2015 Audi A1 giá- Mercedes C300 AMG

Thứ Sáu, 11 tháng 12, 2015
2015 Audi A1 là mô hình đầu tiên của Đức sản xuất ô tô cao cấp với nhiều vòng trong huy hiệu của nó so với xi lanh dưới nắp ca-pô của nó.

A 1.0 lít động cơ xăng tăng áp ba xi-lanh mới dẫn các phí trong cập nhật Audi A1 loạt Sportback, và được tham gia bởi một lớn hơn 1,8 lít cho phiên bản hiệu suất hàng đầu, cùng với vài tinh chỉnh kiểu dáng tinh tế và thiết bị bổ sung trên các dòng-up .

Tất cả các bơm tươi mát vào A1 thành phố nhỏ, mà đã là một nghệ sĩ bán hàng phù hợp vì nó đầu tiên đổ bộ vào bờ biển của chúng tôi bốn năm rưỡi trước đây, mặc dù gần đây đã kéo đối thủ chính của nó, là Cooper Mini, đó là bây giờ có sẵn với một Sportback-phù hợp với năm môn.
Các rejigged 2015 Audi A1 line-up có thể bắt đầu $ 400 cao hơn so với trước đây tại $ 26,900 cộng trên đường chi phí, mặc dù đáng kể, biến thể nhập bây giờ đã có với một tùy chọn bảy tốc độ S tronic ly hợp kép truyền từ $ 28,250. Audi tin rằng mức giá mới này sẽ thu hút sự quan tâm trong lành từ tự động yêu thương người Úc, người trước đó đã Stump lên thêm $ 4000 cho một A1 tự chuyển. Việc định giá cũng làm cho nó một lựa chọn rất hấp dẫn với trang bị khiêm tốn Mini One tự động 5 cửa, mà chi phí chỉ $ 150 ít hơn.

Các hạng hai A1 Sport S tronic hiện đang có giá hệt Mini Cooper 5 cửa tự động tại 30.100 $, làm cho nó một khổng lồ $ 5700 ít tốn kém hơn so với các phiên bản Ambition nó thay thế, trong khi S A1 dòng S tronic nóng nở, vẫn còn 39.900 $, thực sự cắt xén của Mini Cooper S 5 cửa tự động bởi $ 500.
Audi cho biết nhiều người mua A1 cũng có thể bước ra khỏi hoặc cross-shop chống hatchback chính thống lớn hơn trong cùng tầm giá như Mazda 3 và Volkswagen Golf, và ở đây độc quyền, như trái ngược với mặt khắp nơi, là lợi thế quan trọng của Audi.

Kích thước và không gian không phải là hy sinh chỉ người mua A1 buộc phải làm nếu cross-mua sắm những mô hình lớn hơn, tuy nhiên. Thiết bị tiêu chuẩn, trong khi cải thiện trong các mô hình cập nhật, vẫn còn khiêm tốn ở mức tốt nhất.

Các thiếu sót rõ ràng nhất là việc thiếu một camera ngược-view, mà Audi nói đơn giản là không có thể được trang bị cho A1 - gây thất vọng cho công nghệ này là tiêu chuẩn trong các tiểu $ 15K Honda Jazz và Toyota Yaris. Cảm biến đỗ xe phía sau là tiêu chuẩn, tuy nhiên.

Định vị vệ tinh chỉ là tiêu chuẩn trong dòng biến $ 40KS và chỉ có thể được đặt như một phần của gói Technik 2490 $ cho phần còn lại của dãy.

Các mục A1 cũng được một hướng dẫn hệ thống điều hòa không khí downmarket, trong khi sơn kim loại là một dốc $ 990 tùy chọn cho tất cả các biến thể.

May mắn thay, A1 Sportback rỉ chất lượng và tinh tế đó là gắn liền với thương hiệu Audi, và điều này đi một số cách để giúp biện minh cho phí bảo hiểm nó phí trên mô hình chủ đạo.

Các vật liệu sử dụng trong suốt cabin của A1 đã bất bại trong các lớp học cho chất lượng của họ. Nhựa mềm cảm ứng dòng bảng điều khiển và phía trước và sau mũ cửa, bọc da mịn xung quanh tay lái, và các nút điều khiển và cảm thấy tốt trong tầm tay của bạn.

Chán thật, hệ thống thông tin giải trí những vẫn 'Audi cũ', thiếu bánh xe di chuyển và touch pad đường hầm gắn các mô hình của thương hiệu mới. Chúng tôi không thể không cảm thấy rằng nếu bố trí ấy đã bắt đầu cho thấy tuổi của nó, nó dường như không cảm thấy quá hiện đại sau một vài năm sở hữu.

Không giống như Audis cập nhật khác như A6 và A7, A1 cũng annoyingly thiếu cổng USB. Nó thay vì trang bị độc quyền hệ thống của Audi 'Giao diện âm nhạc', mà đòi hỏi bạn phải kết nối điện thoại của bạn thông qua một cáp ngắn trong glovebox, và có nghĩa là nó ra mắt cú sút khi bạn đang lái xe.

Sau khoảng không và chỗ để chân khá chặt chẽ và seatback phía trước có thể thâm nhập vào ống quyển của hành khách, mặc dù các cơ sở ghế sau và chạm khắc nổi góc cạnh là thoải mái và hỗ trợ. Nó đáng chú ý, tuy nhiên, optioning trong cửa sổ trời toàn cảnh 1850 $ cắt chỗ ngồi của A1 5-4.

Khởi động của Audi A1 278 lít thua Mini 5 cửa bằng cách chỉ 8L, và có thể được mở rộng để 920L với 60:40 chia gấp hàng ghế sau bị đẩy về phía trước.

Đó là tinh tế nói trên và tinh tế kéo dài dưới nắp ca-pô của A1, trong đó có các mô hình ba xi-lanh.

Các đơn vị 70kW / 160Nm (chia sẻ với Volkswagen Polo tại thị trường châu Âu) cung cấp mô-men xoắn cao điểm giữa 1500-3500rpm, làm cho nó cảm thấy đủ zippy xung quanh thị trấn và đầy đủ khi tăng tốc lên tốc độ đường cao tốc. Nó quý mến tiếng kêu không thay đổi ở tốc độ động cơ thấp không bật thrashy hướng tới redline của nó, và đó là khối lượng thường vượt quá bởi tiếng ồn đường đó là hơi quá phổ biến cho một chiếc xe với một huy hiệu cao cấp.

Lớn hơn động cơ 1,4 lít A1 Sport của thiếu một số nhân vật ba-pot của nhưng làm cho nó bằng việc thậm chí tinh tế hơn và dễ dàng. 22kW nó thêm và 40nm (sau này chuyển qua một ban nhạc 1400-4000rpm rộng lớn hơn) cung cấp cho nó lấy hết can đảm của ba thiếu. Các tiêu chuẩn của Sport 'ổ chọn' nút cũng cho phép trình điều khiển để lựa chọn giữa thiết lập sẵn các chế độ lái xe, bao gồm cả động, mà là sắc ga và hộp số phản ứng, nhấn mạnh tính chất quyết đoán hơn của nó.

Chúng tôi đã dành ít thời gian ngồi sau tay lái của 1,8-lít A1 S dòng lúc khởi động các mô hình cập nhật, mặc dù đã quen thuộc với động cơ 141kW / 250Nm từ cập nhật gần đây Polo GTI. Như trong mô hình đó, sức mạnh gia tăng và mô-men xoắn là hiển nhiên cả hai ra khỏi dây chuyền và qua tầm trung của động cơ (với mô men xoắn cực gửi trên một ban nhạc 1250-5300rpm rev sensationally rộng), giúp nó từ 0-100km / h nhanh hơn hai giây so với 1,4-lít (6.9sec).

Đầu vào Throttle được đáp ứng với việc lôi cuốn bách, trong khi lưu ý cơ sâu hơn và nhiều hơn burbly thải sẽ không làm thất vọng người hâm mộ nóng nở.

Thời gian làm việc nghiêng về phía đường cao tốc lái xe trong các cơ sở A1 và S dòng trở lại ấn tượng đo tiêu thụ nhiên liệu là 5,4 và 6,6 lít cho mỗi 100 km (trung bình chính thức là 4.4 và 5.6L / 100km tương ứng), trong khi một bứt phá nhiệt tình hơn trong thể thao đã thấy một 8.0L / 100km đọc trên máy tính của chuyến đi (trung bình chính thức là 4.9L / 100km).

Bảy tốc độ triển lãm ly hợp kép một số lurchiness tốc độ thấp dưới số không đến ga ánh sáng (nó đã được rõ rệt hơn trong các mô hình ít mạnh mẽ về sự ra mắt) nhưng nếu không một viên ngọc, chuyển dịch nhanh chóng, liền mạch và thông minh, và cung cấp một Sport chế độ để giữ bánh răng lâu hơn và chuyển xuống mạnh bạo hơn.

A1 là rất ấn tượng động quá. Kỹ sư của Audi đã đạt được một sự cân bằng ngọt ngào của đi xe thoải mái và khả năng xử lý. Việc tạm đình chỉ công ty sửa chữa một cách nhanh chóng để va chạm mạnh và không hoàn hảo, và không phải là kén chọn cũng không crashy. Bạn nghe các số truy cập từ bên trong cabin nhưng không cảm thấy chúng.

Đẩy qua góc A1 ngồi bằng phẳng và cảm thấy thực sự vặn chặt lại với nhau. Mặc dù kích thước của nó, nó cảm thấy vững chắc, cũng như nhanh nhẹn và grippy, và không bị loại ra khỏi dòng của nó do va đập giữa góc.

Các tay lái điện mới là nhanh chóng, trực tiếp và dự đoán được, và phương thức trọng biến những Sport và S dòng của là tốt đẹp để chuyển đổi giữa các nhóm từ khi thành phố lên núi.

Vài chiếc xe như có khả năng, cấu tạo và thú vị như Audi A1 với giá dưới $ 30.000.

Với các cơ sở Audi A1 ô tô hiện là 4000 $ rẻ hơn so với trước đây và các mô hình trung cấp $ 5700 giá cả phải chăng hơn, các biến khối lượng trong phạm vi doanh nghiệp là rõ rệt hơn hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Trong khi ngồi nav và một camera ngược-view nên được tiêu chuẩn ở điểm này giá cả và nội thất đang cho thấy những dấu hiệu của lão hóa, drivetrains ấn tượng và năng động của nó, chất lượng của cabin và sức hấp dẫn của thẻ tên bốn-ring làm cho A1 một cao mong muốn pint cỡ xe cao cấp. 
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments