Xét Mazda BT-50 - Toyota Thăng Long

Thứ Hai, 16 tháng 11, 2015
Bạn có thể thấy lý do tại sao Utes taxi kép là rất phổ biến. Không chỉ họ có thể Toán các gia đình xung quanh, nhưng họ cũng có thể tăng gấp đôi như là một công việc hoặc chơi xe khi cần thiết.

Mazda BT-50 là một ví dụ. Kiểu dáng có thể là phân cực, nhưng muốn hay không nó sớm bị lãng quên một khi bạn đang ngồi sau tay lái.

Range

Một loạt của 19 biến thể khác nhau bao gồm cả một sự lựa chọn của hai động cơ khác nhau và ba phong cách cơ thể cũng đảm bảo rằng người mua có thể tìm thấy một phù hợp BT-50 cho bất kỳ nhiệm vụ. Chiếc xe thử nghiệm của chúng tôi là XTR tầm trung, hỗ trợ bởi một 3,2-lít năm xi-lanh động cơ diesel cùng với sáu tốc độ tự động.

Giá khởi điểm là $ 32,590, nhưng XTR sẽ thiết lập lại $ 48,810 cộng với $ một năm 2000 cho ô tô, nâng tổng số lên hơn 50K $ một khi bạn thêm vào chi phí trên đường.

DẦU DIESEL

Có một sự lựa chọn của hai động cơ diesel: 2.2 lít bốn và 3,2 lít năm xi-lanh động cơ. 3.2 chúng tôi phát triển 147kW của quyền lực và 470Nm mô-men xoắn, sau này từ mức thấp 1.750 vòng quay. Nó có một chiếc xe tăng và tiêu thụ nhiên liệu 80 lít cho mô hình này được đánh giá là 9,2 lít / 100km (chúng tôi đã nhận được 9.0 sau 500km).

4X4

Đó là một hệ thống bán thời gian, nhưng bạn có thể chuyển đổi giữa các ổ đĩa hai và bốn bánh trên bay tốc độ lên tới 120km / h. Điều này đạt được thông qua một núm xoay gắn kết trong các điều khiển trung tâm - không chuyển đòn bẩy.

THE TRAY

Đó là một chiếc xe lớn tại hơn hai tấn và 5,3 mét và đứng trên cao 1800mm, 237mm với giải phóng mặt bằng và độ sâu lội 800mm. Các bồn tắm tất cả quan trọng là lớn hơn so với trước đây tại 1549mm dài, 1560mm rộng và 513mm sâu, với 1139mm giữa các vòm bánh xe và công suất tải trọng trong mô hình này của 1097kg.

Có một số điểm tie-down bên trong bồn tắm, nhưng không có gì để buộc ra đến bên ngoài. Một bìa tonneau là tùy chọn như là một tấm thảm hoặc khay lót (một tonneau mềm nên ít nhất được cung cấp).

TOW NĂNG LỰC

Nó ngồi trên 265/65 17 trong các hợp kim và đã bị hãm lại sức kéo của 3500kg --which là tốt như nó được. Gross Combined Mass (GCM) là 6000kg và tối đa towball tải là 350kg.

AN TOÀN

Các BT-50 điểm toàn năm sao cho an toàn từ ANCAP, với sáu túi khí và một bộ đầy đủ các công nghệ an toàn bao gồm DSC, ABS, EBD và EBA. Kiểm soát tải thích ứng (LAC) và Trailer Sway Control (TSC) cũng được trang bị. Các điều khiển sau tốc độ quay của bánh xe bên trái và bên phải của xe để ngăn chặn lắc lư.


Tất cả các lớp được kiểm soát hành trình, Bluetooth, cửa sổ điện và gương, điều hòa không khí. Mô hình XTR thêm bánh xe hợp kim 17-inch, đèn sương mù phía trước, kiểm soát khí hậu hai khu vực, bánh da mụn và tay lái và crôm, không phải đề cập đến định vị vệ tinh (nhưng không có cảnh báo tốc độ máy ảnh).

CHẠY XE

Nó lớn, to và xe tải như thế nhưng không ai trong số này sẽ đến như là một bất ngờ - đó là, sau khi tất cả, một ute. Nếu không có một bìa tonneau hoặc bên ngoài tie xuống điểm mang vác, trong trường hợp này một ngọn núi giâm cành vườn đến đỉnh là một thách thức - giữ cho chúng từ thổi ra là anyway. 
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments