VW Touareg BlueTDI Toyota Thăng Long

Thứ Ba, 3 tháng 11, 2015
Ngày mới của Volkswagen Touareg được giới thiệu một trong những động cơ diesel sạch nhất thế giới: Các BlueTDI với SCR chuyển đổi xúc tác. Chuyển đổi này làm giảm nitrogen dioxide (NOx) phát thải lên đến 90 phần trăm. Touareg BlueTDI, mà cung cấp 165 kW / 225 PS, đáp ứng những tiêu chuẩn khí thải thách thức nhất. Hiện nay, các giới hạn thấp nhất được thiết lập ở các tiểu bang Hoa Kỳ California, Massachusetts, New York, Vermont và Maine: Trong tiêu chuẩn "Tier2 Bin5". Touareg BlueTDI được trình bày tại Geneva là một trong những chiếc xe đầu tiên với một động cơ diesel có thể xóa rào cản này quá. Đặc biệt là ở Mỹ, turbo-diesel tiết kiệm như V6 BlueTDI có thể đóng góp, nhiều hơn bất kỳ công nghệ hệ thống truyền động hiện hành khác, góp phần làm giảm tiêu thụ dầu và các sản sinh khí nhà kính khí hậu ảnh hưởng.

Do đó, Volkswagen sẽ được đưa ra Touareg với SCR chuyển đổi xúc tác khởi đầu vào năm 2008, ban đầu ở Hoa Kỳ, như là một phần của liên minh Bluetec bắt đầu cùng với Audi và DaimlerChrysler vào cuối năm ngoái. Cũng dự kiến ​​cho năm 2008: Các công ty cho xe nhỏ hơn như Jetta sẽ giới thiệu, tại Mỹ, một lưu trữ NOx chuyển đổi xúc tác giúp loại bỏ lên đến 90 phần trăm của các oxit nitơ. Hai hệ thống thách thức kỹ thuật được dự kiến ​​ra mắt tại châu Âu trong một thời gian ngắn sau đó.

Các tiêu chuẩn Euro-4 hiện chỉ định một giới hạn NOx là 0,25 g / km ở đây. Các tiêu chuẩn của Mỹ, mà đáp ứng Touareg BlueTDI, quy định cụ thể trong số những thứ khác một giới hạn NOx của 0,043 g / km (0,07 g / dặm).
VW Touareg BlueTDI (2008)
2008 Volkswagen Touareg BlueTDI

SCR (Selective giảm xúc tác) chuyển đổi xúc tác

SCR là viết tắt quốc tế thông thường cho "Giảm Catalytic chọn lọc". "Chọn lọc" đề cập đến một thực tế là công cụ chuyển đổi xúc tác này có một nhiệm vụ rất đặc biệt. Mục đích của nó là để chuyển đổi có chọn lọc các oxit nitơ (NOx) các thành phần khí thải nitơ và nước mà không tạo ra bất kỳ sản phẩm phụ không mong muốn. Nó được phát triển một cách chính xác cho công việc chuyên môn hóa cao này. Vì vậy, trong các loại xe tương lai như Touareg BlueTDI, được trưng bày lần đầu tiên tại Geneva, cũng sẽ được trang bị với một quá trình oxy hóa chuyển đổi xúc tác và một bộ lọc hạt diesel.

Các oxit nitơ được chuyển đổi sử dụng một tổng hợp sản xuất, giải pháp urê dựa trên nước, ví dụ như AdBlue, được lưu trữ trong các thùng phụ trợ trên Touareg BlueTDI. Các chất, bao gồm 32,5 phần trăm urê, liên tục phun vào dòng thải trước khi chuyển đổi xúc tác SCR. Nó được dựa trên đồng hồ đo lưu lượng khí thải. Quản lý công cụ đảm bảo quy định chính xác, dựa trên thông tin từ một cảm biến NOx nằm sau khi chuyển đổi xúc tác SCR.

Phun vào một bình xịt phạt bởi một màn hình, urê được chuyển hóa ở ống xả dòng khí nóng ở thượng nguồn của bộ chuyển đổi xúc tác. Trong chuyển đổi xúc tác SCR này tác dụng với các oxit nitơ và chia chúng, như mô tả, thành nitơ và nước. Các AdBlue phụ gia gốc nước là không độc hại, không mùi và phân hủy sinh học.

AdBlue được tiêu thụ với tốc độ trung bình khoảng 0,1 lít cho 100 km. Tiêu thụ và kích thước bể có kích cỡ như vậy mà việc cung cấp AdBlue không cần phải được bổ sung đến khi dịch vụ kế hoạch tiếp theo.

SỬA ĐỔI CƠ NỘI

Bên cạnh việc giới thiệu bộ chuyển đổi xúc tác SCR, các kỹ sư tại Volkswagen Automotive Group đã cùng nhau đưa toàn bộ một bó của các sửa đổi sáng tạo. Cảm biến buồng đốt đang được thực hiện lần đầu tiên; họ theo dõi điều kiện áp suất trong xylanh. Và một hệ thống common rail mới với áp suất phun 2.000 bar atomizes nhiên liệu thậm chí tốt hơn. Quá trình đốt cháy lý tưởng đạt được bằng các biện pháp tăng cường trơn động cơ chạy và giảm lượng khí thải liệu tổng thể.

Trong nỗ lực để giảm lượng khí thải, khí thải NOx liệu đặc biệt, những nỗ lực đang được thực hiện trong thay đổi động cơ nội bộ bao gồm các biện pháp để giảm nhiệt độ tối đa trong buồng đốt và làm giảm nồng độ oxy của khí thải tuần hoàn. Oxit nitơ tạo ra bất chấp những biện pháp được cho ăn với SCR chuyển đổi xúc tác mới và được loại bỏ, như được nêu ở trên.

QUÁ TRÌNH CHÁY PHÒNG VÀ SENSOR RAIL THƯỜNG GẶP Ở CHI TIẾT

Là kỹ sư bắt đầu phát triển các BlueTDI, mục tiêu đầu tiên của họ là để đạt được tối ưu hóa hơn nữa đốt tổng thể trong động cơ. Các buổi chiếu ra mắt thế giới của một sự đổi mới như vậy đang được cử hành trong BlueTDI - cảm biến buồng đốt. Tích hợp trong các plug phát sáng, cảm biến liên tục đo điều kiện áp suất trong xy lanh và báo cáo các dữ liệu để quản lý động cơ.

Điều này cho phép điều khiển hoàn hảo của tiêm và đốt cháy trong mỗi xi lanh; nó thậm chí có thể bù đắp cho dao động chất lượng của nhiên liệu. Đốt lý tưởng giúp làm giảm lượng khí thải thô. Nó cũng tối ưu hóa hoạt động trơn tru và hành vi của tiếng ồn.

Các hệ thống phun common rail mạnh mẽ tinh chế phục vụ các mục đích tương tự. Với một máy bơm được thiết kế mới, hệ thống xây dựng lên 2.000 thanh áp lực - cũng là một sự đổi mới. Các kim phun piezo đã được sửa đổi đáng kể quá. Nhỏ phun tám lỗ họ bơm phun khối lượng rất nhỏ vào buồng đốt. Điều này, cùng với áp lực cao kết hợp để tạo ra một tiêm mà là nhiều hơn chính xác và năng động - chi tiết công việc đó như là một toàn thể đã dẫn đến một trong những kinh tế nhất và sạch động cơ diesel sáu xi-lanh trên thế giới.
VOLKSWAGEN BlueMotion PARK

Để chỉ ra hoạt động của mình trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, Volkswagen đã thành lập một công viên BlueMotion tại 2007 Geneva Motor Show. Tại nhiều cuộc triển lãm và thiết bị đầu cuối thông tin tương tác trên những điểm nổi bật về công nghệ du khách có thể trải nghiệm các công nghệ như thế nào Volkswagen được bảo tính di động của ngày hôm nay và ngày mai. Các chủ đề chính giải quyết ở đây là động cơ, hộp số, nhiên liệu tổng hợp, xây dựng và khí động học nhẹ. Tang vật liên quan đến hệ thống BlueTDI là một đầu mối: Các SCR chuyển đổi xúc tác cho xe lớn như chiếc Touareg, và lưu trữ NOx xúc tác chuyển đổi như một Volkswagen giới thiệu lần đầu tiên trong một thử nghiệm xe Jetta.

Other post

All comments [ 0 ]


Your comments