT

Thị trường bốn chỗ ngồi chuyển đổi chủ yếu là cho các mô hình đắt tiền. Chiếc xe này phá vỡ các khuôn mẫu với khả năng chi trả, nhiều lái xe hấp dẫn và vẻ ngoài gọn gàng. Vâng, tôi sẽ! 
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments