Xem xét chiếc xe đã qua sử dụng Toyota Thanh Xuân

Thứ Hai, 30 tháng 11, 2015
Tất cả họ có thể trông giống nhau, nhưng không phải tất cả các ổ đĩa bốn bánh, hoặc xe SUV nếu bạn thích, đều giống nhau. Hôm nay của SUV trông về cơ bản giống như các ổ đĩa bốn bánh khó khăn lớn mà loại trừ các bụi cây, nhưng hầu hết trong số họ đã đi một chặng đường dài từ những con thú cũ và họ cần được đối xử hoàn toàn khác biệt.

Các ổ đĩa bốn bánh lớn tuổi, sự thích của Toyota Landcruiser và Nissan Patrol là lớn và gồ ghề, được thiết kế để làm việc trong điều kiện khắc nghiệt nhất của. Họ đã không được xây dựng để sử dụng thị trấn, ngay cả khi bạn vẫn thấy rất nhiều trong số họ làm tắc nghẽn các con đường trong thành phố của chúng tôi.

SUV, mặt khác, đã được tách ra khỏi toa xe lớn, nhưng quan niệm sử dụng trong thị trấn.

Nó là tốt để có thể phân biệt giữa hai khi cân nhắc việc mua một chiếc SUV.

MODEL XEM

Bất cứ ai mua một Kia Sorrento suy nghĩ họ đã nhận được một chiếc SUV thị trấn thân thiện có thể là vô cùng thất vọng khi thấy họ đang bị mắc kẹt với một basher bụi tương đối cứng lõi thiếu các cách đường của một chiếc xe gia đình.

Các Sorrento được xây dựng trên một khung gầm riêng biệt, như những ổ đĩa bốn bánh cũ-thời gian; nó sử dụng một trục sau live, giống như những ca khúc xưa đã làm.

Nó cũng có bốn bánh bán thời gian với giảm tầm thấp, còn ở chung với những con thú cũ gồ ghề. Người nhượng Kia thực hiện để hiện đại là nó có thể chuyển điện tử từ các dấu gạch ngang.

Tất cả đó là tốt nếu bạn thực sự muốn đi tắt theo dõi đánh đập trong một chiếc xe có khả năng Copping một đập, nhưng nó là một sự lựa chọn tốt nếu bạn thực sự muốn có một toa xe jacked-up trông giống như một ổ đĩa bốn bánh.

Các Sorrento là một chiếc xe lớn, được dài hơn, rộng hơn và phá kỉ lục so với ổ SUV tất cả các bánh xe thông thường. Điều đó có nghĩa là nó có thể là một con quái vật để vật lộn khắp đường phố thành phố, một trong đó sẽ có bạn dừng lại ở mỗi servo thứ hai bạn đã xem qua để đưa vào nhiều nhiên liệu hơn.

Bên trong, nó có phòng rộng lượng cho năm người lớn và không gian hành lý khá tốt mà không bị ảnh hưởng bởi sự hiện diện của bánh xe dự phòng. Điều đó đã được đeo dưới lưng.

Những chiếc ghế đã được hỗ trợ và thoải mái, với nhiều điều chỉnh, thậm chí nếu nó đã dẫn. Hành khách ghế sau có chỗ để chân tốt và băng ghế phía sau có thể bị đổ ra và gập 60/40 cho sự linh hoạt sử dụng.

Một nhược điểm là trung tâm hành khách phía sau bị buộc phải làm với một đai lưng chỉ trong khi các hành khách phía sau bên ngoài có an toàn thêm thắt vòng / sash.

Không có sự thiếu trang thiết bị, với không khí, hành trình, cửa sổ điện và gương, CD, nhiều chủ sở hữu cốc, nắp hành lý, mái đường ray, bánh xe hợp kim và tất cả ABS tiêu chuẩn. Tùy chọn bao gồm da, cửa sổ trời và sơn kim loại.

A 3.5-lít V6 trục cam đôi trên không mà khoe khoang 145 kW tại 5500 vòng quay và 295 Nm tại 3000 vòng quay cung cấp sức mạnh, và được liên kết với một tự động bốn tốc độ hoặc một năm tốc độ hộp số tay.

Các V6 nói chung là mượt mà và yên tĩnh và phú cho các Sorrento nặng với hiệu suất hợp lý cho các đại chúng nó đã phải thay đổi.

Với tầm thấp và một trục sống nó xử lý thô sẽ khá tốt, nhưng thiếu sự tinh tế cần thiết cho công việc trôi chảy đi.

ON THE LOT

Tại $ 37,950 của Sorrento được định giá sâu sắc khi tung ra thị trường vào năm 2003; nó bây giờ bị lật cho $ 16.000 đến $ 25.000 với khoảng 40.000 và 75.000 km trên đồng hồ.

TRONG CỬA HÀNG

Các Sorrento là có nghĩa là để đi bụi nên cẩn thận kiểm tra thiệt hại do sử dụng offroad; vết trầy xước và vết lõm trên thân xe, vết xước và va đập vào gầm xe, khung bị hư hại, khí thải và hệ thống treo vv

Hãy tìm con dấu bị hỏng trên driveline và tay lái có thể đã để cho bụi / nước nhận được vào khu vực nhạy cảm và có khả năng gây ra thiệt hại cho một số thiết bị khá đắt tiền.

Động cơ, hộp số và driveline của Sorrento là âm thanh và dường như đưa ra ít rắc rối.

Nếu bất cứ điều gì các Sorrento dường như bị lỗi không ra gì kỳ lạ với các linh kiện điện và các hệ thống phụ trợ khác.

IN A CRASH
Khối lượng trên một khung gầm riêng biệt là một combo khó khăn để đánh bại để bảo vệ tai nạn; các Sorrento có ABS tiêu chuẩn đậy chống trượt và túi khí kép trước để bảo vệ khá khi nói đến cuộc khủng hoảng.

AT THE PUMP

Các Sorrento đã chỉ là về tất cả mọi thứ đang chống lại nó khi nói đến tiết kiệm nhiên liệu; đó là nặng, với một đống thiết bị bên dưới, và nó được hỗ trợ bởi một động cơ V6 xăng khiêm tốn.

Hướng dẫn sẽ húp 13-14 L / 100 km, trong khi tự động là một chút nặng hơn vào khí đốt tại 14-15 L / 100 km.

CHỦ NÓI

Bill Dowling là trên Sorrento thứ hai của mình, ông yêu thương họ rất nhiều. Ông đã có ba năm rưỡi đầu tiên của mình và đã làm 100.000 km trong đó không có rắc rối ngoài việc phải thay thế các đài phát thanh ba lần. Ông được giao dịch trong năm 2007 về một mô hình mới mặc dù có gì sai với nó. Ông nói rằng nó được thoải mái, dễ lái và chạy tốt vào thời điểm đó.

Mike Jensen-Schmidt reckons 2004 Sorrento mình giữ riêng của mình với các ổ đĩa bốn bánh khác. Ông được thúc đẩy nó trên nhiều chuyến đi vùng hẻo lánh, khi nó được thực hiện "faultlessly" trong công ty với offroaders cũng như coi khác.

Other post

All comments [ 0 ]


Your comments