XC70 SE Lux Toyota Giải Phóng

Thứ Tư, 4 tháng 11, 2015
Các SE Lux là mô hình sang trọng nhất trong phạm vi XC70. Tiêu chuẩn tính năng bao gồm cắt gỗ hiện đại (trim gỗ óc chó là một lựa chọn miễn phí) và chỗ ngồi phía trước da mặt làm nóng và được hỗ trợ. Đèn pha uốn đang hoạt động là tiêu chuẩn với hoạt động uốn Lights, có cửa sổ chrome trim, một cổng sau powered để dễ dàng mở và đóng, và công viên phía sau hỗ trợ cho bãi đậu xe ngược lại đơn giản. Tải bù hệ thống treo và bánh xe hợp kim mười bảy inch là tiêu chuẩn.

Hệ thống âm thanh

Volvo XC70 đã được thiết kế để cung cấp một trải nghiệm âm thanh tuyệt vời. Các âm thanh giữa các ý kiến ​​hoan nghênh 'High Performance' Volvo của âm thanh hệ thống âm thanh gồm tám loa và đầu ra 160-watt. Hệ thống âm thanh Dynaudio Premium Sound top-of-the-range - tùy chọn (cho L1000) trên tất cả các mô hình - là một trong những tốt nhất trong thế giới ô tô, không phân biệt giá. Nó sử dụng một bộ khuếch đại kỹ thuật số Alpine 5x130-watt, Dolby Pro-Logic II Surround và 12 loa từ nhà sản xuất loa nổi tiếng Đan Mạch Dynaudio. Đó là một hệ thống 5.1 kênh cung cấp một hiệu ứng âm thanh nổi đúng. Nhờ các bộ khuếch đại kỹ thuật số, hệ thống tự động điều chỉnh cả về khối lượng và giai điệu để bù đắp cho tiếng ồn bên ngoài. Các bộ khuếch đại có một yếu tố giảm xóc rất cao, nhờ vào công nghệ ICEpower từ Đan Mạch chuyên gia hi-fi Bang & Olufsen. Hệ thống này góp phần vào việc âm thanh mạnh mẽ, mà vẫn rõ ràng tất cả các con đường xuống những nốt trầm sâu nhất.

Các loa Dynaudio là chất lượng vượt trội. Các cửa ra vào phía trước có cũng kích thước tương ba chiều loa phóng thanh. Các cửa ra vào phía sau có tính năng hai chiều loa phóng thanh với một tweeter và mid / woofer. Cơ hoành tweeter được làm bằng vải (gọi là lụa dome tweeter), một đặc sản Dynaudio giúp tạo ra âm thanh tinh thể rõ ràng. Mỗi loa có một bộ lọc chéo thụ động để cung cấp một trải nghiệm thú vị hài hòa âm thanh với băng thông tốt nhất có thể và tính năng động.

Đặc biệt phát triển loa trung tâm trong công tác bảng điều khiển cùng với loa cánh cửa để tạo ra tự nhiên, âm nhạc đồng nhất. Nó có vẻ giống như một phòng hòa nhạc hơn là một nội thất xe.

Một cơ sở thiết lập đặc biệt cho phép âm thanh được tối ưu hóa cho trải nghiệm âm thanh tốt nhất có thể. Các hồ sơ có thể được thiết lập để tối ưu hóa âm thanh cho người lái xe, cho cả người ngồi ghế trước hoặc ghế ngồi phía sau. 'Một người lái xe một mình trong xe có thể thiết lập các hồ sơ âm thanh với sự ích kỷ xấu hổ ", giám đốc dự án Tomas Ahlborg nói. 'Nếu chủ sở hữu là cưỡi ở ghế sau, nó chỉ là dễ dàng để ưu tiên những trải nghiệm âm thanh đó.'

Hệ thống âm thanh hiệu suất cao bình thường, tiêu chuẩn trên các SE, SE và Sport SE Lux, cũng cung cấp chất lượng âm thanh vượt trội. Nó được một CD duy nhất, một bộ khuếch đại 4x40 watt và tám loa.

Đối với các ghi chú âm bass phong phú hơn và sâu hơn, cả Dynaudio Premium Sound và hệ thống hiệu suất cao có thể được tăng cường bằng 12 lít, hai buồng sub-woofer dưới sàn hành lý, gần với chỗ ngồi tựa lưng phía sau. Đây Alpine phát triển sub-woofer bao gồm hai yếu tố 6,5-inch bass và một bộ khuếch đại 2x130-watt tích hợp. Được thiết kế để cung cấp hiệu suất âm bass tốt nhất có thể, nó là một lựa chọn L180 trên tất cả các mô hình.

Tất cả các hệ thống âm thanh được trang bị một đầu vào phụ để kết nối với máy nghe nhạc MP3 di động, chẳng hạn như máy nghe nhạc iPod, cho phép chúng được phối giống với hệ thống âm thanh của xe.

Khả năng tương thích Bluetooth cộng với cải thiện định vị vệ tinh

Bluetooth, hệ thống không dây tiên tiến, cho phép điện thoại di động của bạn được kết nối với hệ thống loa của xe. Điều này cho phép âm thanh hoàn hảo và giảm thiểu sự can thiệp thường trải qua khi một điện thoại di động được sử dụng trong khi lái xe.

RTI Hệ thống GPS của Volvo - có sẵn như là một tùy chọn trên tất cả các mô hình - có một bộ xử lý nhanh hơn, có nghĩa là tuyến đường thay thế được vẽ một cách nhanh chóng hơn so với trước đây, và có thông tin chi tiết hơn, bao gồm cả giới hạn tốc độ địa phương khi một biên giới quốc gia là vượt qua. Một số quốc gia mới đã được thêm vào, chủ yếu là ở Đông Âu. Đây tính năng hệ thống ngồi-nav mới RDS-TMC (kênh tin giao thông), hiển thị thông tin cập nhật về các vấn đề giao thông. Màn hình hiển thị màn hình màu lớn bốc lên từ phía trên cùng của bảng điều khiển, vị trí an toàn trong tầm nhìn của lái xe. Khi không sử dụng này sẽ thu lại, giúp giữ cho thiết kế nội thất của chiếc xe ít lộn xộn và tối giản của Thụy Điển hơn.

Thiết lập tiện nghi cá nhân

Người lái xe XC70 có thể điều chỉnh chức năng tiện nghi của xe để đáp ứng nhu cầu cá nhân của mình. Những thiết lập bị thay đổi trong hệ thống thông tin của xe. Thực đơn bao gồm ghế, gương nhìn phía sau, đơn vị khí hậu, đơn vị âm thanh, hệ thống định vị, và ở một mức độ nhất định, đặc tính lái xe của chiếc xe.

Một trong những chức năng lựa chọn là hoạt động tự động của sự tan ra phía sau. Khi thiết lập này được chọn, sự tan được tự động kích hoạt khi nhiệt độ bên ngoài đạt 9 độ C hoặc thấp hơn. Một ví dụ khác là sức mạnh chỉ đạo tốc độ phụ thuộc vào - tiêu chuẩn trên SE Sport - mà có thể được đặt tại một trong ba cấp độ thông qua hệ thống thông tin.
Ghế phía sau DVD

Volvo XC70 mới có thể được trang bị với một hệ thống tiên tiến RSE (chỗ vui chơi giải trí phía sau). Một người chơi DVD tích hợp, tám-inch màn hình màn hình phẳng được xây dựng vào tựa đầu ghế trước, tai nghe không dây và điều khiển từ xa được tất cả bao gồm. Một ổ cắm thêm có nghĩa là nó có thể kết nối một máy nghe nhạc DVD hoặc video game bổ sung. Hai màn hình sau đó có thể được sử dụng độc lập.Được giới thiệu tháng 5 năm 2008, là một lựa chọn truyền hình kỹ thuật số cũng có sẵn để bổ sung hệ thống RSE. Tùy chọn này cho phép hành khách mới để xem các kênh Freeview cũng như cung cấp một khe cắm thẻ nhớ có thể được sử dụng cho các dịch vụ thuê bao như SKY.
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments