2015 Hyundai Santa Fe xét Mercedes GLA 45 AMG

Chủ Nhật, 20 tháng 12, 2015
Với 2016 Hyundai Santa Fe chỉ quanh góc, chúng tôi nghĩ rằng chúng ta sẽ trượt phía sau bánh xe của phiên bản MY15 của SUV bảy chỗ để xem nếu nó vẫn đại diện cho giá trị đồng tiền trong phân khúc này, với bây giờ là một thời gian tuyệt vời để snag một món hời.

Thế hệ thứ ba Santa Fe đã có mặt trên thị trường tại địa phương từ năm 2012 và vẫn chủ yếu không thay đổi kể từ khi nó ra mắt. Bắt đầu từ $ 38,490 cộng trên đường chi phí cho hoạt động hướng dẫn biến xăng, phạm vi Santa Fe chạy tất cả các cách thức thông qua các SR thể thao tại 59.990 $.
Ngoài các cơ sở 2.4 lít bốn xi-lanh xăng, tay sáu tốc độ hoạt động (sản xuất 141kW của quyền lực và 242Nm mô-men xoắn), người mua có thể lựa chọn không cho sáu tốc độ tự động cho thêm $ 2500.

Một $ 500 sẽ snag mua một động cơ diesel bốn xi-lanh 2.2 lít (sản xuất 145kW của quyền lực và 421Nm mô-men xoắn), trong đó có tiêu chuẩn với một hướng dẫn sáu tốc độ và cũng có thể có được với một tự động sáu tốc độ cho thêm $ 2500 ( nó cũng tạo ra một 15Nm thêm trên hướng dẫn).

Từ đó, phần còn lại của dãy núi này được cung cấp độc quyền bởi các động cơ diesel 2.2 lít và kết hợp với sáu tốc độ tự động. The Elite (như thử nghiệm ở đây) có giá từ 48.490 $, trong khi khe Highlander ở bên dưới SR tại 53.240 $.

Mặc dù tuổi của mình (đẩy vào bốn năm), Santa Fe vẫn sẽ rất tốt từ bên ngoài. Chiều cao xe cao-ish hoạt động tốt với sự xuất hiện hunkered của các bánh xe hợp kim và vòm bánh xe cladded, trong khi riêng tư kính của Elite giúp nó nổi bật so với xe SUV khác trong phân khúc này.
Mặt trước tự hào mặc Hyundai 's huy hiệu và lưới tản nhiệt rộng, trong khi ban ngày đèn LED và chạy dưới thân ốp giúp vòng off kết thúc trước. Xung quanh phía sau, thiết kế nhét trong các tính năng bọc xung quanh đuôi đèn, một cổng sau điện và ống xả kép. Tất cả các mô hình có bánh xe hợp kim, với Active bắt đầu với 17 và SR sang ra với 19s.

Bên trong cabin, đó là một vụ khá thanh lịch. Phù hợp và kết thúc là ấn tượng và nhựa mềm cảm ứng bao quanh người lái xe, mặc dù nó cho phép giảm một số bề mặt hỗn tạp và một số nút trống xung quanh các shifter gear.

Các cụm trung tâm là được nằm gọn với màn hình cảm ứng 7.0-inch màu hệ thống thông tin giải trí kiểm soát định vị vệ tinh và lựa chọn âm thanh, trong khi phần dưới sẽ chăm sóc của kiểm soát khí hậu hai khu vực.

Các tiêu chuẩn stereo 10-loa là hợp lý và đi kèm với âm thanh streaming Bluetooth và USB / đầu vào phụ trợ.

Đầu hàng khoảng không và chỗ để chân là tốt, nhưng trình điều khiển cao hơn sẽ tìm thấy nó khó khăn để đẩy ghế của lái xe đủ xa trở lại. Ghế ngừng di chuyển trên đường ray của nó sớm và chúng tôi tìm thấy nó khó khăn để thích nghi với một vị trí thoải mái (cả lái xe trên 185cm cao).

Các hàng ghế thứ hai cung cấp cho trẻ em và người lớn trẻ tuổi nhiều không gian. Hàng đầu tiên của ghế ngồi đủ cao để cung cấp đầy đủ toeroom, trong khi giới hạn đến chỗ ngồi trượt có nghĩa là có nhiều kneeroom ngoài khoảng không. Hành khách thứ hai liên tiếp cũng có được rèm thu vào, một chức năng ghế trượt và hai điểm ISOFIX.

Hàng thứ ba của chỗ ngồi là hạn chế cho trẻ em với một mục chặt chẽ / kỹ thuật xuất cảnh, chỗ để chân bị hạn chế. Tất cả ba hàng ghế có lỗ thông hơi, với hàng ghế thứ hai có tính năng điều khiển quạt riêng biệt.

Năng lực vận chuyển hàng hóa là rất lớn với 516 lít trên cung cấp với hàng ghế thứ ba gập phẳng, có thể tăng đến 1615L với hàng thứ hai cũng gấp.

Đằng sau những bánh xe là nơi Santa Fe thực sự tỏa sáng. Với đầu vào kỹ thuật của Úc, Santa Fe cưỡi độc đáo trên tất cả các loại bề mặt và hấp thụ các loại ổ gà bạn sẽ tìm thấy trong thành phố và trên những con đường đất nước, nhưng có thể là một sự choáng ít hơn không hoàn hảo đường đột ngột.

Mặc dù sử dụng một tay lái giá hỗ trợ bằng điện, vẫn còn nhiều cảm giác thông qua các bánh xe. Ngoài ra, Santa Fe có thể được thiết kế để chạy trong ba chế độ lái - Comfort, Normal và Sport. Tất cả qua các chế độ cung cấp mức độ khác nhau của kháng để cung cấp cho các ổ đĩa ấn tượng về thêm cảm giác thông qua các bánh xe.

Các động cơ diesel cung cấp rất nhiều cú đấm và hoạt động tốt với sáu tốc độ tự động. Nhược điểm duy nhất là số tiền của tiếng ồn phát ra từ động cơ ở chế độ nghỉ và dưới ga. Nó có thể được khá clattery và xen vào cabin.

Tầm nhìn ra phía trước và hai bên là rất tốt, nhưng có thể là một chút giới hạn ra phía sau. Rất may những thứ như bãi đậu xe được hỗ trợ bởi các cảm biến phía sau và một camera ngược-view tốt.

Trên chu trình hỗn hợp, các động cơ diesel 2.2 lít tiêu thụ chỉ 7.3L / 100km. Con số này giảm xuống còn 6.6L / 100km cho động cơ diesel dẫn và trèo lên đến 9.0L / 100km cho xăng nhãn hiệu Active.

Tất cả Santa Fe biến thể đi kèm với một hệ thống bốn bánh lái xe theo yêu cầu mà chủ yếu là hoạt động như một ổ bánh trước và tham gia các trục sau khi mô-men xoắn là bắt buộc. Trình điều khiển có thể đi xa hơn bằng cách thủ công khóa khớp nối nhớt trung vào một mô-men xoắn 50/50 chế độ phân chia giữa phía trước và trục sau.

Với 185mm giải phóng mặt bằng, Santa Fe có thể sẽ không được đi quá xa off-road anyway.

Như với tất cả các xe của Huyndai, khách hàng ở Santa Fe được chiêu đãi một trong những chương trình hậu mãi tốt nhất trên thị trường. Có là một năm năm, bảo hành không giới hạn cây số, trong khi những người phục vụ xe của họ với một đại lý Hyundai cũng có được giá cả cạnh tranh phục vụ giới hạn giá cho cuộc sống, cũng như 10 năm hỗ trợ bên đường và ngồi-nav bản đồ cập nhật miễn phí.

Hyundai Santa Fe cũng có giá trị xem xét nếu bạn đang ở trong thị trường cho một chiếc SUV bảy chỗ mà cung cấp tiết kiệm nhiên liệu tuyệt vời, kiểu dáng hiện đại và nhiều tính năng. Xe em gái của mình, Kia Sorento, là mới hơn và tinh tế hơn, và các lãnh thổ Ford và Toyota Kluger cũng là xe SUV gia đình vững chắc, nhưng nếu bạn sau khi một món hời nhanh chóng, năm 2015 Santa Fe đại diện xứng với tiền bỏ ra trước sự sắp xảy ra phát hành các mô hình sửa đổi. 
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments