2015 Audi A4 Allroad xét Toyota Giải Phóng

Chủ Nhật, 13 tháng 12, 2015
Audi đã bước lên trò chơi của nó với một mạnh mẽ và hiệu quả hơn A4 Allroad cho 2015 mô hình năm. Up 10kW và 20nm trên lặp trước đó, chiếc crossover sửa đổi thậm chí còn tốt hơn vũ trang cho tạo ra chỗ đứng cho các thương hiệu hạng sang của Đức.

Trộn một hỗn hợp của một linh hoạt station wagon và SUV prowess, các A4 Allroad nằm giữa đường giữa hauler gia đình và thỉnh thoảng off-roader. Các phiên bản mà bạn thấy ở đây có giá từ 70.500 $ cộng trên đường chi phí - tăng $ 600 trên biến đi.

Ngồi 180mm từ mặt đất, giải phóng mặt bằng các A4 Allroad là một số 37mm lớn hơn thường A4 Avant. Để đưa vào quan điểm, đó là 20mm và 30mm tương ứng thấp hơn so với Audi Q5 và của BMW X3 đối thủ, cả hai đều là xe SUV truyền thống hơn.
Từ bên ngoài, các Allroad bị bùng vòm bánh xe bằng nhựa ốp và chrome nổi bật xung quanh mặt trước và trên các kệ mái nhà. Cản sau cũng đi kèm trong một màu sắc khác nhau để phân biệt nó với A4 Avant. Những hợp kim 17-inch và đèn LED chạy ban ngày cũng làm các trick.

Trong khi Allroad là chủ quan khi nhìn từ bên ngoài, bên trong là nhận được vào trong độ tuổi. Với kiểu dáng và tính năng hẹn hò trở lại năm 2008 khi 8K (A4 hiện mô hình định của Audi) lần đầu tiên được phát động, cuộc thi đã di chuyển vào và nó cảm thấy do cho một makeover.

Đưa tuổi của nội thất sang một bên, phù hợp và kết thúc là tuyệt vời. Audi tự hào về việc cung cấp một chiếc xe chất lượng và điều này cũng không ngoại lệ. Các bảng điều khiển, cửa lót và chỗ ngồi cảm giác mềm mại khi chạm vào và dễ dàng để làm sạch - rất quan trọng cho một chiếc xe có khả năng được carting trẻ em xung quanh.

Hàng đầu tiên và thứ hai của ghế là rất thoải mái với đầy đủ chân và khoảng không có sẵn. Tại cao hơn sáu feet, tôi đã có thể dễ dàng phù hợp ở hàng thứ hai với chỗ ngồi của tôi ở vị trí thông thường. Những chiếc ghế phía sau đặc trưng 60:40 chia gấp và đi kèm với một tay vịn inbuilt. Ngoài ra còn có kiểm soát khí hậu ba-zone.

Với hàng ghế sau thẳng đứng, công suất vận chuyển hàng hóa được đánh giá ấn tượng 490 lít. Gấp ghế sau gần như bằng phẳng và có khả năng tăng lên đến 1.430 lít. Mặc dù là khoảng 50 và 60 lít tương ứng ít hơn so với Q5 và BMW X3, A4 Allroad được đi với được nhỏ gọn hơn trên đường.

Bảy-inch Audi MMI (Multimedia Interface) được điều khiển bởi một quay quay nằm ở trung tâm của cabin. Các MMI quản lý các tính năng như radio, định vị vệ tinh và các thiết lập xe. Nó bao bọc bởi những nút mà hành động như các phím tắt cho các menu khác.

Có sẵn như là tùy chọn cá nhân, hoặc là một phần của một gói công nghệ, người mua có thể lựa chọn không cho thẻ SIM hoạt động kết nối internet - cho phép Google Maps lớp phủ cho các vệ tinh định vị - hoặc đài phát thanh kỹ thuật số, ngoài việc lựa chọn dòng tiêu chuẩn như Bluetooth và âm thanh phụ trợ.

Hệ thống định vị vệ tinh nói chung là dễ dàng để sử dụng. Hệ thống nhận dạng giọng nói, tuy nhiên, thiếu cấp độ tinh tế có sẵn từ Mercedes-Benz và BMW đối tác của Audi. Giá chuẩn cũng bao gồm 20GB dung lượng lưu trữ âm nhạc và một bộ khuếch đại sáu kênh với 10 loa và một phụ.

Dưới nắp ca-pô của phiên bản mới nhất A4 Allroad là một động cơ tăng áp diesel 2.0 lít mạnh mẽ hơn, sản xuất 140kW của quyền lực và 400Nm mô-men xoắn. Thời gian 0-100km / h đã được giảm xuống 0,3 giây để 7.8s.

Ấn tượng hơn nữa là giảm tiêu thụ nhiên liệu từ 6.8L / 100km chỉ 5.6L / 100km. Các công cụ cung cấp cho các A4 Allroad một sức kéo phanh đàng của 1900kg.

Chúng tôi gần đây đã có một cơ hội để kiểm tra chéo Audi này trong một lần lái trên Tasmania. Đó là một kết hợp của các thành phố lái xe, cùng với các tuyến đường cao tốc uốn lượn và điều kiện ẩm ướt. Trong và xung quanh thành phố, đó là một làn gió tuyệt đối để lái xe và công viên.

Tầm nhìn ra phía trước, phía sau và hai bên là ngoại lệ. Trong khi nó không có được chiều cao đi xe cao của một chiếc SUV truyền thống, nó đủ cao để cung cấp một cái nhìn chỉ huy trên đường, nhưng cũng đủ thấp để cảm thấy thể thao thông qua các góc.

Khi chúng tôi lên đường mở, đi xe là điều đầu tiên chúng tôi nhận thấy. Nó errs ở phía bên của xe thể thao, nhưng không đủ vững chắc để xem xét thô. Trong thực tế, trong khoảng cách của cuộc hành trình của chúng tôi, nó cung cấp một sự chia rẽ khen ngợi giữa thể thao và thoải mái.

Mở trải dài của đường cao tốc chứng tỏ khả năng lướt trên da gà và nếp gấp, trong khi góc đánh dấu lần lượt ấn tượng và tất cả các bánh lái bảo lãnh.

Cảm nhận và phản hồi thông qua các tay lái là tốt: somewhat heavyset, đủ để cung cấp thông tin phản hồi, nhưng không đủ để trở nên cồng kềnh. Các giá là khá trực tiếp và quản lý thay đổi hướng một cách dễ dàng.

Chúng tôi không phải là ấn tượng với cảm giác chân phanh, đó là một chút buồn tẻ ở lần.

Trong khi A4 Allroad dường như không dành nhiều thời gian tắt nhựa đường, chúng tôi mạo hiểm ra đường mòn để kiểm tra khả năng của nó. Với một hệ thống dẫn động bánh ổn định với tự khóa vi sai trung tâm và mô-men xoắn vectơ, các Allroad luôn luôn cảm thấy chắc chắn về bản thân.

Mặc dù chúng tôi đã không hoàn toàn leo lên Everest, các bài hát đá và ẩm ướt đã chứng minh rằng đó là một chiếc xe có khả năng cho nhẹ off-roading - loại bạn sẽ thấy mình đang làm trên đường đến một khu cắm trại, có lẽ. Hoặc, cho rằng vấn đề, những cánh đồng tuyết.

Các mức giá của Allroad đặt nó ngay trong các kết hợp của xe SUV cao cấp như BMW X3 và Audi Q5. Tại $ 70,500, nó chỉ 300 $ ngắn của chiếc xe đắt nhất trong khoảng Audi A4. Q5 nhập diesel có giá 62.600 $, bằng cách so sánh.

Rẻ hơn và lớn hơn, mặc dù khái niệm tương tự, Subaru Outback, Volkswagen Passat Alltrack và Skoda Octavia Scout là cũng đáng được đề cập quá.

Đó không phải là để nói rằng Audi không vẫn còn là một cao cấp-cảm giác, phong cách và tài năng xe chéo trông flash trong đường lái xe của bạn, và vẫn còn khá nhanh trên đường đến tuyết hoặc cắm trại nhét-away. 

Other post

All comments [ 0 ]


Your comments