2016 Lexus ES300h xét cho Mercedes CLA 200

Thứ Tư, 16 tháng 12, 2015
Lexus ES từ lâu đã là Lexus bạn mua nếu bạn vẫn trung thành với phương châm "truyền thống" của công ty.

Unapologetically bảo thủ và không xa quan tâm đến là thể thao, các Lexus ES đã thay luôn khoảng không gian tối đa và tinh tế bên trong, và thoải mái (đọc: mềm mại) trên đường.

Các nguyên lý làm cho nó một outlier ngày càng tăng trong các thương hiệu Nhật Bản của dòng-up, với những chiếc sedan khác của công ty - các GS và IS - đã bị đẩy vào một hướng ngày càng thể thao, về tính năng động và thiết kế.Mercedes CLA 200 | Giá xe Mercedes CLA200 2016 mới tốt nhất

Với những khả năng này vẫn còn ở cốt lõi của nó, Lexus đã chỉ cho con giữa trong phạm vi của nó sedan cập nhật giữa cuộc đời, lần đầu tiên kể từ khi nó ra mắt vào tháng 11 năm 2013 sau bảy năm vắng bóng.

Điều đầu tiên chỉ ra là "tái điêu khắc" ở phía trước, với MY16 Lexus ES tham gia vào một phiên bản mạnh bạo hơn của lưới tản nhiệt trục chính của công ty, bên cạnh là đèn pha tích cực hơn với đèn chạy ban ngày và đèn sương mù. Có đèn hậu mới quá.

Chúng tôi tự hỏi những gì người mua điển hình của Lexus ES sẽ làm cho nó ...

Ở đây chúng ta đang kiểm tra lái xe hybrid Lexus ES300h xăng-điện trong mục Luxury lốt, có giá 62.500 $ cộng trên đường chi phí, mà là $ 500 ít hơn so với khi nó ra mắt hai năm trước đây. Đây là phiên bản ES giá cả phải chăng nhất bạn có thể mua, với sáu xi-lanh ES350 trị giá $ 63,500 Luxury. Cả hai động cơ có thể có được trong thể thao đặc tả Luxury cho thêm $ 8000.
Tại thời điểm này giá cả, các ES chỉ 2500 $ đắt hơn IS300h nhỏ hơn nhiều. Nó cũng ngăn xếp lên chống lại các cơ sở Hyundai Genesis V6 ($ 60,000) và Holden Caprice   V8 ($ 60.490), nhưng hệ thống hybrid và cred huy hiệu cao làm cho ES lễ độc đáo.

Tuy nhiên, không giống như những chiếc xe khác, ES cũng tránh một bố trí ổ đĩa phía sau bánh xe thể thao có lợi cho một cấu hình dẫn động cầu trước, vì nó luôn luôn có. Các ES từ lâu đã bị chế nhạo là "Toyota Camry tại ưa thích ăn mặc", nhưng phiên bản này là thực sự liên hệ chặt chẽ hơn với Mỹ-thị trường Toyota Avalon hơn bất cứ điều gì được bán tại Úc.

Như bao giờ hết, các ES là một chiếc xe mà biết thế mạnh của mình và chơi với họ. Đối với một, các cabin cảm thấy một chút giống như cặp yêu thích của bạn dép; không có gì đặc biệt sexy xảy ra là, nhưng nó đủ thoải mái để làm cho bạn nhìn theo cách khác Trong thực tế, trong suốt thời gian của tôi với xe tôi bị cảm lạnh, nên thoải mái chứ không phải khó chịu của nó tối cao -. ghế giống đám mây êm ái và ý thức chung thư giãn - thực sự đã làm nó cho tôi.

Cập nhật như là một phần của facelift MY16 bao gồm các mới (và đáng yêu) chỉ đạo bánh xe, và mới 4,2-inch TFY đa hiển thị thông tin trước đó cho thấy người lái xe cơ bản ngồi-nav và thông tin âm thanh ngoài lái xe dữ liệu. Tuy nhiên, nó vẫn là đồng hồ đo tốc kỹ thuật số sans.

Trong Lexus thời trang có cushy ghế trước da nóng với điều chỉnh điện dồi dào, bộ nhớ và phụ Bolstering tốt và hỗ trợ đùi. Da chất lượng cao cũng được sử dụng trên các cánh tay thuộc trong các cửa ra vào, giao diện điều khiển và trên tay lái được thiết kế lại.

Như chúng ta đã mong đợi từ Lexus, các vật liệu chất lượng và phù hợp và sự hoàn thiện là gần vô song, trong khi các tính năng như các cửa sổ mềm đóng siêu yên tĩnh và cửa ra vào âm thanh nặng thêm vào không khí, theo khẩu vị của người mua của mình ' .

Một số chi tiết nhỏ không đặc biệt sang trọng; các khâu dash-top vẻ chính thống, các công tắc điều khiển hành trình (như mọi khi) là phải ra khỏi một chiếc xe Toyota Yaris, và cân mạc trung tâm trông hơi chưa được giải quyết, lộn xộn và, thẳng thắn, công khai "Americana".

Hệ thống thông tin giải trí được điều hành bởi con chuột giống toggle Lexus 'trên đường hầm truyền (bên phải, nơi bàn tay của hành khách ngồi của bạn), mà tôi thực sự tìm thấy tương đối trực quan, mặc dù không đến mức độ iDrive của BMW hoặc MZD Connect thậm chí của Mazda.

Các phần mềm trên cũng được tích hợp màn hình 8,0-inch là tốt, có tính năng DAB + (Digital Audio Broadcasting) và nhanh chóng-lửa Bluetooth tái ghép nối. Tuy nhiên, hình ảnh trên màn hình chủ và các vệ tinh định vị với bản cập nhật SUNA là một chút passe, như là con trỏ màu đỏ.

Hệ thống âm thanh tám loa là rất khá, mặc dù nó thiếu sự rõ ràng đẳng cấp hàng đầu và sức mạnh của hệ thống Mark Levinson 15 loa của công ty mà đến ngày phiên bản Luxury Sports. Audiophiles lưu ý: đơn vị đó là một trong những tốt nhất trong kinh doanh.

Danh sách đầy đủ các trang thiết bị tiêu chuẩn bao gồm đảo ngược-view camera, ngồi-nav, DAB +, một phía sau để che nắng điện, gương tự động gập, cửa sổ trời, ghế ngồi có sưởi kiểm soát hai khu vực khí hậu, cần gạt nước mưa cảm biến, và da với bộ nhớ điều khiển.

Bạn cũng có được một bộ an toàn tốt, với những thứ như điều khiển radar tàu, giám sát điểm mù, và một cảnh báo làn đường khởi hành mới hệ thống tất cả các tiêu chuẩn. Các thao Luxury cho biết thêm các tính năng như vện đã nêu hệ thống âm thanh Mark Levinson, đèn pha LED , một khởi động điện, kiểm soát khí hậu ở phía sau, thêm woodgrain nổi bật (nhằm rõ ràng cho một nhân khẩu trở lên) và thông gió ghế.

Thường được coi là sức mạnh lớn nhất của ES là ở ghế sau, mà không phải là một triệu dặm nhút nhát của Holden Caprice rất lớn. Điều này bất chấp thực tế rằng, tại 4915mm dài, ES là ngắn hơn một Commodore ở cả hai chiều dài tổng thể và trong điều kiện chiều dài cơ sở.

Thật vậy, bạn có thể nhìn thấy chiếc xe này là một cái gì đó valets sân bay sẽ xem xét, cùng với trình điều khiển Uber Đen.

Chỗ để chân đặc biệt là xuất sắc, như là việc định hình và chất lượng của ghế. Điều đó nói rằng, phòng toe là trung bình, trong khi khoảng không là bị tổn hại bởi các cửa sổ trời. Khung 194cm tôi đã khom. Bạn cũng có được không có túi cửa, mặc dù lật xuống phân vùng có cupholders và một vài cubbies nhỏ hơn.

Người cư ngụ phía sau có lỗ thông hơi, túi đồ, da đang gánh cánh tay, ánh sáng trên cao và tay trở về. Phụ huynh cũng có được hai điểm ISOFIX phía ngoài. Có một ổ cắm 12V, nhưng chúng tôi muốn thấy một điểm USB lại ở đó, và có lẽ một số ánh sáng xung quanh tốt hơn.

Việc khởi động là sao lúc tốt nhất. 425 lít, nó nhỏ hơn một Nissan Pulsar và 65L nhỏ hơn ES350, mặc dù cũng có một kích thước đầy đủ 215/55 phụ tùng bánh xe bên dưới, mà là hiếm đối với một lai. Vì có pin ở phía sau, những chỗ ngồi phía sau được cố định tại chỗ - thậm chí không có một cổng trượt tuyết để tải mục dài qua.

Trên đường đi, ES cư xử như nó luôn luôn có. Các hệ thống truyền lực là không thay đổi, nghĩa là 2,5 lít bốn xi-lanh hoạt động trên các chu kỳ Atkinson sản xuất 118kW tại 5700rpm và 213Nm tại 4500rpm. Động cơ này được kết hợp với một động cơ điện liên kết với một 650V (nickel-metal hydride) pin. Việc kết hợp sản lượng hệ thống điện là 151kW, được gửi đến các bánh xe phía trước qua một CVT.

Trong phong cách hybrid điển hình, ES300h cảm thấy punchy xung quanh thị trấn vì các động cơ điện thường hoạt động solo của dưới 40km / h cho bạn mô-men xoắn ngay lập tức. Nó cũng có nghĩa là ES hybrid hoạt động trong im lặng ở tốc độ thấp cho đến khi pin cạn kiệt, đó là tốt đẹp.

Lexus cũng đã làm được một công việc tốt làm giảm những tiếng gầm gào CVT và giảm tiếng ồn cho động cơ xăng là nó đá ở trên ga nặng. Động cơ là không bao giờ can thiệp bừa bãi ở đây như nhiều giống lai khác.

Nếu bạn đang cố gắng để có được một hối hả trên, xu hướng của hybrid chạy ra khỏi hơi nước lên cao hơn các band rev deadens kinh nghiệm. Nhưng không giống như IS, ES không phải là loại xe, do đó, có những lời chỉ trích này với một liều lượng lớn muối.
Nếu bạn làm giá trị khả năng này, chọn cho 1000 $ đắt ES350, mịn màng đến 204kW 3,5 lít V6 của nó. Không chỉ là nó mạnh hơn, nó cũng nặng ít (1665kg lề đường chứ không phải là 1705kg).

Tất nhiên, các drawcard chính của một hybrid là sử dụng nhiên liệu của nó, và Lexus tuyên bố kết hợp chu kỳ tiêu thụ nhiên liệu 5,5 lít cho mỗi 100 km (các ES350 sử dụng 9.5L / 100km).

Tuyến đường thử nghiệm của chúng tôi mang lại một 5.8L rất đáng khen ngợi / 100km theo loại dành riêng lái xe một chủ sở hữu ES300h có thể mong đợi để làm. Trong thời trang hybrid điển hình, tiêu thụ nhiên liệu leo trên đường cao tốc do động cơ điện là không hoạt động ở tốc độ đó.

Như befits ngắn gọn, thiết lập hệ thống treo 'ES - MacPherson thanh chống phía trước và phía sau - và giảm xóc mềm mại và êm ái, với ức chế vết sưng xuất sắc và du lịch phong nha, có gờ giảm tốc chỉ rất lớn ở tốc độ cao hơn mức trung bình gợi ra bất kỳ gợi ý của một uỵch. Tuy nhiên, các hợp kim 17-inch bọc trong lốp 215/55 có thể cho phép các tác động từ một số cuội khắc nghiệt hơn vào cabin đôi.

Tất cả đã nói, ES ăn lên đường nội thành, không tương tác, và ngăn chặn gió và lốp bay không người lái ở tốc độ cao hơn không kém hiệu quả.

Logic, một đi xe mềm không hy sinh một chút trong cách kiểm soát cơ thể, có nghĩa là ES nghiêng giữa góc, còn bố trí FWD làm cho ES cho vào understeer an toàn và có thể dự đoán nếu bạn đẩy. Nhưng một lần nữa, đây không phải là một chiếc xe được thiết kế để được lái cứng.

Các điện chỉ đạo hỗ trợ trong việc thiết lập bình thường của nó được decently trọng, và cũng hoàn toàn bị ngắt kết nối. Nếu bạn nhấn nút Sport, phải mất trên trọng lượng của xe, nhưng không cho bạn thông tin phản hồi thêm. Chế độ Sport này cũng là sắc phản ứng ga và các chương trình CVT để giữ vòng tua cao hơn cho phản ứng ngay lập tức nhiều hơn, nhưng nó là vô nghĩa trong ứng dụng này. Đừng bận tâm.

Trong ngắn hạn, ES là về như thể thao như một chiếc túi ngủ. Nhưng nó cũng thoải mái như một.

Các chỉ lời thô lổ động sản là hệ thống phanh rằng, trong phong cách cổ điển lai, có một cảm giác rất pedal bằng gỗ và uninspiring, được dịch ra một lu mờ lúc đầu, và một xu hướng được rất 'grabby' hơn nữa trong vòng cung. Về đối tượng của hệ thống phanh, chúng ta không thích phanh đậu xe kiểu Mỹ chân hoạt động bởi vì nó được trong cách của gác chân.

Một chìa khóa dẫn đến Lexus là chi phí sở hữu. Công ty này thực sự đã vượt ra ngoài thảm đỏ, cung cấp để đón và thả ra chiếc xe hơi của bạn khi dịch vụ (hoặc cung cấp cho bạn một chiếc xe vay thay), mời bạn shindigs ưa thích và đem lại cho bạn một con đường triệt để hỗ trợ kế hoạch.

Các ES 'mới bảo hành xe bao gồm bốn-năm / 100,000km, trong khi HV (Hybrid) bảo hành pin kéo dài tám năm / 160,000kms.

Vì vậy, đó là Lexus ES. Nhược điểm? Vâng, ngoài floppiness của nó trong góc mà chúng ta làm việc chăm sóc không nhiều cho, đó là bị tổn hại khoảng không phía sau và khởi động grate đó, và cách bố trí cabin mấy nổi bật và thông tin giải trí. 

Other post

All comments [ 0 ]


Your comments