2015 Audi A3 Cabriolet xét - Toyota Thanh Xuân

Chủ Nhật, 13 tháng 12, 2015
Sau khi trải qua những tháng đầu tiên vỗ lên không khí trong lành và ánh nắng mặt trời với Audi A3 Cabriolet, hiện giờ nó đã được gửi lại cho Audi cho một kiểm tra-up. Vào cuối đầu tiên của tôi báo cáo dài hạn, thả hàng đầu đã phát triển một cái rùng mình nhẹ khi tăng tốc và giảm tốc độ, và độ trễ khác biệt đó đã đặc biệt chú ý khi cố gắng cất cánh sau khi tạm dừng trước khi bước vào một vòng xoay. Thảo luận xung quanh các văn phòng cuối cùng đứng đầu trong cùng một hướng, có thể truyền tải được gốc rễ của vấn đề?

Chúng tôi Audi A3 Cabriolet dài termer là 132Kw / 250Nm 1,8 lít TFSI Ambition với bảy tốc độ S tronic ly hợp kép truyền. Với giá 52.200 $ trước khi chi phí trên đường, chúng ta cũng có Technik gói của Audi ($ 2000), gói phong cách ($ 1350), ghế trước và sưởi ấm cổ cấp ($ 1250) và đèn nội thất LED ($ 400) lấy điều cần tổng cộng của $ 57.650 .
Audi A3 LT ngày 29-32

Day 32

Đã được trao lại cho người già plug-in máy sấy tóc tốt và đang thiếu các convertible 'làm. Sau khi thử nghiệm và chẩn đoán, bộ ly hợp được tìm thấy là nguồn gốc của các triệu chứng và sẽ được thay thế. Audi đã xác nhận rằng không có vấn đề hơn nữa đã được tìm thấy.

Ngày 35

Là một lần nữa nén xung quanh, thưởng thức gió trong tóc của tôi và mặt trời đập xuống. Khi chọn lên xe, tôi hỏi liệu thay thế ly hợp đã là một vấn đề trong khác A3 xe mui trần và được khuyên là nên đó là một "trường hợp không bình thường 'và một trong đó được bao phủ bởi ba năm / không giới hạn bảo hành km của Audi.

Đó là một đạo để biết, có được chiếc xe này của tôi, tôi sẽ không có được đá bản thân mình để mua một quả chanh. Công trình này được thực hiện nhanh chóng, vấn đề là được bảo hành, và tôi đã có thể có một chiếc xe cho mượn miễn phí trong khi công việc đã được thực hiện đã Tôi là một khách hàng Audi chính hãng.

Tôi đang suy nghĩ về tất cả những điều này tại đèn giao thông, chuẩn bị để thử nghiệm cảm giác throttle, khi tôi nghe ai đó hét lên. Một người đàn ông trung niên trong một màu đỏ Saab mui trần đã kéo lên tại đèn bên cạnh tôi. Tôi vặn nhỏ âm lượng để tôi có thể nghe thấy những gì anh nói - anh ta tự hỏi những gì Audi là như vì ông thích nhìn của A3 mới và muốn mua một cái.

Vì vậy, chúng tôi đã có, hai đại diện khuôn mẫu của những mảnh vỡ của thị trường mục tiêu - tôi là một trẻ, tóc vàng nữ và anh là một người đàn ông trung niên blinged-up - la hét qua nhau về cách mui trần thú vị hơn là. Chúng ta phải có thật là lố bịch.

Audi A3 LT ngày 33-36

Day 39

Đó là thời gian cho một chuyến đi đường, thời gian này với một người bạn và đồng nghiệp của tôi. Kat và tôi sẽ đi về phía nam từ Sydney, thông qua các Vườn quốc gia Hoàng gia và xuống dọc theo Grand Pacific ổ hướng Wollongong.

Mục đích của ngày là để tìm một địa điểm lý tưởng để ăn trưa, đi bơi và một bảng cơ thể. Chúng tôi không thể phù hợp với cả các ban của chúng tôi vào khởi động để một bị tắc lưỡi vào ghế sau - đó là chỉ sau đó trong ngày hôm đó, chúng tôi nhận ra điều này là khá nguy hiểm và nó cần phải được bảo vệ đúng cách hoặc chúng tôi có thể đã sử dụng split-fold ghế ngồi phía sau để gài nó ra khỏi con đường trong cốp.

Chúng tôi dừng lại ở Bald Hills cho một kem và xem các tàu lượn hang. Bởi giai đoạn này Kat là bệnh của tôi yêu cầu cô thay đổi đĩa CD và kết nối iPod của mình thông qua Bluetooth để chơi một số giai điệu. Cô gây ấn tượng với chất lượng của các hệ thống âm thanh optioned-up và làm thế nào rõ ràng đó là với những mái nhà xuống. Việc điều chỉnh được hỗ trợ dưới đùi cũng là một tính năng chiến thắng.

Phê phán chính của cô là thiếu cổng USB để sạc iPhone của mình - Audi không cung cấp nó nối 'Giao diện âm nhạc' nhưng đó không phải là lý tưởng và trong quan điểm của tôi là một chút vụng về trong một chiếc xe tầm cỡ này.

Chúng tôi đã có một vài lần chạy lên và xuống Grand Pacific Drive, dừng lại ở Coledale cho bữa trưa và khám phá Vườn quốc gia Hoàng gia, clocking lên hơn 300km. Tiêu thụ nhiên liệu của chúng tôi trong chuyến đi này là 8,9 lít cho mỗi 100 km.

Audi A3 LT ngày 37-40

Day 43

Nghe có vẻ như một vấn đề tiên trên thế giới. Tại lần đặt mái nhà xuống chỉ cảm thấy giống như nỗ lực quá nhiều và trong vài ngày qua, tôi đã lái xe đến và đi từ công việc với các mái nhà lên, mặc dù thời tiết vẫn đang được sử dụng tốt.

Tôi tự hỏi, nếu tính mới mất, và chủ sở hữu có đến một điểm mà một ổ đĩa ngoài trời sẽ trở thành một chuyện cuối tuần.

Không muốn rơi vào tâm lý rằng, đó là mái nhà xuống và tắt để làm việc. Một hệ thống phanh xe tải nặng nề trong đường hầm phía sau tôi và nó có vẻ giống như một quả bom đi off. Sau đó, một chiếc xe máy gầm rú qua, làm tôi nhảy và thiết adrenaline của tôi ra một lần nữa.

Audi A3 LT ngày 41-44

Các giao thông ngày hôm sau là nặng và nó dừng lại-bắt đầu toàn bộ 12km - ngay cả những phóng viên giao thông trên các đài phát thanh nghe có vẻ chán nản về "biển của đèn phanh".

Nhưng có một bài học có giá trị để tìm hiểu. Thu thập dữ liệu ở tốc độ của một con ốc thông qua các đường hầm phân phối Đông Tôi nhận ra lý do tại sao nhiều chủ sở hữu chuyển đổi đi lại trong tuần với mái nhà lên. Chất lượng không khí là khủng khiếp và tôi thực tế có thể nếm được carbon dioxide và ô nhiễm.

Giải pháp là để đưa các mái khi bước vào đường hầm, sau đó thả nó xuống một lần tôi qua.

Audi A3 LT ngày 45-48

Ngày 50

Tôi có thể quá nhạy cảm, nhưng phản ứng ga vẫn có vẻ chùng. Tôi đã vượt qua các xe xung quanh để đông đảo nhân dân trong văn phòng và tất cả chúng ta cảm nhận được điều tương tự.

Tuy nhiên, khi đưa nó cho một người bạn của tôi, người không biết gì về những vấn đề trước đây, họ nhận thấy không có gì.

Audi A3 LT ngày 49-52

Day 55

Những ngày này có vẻ như cuộc sống xã hội của 13 tuổi đang bận rộn. Không ít hơn tám thanh thiếu niên đã trèo vào và ra khỏi mặt sau và ghế trước trong tháng qua và khởi động đã được lấp đầy với tất cả các loại đồ dùng bao gồm thiết bị lặn biển, thiết bị thể thao, ba lô và túi ngủ.

Đó là một sự mới lạ thực sự cho các cô gái. Hãy trao cho họ quyền kiểm soát của âm nhạc và điều tiếp theo bạn biết chúng ta là trung tâm của sự chú ý - trình điều khiển khác trố mắt ra tại ba thanh thiếu niên ca hát các bài hát pop mới nhất ở trên cùng của phổi của họ trong khi tôi bật trên kính mát của tôi và cố gắng che giấu.

Audi A3 LT ngày 53-56

Day 57

Một điều thú vị đã xảy ra ngày hôm nay, một cái gì đó mà tôi đã thậm chí không xem xét. Ở phía bên trái của ghế lái, đằng sau quay cho MMI của A3 (Multi Media Interface), là những điều khiển phanh đỗ xe điện tử và mái nhà. Chúng giống hệt nhau về kích thước và nhìn, khác hơn là một biểu tượng trên mỗi, và ngay bên cạnh nhau.

Mỗi lần con gái tôi được ở trong xe, điều đầu tiên cô làm là đặt các mái nhà xuống. Chúng tôi đang trên đường tới lớp học khiêu vũ và những đám mây đã lăn trong.

Trên đường đi, chúng tôi cảm thấy vài giọt đầu mưa và trong khi tôi đang suy nghĩ thành tiếng về việc có hay không chúng tôi muốn làm cho nó đến bãi đỗ xe, cô đạt cho nút.

Thật không may, cô nhấn nút sai, tham gia hệ thống phanh khá đột ngột. May mắn là không có ai gần phía sau chúng tôi. Cô ấy hiện đang bị cấm chạm vào bất cứ thứ gì trong xe mà không yêu cầu đầu tiên.

Audi A3 LT ngày 57-60

Day 60

Trong suốt hai tháng qua, tôi đã dành khoảng 80 giờ sau tay lái và mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình đã đi xuống đến 10.9L / 100km.

Một số trong văn phòng không phải là fan của hộp số và phản ứng chậm chạp của nó xuống thấp trong phạm vi rev nhưng nó là một cái gì đó bạn có được sử dụng để. Một khi nó được lăn, quá, động cơ dũng hiện cho phép bạn nén vào và ra khỏi giao thông dễ dàng. Hai tháng đầu năm, tôi vẫn nhận được một hộp lái xe đó. 

Other post

All comments [ 0 ]


Your comments