2015 Audi A6 và S6 giá Toyota Thăng Long

Chủ Nhật, 13 tháng 12, 2015
2015 Audi S6 4.0 TFSI quattro S tronic dường như là sự lựa chọn nhất tự nuông chiều, nhưng mô hình này, nhiều hơn bất kỳ khác trong phạm vi 2015 Audi A6, tiêu biểu cho tinh thần của một thể thao bốn cửa sedan ... chắc chắn là cách Audi đi về thể loại, dù sao.

Nó không phải rẻ, ở mức dưới 170 lớn, nhưng sự kết hợp của sự tiện nghi, không gian và một động cơ V8 stonking là khó bỏ qua.

Chúng tôi đã có thời gian hạn chế lúc khởi động để có được đằng sau những bánh xe của mô hình chúng tôi muốn trải nghiệm, và không phải mọi biến thể có sẵn từ khởi động, hoặc, như vậy các S6 cung cấp một cửa sổ vào đầu cuối của dãy A6.
Trong khi mức nhập cảnh Audi A6 - bây giờ được hỗ trợ bởi một TFSI động cơ 1.8 lít - nhiều khả năng sẽ được người bán khối lượng cho các thương hiệu của Đức, một trong hai mô hình TDI (3.0 TDI và 3.0 Biturbo) ở giữa của dãy là cho là điểm nhạy cảm. 1.8 TFSI sẽ không cho phép bất cứ ai xuống - chúng tôi sẽ nhận được để mà sau này - nhưng nếu bạn làm nhiều lái xe, động cơ diesel đều vượt trội.

Đọc toàn của chúng tôi 2015 Audi A6 2015 Audi S6 giá và phân tích đặc điểm kỹ thuật ở đây.

3.0 TDI có thể có được với giá dưới 100 lớn, trong khi barnstorming diesel twin-turbo 3.0 TDI Biturbo có thể là của bạn chỉ dưới $ 125K. Tùy theo cách bạn nhìn vào nó, đó là rất nhiều của Audi cho tiền, cho các tiến bộ kỹ thuật tinh tế trên mô hình trước đó.
Facelift là tinh tế, nhưng đáng chú ý nếu bạn đã đỗ các mô hình cũ và mới side-by-side và các chi tiết lưới tản nhiệt đặc biệt là làm cho một sự thay đổi để kết thúc trước. Chúng tôi yêu những mảng đèn LED ở phía trước và phía sau của A6 cũng vậy, không có gì cả, các add-on 'về họ.

Thử nghiệm của chúng tôi chạy trong S6 cho phép chúng ta truy cập các động cơ V8 4.0 lít, tạo ra một 331kW ghê gớm giữa 5800-6400rpm và 550nm từ 1400-5700rpm.

Trong khi các con số điện có xu hướng để có được các tiêu đề, mô-men xoắn đập mạnh, cung cấp chỉ cần tắt nhàn rỗi làm một lỗ nghiêm trọng trong thời gian 0-100km / h trong 4,4 giây. Mặc dù hiệu suất đó là một tiêu chuẩn siêu xe cách đây không lâu, một sự trở lại nhiên liệu ADR 9,5 lít cho mỗi 100 km là nhiều hơn chấp nhận.

Xe ra mắt của chúng tôi đã được nâng cao vượt quá giá bắt đầu chỉ bằng việc bổ sung các sơn kim ($ 2280), Audi Thiết kế lựa chọn trong Aaras Red (6800 $), chùm Matrix đèn pha (2300 $), bánh xe hợp kim 20-inch (1590 $), một môn thể thao LED hệ thống ống xả ($ 2400), Audi độc quyền gói phong cách màu đen ($ 1000) và Park Assist ($ 840). Điều đó mang lại tổng giá khởi điểm của mô hình thử nghiệm này lên đến $ 187,110, trước khi chi phí trên đường.

Trong danh sách đó, tôi chắc chắn muốn có đèn pha Matrix. Ngoài việc được mát mẻ để nhìn vào, họ thực sự làm việc trong thế giới thực và an toàn hơn cho người lái xe, cũng như những người đi đường khác. Công viên hỗ trợ cũng là một phải có được, đặc biệt là cho ít ỏi $ 840 chi phí, và tôi muốn lựa chọn không cho các ống xả thể thao quá. Động cơ V8 làm cho âm thanh huy hoàng nhất khi gia tốc và cứng mà bạn muốn được đá chính mình nếu bạn nghe thấy một tiếng S6 với ống xả thể thao và bạn đã không đánh dấu tùy chọn đó hộp - đặc biệt là nếu nó là hàng xóm của bạn.

Trên quanh co, Yarra Valley con đường Victoria, S6 belies vọng thể thao với chất lượng xe thoải mái và hấp thụ va chạm cao. Thậm chí đi trên bánh xe 20-inch, đường lún không thể làm phiền những cảm giác bình yên trong cabin. Nó không phải là xốp như một Camry mô hình cơ sở, ví dụ, nhưng nó không bao giờ khó chịu hoặc. Hãy nhớ rằng phần lớn các mô hình A6 / S6 sẽ được miệt mài thương mại của họ xung quanh thị trấn, vì thế khả năng của chiếc xe để phù hợp trong rất dễ dàng khi bạn rời khỏi thành phố phía sau là ấn tượng.

Việc xử lý là đáng kinh ngạc như vậy cho một chiếc sedan hạng nặng. Các hệ thống truyền động quattro công trình kỳ diệu bình thường và kết quả của nó trong một, cảm giác surefooted đáng kinh ngạc của kẹp và điềm tĩnh không có vấn đề làm thế nào cứng bạn đẩy. Góc giữa va chạm không làm lung lay sự kìm kẹp, hoặc, S6 không bao giờ cảm thấy không chắc chắn bên dưới bạn.

Các điều hành có một cảm giác thịt đẹp để nó ở tốc độ, và các trình điều khiển nhiệt tình hơn sẽ fiddle với các cài đặt ổ đĩa để tìm thấy những điều chỉnh mà tốt nhất phù hợp với họ. Ngay cả trong chế độ Comfort, S6 là một thợ chạm góc, và chúng tôi nhận thấy một thiếu khác biệt của understeer ngay cả khi đẩy một chút khó khăn hơn vào góc chặt hơn, như là sốt sắng của các hệ thống truyền động quattro.

Audi A6 tính toán rằng các phạm vi kháng cáo để người mua tìm kiếm gia đình để bước lên trong sang trọng hoặc những người có phương tiện để ham muốn sau khi một hiệu suất sedan. Đó là một trường hợp với các biến thể S6, và thậm chí cả các biến thể diesel Biturbo quá, mang đến hiệu năng vượt xa những gì bạn mong đợi và chắc chắn vượt nhiên liệu ADR đọc (6.1L / 100km).

Có lẽ con át chủ bài mạnh nhất của A6 là một thực tế rằng không có pha loãng của các cảm giác sang trọng hoặc các kinh nghiệm lái xe phía sau bánh xe của 1.8 TFSI S tronic biến thể có cân nặng dưới 80 lớn. Trên khắp phạm vi, A6 cung cấp mạnh mẽ về những gì đã trở thành chữ ký Audi sang trọng - đặc biệt là bên trong cabin.

Các mô hình cấp nhập cảnh là rõ ràng không phải là mạnh mẽ, khẩn cấp như phạm vi-topper nhưng nó không cần phải được. 1.8 TFSI chứng minh rằng bạn không cần một động cơ quái vật để có được lên đến tốc độ pháp lý dễ dàng, và tiêu thụ nhiên liệu chứng minh rằng bạn không cần túi sâu để ở lại đó một trong hai. Các soundtrack nghiêm trang hơn có nghĩa là bạn có thể tận hưởng cảm giác nâng niu của sự sang trọng từ phía sau bánh xe hơn một chút và nhận được về nhiệm vụ bay của bạn thoải mái.

Động cơ 1,8 lít làm minh họa một số tụt hậu tuabin nhỏ vào những thời điểm bạn không mong đợi nó. Không phải là một vấn đề liên tục của nó, nhưng nó có thể xuất hiện trong quá trình cho và nhận lái xe tham gia giao thông.

Trường hợp S6 là tất cả các mục đích thể thao và lửa và diêm sinh, các biến thể 1.8 TFSI là thêm về làm dịu tâm hồn. Người mua sẽ yêu cảm giác thoáng mát của không gian và thực tiễn và nó mất không ai trong số các phong cách bên ngoài, một trong hai. A6 là, trong suốt dải, một phong cách lớn sedan.

Trong khi ổ đĩa khởi động của chúng tôi là tất cả các quá ngắn - có xu hướng xảy ra khi bạn đang tung ra nhiều biến thể của nhiều hơn một mô hình - chúng ta đang nhìn về phía trước để lấy mẫu dãy A6 cho thử nghiệm kéo dài một tuần thường của chúng tôi trong nhà để xe CarAdvice.
2015 Audi A6 and S6 Review .

Other post

All comments [ 0 ]


Your comments