Xem xét chiếc xe Toyota Hoàn Kiếm

Thứ Ba, 10 tháng 11, 2015
NEW - Một vài chiếc xe không bao giờ dường như để lấy sự chú ý của người mua. Không có vấn đề làm thế nào tốt họ có thể là họ chỉ không thu hút bất kỳ lưu lượng truy cập showroom.

Các Nissan Maxima là như thế. Đó là một chiếc sedan vững chắc, được xây dựng tốt và hấp dẫn với các công cụ tuyệt vời, nhưng nó cũng có thể là vô hình cho tất cả các chú ý của nó nhận được từ các thị trường rộng lớn hơn. Huy hiệu Maxima không phải là mới, nó được khoảng từ năm 1993, nhưng ít người mua thậm chí còn coi đó là khi mua sắm cho một chiếc xe gia đình mới.

Ngay cả những J32, nổi bật nhất của Maximas phát hành cho đến nay, đã không đánh trúng tâm lý người mua xe gia đình. Nissan kéo ra tất cả dừng lại để thu hút người mua đến Maxima khi nó tung ra cuộc tấn công hai động cơ của nó với J32. Trường hợp các model trước đây chỉ được cung cấp một động cơ, thời gian này đã có những sự lựa chọn của hai với 2,5 lít và 3,5 lít V6 phiên bản nổi tiếng của nó có sẵn.

Động cơ 3,5 lít là một trong những giống đã đặc trưng trong mô hình Nissan khác; nó cung cấp xe hơi mịn và không ồn ào với nền kinh tế nhiên liệu tốt. Các động cơ nhỏ hơn, trong khi không phải là mạnh mẽ như người anh em họ của nó lớn hơn vẫn mang đến thật nhiều dậy và đi, và nền kinh tế thậm chí còn tốt hơn. Chỉ có một truyền được cung cấp, một số CVT. Các cabin được thoải mái và yên tĩnh, cũng đặt ra và trang bị tốt.

Ngay cả các ST-L mà khởi phạm vi đã cắt da; có lẽ điều duy nhất còn thiếu là hành trình, mà không đến cho đến các bản cập nhật 2011. Nó cũng được trang bị tốt với các tính năng an toàn, bao gồm cả phía trước, bên và túi khí rèm, phanh ABS, kiểm soát ổn định điện tử.

BÂY GIỜ

Nếu Maxima không thể thu hút sự chú ý của người mua tìm kiếm một chiếc xe gia đình, có lẽ nó nên bây giờ như một chất rắn, đáng tin cậy xe hơi đã qua sử dụng. Cơ học rave về động cơ V6 của Maxima, họ nói đó là một viên ngọc và hiển nhiên theo đánh giá của cơ quan công xe hơi tại lớn. Nó không ngạc nhiên khi cho rằng đó là của cùng một gia đình của các công cụ mà quyền hạn của chiếc xe thể thao Nissan, trong số các mô hình khác trong danh mục hãng xe Nhật.

Đó là một cách tuyệt vời mịn, tự do vòng quay động cơ V6 mang trong Spades khi bạn ấn bàn đạp phải. Nó không chỉ là về hiệu suất cao điểm; nó mang đến đáp ứng effortless mịn phải thông qua các phạm vi rev. Nếu có một dấu hỏi về các ổ đĩa đào tạo đó là hộp số CVT, việc truyền tải chỉ Nissan cung cấp trong J32. CVT đã được xung quanh trong nhiều năm, nhưng nó chỉ trong thời gian gần đây rằng họ đã được sử dụng rộng rãi.
Công nghệ này vẫn đang phát triển và có những vấn đề với truyền trong lĩnh vực này. Rùng mình và lắc được vấn đề với một số thương hiệu; trong trường hợp của CVT hãng Nissan sử dụng đó là vòng bi ồn ào. Cơ học báo cáo một số trường hợp vòng bi ồn ào trong CVT Nissan. Trong một trường hợp liên quan đến một Maxima chủ sở hữu báo cáo một mang ồn ào với chỉ hơn 30.000 km, và khi các thợ máy đã đi mua một mang thay thế ông tìm thấy Nissan không thể cung cấp nó.

Tất cả họ có thể cung cấp là một truyền thay thế với chi phí là $ 13.000. Sinh con cuối cùng có nguồn gốc từ New Zealand và chiếc xe đã được sửa chữa, nhưng tập không chỉ nhấn mạnh các vấn đề với các vòng bi, nhưng cũng đề nghị của Nissan phần sao lưu đã được ít hơn thỏa đáng. Điểm mấu chốt là nó quan trọng là phải triệt để đánh giá CVT khi đường thử xe trước khi mua.

Ngoài các CVT có không phải là rất nhiều để được quan tâm về với J32, nhưng làm như kiểm tra thông thường cho một hồ sơ phục vụ kiểm tra và sửa chữa cho vụ tai nạn có thể. 
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments