2016 Toyota Landcruiser và Toyota Giải Phóng

Thứ Bảy, 19 tháng 12, 2015
Nó có thể không giống bất kỳ khác nhau từ bên ngoài, nhưng cập nhật 2016 Toyota Landcruiser Prado phạm vi đã mang lại một sự thay đổi lớn với nó.

Chúng tôi đã đầy bạn với một xem xét ra mắt của 2016 Prado về những thay đổi lớn, nhưng chúng tôi nghĩ rằng nó sẽ là tốt nhất để nhận biết các mô hình cập nhật với động cơ diesel nhỏ mới của mình bằng cách lấy quyền sở hữu một trong ba tháng.

Mô hình chúng tôi có là VX, mà ngồi một cấp dưới hạm Kakadu và trên GX entry-level và các biến thể GXL. Như vậy, nó có giá $ 73,990 cộng với chi phí trên đường cho các phiên bản động cơ diesel chúng tôi đã có, mặc dù có một mô hình xăng V6 4.0 lít cho một ít lớn.
Nếu bạn muốn có một tóm tắt chi tiết về tất cả các đặc điểm kỹ thuật thiết bị này đi kèm với (có một danh sách dài), kiểm tra của chúng tôi Toyota Landcruiser Prado giá cả và đặc điểm kỹ thuật câu chuyện năm 2016.

Động cơ là 2.8 lít tăng áp bốn xi-lanh mới, thay thế động cơ 3,0 lít trong khoảng Prado cũ. Đó là powerplant cùng nhìn thấy trong thế hệ mới Hilux và Prado hơi--nhỏ hơn Fortuner SUV.

Đó là động cơ mới có 130kW của quyền lực tại 3400rpm và 450Nm mô-men xoắn giữa 1600-2400rpm bởi vì nó được ghép với một sáu tốc độ hộp số tự động mới (hướng dẫn có 420Nm, nhưng nó không phải là có sẵn trong VX lốt).

Mặc dù là nhỏ hơn trong khả năng hơn so với tuổi 3.0 lít, động cơ mới bơm ra 3kW và 40nm hơn, trong khi sử dụng nhiên liệu giảm xuống một tuyên bố 8,0 lít cho mỗi 100 km (đã 8.5L / 100km). Chúng tôi sẽ được quan tâm để xem trong những tháng tới nếu chúng ta có thể nhận được gần người cho rằng, và với 150 lít thùng nhiên liệu để đấu tranh với (87L bể chính; 63L sub) có chắc chắn sẽ có một số xô đẩy để tránh các hóa đơn nhiên liệu, cũng.

Các model VX - như với các GXL dưới đây và Kakadu ở trên - đi kèm với bảy chỗ ngồi theo tiêu chuẩn, và trong khi phần lớn thời gian trong dài hạn của chúng tôi Prado đã trải qua với một hoặc hai người cư ngụ trên tàu, sự tò mò đã có tốt hơn của một số của đội bóng, với một vài cuộc gọi của 'kẻ cướp ghế sau "thấy hàng thứ ba chiếm đóng.

Nó đủ lớn cho người lớn nhỏ lại ở đó, mặc dù kneeroom là một chút chật chội cho những đứa trẻ lớn hơn.

Không gian thứ hai liên tiếp là tốt, quá, và trong khi đã có không có nhiều thay đổi trong khu vực cabin so với các mô hình mà đã đến trước thế này, vẫn còn có những lựa chọn tốt cho những người xếp hàng ở phía sau. Về chủ đề đó, việc khởi động là lớn, và có thêm tiền thưởng của ghế gập điện ở hàng thứ ba để tận dụng tối đa không gian.

Những chiếc ghế phía trước cung cấp một vị trí chỉ huy - có thể là một phần lý do tại sao rất nhiều Prados được bán ra mỗi tháng (thường là 1100 hoặc lâu hơn) - và trong khi Hilux và Fortuner được một hệ thống phương tiện truyền thông mới với một màn hình phẳng, giao diện máy tính bảng theo phong cách, Prado tiếp tục với màn hình nhỏ của nó mặc dù các phần mềm tương tự.

Trong vài tuần đầu trong văn phòng các kết nối danh sách các thiết bị Bluetooth đã maxed ra, mặc dù một khiếu nại phổ biến là thực tế bạn đã có để được đậu để kết nối.

Trong số những người lái xe đã lấy nhà Prado, nhiều người đã nhận xét về cách yên tĩnh động cơ diesel được so sánh với một số đối thủ, và đã trực tiếp trải qua rất nhiều thời gian trong các phiên bản cũ, một mới là một cải tiến đáng kể. Nó không chỉ là tiếng ồn, tuy nhiên, nó cũng rung động mà động cơ diesel thường ném vào cabin.
Hơn nữa, Prado VX (và Kakadu) có Toyota Kinetic năng động Suspension System 's (KDSS), được phát minh bởi một công ty nhỏ ở Tây Úc. Hệ thống điều chỉnh sức đề kháng trên các thanh ổn định phía trước và phía sau của Prado để đảm bảo hiệu suất năng động hơn bằng cách kiểm soát độ nghiêng của xe, trong khi nó cũng có thể có hiệu quả buông tha các thanh ổn định để cho phép hiệu suất tốt hơn off-road.

Kết quả là xung quanh thị trấn và trên đường cao tốc, nó quay với sự ổn định hơn và đi xe được cải thiện rất nhiều, quá - nó không dao động nhiều hơn da gà vì nó được sử dụng để, và đi xe là yên tâm hơn, nhưng không cứng.

Một lý do chính người mua Prado được kéo, và đó là ý định của chúng tôi để kéo cái gì đằng sau Toyota trong vài tháng tới. Sức kéo tuyên bố của xe không phải là tiêu đề-grabbing như một số các Utes dual-cab hoặc các dẫn xuất SUV Hardcore ra có, mà có thể chở 3,0 hoặc 3,5 tấn, như tất cả Prados là tốt cho 2,5 tấn.

Và tất nhiên, off-roading là lý do lớn tiếp theo cho việc mua một Prado, mặc dù hầu hết các bạn thấy trog các khu vực ngoại thành của các thành phố lớn nhất của Australia chỉ có xu hướng mở rộng chính mình để các dải thiên nhiên hơn là hướng tới mặt sau của Bourke.

Nó không phải là kế hoạch của chúng tôi để đặt Prado của chúng tôi thông qua các bài kiểm tra tra tấn - nhưng có một điều khiển giữa các quốc gia trên một cuộc phiêu lưu 10 ngày off-road trong quá khứ thông qua, tôi có thể chứng minh cho sự thoải mái và khả năng của chiếc xe tải Toyota tắt theo dõi đánh đập. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ không bỏ qua thực tế này là một trong những địa hình với khả năng off-nhất xung quanh, vì vậy hãy chờ đợi cho nó để được bao gồm trong một thử nghiệm so sánh sắp tới đối với một số xe buýt beat-em-up khác. 

Other post

All comments [ 0 ]


Your comments