2015 Audi Q3 giá- Mercedes C250 EXCLUSIVE

Thứ Sáu, 11 tháng 12, 2015
Nó không bao giờ tin tốt cho các đối thủ cạnh tranh khi các xe bán chạy nhất trong lớp của nó được cập nhật, và đó chính là trường hợp với 2015 Audi Q3.

SUV nhỏ nhất của thương hiệu cao cấp của Đức khẳng định một trăm phần gần 40 của phân khúc của nó vào năm ngoái, và trong khi nó đang phải đối mặt với một thách thức mạnh mẽ từ Mercedes-Benz GLA năm nay, nó vẫn tiếp tục dẫn đầu với gần một phần ba thị trường.

Các bản cập nhật giữa chu kỳ - mà đi một ít hơn ba năm sau khi chiếc crossover nhỏ gọn đầu tiên đến Úc - tập trung vào thúc đẩy đặc điểm kỹ thuật và giá trị (chỉ trích chính của mô hình cũ) và tăng hiệu quả nhiên liệu trên bốn biến thể đơn giản hóa Audi Q3 loạt .
Một trong những người hưởng lợi lớn nhất là entry-level Q3 1.4 TFSI, sẽ khai mạc loạt tại 42.900 $ cộng với chi phí trên đường (tăng $ 600 từ trước). Các tính năng tiêu chuẩn mới trong dự đoán biến thể bán chạy hàng đầu bao gồm một camera ngược xem và cảm biến đỗ xe phía trước (tham gia các cảm biến phía sau đã được tiêu chuẩn), đèn pha xenon với đèn LED ban ngày đèn LED chạy và đuôi đèn.

Các biến thể duy nhất phía trước bánh xe-lái cũng được một bốn xi-lanh động cơ xăng tăng áp nâng cấp với xi lanh-on-nhu cầu công nghệ, cho phép nó chạy trên chỉ là hai xi-lanh dưới ánh sáng chân ga và khi bay. Hệ thống này giúp cắt giảm tiêu thụ nhiên liệu của động cơ 110KW / 250Nm hơn 6 phần trăm, hạ thấp kết hợp yêu cầu bồi thường tiêu thụ chu kỳ chính thức của nó đến 5,8 lít cho 100 km.
Máy tính chuyến đi của chúng tôi hiển thị một 8.5L / 100km hợp lý sau khi một ổ tinh thần cùng một số con đường giật gân của vùng Gold Coast vào sự ra mắt của các cập nhật Audi Q3 đầu tuần này.

Động cơ và sáu tốc độ ly hợp kép kết hợp truyền S tronic có thể là một thăm dò nhỏ ở tốc độ thấp dưới ga nhẹ, mặc dù nếu không hình thành một quan hệ đối tác tinh tế mà cảm thấy tiến bộ chứ không phải là đặc biệt nhanh chóng khi tăng tốc.

Có sẵn từ $ 47,900 (mặc dù không có sẵn để lấy mẫu về sự ra mắt) là Q3 2.0 TDI. Đối với 400 $ hơn trước khi nó lấy tất cả các tính năng tiêu chuẩn phụ của xăng cơ sở và có thêm một 7kW thêm và 20nm (nay 110KW / 340Nm), sử dụng 10 phần trăm ít nhiên liệu (nay là 5.2L / 100km), và hơn một nửa một giây nhanh hơn từ 0-100km / h (hiện nay 9.3sec).

Tất cả các công cụ khác mà 1.4 TFSI được hợp tác với một bảy tốc độ S tronic ly hợp kép truyền và một phiên bản sửa đổi của Audi quattro hệ thống all-wheel-drive. Nâng cấp cơ khí khác được giới thiệu trên 2015 loạt Audi Q3 bao gồm đĩa phanh lớn hơn phía sau, một hệ thống mô-men xoắn tơ cập nhật, và một chế độ ESC off-road được thiết kế để tối đa hóa lực kéo trên bụi bẩn và sỏi.

Trên cơ sở các bộ đôi ngồi một cặp Q3 biến thể thao: một trong xăng và diesel.

2.0 TFSI Sport chia tách giữa giữa các tùy chọn xăng cũ 2,0 lít cho hiệu năng và giá cả, sản xuất 132Kw và 320Nm và $ 52,300, và 13 phần trăm tiết kiệm nhiên liệu hơn cả (6.7L / 100km). Chúng tôi đã đạt 9.5L / 100km trên một kết hợp của twisty núi và nước đường cao tốc lái xe, qua đó động cơ lớn hơn hiển thị rõ rệt hơn đáp ứng và thích thú hơn nhỏ hơn 1,4.
2.0 TDI Sport là một phiên bản nhẹ uprated của diesel cũ, đạt 5kW cho 135kW và 380Nm trong tổng số. Nó cũng nhẹ nhanh hơn (tốc 0-100km / h trong 7.9sec) và tiết kiệm nhiên liệu (5.4L / 100km) so với trước đây. Nó đã chứng minh hiệu quả thực tế của nó trong một giờ dài đường cao tốc chạy, mà nó tuyên bố sử dụng chỉ 5.2L / 100km.

Mặc dù đó là nặng nhất của bó ở một 1700kg khá đẫy đà, các động cơ diesel Q3 Sport cũng là những nỗ lực nhất. Nó là đáng chú ý mạnh hơn tương đương xăng của nó, kéo nhất quán với mô-men xoắn cao điểm trên tap giữa 1800-3250rpm.

Đây là engine to nhất trong bộ tứ, tuy nhiên, và không giống như những người khác vẫn có thể được nghe ở bay tốc độ trên các đường tiếng ồn, mà to hơn nó phải ở trong một mô hình cao cấp.

Tiếng ồn đường được khuếch đại trong các mô hình với lốp rộng hơn và hợp kim lớn hơn, như là những va chạm con số đó được chuyển từ đường vào cabin. Cưỡi trên 18-inch bánh xe (tiêu chuẩn trên Q3 Sport, tùy chọn trên những phiên bản cơ sở), đi xe là công ty nhưng sáng tác. Bạn nghe nhiều ổ gà nhiều hơn bạn cảm thấy. Tiện nghi bị suy giảm với các gói bánh xe và lốp lớn hơn tùy chọn 19- và 20-inch, tuy nhiên, đó nhận nhiều khuyết điểm hơn trên đường, dẫn đến một cảm giác tổng thể bận rộn hơn.

Nhiều người trong số những người da gà cũng tìm cách của họ lên các cột chỉ đạo, với những rung động cảm thấy thông qua các bánh xe đặc biệt khi đi trên những con đường thô. Có kickback đáng chú ý trong va chạm giữa góc, nhưng các lái là nếu không trơn tru và chính xác.

Trình điều khiển được tưởng thưởng cho các bánh xe một workout, quá, nhờ vào tính chất cân bằng của Q3 và lốp grippy.

Những người quen thuộc với ngồi sau tay lái trong Audi Q3 sẽ lưu ý có rất ít khác nhau bên trong các mô hình cập nhật. Đó là một điều tốt từ góc độ chất lượng, như các cabin đầy dẫy với soft-touch và chất dẻo mịn, bề mặt da, nổi bật chải kim loại, và các nút điều khiển và cảm thấy tốt đẹp trong tầm tay của bạn.

Q3 thiếu một đường hầm gắn dial quay hiện đại và touchpad để vận hành hệ thống thông tin giải trí như các những người được thấy trong Audis khác mới hơn, thay vì tính năng nút nhỏ trên stack trung tâm dành cho màn hình 6,5-inch mà trỗi dậy khỏi phần trên của bảng điều khiển.

Đó là tội phạm mà không Q3 được định vị vệ tinh như là tiêu chuẩn, với các khách hàng đưa ra không có sự lựa chọn nhưng để lựa chọn nó như là một phần của $ 2990 Technik gói. Các gói cũng cho biết thêm đậu xe ngược bán tự động và một hệ thống âm thanh nâng cao.

Ngoài ra, không giống như mô hình Audi mới hơn đã ghi được cổng USB, trình điều khiển Q3 vẫn buộc phải làm với đắn của thương hiệu 'Giao diện âm nhạc' hệ thống này kết nối với điện thoại thông qua một cáp điều khiển trung tâm bin.

Ghế có sưởi ấm và điện và một cổng sau điện cũng được lựa chọn, có sẵn như là một phần của nghi gói $ 2490- $ 2990, trong khi Audi phí bảo hiểm cho tính năng an toàn tiên tiến của nó, gói phụ giúp, làn tích cực hỗ trợ, chùm cao hỗ trợ, đồi giữ hỗ trợ và đồi kiểm soát dòng dõi, và tự động gấp, ngâm và mờ gương vào các gói hỗ trợ cho một $ 2490.
Bạn có thể dễ dàng chi tiêu $ 15.000 tùy chọn nếu bạn đánh dấu vào các ô cho cả ba gói trên cũng như các gói $ 5600- $ 7600 kiểu dáng dòng S Sport và lựa chọn không cho sơn kim loại ($ 1150), lấy cả Q3 Sport biến thể cũng hơn 70.000 $ với on-road chi phí yếu tố nhập.

Q3 trông đặc biệt là keo kiệt khi đi mua sắm với GLA, mà ngay cả trong $ 48.300 cơ sở thông số tiêu chuẩn đi kèm với hợp kim 18-inch, tự động phanh khẩn cấp, bãi đỗ xe bán tự động, gương chỉnh điện gập, cổng sau điện, ngồi nav, đầu DVD, và một đầu vào USB.

Ít nhất túi hip đập của bạn có thể nghỉ ngơi thoải mái trong hỗ trợ phía trước của Q3 và ghế mềm. Có chỗ để chân tốt cho phía sau tay đua và phong nha khoảng không, miễn là bạn cung cấp cho $ 2150 tùy chọn cửa sổ trời toàn cảnh một lỡ, dù Q3 thiếu một tay vịn trung tâm và một cổng trượt tuyết.

Không gian khởi động là hào phóng ở mức 460 lít, tuy nhiên, và có thể được mở rộng để 1365L với 60:40 chia gấp hàng ghế sau bị đẩy về phía trước. Việc khởi động bây giờ cũng được một bao hành lý mở rộng, thay thế các kệ cũ mà vẫn thất bại trong khởi động.

Audi Q3 đã luôn luôn gây ấn tượng năng động, thiết thực và cung cấp mức độ thương hiệu của chất lượng nội thất, và hiệu quả đạt được thêm vào bởi các công cụ cập nhật chỉ sweetens gói một trình điều khiển đã hấp dẫn của.

Nhưng sự thất bại của Audi để tăng mức độ thiết bị với các tính năng cần được tiêu chuẩn là một cơ hội bỏ lỡ trong các biến thể rẻ hơn và xúc phạm trong những cái đắt tiền hơn, và có thể mở ra cánh cửa cho các đối thủ trang bị tốt hơn để chiếm đoạt tình trạng bán chạy hàng đầu của nó. 
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments