2015 Hyundai Tucson xét Toyota Hà Đông

Thứ Năm, 3 tháng 12, 2015
Hyundai Tucson là trở lại ở Australia, mặc dù trong một định dạng hoàn toàn mới cho các mô hình cũ được bán ở đây cho đến năm 2010. Nó thay thế Hyundai ix35 đó đã làm khá tốt trong cuộc đua bán hàng và các nhà nhập khẩu Australia là tự tin Tucson sẽ làm ít nhất là tốt.

Tạo kiểu dáng đẹp, hệ thống treo với đầu vào kỹ thuật của Úc đáng kể, và các công nghệ thông tin giải trí mới nhất nâng Hyundai Tucson toàn mới vào một lớp học hoàn toàn mới. Và sự phát triển kích thước của nó đã nhìn thấy nó nâng lên thành một thể loại khác nhau, hiện đang được phân loại như là một chiếc SUV trung bình chứ không phải là một chiếc SUV nhỏ của ngành thống kê học Vfacts.Toyota Hà Đông : Toyota Hà Đông địa chỉ tin cậy mua bán xe tốt nhất

Kiểu dáng Tucson là ngay cả kiểu dáng đẹp hơn so với người anh lớn Santa Fe, với lưới tản nhiệt và đèn pha phong cách mạnh mẽ và foglight bao quanh. Phía sau là đặc biệt gọn gàng với các đường ngang và cong dòng ở cổng sau đó lấy ra số lượng lớn của sự xuất hiện.

Bên trong, Tucson là ít mạo hiểm trong hình dạng của nó. Thay chung Hyundai, đó là hợp lý, các điều khiển và quay số dễ nhìn thấy và sử dụng, màn hình trung tâm là một kích thước khá, các ghế ngồi nhìn tốt và hỗ trợ tốt, nhưng thật khó để nhìn thấy bất cứ ai nhận được vui mừng về nó.

    Động cơ và hộp số tùy chọn là hơi kỳ lạ 

Các sản phẩm nhựa có chất lượng tốt và có các loại soft-touch cảm giác đó cho một liên lạc sang trọng.

Động cơ và hộp số tùy chọn là hơi kỳ lạ; mua Tucson hoạt động và bạn sẽ có được một kiểu động cơ xăng 2.0 lít hơi cũ với hoặc là một hướng dẫn sáu tốc độ hoặc sáu tốc độ truyền dẫn tự động. Nó tạo 114kW và 119Nm.

Tucson ActiveX được dự kiến ​​sẽ được phổ biến nhất trong phạm vi và có một động cơ xăng trực tiếp phun 2,0 lít với 121kW và 203Nm. Nó có thể được mua với một hướng dẫn sáu tốc độ hoặc sáu tốc độ tự động.

Cũng như MPI động cơ 2.0 lít cũ, Tucson Elite còn có các tùy chọn của một động cơ turbo-xăng hiện đại hơn là chỗ của 1,6 lít và sản xuất 130kW và 265Nm; hoặc 2,0 lít turbo-diesel với 136kW và 400Nm lớn.

Tất cả các quyền quý có một hộp số tự động, nhưng đó là một bảy tốc độ đơn ly hợp kép khi ngồi bên cạnh 1.6 turbo, và thông thường tự động sáu tốc độ với các công cụ khác.

Đường xương sống Hyundai Highlander được cung cấp chỉ với turbo-xăng hoặc turbo-diesel và sử dụng số tự động giống như Elite.

    Mười năm trước, một mô hình Hyundai gọi là thành phố Tucson đã phá vỡ mặt đất mới cho xe SUV nhập khẩu vào Úc 

Bối rối? Có lẽ thời gian dành cho đại lý Hyundai địa phương của bạn để nói chuyện với nó qua. Kiểm tra giá cả cùng một lúc như có những tiết kiệm đáng kể nếu bạn mua các công cụ lớn tuổi, và nó không phải là quá xấu một đơn vị.

Mười năm trước, một mô hình Hyundai gọi là thành phố Tucson đã phá vỡ mặt đất mới cho xe SUV nhập khẩu vào Australia. Nó được cung cấp với ổ đĩa hai bánh (bánh trước) thay vì được hỗ trợ bởi tất cả bốn bánh xe như trong Tucson tiêu chuẩn. Nó cũng đi kèm với một chút ít năng lượng và một mức giá thấp hơn. Cuối cùng mỗi hãng sản xuất khác làm theo, nhưng Hyundai đã lần đầu tiên, vì vậy nó khó có một sự ngạc nhiên khi thấy một mô hình dẫn động cầu trước trong khoảng Tucson hồi sinh.

(Bằng cách giải thích: trong năm 2005 2WD Tucson City được phân loại như là một 'xe' và thuế nhập khẩu cao hơn cho 4WDs Tin hay không, lúc đó xe thời gian như BMW X5 hay thậm chí là một hot-rod Mercedes AMG ML63. được phân loại như là 'xe thương mại và thuế nhập khẩu thấp hơn cho xe ô tô. Lẽ thường giành thắng lợi và 4WD và 2WD xe bây giờ đi vào ở mức tương tự. Hyundai Tucson Thành phố đã dẫn đường.)

Tất cả Tucsons với ngoại lệ của Highlander AWD-chỉ cung cấp cho người mua lựa chọn giữa ổ đĩa hai và bốn bánh.

Trên một chương trình ổ đĩa tuyệt vời của Hyundai tổ chức giữa Canberra và Thredbo - con đường chính ra, trở lại con đường về nhà - chúng tôi thấy đi xe và xử lý được đặc biệt tốt.

Úc, tiếng Anh và các kỹ sư hệ thống treo của Hàn Quốc đã đưa ra một thiết lập đó là trơn tru và yên tĩnh trên đường cao tốc, có khả năng Lope cùng trên nhẹ nhàng uốn cong đường đất nước với tốc độ khá cao, và chưa ngâm lên cục u và những va chạm trên thường Aussie niêm phong và bụi bẩn sóng đường có nary một tiếng rên. Một sự kết hợp đó chắc chắn không phải dễ dàng để phát triển.

Một trong ba Tucsons chúng tôi lái xe đã có một chút công bằng của 'the thé' nhựa, nơi các bề mặt cọ xát với nhau trên những con đường gập ghềnh. Hai người còn lại đều im lặng. Chúng tôi sẽ đưa một trong những ồn ào xuống để nó là một mô hình xây dựng đầu đổ xô đến Australia cho sự ra mắt báo chí, nhưng sẽ giữ cho một tai ra cho các vấn đề tiềm năng khi chúng ta làm bài kiểm tra tuần đầy đủ của chúng tôi trong khu vực nhà của chúng tôi.

Verdict

All-mới Hyundai Tucson là một mảnh ấn tượng của kỹ thuật tại một mức giá khá vừa phải. Mặc dù hoạt động trong một phân khúc lạ thường khó khăn của thị trường Úc thật khó để nhìn thấy nó đang bất cứ điều gì, nhưng một người bán lớn. 
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments