2015 Hyundai Tucson xét Toyota Thăng Long

Thứ Năm, 3 tháng 12, 2015

Thay đổi tên của chiếc SUV phổ biến có thể là một canh bạc - nhưng Hyundai nắm giữ một số thẻ tiện dụng.

Những gì trong một cái tên? Hyundai là về để tìm hiểu.

Ix35 của nó là chiếc SUV bán chạy thứ hai tốt nhất ở nước này trong năm nay, phía sau của Mazda CX-5. Và nếu xu hướng này tiếp tục mua, một trong số họ cuối cùng có thể là tên địa phương phổ biến nhất của Úc.

Vì vậy, nó là một hành động dũng cảm để thay đổi tên của ix35 để Tucson - một tên công ty được sử dụng cho nó cỡ trung SUV giữa năm 2004 và 2010. Tuy nhiên, giám đốc điều hành John Elsworth không xem nó như là một canh bạc.Toyota Thăng Long : Toyota Thăng Long đại lý ủy quyền chính hãng tại hà nội

"Đó là một quyết định toàn cầu. Điều đó xảy ra trong một thực thể lớn như Hyundai," ông nói. "Chúng tôi đã không thực sự dành nhiều thời gian nói về nó bởi vì không có điểm. Bạn nhận được về với giải quyết các vấn đề của việc tạo ra nhận thức của một chiếc xe mới như Tucson hơn là tự hỏi về những gì có thể làm."

Và các công ty sẽ không làm bất cứ điều gì khác để khởi động các tên mới cho thị trường, ngoài việc chuyển hướng công cụ tìm kiếm từ ix35 đến Tucson.

Elsworth nói mô hình mới xuất hiện tại một thời điểm khi xe SUV là phải có mục trên đường.

"Đó là quan điểm của chúng tôi xem một thời gian vô cùng tích cực được tung ra một mô hình mới và tận dụng mối tình của Australia với xe SUV," ông nói.

Các Tucson mới là lớn hơn và trang bị tốt hơn so với ix35 nó thay thế. Nó cũng đắt hơn - nhiều hơn $ 1000 trên mô hình giá rẻ nhất, vẫn còn nhiều trên các lớp khác.
Vui lòng kích hoạt Javascript để xem video này

Nó dài hơn và rộng hơn so với ix35, với không gian khởi động hơn và hoàn thiện chất lượng cao hơn trong cabin. Nó cũng yên tĩnh hơn và tinh tế hơn, nhờ thêm cách âm và hệ thống treo điều chỉnh.

Các hành vi tiêu đề cho mô hình mới là những đổi mới và an toàn thông tin giải trí và một động cơ tăng áp kết hợp với một thủ thuật ly hợp kép truyền.

Phần lớn các công nghệ an toàn, không hạnh phúc, chỉ có sẵn trên các model đắt tiền hơn.

Top-of-the-range Highlander, từ 43.490 $, là một tour du lịch-de-lực lượng công nghệ. Nó sẽ tự đỗ, slam trên phanh cho bạn ở tốc độ thấp, chắc chắn rằng bạn không đi lang thang ra khỏi làn đường của bạn và giúp đỡ khi bạn muốn thay đổi làn xe, kiểm tra xe khi bạn đang lùi ra một chỗ đậu xe và làm theo đường với đèn pha của nó.

Nó thậm chí sẽ giữ một trailer ngang bướng dưới sự kiểm soát và mở cổng sau nếu nó cảm nhận bạn ở phía sau.

Các gói phần mềm an toàn tiêu chuẩn là ít rộng rãi, mặc dù nó bao gồm một camera lùi, cảm biến đỗ xe, sáu túi khí và đèn pha tự động. Satnav không phải là tiêu chuẩn nhưng từ tháng hai biến thể giá rẻ nhất sẽ có một cấp độ mới về khả năng kết nối cho các thương hiệu.

Nếu bạn có một chiếc iPhone (hoặc, từ năm tới, một Android), chiếc xe sẽ đọc email của bạn to lên và kiểm tra lịch của bạn. Nó cũng sẽ liên kết với âm nhạc và chuyển hướng các ứng dụng và cho phép bạn sử dụng kích hoạt bằng giọng nói Siri. Công nghệ mới này là không có sẵn trên các lớp cao hơn vì đơn vị satnav tiêu chuẩn của họ là không tương thích. Hyundai đang tìm kiếm một giải pháp nhưng không có tiểu sử nào.

Mô hình lớp cao hơn bỏ lỡ các mặt hàng khác quá. Bạn có thể nhận được da trên rẻ hơn Active X nhưng không phải trên Elite, tiếp theo lên trong phạm vi.

Các dòng sản phẩm mới để mở rộng bốn mẫu và bốn lựa chọn động cơ. Các khe Active X giữa các mô hình hoạt động và Elite hiện. Chủ động và tích cực X chỉ có sẵn như 2WDs xăng trong khi Elite đến trong 2WD hay 4WD, với hai lựa chọn xăng và diesel. Highlander là 4WD-chỉ, với xăng hoặc diesel.

Elite và Highlander mô hình được các turbo 1.6 lít mà quyền hạn của coupe Veloster (130kW / 265Nm), liên kết với bảy tốc độ truyền động ly hợp kép mới, trong khi động cơ phun xăng trực tiếp 2.0 lít hiện có sẵn trên Active X (121kW / 203Nm).

Một xăng 2.0 lít sẽ có sẵn trên Active và Elite nhưng sẽ không đến cho đến khi hoạt động được tung ra vào cuối năm nay.

Các động cơ diesel mang hơn - một chút tinh chỉnh - từ mô hình trước.

    Đó là Hyundai đầu tiên để có được một thiết kế bên ngoài giám sát bởi Peter Schreyer, người có công với cách thay đổi cái nhìn của thương hiệu chị em Kia 

Các Tucson là 75mm dài hơn ix35 và có chiều dài cơ sở dài hơn và theo dõi, tạo không gian nội thất lớn hơn và mang lại kích thước gần gũi hơn với những đối thủ của CX-5 - khu vực phụ tải của nó lớn hơn của Mazda.

Nó ngồi xuống trên đường hơn người tiền nhiệm của nó và là Hyundai đầu tiên để có được một thiết kế bên ngoài giám sát bởi Peter Schreyer, người có công với cách thay đổi cái nhìn của thương hiệu chị em Kia. Nó qua mặt gia đình hiện đại hơn và là một thiết kế ít kén chọn tất cả các xung quanh.

TRÊN ĐƯỜNG

Các Tucson là một sản xuất toàn cầu sẽ làm LHQ tự hào. Bên ngoài được thiết kế ở Đức, nội thất của nó được tạo mẫu ở California và nó sẽ được xây dựng tại Cộng hòa Séc và Hàn Quốc. Nhưng điều quan trọng nhất, nó đã được thử nghiệm và tinh chỉnh ở Úc.

Điều chỉnh địa phương cho thấy trên con đường rộng mở, nơi Tucson là một bước nhảy vọt lớn từ ix35. Nó tấn công một thỏa hiệp ấn tượng giữa sự thoải mái và khả năng vào cua, hành khách đệm từ da gà và ổ gà, trong khi còn phẳng và sáng tác thông qua các khúc cua.

Các Tucson tiếp tục không hề bối rối nơi ix35 sẽ Buck nếu nó trúng một vết sưng giữa góc. Các lái cảm thấy vững chắc hơn, theo dõi chính xác hơn thông qua các khúc cua, và có độ bám nhiều ở các góc. Cảm giác phanh có thể được tốt hơn, mặc dù.

Các cabin cũng là yên tĩnh hơn và tiếng ồn động cơ hãm tốt hơn, mặc dù các cơ sở động cơ 2.0 lít cần một liều lượng tương đối lành mạnh của bướm ga để vượt diễn tập. Các hộp số sáu tốc độ nói xấu nó cũng thay đổi trơn tru, mặc dù, và giữ cho động cơ mà nó có hiệu quả nhất.

Bước lên đến turbo 1,6 lít và có phản ứng nhiều hơn, đặc biệt là chệch hướng, và các động cơ cảm thấy thoải mái hơn ở tốc độ đường cao tốc, loping cùng với số vòng quay thấp. Các ly hợp kép truyền có hiệu quả, mặc dù đôi khi do dự khi hỏi để kick xuống trong một vội vàng (như làm ô tô như vậy nhất).

    Các Tucson cũng là một bước tiến vào bên trong, nơi thiết kế dash là ít kén chọn và có một cảm giác cao cấp hơn 

Ấn tượng yên tĩnh, cũng sâu sắc của việc ra mô-men xoắn việc ánh sáng của ngọn đồi, những diesel là lựa chọn của các công cụ. Lợi dụng nhiên liệu của nó trên một phiên bản xăng đã được thu hẹp (nó sử dụng 6.4L / 100km 7.7L xăng Turbo của), làm cho việc hoàn vốn cho cao cấp diesel còn.

Các Tucson cũng là một bước tiến vào bên trong, nơi thiết kế dash là ít kén chọn và có một cảm giác cao cấp hơn, chủ yếu là nhờ vào màn hình trung tâm lớn hơn. Bố trí hợp lý và đơn giản, với kết thúc chất lượng tốt hơn, mặc dù nhựa cứng trên đầu trang của các lọ gạch ngang với các phần mềm dưới đây.

Chỗ để chân phía sau là tốt cho các lớp học và các khu vực phụ tải là hào phóng hơn nhất.

Verdict

Nhìn chung, Tucson mới đặt ra một chuẩn mực mới cho Hyundai và nên chọn nơi ix35 rời đi. Đó là một canh bạc trong chỉ tên.

CÓ GÌ MỚI

Giá: mô hình rẻ nhất, Active, tăng $ 1000. Mô hình mới ActiveX khe ở tại $ 30,490 và được da, bánh xe lớn hơn và càng nhiều hơn. Xăng 2WD Elite đi lên bằng $ 1650, 4WD tăng $ 2250, xăng Highlander nhảy bằng $ 4900, dầu diesel 4500 $.

Thiết bị: màn hình trung tâm lớn hơn, nhìn phía sau tiêu chuẩn camera, kết nối điện thoại thông minh. Model đắt tiền hơn có được làn khởi hành và cảnh báo điểm mù, hệ thống phanh khẩn cấp tự động, tự động cổng sau và phía sau cảnh báo cross-giao thông.

Hiệu suất: mô hình đắt tiền khác có được một động cơ xăng turbo mới và 7-tốc độ truyền động ly hợp kép từ coupe Veloster. Động cơ khác thực hiện hơn.

Lái xe: cứng cơ thể và điều chỉnh hệ thống treo mới được phát triển tại địa phương. Kiểm soát tốt hơn và thoải mái hơn trên các bề mặt thô; ổn định hơn và mong muốn thay đổi hướng khi vào cua. Nhiều âm thanh-deadening nghĩa cabin yên tĩnh hơn.

Thiết kế: Cleaner thiết kế bên ngoài và bố trí dấu gạch ngang ít bận rộn cho nó một cái nhìn nhiều hơn đến thị trường. Không gian cabin đã phát triển nhờ vào cơ thể lâu hơn, rộng hơn. Khu vực tải lớn hơn. 

Other post

All comments [ 0 ]


Your comments