2016 Lexus GS200t xét Toyota Mỹ Đình

Thứ Bảy, 19 tháng 12, 2015
2016 Lexus GS hiện nay đang được bán tại Úc, với người mua có thể cuối cùng mua cỡ trung sedan hạng sang đến từ Nhật Bản với một động cơ xăng tăng áp - 2016 Lexus GS200t.

Cùng với một cái nhìn mới sắc nét và điều chỉnh thiết bị tiêu chuẩn trên phạm vi mô hình, các GS200t đã được thêm vào vị trí của (và phần nào underwhelming) hiện GS250 model.
Phải thừa nhận rằng, mặc dù nó sẽ không thu hút được người mua là sau khi một món hời, như tầm 200t mới bắt đầu từ 75.000 $ cộng với chi phí trên đường, đại diện cho một bước nhảy giá khoảng $ 2900 trên GS250 entry-point trước đó. Bạn không nhận được thiết bị nhiều hơn, mặc dù.

Đọc giá cả và thông số kỹ thuật đầy đủ câu chuyện ở đây.

Lexus Úc tuyên bố tại buổi ra mắt của GS cập nhật tại Canberra tuần này, mà nó hy vọng các hệ thống truyền lực và thiết bị mới để thay đổi trò chơi cho Lexus trong phân khúc này, nơi mà trước đây đã đấu tranh cho lực kéo.

Được rồi, vì vậy nó sẽ không thấy các GS vượt qua tốt hơn đáng kể-bán Audi A6, BMW 5 Series hay Mercedes-Benz E-Class - ngay cả những Ghibli Maserati đã bán chạy hơn các GS trong năm 2015! - Nhưng nó sẽ mang lại Lexus vào phù hợp với những mô hình nói trên của Đức trong việc cung cấp một người mua, công nghệ cao hơn mô hình nhập cảnh cấp giá cả phải chăng hơn.

Các biến thể 200T được một tương tự 2.0 lít tăng áp động cơ bốn xi-lanh để mà nhìn thấy trong NX và RX SUV (175kW), mặc dù nó thấy một vết sưng điện nhỏ. Động cơ sản sinh công suất 180kW tại 5800rpm và 350Nm mô-men xoắn từ 1650-4400rpm.

Điều đó làm cho nó mạnh hơn so với tuổi V6 2,5-lít trong các mô hình 250, trong đó có 154kW và 253Nm. Và trong khi các mô hình phía sau ổ đĩa cũ đã có một số sáu tốc độ tự động, các cặp 200t biến thể mới động cơ turbo của nó đến một tự động tám tốc độ với paddleshifters.

Tóm lại, đây là một công cụ giúp chuyển đổi các GS từ nhạt nhẽo - nhưng không làm mất lòng - sedan đốc điều hành của một mô hình thú vị và thú vị liên quan đến nhiều hơn. Nói một cách khác: nếu GS250 cũ là kem vani, các GS200t mới là giống như lấy Neapolitan và trộn tất cả các hương vị với nhau. Đó là táo bạo hơn, nhưng vẫn còn khá an toàn.

Sự tăng tốc từ bế tắc không chói mắt nếu bạn không tải trước ga một chút, và thực sự có một hoặc hai giây do dự trước khi tất cả các móc lên. Vào thời điểm đó, mặc dù, tiến độ nhanh, các thay đổi được liền mạch và giới hạn tốc độ hiển thị trên bảng điều khiển nhanh hơn bạn có thể mong đợi cho một động cơ nhập cảnh cấp.

Và nếu bạn làm giữ phanh và đặt máy gia tốc trên cùng một lúc, các GS là nhanh chóng đúng. Trong thực tế, nó là nhanh hơn từ 0-100km / h so với RC200t Coupe (7,3 giây so với 7.5sec). Đó cũng là nhanh hơn so với A6 1.8 TFSI, 520i và E200, tất cả đều khẳng định 7.9sec.

Nghe có vẻ khá tốt dưới ga, quá, với một cằn nhằn đẹp như các công cụ xây dựng tốc độ.

Các động cơ turbo 2,0 lít không chỉ làm cho việc nhập cảnh cấp GS mạnh hơn và nhanh hơn so với trước đây, nó cũng nhẹ hơn so với tuổi sáu, và điều đó có nghĩa rằng front-end cảm thấy nhanh nhẹn hơn xung quanh các góc.

Thật vậy, chúng ta nhảy ra khỏi RC200t F Sport Coupe (xét đến sớm!) Và vào GS200t F Sport và đã bị sốc. Chiếc xe này cảm thấy thể thao hơn, nhanh nhẹn hơn và lẹ hơn coupe với hệ dẫn động tương tự.

Có bugger-tất cả ở trong đó về trọng lượng giữa hai (RC Coupe là một chút của một lợn thịt), và trong khi RC có lái weightier, chỉ đạo của GS là nhẹ hơn và liên quan đến nhiều hơn, có cảm giác tốt hơn cho bàn tay của người lái xe.

Nó có lẽ là không năng động như một Series 5 thông qua một loạt các xoắn, nhưng nó là hoàn toàn có thẩm quyền trong việc đưa ra các trình điều khiển một nụ cười trên quay số của họ, và nó có thể là các GS cưỡi tốt hơn trên da gà hơn đối thủ Bavarian của nó, ngay cả trên 19s theo F Sport của chúng tôi.

Khung gầm của GS là khá cân bằng và hệ thống kiểm soát lực kéo là không quá xâm nhập, có nghĩa là người lái xe Keener có thể thưởng thức bản thân - đặc biệt là trong thể thao S + chế độ, trong đó cung cấp các gearshifts sắc bén và phản ứng bướm ga nhạy cảm nhất.

Nhưng trong khi có những mái chèo, tám Speeder của GS sẽ ghi đè lên các trình điều khiển và upshift tại redline.

Nếu bạn không phải là một người đam mê - và đó là công bằng khi cho rằng một số người mua Lexus không - không phải lo sợ. Các GS200t là hoàn toàn thoải mái như một tàu tuần dương trong lái xe bình thường, và nó cung cấp một đi xe chất lượng và kiểm soát cơ thể tốt hơn da gà.

Trên toàn - như một kinh nghiệm lái xe - nó cảm thấy như thế này là hệ dẫn động các GS đã được chờ đợi. Và nó hiệu quả hơn trên giấy, bằng cách sử dụng một tuyên bố 8,0 lít cho 100 km, mà là 1.3L / 100km tốt hơn so với trước đây. Chúng tôi thấy 9.0L trên một ổ đĩa tinh thần chủ yếu trên con đường quê.
Đó có lẽ là một sự xấu hổ, sau đó, rằng nội thất đã không nhìn thấy cùng một mức độ đánh bong như các bit dưới nắp ca-pô có.

Thiết kế tổng thể của GS đã không thay đổi ở tất cả các bản cập nhật này và giữa các mô hình mà ra đến năm 2012, và thậm chí ở giai đoạn mà các GS cảm thấy như nó đã được đằng sau trò chơi.

Điều đó có nghĩa rằng trong khi có một (8,0-inch) màn hình phương tiện truyền thông khá lớn với những điện thoại Bluetooth và âm thanh, đài phát thanh kỹ thuật số (DAB +) và định vị vệ tinh tiêu chuẩn.

Nhưng đồ họa của hệ thống dẫn đường trông giống như họ đã được phát triển trong thập kỷ qua, và giao diện không phải tốt hơn nhiều: đó là "thế hệ thứ ba, Lexus xa Touch" hệ thống với touch pad nhạy cảm mà có thông tin phản hồi haptic cho đầu vào của bạn mà cảm thấy một chút giống như những cú sốc tĩnh bạn nhận được khi bạn mang vớ len trên thảm. Touchpad đó - mà không cần quay số quay đơn giản-để-sử dụng - không thể phù hợp hơn các hệ thống phương tiện truyền thông trên thị trường, chẳng hạn như các đơn vị BMW iDrive hoặc MZD Connect của Mazda.

Các cabin khí - ngay cả trong F Sport lốt - là một không lịch sự chút, quá, đặc biệt là nếu bạn không có các viền da đỏ. Các yếu tố giả sợi carbon là không thuyết phục hoặc đủ dồi dào để cung cấp một cảm giác thực sự thể thao, và trong khi màn hình thông tin răng theo kiểu lái xe mà có thể trượt từ giữa bên phải của cụm để hiển thị chẩn đoán động cơ phụ là loại mát mẻ, đó là một chút mánh lới quảng cáo.

Các ghế trước điều chỉnh bằng điện thiếu nhiều trong cách hỗ trợ, mặc dù họ là F Sport, er, ghế ngồi thể thao. Tuy nhiên, có điều chỉnh tốt và rất dễ dàng để tìm một vị trí thoải mái, và những chiếc ghế F Sport bao gồm điều chỉnh 18 chiều cho người lái xe trong khi mô hình thường xuyên có những điều chỉnh điện 10-đường cho lái xe và hành khách.

Họ cảm thấy thoải mái, chỉ cần không lớn ở âu yếm bạn ở nơi thông qua các góc.

Ở phía sau có đủ không gian cho một vài người lớn cung cấp thêm họ không phải là quái cao hoặc có đôi chân quái lớn. Các đường hầm truyền giữa các ghế cũng sẽ có nghĩa là bất kỳ người cư ngụ giữa chỗ ngồi sẽ phải chia sẻ footspace.

Mặt sau cũng có được trang bị máy thông gió, và nếu chỉ có hai chỗ ngồi đang bị chiếm đóng, có một tay vịn lật xuống với một hộp lưu trữ nhỏ cho kẹo hay các thiết bị thông minh. Bản đồ túi được gắn vào ghế trước, và có những người nắm giữ chai tại các cửa ra nhưng không có chủ sở hữu cốc. Phần gấp xuống còn sở hữu một cổng trượt tuyết, và khởi động cung cấp 520 lít công suất - đủ cho các câu lạc bộ golf hoặc một vài vali lớn.

Vì vậy, nó vẫn còn vanilla bên trong mặc dù trang bị rất tốt cho tiền mặt. Phiên bản Luxury mô hình cơ sở có các hạng mục như một âm thanh nổi 12-loa, làm nóng và ghế trước thông gió và da cắt trên ghế ngồi, vô lăng và bánh shifter.

Điều đáng chú ý là có rất nhiều tính năng an toàn mới, thêm vào tám túi khí hiện có của GS, đảo ngược-view camera và phía trước và cảm biến đỗ xe phía sau.

Các thiết bị mới bao gồm điều khiển hành trình, giám sát điểm mù phía sau cảnh báo với cross-giao thông, an toàn trước va chạm với phanh khẩn cấp tự trị và làn-giữ được hỗ trợ.

Như với tất cả các mô hình Lexus, GS có bốn-năm bảo hành / 100,000km, và không có chương trình dịch vụ giới hạn giá.

2016 Lexus GS200t là một chút ấn tượng của bộ cho xuống phần nào bởi một bên ít hơn ngoạn mục. Tuy nhiên, chúng tôi mong muốn nhận được nó trong nhà để xe để xem nó như thế nào để sống với trong một khoảng thời gian dài hơn. 

Other post

All comments [ 0 ]


Your comments