VW Multivan xét Toyota Thanh Xuân

Thứ Tư, 18 tháng 11, 2015
Người máy động lực ban đầu chỉ là xe tải, với ghế ngồi băng ghế dự bị như VW Kombi, được giới thiệu vào năm 1950.

Nhưng người máy động lực đã đi một chặng đường dài kể từ đó. Các dòng mảnh dẻ của Honda Odyssey là năm ánh sáng Kombi gạch hình.

Nhưng không phải là một hình chữ nhật van hình dạng thực tế nhất cho việc di chuyển người và hành lý của họ? VW nghĩ như vậy và vẫn bay lá cờ của những người di chuyển xe tải với Multivan.

Nó có thể xuất hiện để có khí động học của một hộp giày, nhưng đó là thực tế và các mô hình xăng tăng áp hai lít mới khắc phục một số vấn đề liên quan đến xe tải lớn như năng lượng, kinh tế và lái xe năng động.

GIÁ TRỊ

Người máy động lực bắt đầu từ $ 25,990 cho một Kia Rondo và tầm hoạt động lên đến Mercedes Viano tại 79.490 $. Các Multivan TSI350 là ở đầu cuối của lĩnh vực này cùng với các Benz và Tarago hạm ($ 71,990).

Nó đi kèm trong Comfortline spec cho $ 54,990 với rôm dấu, Bluetooth, rèm cửa sổ, kiểm soát khí hậu và du lịch, trong khi Highline tại $ 71,990 cho biết thêm hỗ trợ dual cửa trượt bên, gạt nước mưa cảm biến, đèn sương mù, đèn pha tự động, bảng cabin, hệ thống âm thanh tốt hơn và 17-inch bánh xe hợp kim.

Giá trị thực sự đến trong khả năng để thực hiện bảy người lớn lớn trong sự thoải mái tuyệt đối, vẫn có nhiều không gian cho hành lý và khả năng cấu hình cabin trong vô số cách. VW cũng có bán lại tốt và bảo hành cho loại xe này.

CÔNG NGHỆ

Sự bổ sung của hai lít động cơ xăng tăng áp TSI350 biết thêm một số tính năng động thể thao và đáp ứng trong khi vẫn giữ nền kinh tế nhiên liệu tương đối phải chăng. Động cơ kết hợp với một turbo tăng áp làm mát và phun nhiên liệu trực tiếp để sản 150kW và 350Nm mô-men xoắn.

Nó không phải là một người mạnh mover như V6 Kia Carnival Đại (202kW / 336Nm), nhưng kết hôn với bảy tốc độ DSG hộp số tự động nó hơi tiết kiệm hơn tại 10.1L / 100km so với 10,9 cho Kia.

AN TOÀN

Không có đánh giá an ANCAP cho Multivan, nhưng nó đi kèm với sáu túi khí bao gồm túi khí bao phủ toàn bộ cabin.

Side hỗ trợ và một camera chiếu hậu là tùy chọn, tuy nhiên vì nó là một hình chữ nhật, các xe kéo dài như xa như mắt có thể nhìn thấy ở cửa sổ, nên đậu xe và vận động ở các khu vực nhỏ thực sự là vấn đề nhỏ. Nó cũng đi kèm với kiểm soát ổn định, ABS và hỗ trợ phanh, và có năm điểm con neo chỗ ngồi.

THIẾT KẾ

Đó là cơ bản một viên gạch trên bánh xe và chỉ người hâm mộ Bauhaus - phong cách nghệ thuật hợp lý và chức năng, không phải là ban nhạc thập niên 70 'Brit-punk - sẽ tìm thấy nó từ xa hấp dẫn. Đó không phải là để nói rằng ban nhạc rock không tìm thấy điều này hấp dẫn. Nhiều người trong một ban nhạc rock nợ khả năng của họ để di chuyển từ hợp đồng biểu diễn để Gig để một VW Kombi hoặc van tương tự.

Thiết kế ngoại thất được phản ánh bên trong với thường khắc khổ và chức năng đo đạc của VW. Trong khi một số người máy động lực như Kia có tám chỗ ngồi, VW có mẫu phòng cabin cho bảy người lớn lớn và không gian hành lý lớn hơn.

Nó cũng đi kèm với cửa trượt kép dài và một cổng sau lớn mà làm cho tải hành lý và người dân dễ dàng. Ray trượt sàn cho phép hai hàng ghế thứ hai để được di chuyển một cách riêng biệt và xoay 180 độ và ghế dài hàng thứ ba cũng di chuyển về phía trước và trở lại cho linh hoạt tối đa.

CHẠY XE

Nó nhảy ra khỏi dây chuyền với khả năng tăng tốc đáng ngạc nhiên và một chirp nhẹ của bánh xe phía trước. Trình điều khiển cũng sẽ tìm thấy nó biến thành góc với sự nhanh nhẹn đáng ngạc nhiên và rất ít nhu cầu triển khai các chương trình ổn định điện tử. Các kỹ sư chỉ có thể đi xa trong chống lại các quy luật vật lý trên một van cao, vì vậy khi chuyển hướng nhanh chóng để tránh một đối tượng ở tốc độ có thể gây ra rung động cơ thể khổng lồ.
Tuy nhiên, nó đáp ứng và nhanh nhẹn cho một xe tải lớn và cũng rất yên tĩnh mặc dù người lái xe là gần như ngồi trên động cơ. Cửa mở và gần gũi với một clunk vững chắc và toàn bộ chiếc xe cảm thấy như nó có thể đánh một bức tường gạch và đi xa trong hình dạng tốt hơn.

VERDICT

Hãy quên đi vẻ. Đây là một thực tế van với tải trọng của không gian, một sắp xếp chỗ ngồi linh hoạt và bây giờ là một sự cân bằng tốt của sức mạnh và nền kinh tế. 
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments