VW Golf GTI Concept Toyota Thăng Long

Thứ Hai, 2 tháng 11, 2015
Paris là thành phố của VW Golf GTI. Bốn năm trước đây, thế hệ thứ sáu của người bán tốt nhất hiện lần đầu ở đây - vẫn là một chiếc xe concept. Vào mùa thu năm 2012, Volkswagen sẽ giới thiệu thế hệ thứ bảy Golf GTI trong một buổi ra mắt tại 2012 Mondial de l'Automobile ở Paris - cũng như một chiếc xe concept. Khi làm như vậy, Volkswagen là mở một cửa sổ khác cho tương lai trước mắt của châu Âu loạt mẫu xe thành công nhất, bởi vì một chiếc xe khác đang thể hiện cho khán giả toàn cầu ở thủ đô nước Pháp đồng thời là GTI là khái niệm gần như sản xuất của mới Golf BlueMotion. Volkswagen Golf GTI mới sẽ được tung ra thị trường vào đầu năm 2013.

Một GTI, hai mức công suất

220 PS và 230 PS. Khái niệm của Golf GTI tiếp theo được trang bị động cơ tiên tiến hơn nữa từ các loạt EA888 - một động cơ xăng tăng áp phun trực tiếp hai lít với 162 kW / 220 PS. Một lựa chọn mới: lần đầu tiên trong lịch sử xe mang tính biểu tượng của thể thao, một gói hiệu suất sẽ có sẵn như là một tùy chọn khi xuất xưởng. Trong phiên bản này, công suất tối đa của động cơ được tăng lên đến 169 kW / 230 PS. Cả hai phiên bản GTI được trang bị một hệ thống Stop / Start chuẩn, chúng đáp ứng các tiêu chuẩn EU-6 khí thải có hiệu lực vào năm 2014 và - với 6 tốc độ hộp số tay - họ đạt được cùng mức tiêu thụ nhiên liệu DIN thấp là 6,0 l / 100 km (CO2: 140 g / km). So với các mô hình trước đó (155 kW / 210 PS), tiêu thụ nhiên liệu kết hợp của Golf GTI mới do đó giảm 1,3 lít cho mỗi 100 km hoặc 18 phần trăm. A 6-tốc độ ly hợp kép hộp số (DSG) là có sẵn như là một lựa chọn cho cả hai mức công suất. Việc công nhận sự nhanh nhẹn cao của Volkswagen Golf GTI đã được tăng lên một lần nữa trong mô hình mới so với mô hình trước đó - trong hai giai đoạn:

    Giai đoạn 1 - GTI tiêu chuẩn: Phiên bản cơ sở 220 PS bây giờ sản xuất 10 PS hơn so với mô hình trước đó. Đồng thời, mô-men xoắn tối đa của nó được tăng lên bởi một bao la 70 Nm đến 350 Nm. Giá trị trong Golf GTI mới này là chính xác giống như của Golf R trước đó, được hỗ trợ bởi một động cơ từ một thế hệ TSI. Được trang bị theo cách này, các Golf GTI làm cho sự xuất hiện của nó với các giá trị linh hoạt ấn tượng: trong bánh thứ tư, Volkswagen Golf GTI tăng tốc 80-120 km / h trong 5,0 giây; trong bánh thứ năm phải mất 6.0 giây. Dữ liệu khác mà không được bỏ qua trong một GTI: Ai mới tăng tốc đến 100 km / h trong 6,6 giây và đạt tốc độ tối đa 246 km / h.
    Giai đoạn 2 - Hiệu suất GTI: Những lựa chọn một Golf GTI với các gói hiệu suất đốt cháy giai đoạn thứ hai. Như đã đề cập, sức mạnh của chiếc xe được tăng thêm 10 PS ở đây, trong khi mô-men xoắn tối đa của nó là giống hệt nhau. 230 PS quyền lực cho phép tốc độ tối đa 250 km / h và chỉ cần 6,5 giây để chạy nước rút đến 100 km / h. 

VW Golf GTI Concept (2012)
2012 Volkswagen Golf GTI Concept

Khóa trước khác biệt trục mới và chỉ đạo tiến bộ

Các gói hiệu suất không chỉ cung cấp một lợi thế trong quyền lực, mà còn là một cộng trong xử lý: thay vì phanh 16-inch, GTI được trang bị với 17-inch phanh ở đây (với phù hiệu GTI trên compa) và một khóa trước khác biệt trục ( VAQ) cũng đang được chào bán lần đầu tiên theo hình thức này.

Khóa trục phân trước. Các khóa điều khiển điện tử có tác động tích cực về động lực an toàn và lái xe đang hoạt động, bởi vì nó thực tế ngăn cản understeer điện liên quan có thể xảy ra trong xe bánh trước mạnh mẽ. Điều này làm cho việc xử lý chính xác, và có tác dụng ổn định trong tải thay đổi gây ra oversteer. Lý do: VAQ làm tăng sức mạnh cho các bánh xe trên mặt ngoài của đường cong, mà cũng tối ưu hóa tốc độ của xe thông qua các khúc cua. Traction cũng được cải thiện khi lái xe trên mặt đường lỏng và ẩm ướt và trong các tình huống biến.

Chỉ đạo tiến bộ. Hệ thống lái tiến bộ mới được cử hành một buổi chiếu ra mắt thế giới trong Golf GTI. Đó là một tính năng tiêu chuẩn cho cả hai mức công suất. Nhờ hệ thống lái này, người lái xe có thể biến chiếc xe thông qua một bán kính mong muốn có ít lượt các tay lái. Nói cách khác, người lái xe không cần phải đạt trên bánh xe như thường. Điều đó nghe có vẻ đơn giản, nhưng nó là cách mạng. Lý do là hệ thống lái thông thường làm việc với một tỉ số truyền không đổi. Chỉ đạo mới của Volkswagen Golf GTI, trong khi đó, hoạt động với một tỷ lệ bánh lái tiến bộ. Điều này làm giảm đáng kể công tác chỉ đạo khi vận và bãi đậu xe. Trên những con đường đất nước với rất nhiều khúc cua, và khi thực hiện lần lượt, người lái xe kinh nghiệm là một lợi ích trong động do sự bố trí trực tiếp hơn.

Về mặt kỹ thuật, chỉ đạo tiến bộ khác với hệ thống lái cơ bản do các rack và khoảng cách giữa các răng biến bánh răng và một động cơ điện mạnh hơn. Khác biệt chức năng của nó: không giống với tỷ lệ chỉ đạo liên tục, mà bởi sự cần thiết luôn luôn đại diện cho một sự thỏa hiệp giữa hiệu suất năng động và thoải mái, đây toothing chỉ đạo giá được sửa đổi đáng kể do đột quỵ lái. Kết quả là, sự chuyển tiếp giữa hành vi chỉ đạo gián tiếp trong tầm trung (đường thẳng lái xe) và hành vi chỉ đạo trực tiếp ở góc tay lái lớn hơn được thiết kế để tiến bộ, trong đó, như đã đề cập ở trên, cho phép hành vi lái đáng kể nhanh nhẹn hơn trong năng động lái xe các tình huống. Kết quả ở đầu vào tay lái nhỏ này góc khi đậu xe để thuận tiện hơn và thoải mái.

Tỷ lệ biến từ lâu đã được biết đến trong lĩnh vực hệ thống lái thủy lực; Tuy nhiên, những điều chỉnh của một hệ thống lái này là đối tượng để giới hạn rất chặt chẽ, vì vậy mà người lái xe không overtaxed bởi các hành vi chuyển tiếp. Với hệ thống lái tiến GTI của Golf tình hình là hoàn toàn khác nhau: sự kết hợp của tỷ lệ chỉ đạo tiến bộ vô lăng giá và khả năng điều chỉnh của một hệ thống lái cơ điện là hệ thống khai thác trong GTI nhận ra được tối ưu hóa hành vi lăng đó là thể thao nhưng thực tế trong lái xe hàng ngày. Trong tất cả các khác Golf xe, lái tiến bộ được cung cấp như là một tính năng tùy chọn.

Ngoại Thất - tính năng và kiểu dáng

Giống như tất cả sáu Golf GTI thế hệ trước đó, thứ bảy xe concept thế hệ được thể hiện trong Paris được phân biệt với mô hình Golf khác bằng rất nhiều tính năng thiết bị bổ sung và hiệu GTI cổ điển. Ở bên ngoài, bao gồm các màu đỏ sơn piston phanh, một cấu trúc tổ ong GTI-điển hình cho các màn hình hút gió, hun khói đèn LED phía sau bao gồm cả LED tấm giấy phép ánh sáng cũng như chrome 80 ống xả đường kính mm ở bên trái và bên phải. Một số tính năng đã được tính kể từ ngày đầu tiên của Volkswagen Golf GTI, ví dụ như màu sắc sản xuất Red ("Red Tornado") và "Black" và một bên ngoài màu trắng tùy chọn ("Pure White" làm màu đặc biệt). Volkswagen đã phát triển thêm các bánh xe GTI cổ điển "Denver", "Detroit" và "Glendale" có kiểu dáng đặc trưng từ các mô hình trước đó đã chảy vào trong thiết kế của máy đánh bóng mới 17-inch "Brooklyn" bánh xe hợp kim; họ có một cái nhìn trực nhẹ hơn và trong thực tế, trọng lượng nhẹ hơn. Các bánh xe được trang bị với kích thước 225/45 lốp. Bánh xe 18-inch cũng sẽ có sẵn trên GTI là một lựa chọn.

Kiểu dáng GTI

Nhìn chung, Golf thế hệ thứ bảy cũng là trực quan hơn năng động hơn so với trước. Mục tiêu của các nhà thiết kế đã phát triển một nhân vật thậm chí còn ấn tượng hơn và thể thao vào Golf GTI mới - mục đích là để cung cấp cho các GTI một hình ảnh thấp hơn, rộng hơn với một nhân vật khó khăn hơn. Volkswagen Design phát triển rất nhiều cá nhân, giải pháp chi tiết cho Golf GTI mới và tích hợp chúng hài hòa vào các khái niệm hình ảnh tổng thể. Quan trọng ở đây là một thực tế rằng các yếu tố thiết kế GTI-cụ thể không phải chỉ đơn giản là "add-on" giải pháp, nhưng được tích hợp vào thiết kế tổng thể của chiếc xe. Một lý do quan trọng của việc này là các GTI được thiết kế song song với Golf "bình thường" - và điều này làm cho nó có thể phối hợp hoàn hảo các đặc điểm khác biệt của hai phiên bản mô hình.
Vào cuối phía trước, với đèn sương mù LED đặc biệt tùy biến cho các GTI, một yếu tố GTI mạnh mẽ và quan trọng thu hút sự chú ý, mà bây giờ đã được giải thích lại hoàn toàn: các sọc màu đỏ. Trong thế hệ đầu tiên của chiếc xe đó bao vây lưới tản nhiệt hình chữ nhật hoàn toàn. Trên GTI thế hệ thứ sáu có hai sọc đỏ, mà khung lưới tản nhiệt ở phía trên và phía dưới. Bây giờ, trên các xe thế hệ thứ bảy, các sọc màu đỏ đánh dấu sự cạnh dưới của lưới tản nhiệt, nhưng đây là lần đầu tiên nó mở rộng hơn nữa về phía trái và phải, lên đến nơi ở của các đèn pha bi-xenon. Vì vậy, các dòng màu đỏ bây giờ chạy hoàn toàn trên mặt trước.

Trong phần thấp của bội thu, bên dưới xà sơn màu sắc cơ thể, hút gió màu đen (với một màn hình mô hình tổ ong) là không còn đóng khung bởi một khu vực màu đen, chứ không phải bởi các bề mặt được sơn màu sắc cơ thể, làm cho khí vào đứng ra mạnh mẽ hơn. Đồng thời, ba bên vây khí động học màu đen bên dưới đèn pha đóng một vai trò nổi bật hơn trong các kết thúc kiểu dáng phía trước. Một chi tiết phù hợp với các kiểu dáng đường viền chính xác là splitter đen (cạnh dưới của cánh lướt gió phía trước), vốn rất quen thuộc từ xe đua. Cũng theo kiểu trong màu đen là những ngưỡng cửa bên và bộ khuếch tán phía sau. Những yếu tố này được bao quanh màu đen bán cho các Golf, được trang bị khung GTI thể thao (15 mm thấp hơn chiều cao đi xe), một lập trường thậm chí còn đầy đủ hơn trên đường.

Một ví dụ khác của sự kết hợp hài hoà của các yếu tố GTI-cụ thể là thiết kế mái spoiler mới, mà là lớn hơn đáng kể so với đối tác của mình trên các phiên bản Golf với động cơ ít mạnh mẽ và được tích hợp để được tuôn ra với bootlid và cơ thể. Lần đầu tiên, các Volkswagen thể thao cũng có - ngoài các phù hiệu GTI ở phía trước và phía sau - tấm đỏ trên cánh trước ở đỉnh cao của các dòng nhân vật với việc giải thích typographic cùng của logo GTI đã được sử dụng cho thập kỷ.

Nội thất - tính năng và sự xuất hiện

Phù hiệu GTI trong nội thất. GTI đầu tiên có tính năng này: chỗ ngồi bao gồm trong mô hình sọc huyền thoại. Thế hệ thứ sáu Golf GTI sử dụng "Jacky" vải, và trong quá trình chuyển đổi sang thế hệ GTI mới này đã được thiết kế lại và bây giờ được đặt tên là "Clark". Đương nhiên, các mô hình sọc đã được giữ lại. Các ghế ngồi thể thao (ở phía trước, với trượt ngăn kéo dưới ghế ngồi) có đặc tính ergonomic đặc biệt tốt. Bước vào, ngồi xuống, tựa lưng điều chỉnh góc và khoảng cách đến tay lái, thắt dây an toàn, và bạn đã sẵn sàng để lái xe. Tuy nhiên, các ghế ngồi phía trước cũng có điều chỉnh độ cao và hỗ trợ thắt lưng điều chỉnh bằng tay. Vỉa trang trí màu đỏ ở khu vực ghế ngồi và trim chuyển số cung cấp một sự tương phản thể thao; các roofliner đen mà luôn luôn là một phần của GTI nhấn mạnh sự bố trí thể thao của nội thất.

Tính năng GTI

Cùng với nhiều tính năng tiêu chuẩn của nó như: máy lạnh, phát hiện mệt mỏi và "Thành phần Touch" hệ thống radio (với khe cắm thẻ CD và giao diện AUX-IN), tính năng GTI cụ thể khác tinh chỉnh bên trong phiên bản tiêu chuẩn cũng như: điển hình của một chiếc Volkswagen Golf GTI là những tay lái thể thao tùy chỉnh và một sự thay đổi bánh kẹp đặc biệt. Sau đó là một lần nữa gợi nhớ của một quả bóng golf, mà còn làm cho nó một cống nạp cho GTI đầu tiên giống như các thiết kế vô-lăng bọc da, cắt tỉa mới. Các đáy phẳng vô lăng thể thao với ba nan hoa kim loại của nó và cắt ở cao bóng đen có một cái nhìn nhẹ, và nó là đáng kể tiện dụng và dễ nắm. Trên hai nan chéo của nó có các phím đa chức năng như là tiêu chuẩn, và tại trung tâm - trái ngược với tất cả các bánh xe Golf lái khác - nó có một chất hấp thụ tác động tròn có hình thức tương tự như của các thành phần trong GTI đầu tiên.

Còn làm cho một tuyên bố mạnh mẽ là GTI cụ cluster với một màn hình hiển thị màu sắc và đồ họa độc lập của các công cụ của nó. Không phải ngẫu nhiên mà nó giống như đồng hồ chronograph cao cấp. Việc xem xét GTI cụ thể của nội thất được hoàn thành bởi ánh sáng không khí màu đỏ, dải đặc biệt trim và tấm (dải trang trí tại các cửa ra phía trước với ánh sáng môi trường xung quanh), chải bàn đạp bằng thép không gỉ và phần còn lại chân (bên trái), tấm entry sill cửa trước với một ứng dụng thép không gỉ và ánh sáng bầu không khí cũng được tích hợp ở đây. 
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments