2016 Mazda MX-5 2.0 lít giá và Toyota Thanh Xuân

Thứ Bảy, 19 tháng 12, 2015
Chưa bao giờ có sự Mazda MX-5 đi kèm với các tùy chọn hai động cơ, nhưng điều đó đã thay đổi với các mô hình thế hệ thứ tư.

Đối với năm 2016 Mazda MX-5 Úc là một trong những chỉ số thị trường chọn để có được sự lựa chọn của 1,5-lít động cơ xăng bốn xi-lanh entry-level hoặc 2.0 lít mới bốn xi-lanh xăng được trang bị trong các mô hình chỉ phát hành .Toyota Thanh Xuân :  Toyota Thanh Xuân Top 1 Đại Lý của Toyota Việt Nam

Mazda Australia cho biết họ tung ra động cơ 1.5 MX-5 vài tháng trước phiên bản 2.0 lít này vì nó nghĩ đó là tốt hơn để có được một số chạy trên bảng về doanh thu.

Công ty này có thể chỉ là một cách dễ dàng đã chờ đợi và có cả hai động cơ khởi động trong khoảng thời gian này, nhưng - ngoài việc đáp ứng các nhu cầu của MX-5 mua những người đã chờ đợi nhiều năm và phải trả quá nhiều cho sửa chữa chuyển đổi của họ - chúng tôi khá chắc chắn rằng họ muốn đảm bảo rằng báo chí xe hơi khuấy ra hai câu chuyện trên xe ô tô.

Hội chợ gọi, Mazda. Và cuộc gọi phải, quá, bởi vì hai chiếc xe không chỉ có động cơ kích thước khác nhau - họ cũng có nhân vật khá khác nhau.

Bắt đầu từ $ 34,490 cộng trên đường chi phí, động cơ 2.0 lít cho biết thêm một phí bảo hiểm $ 2500 trên các biến thể Roadster mô hình cơ sở, trong khi model GT Roadster hỏi một phí bảo hiểm nhỏ hơn ($ 1560).

Các phiên bản 2.0L có bánh xe và lốp xe khác nhau để các mô hình 1.5L (vành 17 inch với lốp 205/45) và họ cũng được ban ngày đèn LED chạy. Các mô hình cơ bản Roadster 2.0L có được một MZD Connect màn hình 7.0-inch phương tiện truyền thông và điều khiển quay quay, quá, trong đó bao gồm định vị vệ tinh.

Đọc giá cả và thông số kỹ thuật đầy đủ câu chuyện ở đây.

Động cơ bơm ra 118kW của quyền lực và mô-men xoắn 200nm, mà làm cho nó 22kW và 50nm gruntier hơn 1.5L.

Đối với tiền-minded, mà làm việc đến $ 114 cho mỗi kW và thêm $ 50 cho mỗi thêm Nm trong GT, và $ 71 / kW và $ 31 / Nm trong GT Roadster.

Đó là tất cả tốt và tốt. Nhưng chúng ta có được một điều thẳng: đây không phải là một chiếc xe thực sự nhanh chóng. Chắc chắn, nó đủ nhanh, nhưng khả năng tăng tốc tốt nhất sẽ được mô tả là 'nhanh' hơn là 'nhanh chóng'.

Và nó sẽ được khó khăn để đi xa như gọi MX-5 2.0L 'nhanh chóng' khi được trang bị sáu tốc độ hộp số tự động. Đó là nhiều hơn 'nhanh' hơn 'nhanh chóng'.

Chúng tôi đang bắt đầu ở chỗ thông số xe tại buổi ra mắt, nơi mà nó đã được rõ ràng rằng động cơ 2.0L cung cấp phản ứng vui tươi hơn 1.5L tự động. Động cơ vòng quay nguyện và trơn tru, và nhất là ấn tượng lên cao trong phạm vi rev.

Thay đổi của tự động được nhanh chóng và sạch sẽ, và trong chế độ Sport hộp số cho phép bạn nổ máy khó hơn, và nó sẽ treo vào tỷ lệ lâu hơn. Các paddleshifters trên bánh xe cung cấp ca ngón tay thông minh, quá.

Nhưng ngôi sao thực sự của chương trình, như bạn mong đợi của chiếc xe của lái xe như MX-5, là hướng dẫn sáu tốc độ.

Nó rẻ hơn so với các xe ô tô ($ 2000 ở tất cả các cấp spec), nó nhẹ (24 kg), và nó cho phép bạn khai thác tốt hơn sức mạnh của động cơ.

Với hướng dẫn các cơ hát một giai điệu ngọt ngào hơn nhiều - mặc dù không phải theo nghĩa đen, như là động cơ có vẻ hơi nhàm chán.

Chúng tôi thấy mình thường xuyên vòng quay động cơ ra đến đường đỏ, và nó dường như mất một thời gian dài để đạt được điều đó, như là bánh răng của hộp số và các tính chất buzzy của động cơ.

Nó không phải là hơi xanh như 1.5L, mà đạt đến công suất tối đa tại 7000rpm và mô-men xoắn cực đại tại 4800rpm, nhưng 2.0L vẫn thích la hét, sản xuất đỉnh cao quyền lực tại 6000rpm và mô-men xoắn cực đại tại 4600rpm.

Chuyển đổi giữa các bánh răng là một niềm vui, như là hướng dẫn sáu tốc độ có tác dụng thay đổi Slinky và giao tiếp. Các ly hợp trong chiếc xe thử nghiệm của chúng tôi đã được đẹp mắt trọng, quá.

Trong 1.5L, phiên bản 2.0L có một thời gian 0-100km / h chạy nước rút ấn tượng hơn 7,1 giây (như trái ngược với 8.5sec cho các động cơ nhỏ hơn), và nó cũng được phanh lớn hơn để giúp kiềm chế đà, với 280mm cánh quạt phía trước và phía sau (1.5L: phía trước 258mm và 255mm phía sau).

Tất cả đã nói, nó đi và dừng lại khá tốt, nhưng góc là nơi bạn thưởng thức MX-5 nhất.

Các chỉ đạo là chính xác, Darty và nhanh chóng phản ứng với đầu vào, và có một số lượng xuất sắc của truyền thông để tay của người lái xe. Bạn thực sự có được một cảm giác về những gì các bánh xe phía trước đang làm, thậm chí trên các bề mặt gồ ghề.

Trong thực tế, nó rất đẹp cân đối và sáng tác thông qua các khúc cua mà bạn sẽ tìm thấy chính mình đẩy khó hơn bạn nếu có thể. Chiếc xe thể thao nhỏ không bao giờ có vẻ mất bình tĩnh của nó - bạn có thể nhận được phía sau để bước ra, và nó chỉ là dễ dàng để kiềm chế nó trong.

Trong khi 2.0L có một mùa xuân và van điều tiết khác nhau điều chỉnh các 1.5L để chứa thêm trọng lượng của động cơ (nó vẫn chỉ nặng 1033kg trong tay chiêu), đi xe là rất tốt đánh giá. Nó là một chút bồn chồn trên những con đường thô, nhưng hệ thống treo thường phản ứng với những thay đổi bề mặt và pockmarks tốt.

MX-5 cảm thấy cứng với mái lên hoặc xuống, và với các đầu vải bỏ (và các cửa sổ lên) có một số buffeting trong cabin, nhưng nó vẫn có thể tổ chức một cuộc trò chuyện mà không có quá nhiều rắc rối.

Việc khiếu nại lớn nhất là nó gần như là lớn với mái lên như đó là với nắp xuống. Có rất nhiều lốp gầm trên bề mặt đường gồ ghề, và có tiếng sột soạt gió hiển nhiên từ mái nhà phía sau tai của người ngồi trên xe, quá.

Đó là một chiếc xe nhỏ, thế hệ mới MX-5. Trong thực tế, mô hình mới là nhỏ nhất về chiều dài (3915 mm), mặc dù nó cũng là rộng nhất chưa (1730mm).

Nó chắc chắn không cảm thấy rộng bên trong, đặc biệt là với hai Blokes vạm vỡ trong cabin.

Headroom là chặt chẽ cho người cư ngụ cao (Boppers lớn cần phải xem đầu khi nâng cao và hạ thấp mái!), Và ở chỗ người của lái xe với hình dạng cơ thể có thể tìm thấy họ không thấy thoải mái với vị trí lái xe, như không có điều chỉnh tầm cho các chỉ đạo, và có một cái bướu thải nhà ở trong chỗ chân-tốt của lái xe để hạn chế số lượng không gian căng.

Có một vài vấn đề ergonomic khác đi kèm với việc có quá nhỏ gọn một buồng lái.

Ví dụ, chủ sở hữu chai được gắn gần khuỷu tay của người cư ngụ, và họ không bao da cup-phong cách, thay vì họ là nhẫn đó cho phép các chai để gây ảnh hưởng với cuộn của cơ thể. Chai nước của chúng tôi thậm chí rơi ra một vài lần trong cua tinh thần nhiều hơn.

Hơn nữa, việc lưu trữ trên cung cấp là nghèo. Có một trốn nhỏ gần chủ sở hữu chai, nhưng không có cửa vào lỗ cho mặt hàng lỏng. Và khởi động hình chữ nhật chỉ là 130 lít công suất, nhỏ hơn khá nhiều bất cứ điều gì khác trên thị trường, và chỉ đủ lớn cho một chiếc vali carry-on và túi máy tính xách tay. Một người lạc quan có thể nói đó là 'làm cho ngày cuối tuần scantily bọc đi'.

Nó là độc đáo hoàn thành đối với hầu hết các phần, mặc dù. Thực tế là tất cả các mô hình 2.0L có được hệ thống truyền thông MZD thêm một mức độ tinh tế qua ngân sách cảm 1.5L Roadster.

Có Bluetooth điện thoại và audio streaming và dẫn đường vệ tinh, và trong khi đồ họa được phần nào vị thành niên, bản thân hệ thống là một trong những đơn giản nhất trên thị trường sử dụng nhờ vào bộ điều khiển quay.

Những chiếc ghế vải và cửa ra vào bằng nhựa cứng trong mô hình Roadster chắc chắn cung cấp một 'purist' cảm thấy, nhưng các mô hình Roadster GT - với ngọn cửa của họ tiếp xúc cơ thể và màu lựa chọn ghế da màu đen hoặc nâu và mã màu túi hơi - làm cho một cao cấp hơn nhiều để cảm thấy trong cabin, mặc dù thực tế rằng có một sự khan hiếm của các bề mặt mềm cảm ứng nói chung.

An toàn có thể là một mối quan tâm đối với một số người mua tiềm năng. MX-5 gần đây đã nhận được một số điểm thử nghiệm va chạm EuroNCAP bốn sao, và không có camera ngược-view trang bị tiêu chuẩn trên bất kỳ lớp (tùy chọn cho $ 485 xe với MZD Connect). Bảo vệ túi khí đi kèm trong các hình thức kép phía trước và mặt trước túi khí.

MX-5 chủ sở hữu có xu hướng bám vào xe của họ trong một thời gian, và các kế hoạch sở hữu trên cung cấp là khá vững chắc. Dịch vụ là do mỗi 12 tháng hoặc 10,000km, với lần chi phí giữa $ 295 và $ 336, không bao gồm nhiên liệu / lọc không khí hoặc chất lỏng phanh.

Câu hỏi lớn nhất cho người mua sẽ là liệu để tiết kiệm tiền và mua các model 1.5L - đó là một kêu trong chính nó - hoặc đi để 2.0L mạnh mẽ hơn.

Nghe có vẻ như một ý tưởng tuyệt vời cho một thử nghiệm so sánh. Chơ. 

Other post

All comments [ 0 ]


Your comments