2015 Audi A6 1.8 TFSI xét Mercedes C200

Thứ Sáu, 11 tháng 12, 2015
Nếu bạn đang như tôi, bạn có thể tự hỏi những gì một pint-kích thước 1,8-lít động cơ xăng tăng áp bốn xi-lanh được làm dưới nắp ca-pô mới nhất của Audi A6 hành sedan.

Hóa ra đây là nỗ lực của Audi đạt được sự cân bằng tốt nhất có thể giữa quyền lực và hiệu quả - và trong trường hợp của mô hình này, có rất nhiều của cả hai để thu hút người mua sành điệu.

Mặc dù vị trí của nó ở dưới cùng của các cập nhật nhiều A6, bốn xi-lanh này, bánh trước lặp vẫn là một chiếc xe đẹp đẹp trai mà không chỉ chảy lớp, nhưng cũng ve tất cả các hộp cho người mua uy tín xe, ít nhất là trong tôi ý kiến.Mercedes C200 | Giá xe Mercedes C200 2016 mới tốt nhất

Nó cũng có vẻ khá đắt hơn so với giá $ 79,900 của nó (cộng trên đường) có thể đề nghị.

Ngoài các cao-powered S6 và đạn đạo RS6 Avant, giá từ $ 169,900 và $ 229,500 cộng với chi phí trên đường tương ứng, tiếp theo rung lên trên hệ thống phân cấp A6 là 3,0 V6 TD, nơi thu hút một đáng kể $ 20,000 phí bảo hiểm trên cơ sở mô hình này 1.8- lít tester.

Mô hình đối thủ bao gồm các giá hệt (135kW / 270Nm) BMW 520i và (135kW / 300Nm) Mercedes-Benz E200, giá từ 80.400 $, cả hai đều là ít mạnh mẽ hơn 140kW này / 320Nm Audi A6.

Các chỉ đe dọa thực sự khác, ít nhất là trên giấy, là Jaguar và sớm-to-be-cập nhật và mạnh hơn 177kW của nó / 340Nm XF 2.0T Premium, giá từ 75.500 $ với một tự động tám tốc độ.

Thay đổi hình ảnh với số A6 cho một chỉ tiến hóa tinh tế, nghĩa là chỉ có những người hâm mộ Audi với một con mắt quan tâm để xem chi tiết sẽ có thể chọn các tinh chỉnh phong cách. Thân xe vẫn thanh không thay đổi bumpers rejigged, lưới tản nhiệt thấp hơn hồ sơ và Matrix LED đèn pha mới (trên S-line thử nghiệm của chúng tôi) và quét các chỉ số đèn LED.

Đó là một nip và Tuck điều trị tốt nhất, nhưng đủ để cung cấp cho xe một lập trường hơi đáng sợ hơn khi vẫn giữ rằng thương hiệu sang trọng Audi rằng như vậy rõ ràng phân biệt các thương hiệu từ đối thủ cạnh tranh chính của nó.

Bước vào trong, và một lần nữa, bạn sẽ khó ép chọn này là việc chào bán sơ cấp trong phạm vi A6. Đây không phải là buồng lái ảo Audi mới nhất và lớn nhất, mà bạn sẽ tìm thấy trong các TT mới, nhưng nó vẫn còn rất schmick.

Có một cảm giác thực sự của sự sang trọng trong suốt cabin, tự hào với một sự pha trộn tuyệt vời của da, điểm nhấn kim loại và nhựa mềm cảm ứng gói một buồng lái điều khiển trung tâm.

Tôi đặc biệt thích những dụng cụ mở cánh cửa kim loại đánh bóng, điển hình cho Audi, nhưng dù sao, nó đẹp được hình thành và tốt đẹp để chạm vào.

Các xô da phía trước chỉ đơn giản là tuyệt vời cho khả năng của mình để chiều chuộng bất kỳ khung cơ thể kích thước, trong khi cung cấp đủ bên tăng cường và đùi cho những khoảnh khắc lái xe nhiều hơn mong muốn. Tôi không thể quá phun vào mức độ thoải mái trong chiếc xe này - cuộc hành trình dài sẽ là một niềm vui.

Giống như hầu hết các xe trong phân khúc lớn cao cấp, A6 1.8 TFSI tự hào có một máy chủ nổi bật sang trọng bao gồm Xenon cộng với đèn pha với đèn LED chạy và cao chùm hỗ trợ, điều chỉnh ghế trước da, và một màn hình tám-inch điều khiển thông qua giao diện đa phương tiện của Audi.

Ngoài ra còn có một màn hình phụ (cũng-res cao) trong cụm đồng hồ, hiển thị các hướng dẫn chuyển hướng, cũng như một màn hình hiển thị head-up tuyệt vời.

Kit bắt buộc công nghệ cao như định vị vệ tinh, camera lùi với mặt trước và phía sau xe có bộ cảm biến, keyless entry / bắt đầu và kiểm soát khí hậu hai khu vực cũng là một phần của hàng tồn kho A6 tiêu chuẩn.

Giám sát điểm mù và phát hiện một vụ va chạm phía sau được trang bị cho tất cả các mô hình, trong khi ngõ-giữ hỗ trợ có sẵn trên TSFI 1.8 như là một phần của gói Technik tùy chọn đó cũng cho biết thêm một cái nhìn 360 độ camera, kiểm soát hành trình chủ động, hệ thống phanh khẩn cấp tự trị và Audi Connect hệ ​​thống kết nối internet.

Tại một smidge dưới năm mét chiều dài, A6 là một chiếc xe lớn với nhiều không gian sống bên trong. Có rất nhiều chỗ để chân hàng ghế sau và đủ rộng cho ba người lớn ngồi thoải mái ngang nhau. Việc khởi động, quá, rất lớn, với khẩu độ rộng để dễ dàng tải, cũng như 60/40 ghế split-fold cho tải lâu hơn.

Sự sang trọng phù hợp-out được khen ngợi bởi một limo cấp của sự tinh tế và tiếng ồn - một kết quả trực tiếp của nhiều phòng cách âm tiên tiến với kính kiên cố cho kính chắn gió và cửa sổ phía trước. Nó cũng tăng gấp đôi như các phòng thu âm thanh hoàn hảo để thưởng thức những âm thanh Bang & Olufsen giật gân (tùy chọn trên mô hình này).
Đằng sau những bánh xe, mặc dù, 1,8-lít A6 là một bất ngờ chính hãng - không phải là lười hiệu suất tôi đã được một nửa mong đợi từ hệ thống truyền động dịch chuyển nhỏ của nó.

Tiền tip quy mô tại chỉ 1570kg, nó tương đối nhẹ, tạo cho Audi một chút lợi thế hơn các mô hình đối thủ trong off-the-line tăng tốc. Các số liệu thống kê nói rằng nó sẽ đạt 100 km / h trong 7,9 giây, trong khi BMW và Benz cần 8,0 giây và 8,2 giây, tương ứng.

Bury các ga từ một bắt đầu đứng, và ngoài một số lag Turbo nhẹ, A6 cảm thấy tích cực peppy. Sức mạnh đến các bánh xe phía trước được phân phối thông qua một mịn chuyển bảy tốc độ ly hợp kép tự động.

Nó là vô cùng tốt hơn so với việc truyền tải Multitronic biến đổi liên tục trong các mô hình trước đó - đến điểm mà các xe cảm thấy thật thể thao. Đó là khen ngợi bởi một tiếng gầm gừ tinh tế đó là thuận tiện đường ống vào cabin - topping ra một trải nghiệm lái thú vị triệt để là gì.

Điều đó nói rằng, có không có nghi ngờ động cơ này không làm việc tốt nhất của mình trong phạm vi giữa, nơi mà nó cung cấp mô-men xoắn tối đa giữa 1400-4100rpm.

Kết quả là một động cơ bốn xi-lanh mà kéo cứng, chưa bao giờ thực sự cảm thấy quá căng thẳng.

Và tốt nhất của tất cả, nó sẽ không phải tốn một gói để chạy, ít nhất là khi nói đến xăng. Con số tiêu thụ chính thức của Audi cho A6 1.8-lít là 5.7L / 100km. Trong khi chúng tôi đã không hoàn toàn bắt chước con số đó, sử dụng nhiên liệu của chúng tôi trong hơn một tuần của lái xe chủ yếu là đô thị trung bình hiện tại 7.6L / 100km - một con số hoàn toàn đáng kính nhất định mức hưởng thụ chiếc xe này được cung cấp. Nó cũng dễ hiểu 'xanh', với lượng khí thải CO2 chỉ 133g mỗi km.

Khi nói đến việc đi xe và xử lý có rất ít xe hơi trong lớp học này cung cấp một sự cân bằng hoàn hảo như vậy giữa hai đặc điểm chính như A6, đặc biệt với mô hình này tiêu chuẩn của hệ thống treo thiết lập.

Tất cả các cách thức của sự va chạm và các bề mặt loang lổ được hấp thu cho một đi xe đệm triệt để - lên phía trước hoặc phía sau. Chỉ thỉnh thoảng, trên đường vỡ có cạnh sắc, là có bất kỳ cú xóc đáng chú ý cảm thấy qua khung xe.

Nó cũng khá tiện dụng trong các công cụ uốn lượn, được hỗ trợ bởi lái đáp ứng mà có một trọng lượng tốt đẹp dễ dàng đến nó. Nó rất sáng tác, và có một cảm giác thể thao thực sự cho chiếc xe này đó là đồng bộ hoàn hảo với hệ dẫn động.

Nếu bạn không muốn chi tiêu một tài sản nhỏ, nhưng vẫn muốn một chiếc xe hơi uy tín lớn hoạt động tốt với mọi tiện nghi sang trọng dự kiến, sau đó các A6 1.8 TSFI cần được ở trên cùng của danh sách ngắn của bạn. 
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments