Xét 2015 A6 Allroad quattro- Toyota Hoàn Kiếm

Thứ Năm, 19 tháng 11, 2015
Đôi khi nó là tốt đẹp để dành nhiều thời gian trong một chiếc xe hơi mà có một giáo phái sau như vậy mà các công ty bán chúng không có vẻ đặc biệt là làm phiền bởi các chi phí của một đề xuất khối lượng tương đối thấp. Audi A6 allroad quattro là một trong những chiếc xe Audi và tự do thừa nhận rằng khách hàng của mình đang bị rỉ trên (mà có thể giải thích các màu nâu allroad độc quyền có sẵn như là một tùy chọn). Nó cũng tốt đẹp để thấy một tùy chọn có sẵn nếu bạn không muốn một chiếc SUV lớn.

Trong quá khứ, ba phần tư A6 Avants bán được allroad quattro, do đó, các công ty của Đức đã đi tất cả-trong và giảm các toa xe tiêu chuẩn.

GIÁ TRỊ

    Đó là ít nhất $ 6000 rẻ hơn so với các mô hình nó thay thế, trong khi đóng gói nhiều quyền lực hơn và bánh. 

Nó không phải rẻ - đá off tại $ 111,900 (chi phí cộng với on-road). Tuy nhiên, nó là ít nhất $ 6000 rẻ hơn so với các mô hình nó thay thế, trong khi đóng gói nhiều quyền lực hơn và bánh.

Tiêu chuẩn là hợp kim 19-inch, đèn pha LED và "năng động" cuộn chỉ, điều khiển bốn vùng khí hậu, làn đường chủ động và phụ giúp, gấp điện và gương autochromatic, da ở khắp mọi nơi, DAB radio kỹ thuật số, keyless và bắt đầu và cổng sau điện.

Các $ 4800 Technik trọn gói bao gồm công viên hỗ trợ, hành trình thích ứng với stop-and-go và "pre-nghĩa cộng", Audi Connect kết nối internet và xung quanh xem camera. Tùy chọn cá nhân bao gồm âm thanh Bose mang nhãn hiệu surround ($ 1950), ma trận LED đèn pha (2300 $), cửa sổ trời toàn cảnh ($ 2980), sơn toàn thân (tức là sơn nhựa trên wheelarches cho $ 1450) và bộ tải bảo đảm cho 380 $.

THIẾT KẾ

Các allroad quattro mới mang tấm thép thành phù hợp với A6 cập nhật gần đây với một chút của TT ném Nếu bạn đang tìm kiếm phim, bạn đã đi đến chỗ sai -. Đó là một nghiên cứu trong sự kiềm chế và giữ cho nó mát. Những thay đổi bên ngoài chủ yếu được giới hạn cho đèn pha tinh chỉnh và dễ dàng bit-thay đổi khác và miếng. Các allroad được phân biệt bởi những thanh dọc lưới tản nhiệt, cản duy nhất, không sơn phết bánh vòm và phần mở rộng sill và ống xả độc đáo.

Các A6 allroad quattro mới làm những gì mà các mô hình trước đó đã làm - yên tĩnh, tinh chế bay với một ít khả năng off-road mà không có sự cho tôi-tooness của một chiếc SUV. Các quattro allroad sẽ không bao giờ đe dọa Q7 cho doanh số bán hàng nhưng là ở đây cho một hard-core fan-base mà mua chúng ở một tỷ lệ của một vài trăm mỗi năm.

Đây không phải là lựa chọn rẻ nhất cho nhu cầu off-roading nhẹ của bạn, nhưng nó là một tàu tuần dương đường nghiền, với vô số không gian cho gia đình và những thứ của họ. Ngày đầu đó, có vẻ công việc kinh doanh. Có thể không thực sự tranh luận với điều đó.

Với các toa xe roofline dài, bạn sẽ có được nhiều khoảng không ở khắp mọi nơi và một đoạn tốt đẹp của lưu trữ - 565 lít với ghế lên và 1.680 lít với cả hai mặt của 60/40 chia ghế sau xuống.

Thiết kế dash là đơn giản và rõ ràng, tránh các nút nổ xe Đức công nghệ cao thỉnh thoảng có thể mắc phải. Như là wont Audi, các vật liệu là tỷ lệ đầu tiên và không có một chút không phù hợp của nhựa trước ra phía sau. Các nhôm nhìn cắt là tốt, gỗ hơi ít thành công, nhưng như mọi khi, đó là một vấn đề của hương vị.

Dash xe mới ngày nay có thêm một màn hình hiển thị đầy đủ màu sắc giữa các mặt đồng hồ có thể được bật theo khẩu vị. Màn hình hiển thị ngồi-nav là tuyệt vời và rời khỏi màn hình trung tâm miễn phí cho hành khách để chơi với các lựa chọn âm nhạc.

AN TOÀN

New A6 allroad quattro đi kèm được trang bị tốt và bao gồm tám túi khí, ABS, ổn định và kiểm soát độ bám đường, camera lùi và tiền ý thức tránh va chạm và giảm thiểu.

Các tính năng chính

Như trong A6, có một màn hình 8-inch khá nhỏ tại các dash chạy bằng Audi MMI đó tiếp tục phát triển. Các MMI cập nhật hỗ trợ Siri iOS và S Voice của Android, hỗ trợ USB thích hợp, và Bluetooth.

Âm thanh là tuyệt vời thông qua cả các tiêu chuẩn và dàn âm thanh Bose tùy chọn.

Việc ngồi-nav hoạt động tốt và có một tính năng tiện lợi mà nếu bạn tải hình ảnh với thông tin GPS bạn có thể gọi đến các hình ảnh và cho biết chiếc xe để đi đến đó.

ENGINE / TRUYỀN

    Các nước rút đến 100 km / h là phái trong 7,3 giây. 

Các quattro allroad có sẵn chỉ với các TDI 3.0 lít, đó không phải là một điều xấu cả. Quyền lực và mô-men xoắn là cả hai lên trong mô hình mới, với 160 mã lực và 500 Nm lái xe tất cả bốn bánh xe. Các nước rút đến 100 km / h là phái trong 7,3 giây.

Audi tuyên bố chỉ 5,6 lít cho mỗi 100 km cho các chu trình hỗn hợp, hỗ trợ và tiếp tay bởi một hệ thống stop-start một bảy tốc độ truyền tải kép ly hợp và cập nhật mà chuyển động cơ tắt nếu chiếc xe tiếp tục chậm dưới 7 km / h. Thêm vào đó là một chế độ lái xe hiệu quả mà có một chức năng tự xoay khi bạn nhận ra ga.

    Đây là một tàu tuần dương vô cùng thoải mái. 

Chúng tôi đã thử nghiệm 0-100 km / h chạy nước rút nhiều lần nhưng cho ổ đĩa của chúng tôi đang thực hiện tại lần không hạn chế con đường Northern Territory, đường cao tốc số nhiên liệu của chúng tôi sẽ là khá không đại diện.

CHẠY XE

Đây là một tàu tuần dương vô cùng thoải mái. Chuyến đi ngắn bắn của chúng tôi để Northern Territory thấy một chút đường Darwin thấp hèn-buôn bán trước khi nổ ra trên đường cao tốc Stuart ở phía nam. Một cách để đánh giá khả năng của một chiếc xe là để tăng tốc từ từ với tốc độ rất cao và nhìn thấy khi hành khách của bạn rơi vào một sự im lặng căng thẳng, một cái gì đó bạn chỉ có thể làm lên đây.

Đó là tiếng bíp không theo quy hoạch cảnh báo tốc độ riêng của xe ở 200 km / h mà cảnh báo các hành khách người nhún vai và nhận được về với cuộc thảo luận của họ. Lên đến và bao gồm cả tốc độ đó, các quattro allroad ấy im lặng và không chê vào sáng tác.

Trên đất đỏ, sỏi, các gầm xe dường như được bọc cách điện cũng như chẳng có ai trong các ping dự kiến ​​và ponging đá. Một phần của sự tĩnh lặng của A6 là xuống đến một công cụ tinh và truyền tải trong khi kính âm thanh êm ái của loài côn trùng lớn và không may gặp gỡ cuối cùng của họ trên kính chắn gió cũng như gió nói chung và tiếng ồn xung quanh.

Có năm chế độ lái xe - năng động, tự động, thoải mái và thang máy. Lift sử dụng hệ thống treo khí để mang lại những A6 lên đến 185mm khỏi boong tàu, chế độ allroad giảm đến 175mm. Tiện nghi và động thả hơn nữa, đến 140mm và 125mm tương ứng.

Hệ thống truyền lực các allroad quattro của không có một chút niềm vui được xây dựng trong. Lái xe được chia 40:60 trước ra phía sau, với tối đa là 85 phần trăm vào nuôi. Các môn thể thao khác biệt quattro càng thêm phần nghịch ngợm tiềm năng với véc-tơ mô-men xoắn trên trục sau để giúp dập tắt các understeer không thể tránh khỏi.

Chúng tôi đã không làm được rất nhiều cua, nhưng uốn cong dài nhanh quét là không có vấn đề gì cả và vài góc chúng tôi đã giải quyết khẳng định những nghi ngờ của chúng ta - xe nặng, understeer nhẹ, không có bộ phim truyền hình.


Các A6 allroad quattro mới làm những gì mà các mô hình trước đó đã làm - yên tĩnh, tinh chế bay với một ít khả năng off-road mà không có sự cho tôi-tooness của một chiếc SUV. Các quattro allroad sẽ không bao giờ đe dọa Q7 cho doanh số bán hàng nhưng là ở đây cho một hard-core fan-base mà mua chúng ở một tỷ lệ của một vài trăm mỗi năm.

Đây không phải là lựa chọn rẻ nhất cho nhu cầu off-roading nhẹ của bạn, nhưng nó là một tàu tuần dương đường nghiền, với vô số không gian cho gia đình và những thứ của họ. Ngày đầu đó, có vẻ công việc kinh doanh. Có thể không thực sự tranh luận với điều đó.
Đặc tính kỹ thuật 
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments