2015 Aston Martin V12- Toyota Hà Đông

Thứ Bảy, 19 tháng 12, 2015
Có vài chiếc xe trên đường đã được trên thị trường trong gần mười năm qua, nhưng quản lý để vẫn nhìn tốt như ngày họ đã xuất hiện trước công chúng.

Loạt Aston Martin Vantage ban đầu bắt đầu với một động cơ V8 với các tùy chọn hộp số sàn hoặc bán tự động. Trong năm 2009 phạm vi mở rộng để bao gồm các V12 Vantage, mà sau đó đã được thay thế vào năm 2013 với động cơ V12 Vantage S, lấy coupe hai chỗ ngồi từ phía sau bánh xe lái xe thể thao nhanh để một tâm uốn V12 siêu xe.

Sản xuất 422kW quyền lực và 620Nm voi ma mút của mô-men xoắn, động cơ V12 5.9 lít dưới nắp ca-pô, khiến chiếc xe từ điểm dừng đến 100km / h chỉ trong 3,9 giây, mô-men xoắn gửi thông qua một hộp số bảy tốc độ bán tự động.
Các Aston Martin di sản V12 Vantage S được không thể tranh cãi, với các nhà sản xuất lựa chọn để gắn bó với phía trước động cơ, kết hợp ổ đĩa phía sau bánh xe, có hiệu quả đẩy ổ đĩa tất cả các bánh xe để bên trong lợi của hoạt động phía sau ổ đĩa hoàn toàn.

$ 354,300 của chúng tôi Volcano Red V12 Vantage S đã kết thúc với một gói carbon bên ngoài tuyệt đẹp, satin bánh xe trọng lượng nhẹ màu đen và nội thất kết cấu màu đỏ.

Từ bên ngoài, các Vantage vẫn đình công một đường tuyệt đẹp trong giao thông, với sự kết hợp màu sắc này quay đầu nhiều lần. Các kiểu dáng đẹp dòng Aston Martin đã được mô phỏng bởi nhiều nhà sản xuất, nhưng không bao giờ hoàn thiện trong cách mà Aston Martin đã làm.

Các chi tiết đẹp như cửa đi lên-khum, một rev tachometer đảo ngược và phát hành khởi động kín đáo làm cho chiếc xe này một chữ ký sản phẩm của Aston Martin.

Tương tự như ấn tượng là tiếng ồn đến từ cả hai động cơ và khí thải. Sử dụng một hệ thống ống xả biến dựa trên Aston Martin One-77 siêu xe, các lưu ý được lớn hơn khi các vòng quay tăng. Những tiếng ồn độc đáo không thể bị nhầm lẫn với bất cứ điều gì khác hơn là một chiếc Aston Martin, với một tiếng kêu không thay đổi sâu sắc tăng lên một vọng lại tiếng than khóc để đóng của xe 7200rpm Redline.

Bảy tốc độ hộp số bán tự động có thể thay đổi bánh răng chỉ trong 70ms, làm cho một swap luẩn quẩn giữa các bánh răng dưới ga đầy đủ. Những kinh nghiệm được nâng cao với blip trên downshifts và khả năng để bỏ qua hộp số nơi yêu cầu - không giống như một hộp số bán thông thường.

Một khía cạnh khác đó là không giống như một hộp số thông thường là bản chất thường-clunky ca gear. Chắc chắn, giống như bất kỳ hộp số bán tự động, nếu bạn nhấc ga trước khi một upshift quá trình này được thực hiện dễ dàng hơn. Nhưng, đó là một hộp số tự động; nó sẽ có thể thay đổi bánh răng trơn tru và không có sự can thiệp của người lái xe.

Này sang một bên, hộp số làm một công việc kỳ diệu của tranh cãi quyền lực và mô-men xoắn trên cung cấp từ động cơ V12 mà tuyệt đẹp. Dưới ga đầy đủ, gearshifts là không có gì ngắn của man rợ. Các hộp số sẽ tự ngắt kết nối một bánh răng và chọn các thiết bị tiếp theo trong một thời trang nhanh chóng, nhưng khắc nghiệt. Nó gợi nhớ của Lamborghini Gallardo LP570-4 Spyder Performante với cách nó xẻ qua những bánh xe trong chế độ Corsa của nó.

Ba chế độ treo và Sport mode giúp thợ may xử lý và hiệu suất động cơ V12 Vantage S. Một bình thường, thể thao và chế độ theo dõi từng thay đổi hệ thống treo cứng, trong khi chế độ Sport là sắc phản ứng ga và làm cho các ống xả to hơn nữa - như nó đã bao giờ thiếu trong bộ phận đó.

Trong chế độ Sport, phản ứng ga là tuyệt vời, như là chỉ đạo cảm giác từ sự chỉ đạo giá thủy lực. Phanh được đưa về chăm sóc của hệ thống phanh carbon gốm khổng lồ mà ngồi trên tất cả bốn góc, đo 398mm với sáu piston ở phía trước và 360mm với bốn piston ở phía sau. Bàn đạp phanh cảm giác rất tuyệt vời và tiến bộ, mà thường không phải là trường hợp với hệ thống phanh carbon ceramic.

Khung xe là cực kỳ dai và thực hiện nhiều hơn như vậy trong thể thao và Track chế độ tạm ngừng. Trên bề mặt thô ráp có thậm chí có thể là một gợi ý của rack rattle như xe lê bước một cách cứng nhắc trên đường khi nó gặp một vết sưng giữa góc.

Bình thường, đây sẽ là một đặc điểm tiêu cực, nhưng nó không ảnh hưởng đến khả năng của V12 Vantage S để có được mô-men xoắn xuống đất, với đầu vào ga xuất cảnh góc dẫn đến tăng tốc tinh khiết. Thời gian duy nhất mà chúng tôi gặp phải một chút bánh xe trượt, nó đã được dễ dàng để truy cập và kiểm soát nhờ vào chất tiến bộ của động cơ V12 hút khí tự nhiên.

Khi lái xe đến gần giới hạn của xe, thật dễ dàng để đặt trên đường và khả năng hiển thị tuyệt vời ra phía trước và hai bên. Các vị trí lái xe là tiếp theo để hoàn hảo, với những phàn nàn duy nhất là kích thước của tay lái, mà có thể là nhỏ hơn một chút.

Xung quanh thị trấn V12 Vantage S cưỡi cũng đáng ngạc nhiên, hấp thụ va đập ở tốc độ thấp và phục vụ cho tất cả các cách thức của lỗ nồi ném vào nó. Sự kết thúc phía trước có thể cạo vào mục sắc nét và lối thoát hiểm, nhưng nó chỉ là một vấn đề trong những dịp rất hiếm.

Bãi đỗ xe được thực hiện nhờ dễ trước và cảm biến đỗ xe phía sau, nhưng không mong đợi để có được nhiều giá trị ra khỏi camera lùi. Các máy ảnh có chất lượng thấp là gần như không sử dụng được vào ban đêm, và với các cửa sổ nhuộm màu nó có thể được khá khó khăn để thấy ra khỏi xe khi có ánh sáng ban ngày tối thiểu bên ngoài.

Phần tốt nhất về gói là đường cao tốc ở tốc độ bay đường, chiếc xe có thể được yên tĩnh và nghiêm trang, cho bạn cơ hội để lắng nghe một số âm nhạc thông qua AM / FM, DAB + kỹ thuật số đài phát thanh, USB hoặc thậm chí qua Bluetooth phương tiện truyền thông streaming. Các bạn cùng hệ thống định vị vệ tinh dễ dàng sử dụng với hệ thống âm thanh chín loa đặc biệt được optioned với gói âm thanh 700W cao cấp Aston Martin trong chiếc xe thử nghiệm của chúng tôi.

Từ năm tới, các MY16 Vantage sẽ nhận các hệ thống thông tin giải trí hiện đại và bố trí bảng điều khiển như trong Vanquish, mà sẽ cung cấp cho nội thất một bản cập nhật cần thiết.

Việc khởi động 300 lít thực tế cung cấp đủ không gian để lưu trữ một số túi qua đêm hoặc ngay cả một túi golf. Nội thất cũng cung cấp không gian lưu trữ sau tay lái và ghế hành khách phía trước, cùng với một hộp găng tay có thể sử dụng và điều khiển trung tâm.

Xét về bố cục, nội thất là một nơi tốt đẹp để có. Các điều khiển ở vị trí hợp lý và nó là rộng rãi, đủ để lưu trữ tỷ lệ cược và kết thúc. Nó cũng khá dễ dàng để có được vào và trèo ra khỏi, đó là một cái gì đó một số xe trong cuộc đấu tranh phân khúc này với.

Bạn sẽ dành nhiều thời gian nhận được ra khỏi xe, xem xét các con số sử dụng nhiên liệu chính thức của 14.7L / 100km là khó tiếp cận khi liên tục chơi lại mà soundtrack xả.

Không thể phủ nhận những Aston Martin V12 Vantage S cung cấp một kết nối giữa người lái và xe. Có một linh hồn tiềm ẩn và cảm xúc đó là mất tích từ rất nhiều siêu xe hiện đại.

Thực tế là bạn có thể sống với nó ngày-to-ngày, lái xe đến địa điểm thanh thản và vẫn đi bộ cảm thấy hài lòng là minh chứng cho những tiêu chuẩn cao về kỹ thuật. Nếu bạn vẫn chưa tìm thấy chiếc xe thể thao tối thượng và muốn có một ổ đĩa hấp dẫn mà là mứt đóng gói với cảm xúc, rất khó để nhìn qua Aston Martin V12 Vantage S.

Nhấp vào tab Hình ảnh cho nhiều hình ảnh của Tom Fraser. 
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments