2013 Audi Q5 giá- Toyota Mỹ Đình

Thứ Tư, 16 tháng 12, 2015
Audi Q5 là một cầu thủ rất lớn cho các nhà sản xuất xe hơi của Đức, và sự xuất hiện của một mô hình cập nhật này được hẹn giờ cũng giúp chống lại sự tiến bộ của đối thủ cạnh tranh mới.

Kể từ khi ra mắt vào năm 2008 (2009 tại địa phương) để trở thành anh chị em đầu tiên SUV đầu tiên của công ty, Q7, phiên bản cỡ vừa đã tuyên bố vị trí số 1 trong phân khúc của nó cả trên toàn cầu và tại Úc.


Doanh số bán hàng của Audi Q5 đã ổn trong năm 2012, mặc dù, cho phép một thế hệ thứ hai của BMW X3, hoàn toàn mới Range Rover Evoque và mới hơn Volvo XC60 để đóng trong nhanh.

Audi cho biết nó thích gọi Q5 sửa đổi một bản cập nhật chứ không phải là một sự đổi mới, và nó là một mô tả thích hợp hơn vì những thay đổi kiểu dáng bên ngoài là tinh tế trong cùng cực.
Lên phía trước, có một nắp ca-pô reshaped đó là chưa tròn hơn so với trước, lưới tản nhiệt reprofiled mà bây giờ tính năng chrome thanh thẳng đứng, nơi ở foglight sửa đổi và đèn LED mới-nhìn trong đơn vị đèn pha mà bây giờ đang phản đối đường liền chứ không phải là hàng duy nhất của đèn LED chấm .

Ở phía sau, đuôi đèn LED theo sự dẫn đầu của mặt trận, có một cản sau được thiết kế lại, và ống xả được đáy phẳng phân biệt.

Các tuyệt vời, A4 dựa trên thiết kế nội thất của Audi Q5 cũng là - trực quan ít nhất - xứng đáng với một cuộc thi tại chỗ-the-khác biệt khó khăn. Các MMI (multimedia interface) thông tin giải trí bảng điều khiển hiện nay có ít nút (với cái nhìn mới của chrome kim loại), phần mềm chỉnh sửa và một ổ cứng lớn hơn.

Ngoài ra còn có một số chỉnh cắt ở đây và ở đó, nhưng cũng có những thay đổi đáng kể hơn vào các danh sách thiết bị.

Hai mẫu xe bốn xi-lanh - $ 62,900 xăng 2.0 TFSI và 62.200 $ 2.0 TDI diesel - những gì thu được nhiều tính năng mới bốn mạnh ban đầu Audi cho biết là trị giá khoảng $ 6500. Chúng bao gồm các hệ thống ổ Chọn lái xe-hành vi thay đổi của Audi, giám sát áp suất lốp, đồi giữ giúp, lưu trữ thêm, ghế trước chỉnh điện có thắt lưng điều chỉnh, keyless entry và một sự thay đổi từ bánh xe hợp kim 17-inch đến 18s.

Ở chỗ đã tám túi khí (bao gồm cả túi khí bên hông phía sau độc quyền-to-segment), ghế da, âm thanh 10 loa, cần gạt nước mưa cảm biến và khảm bằng nhôm chính hãng hoặc gỗ.

Đối với các dịch vụ xăng V6 và động cơ diesel - các $ 74.100 3.0 TFSI và 75.500 $ 3.0 TDI - Milano da bọc, kiểm soát khí hậu ba khu, cụm đèn pha xenon được chuyển qua nhưng tổng cộng khoảng $ 7000 trong giá trị tăng thêm là ghế điện cho hành khách phía trước cũng như lái xe, Chọn ổ đĩa, đồi giữ giúp, MMI với navigation, camera quan sát phía sau, và gương mặt với thiết lập bộ nhớ và chức năng tự động chấm.

Thay đổi cơ học cũng là của giống tăng nhưng đáng kể.

Audi Q5 mới là lên đến hơn 15 nhiên liệu hiệu quả thông qua sự giới thiệu của cơ stop / start như là tiêu chuẩn, cơ điện chỉ đạo có thể thay thế trước thủy lực thiết lập, và động cơ mới hoặc cải tiến bao gồm hai động cơ diesel và hai petrols, từng phần vào bốn xi-lanh và V6.

Q5s xăng bắt đầu với TFSI 2.0 có tính năng một phiên bản thế hệ thứ ba của tập đoàn Volkswagen bốn xi-lanh tăng áp mà có lẽ là tốt nhất được biết đến từ VW Golf GTI.

Mới nhất 2,0 lít là 7kg nhẹ hơn, di chuyển đến một sự kết hợp của (port) phun nhiên liệu trực tiếp và gián tiếp không khác mấy so với các công cụ trong Subaru BRZ và Toyota 86, và bây giờ sản xuất một 10kW cho công suất 155kW tại. Mô-men xoắn là không đổi ở mức 350Nm, nhưng mức tiêu thụ nhiên liệu cải thiện 0,7 lít cho mỗi 100 km đến 7.9L / 100km.

Một chuyển đổi trong truyền tải vào cuối năm 2011 từ một tự động ly hợp kép với một ZF tám tốc độ tự động chuyển đổi mô-men xoắn được giữ lại, và tiếp tục cung cấp cho các bước Q5 2.0 TFSI tốt hơn so với hộp số trước đó.

Và động cơ chính nó vẫn còn là một đơn vị đáng yêu, với sự háo hức của nó sẽ tăng tốc trơn tru và nhanh chóng, cùng với một soundtrack giải trí truyền Rorty và một khả năng để đạt 100km / h trong 7,1 giây.

Mới hơn với Audi Q5 là động cơ xăng khác mà chúng tôi thử nghiệm rộng rãi trên một chuyến đi 550km từ Adelaide đến Parachilna, phía Bắc của Flinders Ranges ở Nam Úc, trong khi phóng phương tiện truyền thông.

Việc tăng áp 3.0 lít V6 ra mắt trong S4 sedan và đã trước đó cũng được nhìn thấy trong coupe S5 và facelifted A4 và A5.

Trong Q5 nó thay thế là một trong những liên kết yếu trong phạm vi của dòng-up gì, 3,2-lít thường hút, và phục vụ lên 200KW và 400Nm (một kilowatt thêm và 70Nm khác).

Tình trạng của nó như fleetest chân của hạm đội Q5 (trước khi SQ5 của năm 2013) với thời gian 0-100km / h trong 5,9 giây sẽ không ngạc nhiên nếu bạn bắt gặp những bắp thịt của động cơ này mà làm cho nó thậm chí nhiều nỗ lực hơn 2.0 TFSI.

Nó còn sử dụng bộ siêu tăng áp để cung cấp một phản ứng thậm chí nhiều hơn để tăng tốc tuyến tính đầu vào, là tuyệt vời như là 2.0 TFSI là cho một turbo, với nhiên liệu sử dụng cao hơn một chút tại 8.5L / 100km (nhưng giảm 0.8L / 100km trên cũ 3.2) .

Có sự thay đổi liền mạch một lần nữa từ tự động tám tốc độ, trong đó có tỷ số phụ của nó đảm bảo cả hai mô hình xăng sử dụng dưới 2000rpm trong khi bay ở 110km / h. Động cơ V6 tiêu chuẩn đi kèm với đòn bẩy paddleshift và là một lựa chọn $ 600 cho bốn xi-lanh cho những người lái xe muốn lựa chọn để tham gia nhiều hơn.

Bạn sẽ nghe thấy ít từ các động cơ trên con đường rộng mở, và tăng áp V6 đặc biệt yên tĩnh dưới tăng tốc với một tiếng gầm gừ hạn chế, do đó, lốp và gió làm cho tiếng ồn nhất trong cabin. Sau đó là đặc biệt chú ý xung quanh gương mặt khổng lồ mà tiếp tục cản trở tầm nhìn ở lần.

Cả hai động cơ diesel cũng làm cho tiến bộ trong khả năng và hiệu quả hơn người tiền nhiệm của mình, và sẽ tốt hơn tại bảo quản nhiên liệu hơn so với petrols có thể khát.

Chúng tôi chỉ có kinh nghiệm các đơn vị nhỏ hơn, và chủ yếu là trong một môi trường off-road - mà đã không được quá thuế nhưng đã chứng tỏ sự Q5 có thể giải quyết một vùng hẻo lánh đường mòn phong nha - và ấn tượng ban đầu mà nó là một công cụ dễ chịu torquey mà không phù hợp với sức mạnh tầm trung của một trong hai petrols.

Kỹ sư của Audi cũng đã đùa giỡn với khung gầm của Q5, làm mềm các suối nhưng cũng làm săn chắc lên các bộ giảm chấn hơn.

Kết quả là một Q5 mà vẫn giỏi trong việc vào cua, mặc dù với một liên lạc của phụ cuộn cơ thể hơn so với chúng ta tưởng nhớ, vẫn còn tốt trong việc kiểm soát chuyển động cơ thể thông qua giảm xóc cũng đánh giá - mặc dù bây giờ với chất lượng xe đó là bây giờ tốt hơn giải quyết.

Trường hợp hệ thống treo của Q5 trước đó sẽ trở nên hay nhảy tung tăng trên các bản vá lỗi thô của nhựa đường, các xe hiện nay đã được giải quyết.

Các tay lái cũng là một khu vực của những lời chỉ trích với Q5 ban đầu nhưng một chuyển đổi sang cùng một rack electro-thủy lực như Q3 nhỏ hơn đã được cải thiện tính nhất quán của trọng số của nó.

Nó vẫn không hoàn hảo, mặc dù; vẫn có ý kiến ​​phản hồi tối thiểu từ mặt đường và bạn cần chế độ nghi từ ổ Chọn các cài đặt khác nhau để có trọng số phù hợp nhất.

Ngay cả nghi vẫn còn rất nhiều sự hỗ trợ xung quanh thẳng về phía trước ở tốc độ thấp, mặc dù, nhưng nó thích hợp hơn để chế độ năng động mà cung cấp lên lái mà cảm thấy cứng chỉ cần ra khỏi trung tâm và nhân tạo nặng.

Audi cho biết Q5 là phổ biến với các gia đình, chủ yếu là những người có cha mẹ ở độ tuổi 40 và 50, và người mua các mô hình được cập nhật, bạn sẽ thấy tiện lợi thêm ngoài thực tế trước đó chạm như nhiều cốc, chai và trượt băng ghế phía sau đó cung cấp hoặc hơn không gian khởi động (lên đến 540L) hoặc duỗi chân phía sau nhiều hơn (đó là chỉ tốt với băng ghế dự bị ở vị trí sau cùng).

Khay lưu trữ hiện nay được kết hợp dưới ghế trước, có lưới thêm lưu trữ và móc, truy cập keyless, và vỏ sò kiểu cổng sau tự động của Q5 đã được tiêu chuẩn trong suốt phạm vi từ một 2011 chạy thay đổi.

Với các khu vực yếu đề cập và khu vực mạnh mẽ của nó, hoặc giữ nguyên hoặc cải thiện, Audi Q5 làm cho một gói tổng thể mạnh mẽ hơn trong một phân khúc với các đối thủ được giới hạn về số lượng nhưng không có chất lượng.


Other post

All comments [ 0 ]


Your comments