2016 Skoda Octavia Scout giá Toyota Hoàn Kiếm

Thứ Bảy, 19 tháng 12, 2015
Đó là phương châm tổ chức của phong trào Hướng đạo Robert Baden-Powell trong hơn 100 năm. Lắp quá mà nó hoạt động tốt với các đi-nơi bản chất của 2016 Skoda Octavia Scout 4 × 4 toa xe.

Như tên gọi của nó sẽ đề nghị, các Hướng đạo là một jacked-up (bằng 31mm) biến thể của các cỡ trung Skoda Octavia wagon. Scout là Outback Liberty của Octavia nếu bạn sẽ.

Scout cũng là một chéo thích hợp. Tất cả những kích thước và thân thiện của các toa xe với khả năng và ngoại hình gồ ghề của một chiếc SUV. Nó không phải là một thủ thuật mới (20-năm của Subaru Outback đã cho chúng ta), nhưng nó vẫn là một một đánh giá thấp.
Huy hiệu màu xanh lá cây tự nó không phải là hoàn toàn để đổ lỗi. Skoda, trong khi thâm nhập vững chắc vào thị trường Úc (bán hàng là trên 25 phần trăm trong năm nay), vẫn được coi là một thương hiệu thách thức, nếu họ đang được xem xét ở tất cả .

Nó không giống như một hướng đạo bị mất trong hoang địa, nhưng chúng tôi luôn được đáp ứng với sự ngạc nhiên khi lưu ý rằng Octavia Scout đã được bán tại Úc kể từ năm 2008, thế hệ hiện tại kể từ năm 2014.

Người mua ở phân khúc này tự nhiên hút đến Subaru Outback, mà vượt qua cả các Hướng đạo theo hệ số 27-to-1. Để lại Subaru khỏi bàn mặc dù, và các Hướng đạo không giữ riêng của mình chống lại các toa xe chéo khác như Volkswagen Passat Alltrack và Volvo XC70.

Có lẽ là một người bảo thủ chút trong thiết kế của nó, nhưng nói chung là Octavia Hướng đạo là một điều thông minh tìm kiếm.

Các nhãn hiệu chéo các tính năng chắc chắn và tấm ốp màu đen đang có. Ray mái Slimline và bánh xe hợp kim 17-inch gợi ý tại một lối sống phiêu lưu mạo hiểm, thậm chí các bảng bảy màu là đủ đa dạng để phù hợp với hầu hết các thị hiếu. Xe thử nghiệm của chúng tôi là trong thạch anh màu xám kim loại ($ 500 tùy chọn).

Đó là một chiếc xe thực sự xứng đáng nhận thức nhiều hơn, với lý do là có thể được tóm gọn trong một từ. Giá trị.

Giữa-spec 132 TSI cao cấp bắt đầu từ $ 38,590. Đó là $ 3000 ít hơn so với Subaru, cộng với Scout mang đến cho nó một thoa ít độc quyền châu Âu cũng như mức độ tương tự của các thiết bị tiêu chuẩn.

Làm việc từ khởi động vận hành bằng điện phía trước, Scout cung cấp công suất 588 lít hào phóng mà mở rộng đến 1.718 lít khi ghế được gấp lại. Ngoài ra còn có một mat hai mặt thông minh mà có thể ngồi cao su bên lên để giúp bảo vệ chống lại các đồ đạc cũ ướt.

Có móc lưu trữ, một ski-port, cubbies thông minh, thậm chí một số rào cản Velcro có thể dính vào phía thảm của thảm để giúp giữ cho tải trọng bảo đảm.

Ngay cả những hàng hóa mù có thể được búng mở một cách nhanh chóng bằng một tay.

Những chiếc ghế phía sau có phòng đầu ấn tượng và chỗ để chân khá, về những điểm bên ngoài. Ghế trung tâm là khá mỏng tuy nhiên và với các đường hầm truyền nâng cao trên sàn nhà, làm cho các Hướng đạo là một đề xuất tối đa bốn-up cho các chuyến đi dài với người lớn.
Băng ghế dự bị chính nó là một chút bằng phẳng nhưng các vật liệu được thoải mái và có lỗ thông hơi, túi đồ, thùng chứa và chủ sở hữu cốc ở trung tâm armrest.

Lên phía trước, da và ghế Alcantara là hỗ trợ và thoải mái. Ghế ngồi có nước nóng nhưng điều chỉnh bằng tay.

Là một toa xe cao cưỡi, tầm nhìn ra bên ngoài của bạn là tốt và bạn vẫn còn nhận thức của các chi của xe tại mọi thời điểm. Ở dạng VW-nhóm điển hình, cách bố trí sạch sẽ và thuận tiện, với nhiều thành phần quen thuộc từ Volkswagen và Audi xe khác.

Baden-Powell mình sẽ bị ấn tượng bởi danh sách các thiết bị tiêu chuẩn trên các Scout.

Có một tám-inch màn hình cảm ứng màu LCD với điều hướng (những chiếc xe mới nhất, ngay cả tính năng của Apple CarPlay và Android Auto chức năng), kiểm soát khí hậu hai khu vực, chín túi khí, ngược lại camera và bãi đậu xe phía sau cảm biến, thậm chí một hệ thống phanh va chạm phát hiện rằng sẽ tự động dừng xe sau một tác động, giảm nguy cơ mà chiếc xe có thể cuộn vào giao thông đang tới.

Xe thử nghiệm của chúng tôi được trang bị với các gói 3900 $ Tech, làm tăng danh mục thiết bị cho đường biên giới cấp uy tín hàng đầu xe-spec.

Các gói bao gồm keyless và khởi động, đèn pha Xenon-bi và đèn LED chạy, bãi đậu xe tự động, điều khiển hành trình thích ứng với trợ lý phân làn đường, khởi hành và phanh khẩn cấp tự trị.

Đây là tất cả trên điển hình 'thông minh' goodies Skoda như ăng-ten điện thoại di động GPRS trong khay điện thoại và một caddy thiết bị phù hợp trong cốc-chủ.

Đó là tất cả tốt để cùng nhau, ngay cả những phần mềm màn hình cảm ứng nhanh và đáp ứng là tốt nhất trên thị trường.

Trước khi bạn đi bất cứ nơi nào bạn ít nhất, năm 2016 Skoda Hướng đạo được tổ chức đúng vào đó kiểm tra Scout phương châm.

132 TSI là mô hình xăng chỉ trong Scout dòng ba-xe.

Powered by Volkswagen động cơ xăng tăng áp 1.8 lít quen thuộc mà sản xuất 132Kw của quyền lực và mô-men xoắn 280nm, trong khi giao phối với một số sáu tốc độ ly hợp kép, các Hướng đạo là một nghệ sĩ có thể dự đoán.

Đó là dự đoán mịn khi đang di chuyển, dự đoán punchy trong tầm trung và dự đoán hiệu quả khi bay.

Các sự thuyết kéo dài đến tiêu cực tuy nhiên, ở số 132 TSI là một chút khát khi lái xe trong đô thị thực tế hơn nên được (chúng tôi đã nhìn thấy hơn 10 lít cho mỗi 100 km so với yêu cầu của Skoda là 8,2 lít cho mỗi 100 km) và nơi sự kết hợp của DSG và hệ thống start-stop là dự đoán khủng khiếp.

Để bắt đầu các start-stop là khá tích cực, lấy mọi cơ hội để chuyển động cơ tắt, đặc biệt là trong giao thông đô thị nặng. Bắt những thứ di chuyển một lần nữa, mặc dù là nơi Scout wont kiếm được một huy hiệu bằng khen.
Sự chậm trễ từ 'Tôi muốn đi ngay bây giờ' để 'OK, chúng tôi đang di chuyển' có thể được đo bằng giây. Khi thời gian là quan trọng, rẽ phải tại một ngã tư T-ví dụ, những giây có thể đặt giao thông đang tới trong một cửa sổ 'không an toàn' và bạn buộc phải nhảy vào phanh, mà lần lượt các cơ tắt ... và chu kỳ bắt đầu một lần nữa.

Cách lái xe Scout sau đó trở thành một nhà nước ưu tiên, bạn inch phía trước trước khi bạn nghĩ rằng bạn sẽ cần phải để chiếc xe được chuẩn bị cho hành động.

Bạn có thể sử dụng các lựa chọn ổ Mode (bao gồm với Tech Pack) để chuyển đổi các xe chế độ, mà sau đó vô hiệu hóa chức năng start-stop và cải thiện khả năng sẵn sàng vốn có của Scout thể thao, nhưng nó có xu hướng để giữ bánh răng quá lâu và như như vậy không thích hợp để lái xe đô thị chậm hơn.

Biến hệ thống start-stop off giảm thiểu tất cả hành vi này tất nhiên, nhưng bạn phải làm điều đó mỗi khi bạn khởi động xe.

Chúng tôi thấy rằng chúng tôi đã trở thành được sử dụng nhiều đến thế này theo thời gian với các Skoda, nhưng nó không bao giờ trở thành bản chất thứ hai. Đó là thứ mà cả khả năng có thể được cải thiện bằng phần mềm mặc dù, vì vậy hy vọng Skoda địa chỉ này trong bản cập nhật dịch vụ.

Đó là một sự xấu hổ như phần còn lại của kinh nghiệm lái xe với Scout là rất thú vị.

Các DSG xử lý chuyển số trên di chuyển với độ chính xác hoàn hảo. Ban nhạc điện là đủ rộng để cung cấp cho đủ pep Scout trong hầu hết các tình huống và nó đặc biệt yên tĩnh và thoải mái tại hành trình trên đường cao tốc.

Các chuyến tàu được hỗ trợ bởi hệ thống treo Scout nhẹ phù hợp hơn, mà làm việc tốt trên những con đường Melbourne chất lượng hỗn hợp. Có không đủ đi cho Hardcore off-road chuyến phiêu lưu nhưng con đường niêm phong và du ngoạn nhỏ khác để Jamboree địa phương của bạn là hơn đạt được trong Scout.

2016 Skoda Scout có một ba-năm bảo hành không giới hạn cây số và dịch vụ giới hạn-giá 358 $ cho 15,000km lần đầu tiên. Thăm dịch vụ đi lên trong giá mỗi khoảng thời gian và tương đương với $ 1,465 trong tổng số trong một thời gian sở hữu ba năm ($ 488,33 mỗi năm trung bình). Kỳ lạ mới 2016 Volkswagen Golf Alltrack (trong đó có các cơ 132Kw giống như Skoda) sẽ có giá $ 1605 do yêu cầu ghi nhận thêm bộ lọc bên trong cửa sổ dịch vụ ba năm. Một 25i Subaru Outback so với cùng kỳ sẽ có giá $ 2,202.11.

Thành công liên tục của Subaru với Outback lãm có nhu cầu cho các toa xe crossover. Họ thực sự là một 'tốt nhất của cả hai thế giới' giải pháp, thậm chí nếu không phải là khá cao đường phố thời trang như một chiếc SUV tinh khiết.

2016 Skoda Octavia Scout cung cấp một giải pháp thay thế cho Subaru, duy trì khả năng và giá trị nhưng ném trong một chút của Euro-chic vào phương trình toàn bộ.

Nếu bạn có thể học cách sống với sự chậm trễ off-the-line và khá thích ý tưởng về một cái gì đó một chút khác nhau và thông minh cùng một lúc, sau đó là Skoda là đáng xem. 

Other post

All comments [ 0 ]


Your comments