2016 Volkswagen Passat- Toyota Thăng Long

Thứ Bảy, 19 tháng 12, 2015
Theo Mike lưu ý trong mình ổ đĩa đầu tiên tại buổi ra mắt ở nước ngoài, Volkswagen Passat là model bán chạy nhất của thương hiệu Đức trên toàn cầu. Số bán hàng của nó không phải là rộng lớn ở đây, nhưng đây mới 2016 Volkswagen Passat 132TSI là một sedan vừa ấn tượng mà đáng được chú ý nhiều hơn nó được ở Úc.

Sự xấu hổ chỉ cho năm 2016 Volkswagen Passat là thời gian. Đó thực sự là một chiếc xe ấn tượng - đặc biệt là ở dạng sedan / xăng động cơ - nhưng nó đã được phát hành vào những gì chỉ có thể được mô tả như là một thời gian gây sốc cho Volkswagen trên toàn cầu. Đó là mặc dù các biến thể diesel không phải là một phần của 'dieselgate' saga, nhưng bất kể đó, Passat vẫn có một ngọn núi dốc đứng để leo lên.

2016 Volkswagen Passat, đặc biệt là trong 132TSI chiêu bài, trình bày một đề nghị hấp dẫn như xa như thực tế, giá cả phải chăng, mẫu sedan cỡ trung bình đi. Các nhà phê bình đã gọi Passat nhạt hoặc nhàm chán rõ ràng là đã không mất nhiều của một cái nhìn vào phần còn lại của đối thủ cạnh tranh của nó trong phân khúc này. Bạn không thể gọi Toyota Camry, Subaru Liberty, Skoda Octavia, Renault Latitude, Peugeot 508, Nissan Altima hay Honda Accord devastatingly thú vị hoặc.

Các Mazda 6 đã trở thành một cái gì đó của một lãnh đạo phong cách, và có một cảm giác kỳ quặc của thu hút thiết kế cho Ford Mondeo. Kia Optima và Hyundai Sonata hiện là sự lựa chọn "an toàn" trong phân khúc này, mặc dù Optima đã luôn luôn được coi là phong cách, thiết kế khôn ngoan. Bất kể, phân khúc này là thường xuyên hơn về chức năng hơn so với hình thức, đặc biệt là nếu bạn là một đại diện bán hàng hoặc người mua trong gia đình cần phải đăng nhập nhiều km mỗi năm. Hãy đánh giá những điểm mạnh của Passat sau đó.

Mặc dù có một thiết kế ngoại thất sắc nét và đẹp trai, giá cả có thể là tính năng hấp dẫn nhất sắp xảy ra Passat understated của. Đó là một đơn giản, hai động cơ phạm vi biến đổi ở một trong hai hoặc toa xe sedan phong cách cơ thể, và 132TSI này là có sẵn như là một trong hai mục hoặc đặc điểm kỹ thuật Comfortline lớp giữa là hướng ở đây. Khi thử nghiệm, giá bắt đầu từ 39.990 $ cộng trên đường chi phí. Passat thử nghiệm của chúng tôi cũng được optioned với kim loại sơn ($ 700) và Gói Luxury ($ 3500) lấy giá khởi điểm lên đến 44.190 $.

The Luxury Gói âm thanh một chút về kích thước đắt tiền, nhưng mang đến cho nó một số nhiều của bộ thêm. Nó bao gồm LED đèn pha cho cao và thấp chùm, đèn cua năng động và tích hợp đèn LED DRLs, tự động tự san lấp mặt bằng và làm sạch hệ thống đèn pha với máy giặt thấp cảnh báo chất lỏng. Ngoài ra còn có một cửa sổ trời toàn cảnh thủy tinh, ánh sáng xung quanh LED trong trình điều khiển và hành khách phía trước footwells, khảm trang trí cửa trước, mở cửa và tay cầm. Tròn ra các gói phần mềm được điện gấp gương bên ngoài, lái xe lựa chọn hồ sơ, công viên hỗ trợ, bãi đậu xe bay và hỗ trợ đỗ xe song song.

Động cơ xăng 132TSI là nhiệt tình mà không bị quá căng thẳng khi mà nó không có gì thú vị để sử dụng hằng ngày. Thay 1,8 lít, nó tạo ra 132Kw giữa 5100-6200rpm và 250Nm giữa 1250-5000rpm. Như bạn mong muốn, điều đó lây lan rộng của mô-men xoắn (đặc biệt là từ quá thấp xuống trong phạm vi rev) làm cho một kinh nghiệm punchy xung quanh thị trấn. Có một DSG bảy tốc độ, mà là làm mịn một ví dụ của việc truyền tải như chúng tôi đã thử nghiệm gần đây, đặc biệt là ở tốc độ giao thông vào giờ cao điểm.
Các ADR khẳng nhiên liệu kết hợp với động cơ 132TSI là 6.0L / 100km tương đối hiệu quả, và trong khi chúng ta có thể không hoàn toàn phù hợp mà xung quanh thị trấn, chúng tôi đã làm quản lý để cung như hiện 8.0L / 100km. Con số này là khá damn tốt cho một chiếc sedan cỡ này và chất lượng.

Động cơ và hộp số là một cực kỳ mịn màng - kết hợp - và yên tĩnh. Một vài lần tại đèn đỏ tôi phải kiểm tra xem tôi đã thực sự chuyển sang dừng / khởi động hệ thống tắt, khi nhàn rỗi như vậy là yên tĩnh. Về đối tượng của stop / start, nó hoạt động tốt, và không phải là quá trễ để bắn trở lại cuộc sống, nhưng tôi chỉ thích lái xe với nó ngừng hoạt động. Hộp số chuyển sinh động ở bất kỳ tốc độ và có không có các shunting tốc độ thấp và khó chịu, bạn sẽ trải nghiệm với một số DSGs. Kinh nghiệm cabin cho lái xe và hành khách cũng như là như phí bảo hiểm như bạn mong muốn từ Volkswagen và thậm chí còn hơn cao cấp hơn so với giá có thể chỉ ra.

Trong khi kiểu dáng bên ngoài là cơ bắp nhiều hơn với một ít mục đích hơn so với mô hình nó thay thế, nội thất là đẹp trong sự đơn giản của nó. Một số có thể xem các thiếu nút và thiết bị chuyển mạch là một dấu hiệu của chất lượng thấp hơn, nhưng đó không phải là kém chính xác. Các đơn giản, có hiệu quả các nội thất được thiết kế đảm bảo các Passat luôn luôn là thú vị để lái xe.

Những chiếc ghế được chạm khắc để hoàn thiện, thoải mái và đủ dẻo dai mà không bị quá mềm và tính năng cắt da chất lượng. Bạn có thể tưởng tượng được chi tiêu các ổ đĩa dài phía sau bánh xe mà không bao giờ cảm thấy mệt mỏi - một lý do khác là Passat làm cho rất nhiều ý nghĩa như một repmobile. Một tính năng reps sẽ yêu là Apple CarPlay hoặc Android Auto, đó là tiêu chuẩn trên phạm vi. Là một chủ sở hữu iPhone, tôi đã dành nhiều thời gian rối tung với các hệ thống CarPlay và tìm thấy nó sẽ thực sự hữu ích, đặc biệt là trên đường đi.

Nhìn vào hệ thống CarPlay trong Hyundai Tucson một vài tháng trước đây, nhận được hang của nó hơn một tuần trong Passat nêu bật điểm mạnh của nó. Đó là một yếu tố góp phần vào việc giảm bớt nhờ thiết bị chuyển mạch đơn giản và màn hình cảm ứng tích hợp của nó. Kết nối là đá rắn như bạn mong muốn, không giống như Bluetooth, có thể thả ra và thỉnh thoảng. Người gọi báo cáo tiếp nhận tinh thể rõ ràng trên điện thoại và hệ thống không bao giờ bị đóng băng hoặc ngưng hoạt động. Tôi tìm thấy những lệnh bằng giọng nói được nhiều hơn một chút phản ứng trên hệ thống Hyundai, nhưng nghe tin nhắn văn bản và ứng phó với họ bằng cách nói làm việc thực sự tốt trong Passat.

Nó có thể là một điểm rõ ràng để thực hiện, nhưng đây là một hệ thống an toàn hơn nhiều so với việc không quan trọng điều khiển với điện thoại của họ di chuyển, đó là chắc chắn. Các đồ họa màn hình có hiệu quả như là tốt và chúng tôi thích sự xuất hiện của Apple Maps thông qua màn hình thông tin giải trí của xe. Các khía cạnh khác của CarPlay rằng làm việc liền mạch cho chúng tôi là âm nhạc streaming từ các thư viện trên điện thoại - đó là đặc biệt trực quan.

Passat có một chuyến đi gần như hoàn hảo xung quanh thị trấn, trong đó rất nhiều người thử nghiệm CarAdvice lưu ý trong quá trình thời gian của họ với chiếc xe. Ngẫu nhiên, đây không phải là trường hợp với các toa xe diesel Matt thử nghiệm gần đây, nhưng nhớ rằng chiếc xe đã được cưỡi trên bánh xe 19-inch và hệ thống treo thể thao, làm giảm chiều cao đi xe khoảng 15mm và cứng lại bằng những một số biện pháp. Việc đi xe khắc nghiệt hơn ở chỗ chiếc xe đặc biệt đứng trong sự khác biệt hoàn toàn với những gì là quá ấn tượng về mẫu sedan này.

17 × vành 7-inch và hợp lý 215/55 / ​​R17 lốp xe kết hợp với điều chỉnh hệ thống treo vốn thông minh để cung cấp một chuyến đi và bump hấp thụ đó là tốt như nó được trong lớp này. Speed ​​Humps, ổ gà và các bề mặt không đồng đều không phù hợp cho các hệ thống treo sáng tác, với chất lượng xe là gần hoàn hảo như bạn sẽ nếm thử trong phân khúc này - thực sự Passat là phải lên đó với địa phương điều chỉnh Hyundai Sonata và Kia Optima.

Thời gian của tôi với Passat là một lời nhắc nhở mạnh rằng giai điệu khắc nghiệt đình chỉ vì lợi ích của việc xử lý hoàn toàn không phải là luôn luôn là cách thông minh cho một nhà sản xuất để đi. Nếu bạn dành phần lớn thời gian của bạn lái xe bình thường và không phải sân đập xe của bạn, bạn chắc chắn sẽ đánh giá cao một chuyến đi thoải mái hơn. Đó là một thực tế là được khuếch đại xung quanh các khu vực đô thị với mặt đường kém. Tuy nhiên, khi chúng ta tự hỏi liệu các bà mẹ và ông bố cần một chiếc xe có khả năng theo dõi cho ngày-to-ngày, chúng tôi tìm thấy câu trả lời là một không dứt khoát. Tuy nhiên, Passat mang ấn tượng xung quanh thị trấn.

Điều lo lắng cho Volkswagen dài hạn được thực sự nổi bật bởi chất lượng vốn có của Passat mới này. Sự căng thẳng mà vấn đề hiện tại của nó sẽ đưa vào R & D đặc biệt có nghĩa là chúng ta có thể không nhìn thấy xe của chất này từ các nhà sản xuất Đức trong những năm tới. Trong khi đó, Passat làm cho một trường hợp mạnh mẽ để xem xét trong một phân đoạn chock-đầy đủ các tùy chọn khác nhau bao la. Nó có tất cả mọi thứ đi cho nó mà làm cho một chiếc sedan trung bình một lựa chọn hợp lý. Đánh giá qu

Other post

All comments [ 0 ]


Your comments