2015 Audi A7 Và S7 xét Toyota Hà Đông

Chủ Nhật, 13 tháng 12, 2015
2015 Audi A7 / S7 Sportback kháng cáo cho một người mua lớn tuổi, một trong những người có nhiều khả năng để đưa ra quyết định mua của họ dựa trên ảnh hưởng của phong cách. Đó là câu nói đùa theo Audi Úc và đó là một phần rất quan trọng của thông tin để phân biệt phạm vi A7 từ A6 anh chị em cũng cập nhật của nó.

Quảng cáo cho A7 / S7 danh mục ấn tượng 's là quattro xuất sắc tất cả các hệ thống truyền động bánh lái trên phạm vi ý nghĩa phân biệt các mô hình bạn chọn các nguồn trên đề nghị được hỗ trợ bởi tất cả các chân bảo lãnh.
Trong lịch sử, A7 / S7 đã là một thành công cho các thương hiệu ở Úc với một đại diện mạnh mẽ của S và RS mô hình trong các dữ liệu bán hàng. Mô hình facelifted này hứa hẹn sẽ là không có khác nhau, mặc dù chúng ta chưa lấy mẫu RS7 tầm đứng đầu.

Đọc giá cả và đặc điểm kỹ thuật của chúng tôi hướng dẫn A7 / S7 đầy đủ ở đây.

Như bạn có thể nhìn thấy từ tóm tắt rằng, có rất nhiều để thu hút các giác quan trong phạm vi A7, với một mức giá khởi điểm $ 115,400 cho TDI quattro 3.0 S tronic. Trong khi S7 có thể xuất hiện được mô hình hấp dẫn nhất trong phạm vi nhất định grunt thẳng thừng của nó, là diesel entry-level là biến thể chúng ta giải quyết vào đầu tiên để có được một cảm giác về những gì người mua A7 trên một ngân sách có thể trải nghiệm.

Sau đó chạy thử nghiệm, chúng tôi nhận được đằng sau những bánh xe của pick của chúng tôi trong phạm vi A7, động cơ 3.0 TDI quattro Biturbo biến Tiptronic. Các S7 chắc chắn là con quái vật thực hiện, nhưng một trong những động cơ turbo diesel hứa sẽ cung cấp nhiều hơn, đủ hiệu suất để phù hợp với sự phô trương lái xe hàng ngày của họ.
A7 cơ sở của chúng tôi là chỉ được trang bị với kim loại sơn ($ 2300) và Audi Connect ($ 1100), đưa giá như thử nghiệm lên đến $ 118,800. Kiểu dáng là của bạn để yêu hay ghét. Tôi không phải là một fan hâm mộ lớn của xem ba phần tư phía sau của A7 Sportback, tôi muốn có một A6. Tuy nhiên, tôi không phải là thị trường mục tiêu hoặc là - đó là dành cho người mua cũ với ý nghĩa hơn một chút về phong cách mà tôi đã rõ ràng.

Các động cơ diesel mịn mượt cung cấp lên 160kW và 500nm, giảm nhẹ so với các mô hình nó thay thế, nhưng cách trong đó quyền lực và mô-men xoắn được tạo ra đảm bảo A7 là một ổ đĩa dễ dàng. Xung quanh thị trấn ở tốc độ thấp hơn, hay trên con đường rộng mở, có một cảm giác cách nhiệt của bình tĩnh mà không bao giờ ổn. Những lưu ý cơ diesel hầu như không giá một đề cập đến.

Các turbo diesel duy nhất được một bảy tốc độ S tronic hộp số và nó liền mạch bất kể tốc độ xe. Chuyển lên hoặc xuống qua các tỷ lệ có thể được nhanh chóng nếu bạn đang làm cho công cụ hát gần redline, nhưng họ cũng có thể rất trơn tru ở tốc độ động cơ thấp hơn.

A7 là thoải mái quá, ngâm lên da gà thoải mái và cung cấp các loại xe và bump hấp thụ một người mua sành điệu có thể mong đợi. Tôi đã đặt tên model tiếp theo trong phạm vi, các phiên bản của cùng một động cơ Biturbo này, như là lựa chọn của nhiều người nhưng thành thật, bạn sẽ không bao giờ được để lại muốn nhiều hơn nữa nếu ngân sách của bạn không kéo dài mà đến nay.

Màn hình hiển thị Audi mới, nằm giữa hai đồng hồ đo thông thường, rõ ràng và dễ đọc, và tôi thấy mình truy cập các hướng dẫn nav ngồi đó, chứ không phải nhìn xuống để các truyền thống điều khiển trung tâm màn hình gắn kết,. Tầm nhìn trước và ra sau là ngoại lệ quá cho những gì chắc chắn là một chiếc xe lớn. Không bao giờ là hó khăn để điều động hoặc vị trí trên đường, và khả năng hiển thị ở phía sau khi đậu xe không bị tổn hại bởi các nở phía sau cách điệu.

Tôi nhảy vào hàng thứ hai và có rất nhiều chỗ để chân quá ngay cả khi những người cư ngụ chỗ ngồi phía trước là chân dài. Bạn có thể phù hợp với ba trên hàng thứ hai, nhưng hai sẽ được thoải mái hơn so với khoảng cách xa hơn. Các nở rõ ràng là dành quyền truy cập mở rộng hơn cho không gian khởi động, một tiền thưởng cho người mua A7.

Tiếp theo, tôi nhận được đằng sau những bánh xe của A7 yêu thích của tôi, động cơ 3.0 TDI quattro Biturbo biến Tiptronic. Giá bắt đầu từ $ 144,900. Ngược lại với anh chị em tuabin duy nhất của nó, các tàu chở dầu turbo kép được một hộp số Tiptronic tám tốc độ mà các kênh 235kW của động cơ và 650nm. Các con số mô-men xoắn cao điểm có sẵn giữa 1400-2800rpm, có nghĩa là bạn có thể nhận được các A7 lớn di chuyển trong thời trang nhanh chóng.

Thực tế là một chiếc xe có kích thước này có thể nhận được từ 0-100km / h trong 5,2 giây, nhưng chỉ sử dụng một con số ADR là 6,1 lít / 100km là ấn tượng. Chúng tôi sẽ thông báo lại sau khi một thử nghiệm kéo dài một tuần, nhưng chúng tôi hy vọng các động cơ diesel để đến gần với tiêu thụ tuyên bố của họ trong thế giới thực.
Grip phi thường thông qua hệ thống AWD quattro được hỗ trợ và xúi bẩy bởi quattro khác biệt thể thao tùy chọn ($ 2600) rằng tại thời điểm này giá cả, có vẻ là một phải. Các tùy chọn khác bao gồm sơn kim ($ 2300), ghế bọc da thể thao ($ 2500), Audi Connect ($ 1100) và hệ thống âm thanh Bang và Olufsen ($ 10,500).

Có một lưu ý cơ rõ rệt khi bạn thực sự nghiền nát chân ga, nhưng tin tốt là, có động cơ ghi âm thanh hoàn toàn không có gì giống như một động cơ diesel. Có một dưới thấp từ các ống xả như đống tốc độ trên và các tên lửa A7 về phía trước. Làm thế nào các kỹ sư của Audi đã thực hiện một âm thanh động cơ diesel rất un-diesel giống như là khó hiểu, nhưng động cơ Biturbo là một cảm giác.

Việc quản lý và chỉ đạo là vượt quá xa những gì bạn mong muốn của một chiếc xe đó là tourer thể thao hơn so với sedan thể thao. Khi bạn bắt đầu để lái xe một chút nhiệt tình hơn, không có nghi ngờ bạn đang punting một chiếc xe lớn, nhưng A7 thực sự thu nhỏ xung quanh bạn còn bạn lái nó.

Phạm vi A7 là ấn tượng, mặc dù là xe đúng cách lớn về thể chất. Bạn sẽ không bao giờ cảm thấy như bạn đang chạy xung quanh thị trấn trong một go-kart - đó là chắc chắn. Tôi phải lựa chọn một mô hình trong danh mục đầu tư A6 nếu đó là tiền của tôi, nhưng sau đó có lẽ tôi không đủ phong cách để sở hữu một chiếc A7. Nếu bạn là đủ phong cách, A7 là một chiếc sedan sang trọng, với hatch thực tiễn. 
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments