Xét Volkswagen CC- Toyota Thăng Long

Thứ Tư, 18 tháng 11, 2015
"Bạn không thể nói không, chỉ nói CC" - một dòng xưa từ một quảng cáo Chip thậm chí-Cornier, nhưng đó là nơi Volkswagen đang hướng với phiên bản coupe bốn cửa của Passat mới của nó, chỉ cần không đề cập tới từ P .

Hơn 320.000 trên toàn cầu đã chuyển giao khó kiếm để có được một hương vị của các thành viên mảnh dẻ nhất của gia đình Passat - trước đó mà không phải là một danh hiệu khó khăn để đạt được như phần còn lại của dãy núi này không chính xác đẩy cạnh của phong cách và thiết kế phong bì.

GIÁ TRỊ

CC mới (nó là viết tắt cho Comfort Coupe) phạm vi sẽ vẫn là một hai model dòng-up, theo xe đi - mô hình 125TDI động cầu trước (đó là 60 phần trăm của CC bán hàng ở đây) sẽ bắt đầu thủ tục tố tụng tại một giá khởi điểm không đổi là 54.990 $, mặc dù nâng cấp trang thiết bị bao gồm cả các hệ thống phát hiện lái xe mệt mỏi các camera lùi và satnav tiêu chuẩn.

Danh sách các tính năng đã kiểm soát hai vùng khí hậu (với lỗ thông hơi phía sau), điện thoại Bluetooth và kết nối âm thanh, định vị vệ tinh màn hình cảm ứng nói trên và hệ thống thông tin giải trí 8 loa với đầu vào phụ trợ, bánh xe hợp kim 18in, gương tự động nhúng bên trong và ngoài, gấp và làm nóng gương bên ngoài, một tay lái bọc da với âm thanh, điện thoại và máy tính điều khiển chuyến đi.

CC facelifted cũng có đèn pha tự động hoạt động bi-xenon, gạt nước mưa cảm biến, ghế ngồi thể thao trước chỉnh điện có thể điều chỉnh, cửa sổ phía sau màu và thủy tinh cách nhiệt.

CC V6 yêu cầu giữ nguyên 64.990 $ và cho rằng tăng giá được một bánh xe 18in khác nhau và hệ thống truyền động bốn bánh, mặc dù hệ thống truyền lực V6 AWD không có được những chức năng Ven hoặc bắt đầu dừng lại.

CÔNG NGHỆ

Volkswagen CC mới sẽ một lần nữa lựa chọn một 125kW / 350Nm hai lít turbodiesel, hoặc động cơ xăng 220kW / 350Nm V6 trong mô hình AWD; cả hai đều có sáu tốc độ DSG chỉ được truyền đi. Các động cơ diesel được những gì VW gọi đây là những BlueMotion nhiên liệu tiết kiệm, kể cả start-stop, một Ven chức năng de-coupling trên hộp số và chức năng một pin năng lượng phanh nạp tiền như thiết bị tiêu chuẩn, trong khi mô hình xăng V6 được chỉ có hệ thống thu hồi năng lượng phanh .

Kết quả đầu ra của động cơ diesel là không đổi ở mức 125 kW của quyền lực và 350 Nm mô-men xoắn, đủ để đẩy các mô hình TDI đến 100km / h trong 8,6 giây, nhưng đòi chủ quyền 5.7l / 100km. Hệ thống AWD mô hình xăng dầu của V6 chạy ở phía trước 90 phần trăm trong lái xe bình thường, sử dụng các bánh xe phía sau khi có yêu cầu bằng phương tiện của một số cảm biến, không chỉ là một sự thay đổi trong tốc độ trục xe, VW cho biết. Động cơ V6 sản sinh 220kW và 350Nm, chạy nước rút đến 100km / h trong 5,6 giây và tự hào 9.7l / 100km.

Trong số những thay đổi về mô hình facelifted là vật liệu cách âm hơn ở phía trước, bên cạnh và phía sau của CC mới, cũng như dọc theo sàn xe và trong wheelarches. Các bảng điều khiển cũng đã được hỗ trợ bởi cách âm và kính chắn gió hiện nay có một bộ phim cách âm thêm.

Đối với những người có armloads của mua sắm là các hệ thống tự động khởi động để ứng phó với một quả phạt trực tiếp có chủ ý dưới bumper (miễn là bạn có chìa khóa) để tự động mở các bootlid. CC bây giờ cũng đã có những gì VW gọi là "Extended Electronic Differential Lock" mà phanh bánh trước bên trong để chống wheelspin và understeer.

THIẾT KẾ

Facelift cho CC sau Passat, với cái mũi còn sắc nét hơn và một lưới tản nhiệt mạ crôm và nắp ca-pô thiết kế mới; các tiêu chuẩn đèn pha bi-xenon mới (với đèn vào cua và đèn LED chạy) đã bị mất hình dạng tròn dọc theo phía dưới của dầm chính ra-đi của xe.

CC đã phía sau LED đèn đuôi và vẫn có cửa không khung, roofline coupe và dốc xuôi cửa sổ phía sau. Các cabin giờ ghế năm (trước đây các băng ghế phía sau được một hai chỗ ngồi) và nó ấm cúng nếu bạn muốn mang theo năm người lớn.

Headroom không dồi dào ở phía sau (do các roofline swoopy) và tầm nhìn phía sau được giới hạn bởi một cửa sổ phía sau độ mở hẹp, do đó, các cảm biến máy ảnh và bãi đậu xe phía sau tiêu chuẩn là rất quan trọng.

AN TOÀN

Các cabin được trang bị kép phía trước, phía trước và phía sau và độ dài đầy đủ túi khí rèm, phát hiện cảnh báo sự mệt mỏi và giám sát áp suất lốp tiêu chuẩn. Ngoài ra còn có hệ thống phanh chống khóa, ổn định và kiểm soát độ bám đường và các nói trên Extended Electronic Differential Lock.

Người cư ngụ trước có thể điều chỉnh chiều cao lap-sash dây an toàn với pre-căng (cũng trên dây an toàn phía sau bên ngoài) và lực lượng đai bị giới hạn. Danh sách các tính năng an toàn bao gồm hệ thống phát hiện lái xe mệt mỏi (mà theo dõi thời gian và hành vi sau tay lái).

CC cũng có sẵn với ngõ Assist (mà hoạt động trên 65km / h) và Side Assist cảnh báo blindspot, một phần của $ 3.300 gói tùy chọn Driver Assistance đó các đội với sự kiểm soát hành trình và hệ thống phanh khẩn cấp hệ thống thích nghi.

CHẠY XE

Ngay từ cái nhìn đầu tiên CC mới trông cơ bắp hơn và có mục đích hơn so với xe cũ. Các cabin là snug nhưng cũng đặt ra và một lần tiến hành nó ngay lập tức rõ ràng như thế nào yên tĩnh nó là. Passat CC đi không phải là một chiếc xe ồn ào nhưng công việc được thực hiện để ngăn cách các cabin hơn nữa đã được để hiệu quả tốt.

Đi xe là Germanically vững trong chế độ bình thường, trong khi các thiết lập thoải mái không mất rìa khỏi va chạm nhiều hơn một chút. Chế độ thể thao thắt chặt lên những điều độc đáo cho các khúc cua và các điểm CC qua góc với tư thế đĩnh đạc, mặc dù có một số vùng sâu vùng xa để các điện chỉ đạo, cái giá phải trả cho việc xâm lăng cho an toàn hơn.

Các làn tùy chọn hỗ trợ hệ thống có thể là một chút ma quái như nó có sự chỉ đạo, nhưng nó là hiệu quả và chắc chắn là một tính năng an toàn đáng giá, đặc biệt là khi kết hợp với các hệ thống khác trên CC. Nhưng nó không có cậu bé đua - tinh tế là then chốt và cả hai mô hình có nó - nhưng có lẽ thời gian này, chúng ta sẽ nhận được một R ....
Các model V6 có nhanh hơn point-to-point tiềm năng như bạn mong muốn, nhưng các động cơ diesel không slouch - mô hình ổ đĩa tất cả các bánh xe cảm thấy tự tin hơn trên các bề mặt nhầy nhụa và có thể đấm ra khỏi góc khó khăn hơn, nhưng hệ thống dẫn động cầu trước thông minh không nhiều để tạo lập niềm tin khi đẩy diesel.

Những chiếc ghế kiểm soát khí hậu tùy chọn hoạt động có chức năng massage mà khi kết hợp với lò sưởi làm cho nó khó khăn để có được trở lại ra ngoài vào nhiệt độ duy nhất chữ số. Việc khởi động 532 lít là không sâu nhưng không căng cũng lại về phía cabin, có nghĩa là có một số tiền lừa đảo của không gian vận chuyển hàng hóa có thể được kéo dài thêm ghế sau spiltfold.

Trong khi tiền tệ đóng một vai trò trong việc giữ giá cả ổn định và nâng tỉ danh sách thiết bị, CC mới là cầu nối khoảng cách giữa sedan và coupe trong trật tự tốt, không có mức giá chào bán loftier của một số người khác trong phân khúc này ngày càng tăng. 
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments