Xem xét chiếc xe Toyota Hà Đông

Thứ Ba, 10 tháng 11, 2015
Cưỡi trên một làn sóng thành công với X-Trail, Nissan đã chọn để tinh chỉnh các SUV nhỏ gọn hơn là tái phát minh ra nó khi nó ra mắt mô hình mới vào năm 2007. Kết quả là các mô hình mới trông giống như một đi cho đến khi bạn thức dậy đóng cửa và nhìn thấy những thay đổi trong chi tiết. Nếu bạn đào sâu đủ, bạn sẽ tìm thấy nó đã dài hơn, rộng hơn và cao, với không gian nội thất hơn, nhưng nó cũng là nặng hơn.

Động cơ xăng bốn xi-lanh 2.5 lít thực hơn từ các mô hình trước đó, nhưng có tiếng ồn, độ rung và độ nặng nề cấp thấp hơn, tiết kiệm nhiên liệu tốt hơn, và phản ứng tầm trung của nó đã được cải thiện. Động cơ của một nghệ sĩ sẵn sàng, nhưng với trọng lượng của xe để chuyên chở khoảng zip của nó đã dulled một chút.

Một động cơ turbo-diesel đã được thêm vào khoảng năm 2008 và nó được gửi các lái xe tiết kiệm nhiên liệu tiêu thụ đang tìm kiếm cùng với khả năng lái mượt mà đi kèm với một mức độ tốt của mô-men xoắn. Những người mua đã chọn động cơ xăng có sự lựa chọn của một số sáu tốc độ hộp số tay hoặc hộp số CVT, sau này với sáu tỷ lệ định sẵn.

Khi turbo-diesel đến nó đến với một sự lựa chọn của tay sáu tốc độ hoặc sáu tốc độ tự động. Ổ đĩa cuối cùng là lịch sự của một phiên bản cải tiến của hệ thống hoan nghênh tất cả-Mode của Nissan, trong đó cung cấp ba chế độ hoạt động; bánh trước, khóa tự động hoặc 4WD cho off-road lái xe lên đến 40 km / h.

Cuốn từ cabin là speedo trung tâm gắn trên gây phiền nhiễu và đồng hồ đo khác, ở vị trí của nó một dấu gạch ngang thông thường hơn ở phía trước của người lái xe.

BÂY GIỜ

Vấn đề với van EGR không và dầu rò rỉ vào lượng không khí đang gây ra chủ sở hữu của diesel X-Trails một số lo ngại. Thêm vào lo lắng của họ là Nissan không thể cung cấp một lời giải thích cho nó và không xuất hiện để có thể sửa chữa nó. Các hiệu ứng trên sẽ của vấn đề là chưa biết vào thời điểm này trong thời gian.

Một đại lý tư vấn cho chủ sở hữu để giảm mức dầu để ngăn chặn dầu thổi trở lại vào bộ lọc không khí, nhưng chúng tôi cũng phải lo lắng về việc giảm mức dầu và những vấn đề mà bản thân có thể dẫn đến. Nếu bạn tìm thấy dầu trên các bộ lọc không khí tốt nhất đưa xe trở lại để các đại lý và yêu cầu anh ta để kiểm tra xem nó; cách mà vấn đề của bạn được ghi nhận nó nên phát triển thành một cái gì đó nghiêm trọng hơn sau này.

Chúng tôi thường xuyên nhận được yêu cầu tư vấn của chúng tôi về việc chuyển đổi xăng X-Trail để LPG, và trong khi quan điểm được chia ra, chúng tôi nghĩ rằng tốt nhất là không để làm điều đó. Một số cài đặt LPG nói nó tốt cung cấp cho bạn có được nhiệt độ đốt phải, nhưng có quá nhiều chỗ cho lỗi cho chúng tôi để được thoải mái.

Bất cứ ai cũng chọn cho hộp số CVT nên lái thử một chiếc xe trước khi đưa ra quyết định của họ, như họ là một con thú khác nhau để lái xe và bạn cần phải có được sử dụng phong cách riêng của mình, một là tiếng ồn lăng xăng liên tục.

Có một số vấn đề với CVT vào đầu T31 X-Trails do chịu được quá tải và dễ bị thất bại và Nissan thay thế nhiều truyền. Nếu bạn nghe thấy bất kỳ tiếng kim loại kỳ lạ đến từ hộp số trong khi thử nghiệm con đường của bạn đi bộ.Toyota Hà Đông địa chỉ tin cậy mua bán xe tốt nhất

Chúng tôi cũng đã có một số báo cáo của khung gầm nứt xung quanh các điểm towbar lắp và bất cứ ai nghĩ đến việc sử dụng ô tô để kéo tàu phải kiểm tra các khu vực towbar. Dường như đó là một vấn đề với các towbar nhà máy, nhưng dường như không có thanh Hayman-Reece.

Smithy SAYS

Mịn tất cả quanh toa xe gia đình với hệ thống dẫn động 4 bánh có thẩm quyền, nhưng phải cảnh giác với động cơ diesel và hộp số CVT.

CẦU PHẢI TRẢ

Trả $ 19,500 đến $ 27,000 cho ST; $ 22.000 đến $ 30.500 cho ST-L; $ 24,500 đến $ 34,500 cho Ti; $ 27,500 đến $ 35,000 cho TL; $ 25.000 đến $ 30.500 cho TS.


Other post

All comments [ 0 ]


Your comments