2016 Volvo XC90 xét Mercedes GLA 200

Chủ Nhật, 20 tháng 12, 2015
Đây là một chiếc xe quan trọng, năm 2016 Volvo XC90.

Các công ty Thụy Điển đang dựa vào chiếc SUV sang trọng hoàn toàn mới này, tạo nên một đoạn hợp lý của doanh số bán hàng của mình trong những năm tới, và đó là lần đầu tiên của một loạt các mô hình mới sẽ tự hào với một thiết kế hiện đại hơn - cả bên trong và ra ngoài.

Mô hình chúng tôi đang thử nghiệm ở đây là Volvo XC90 T6, trang bị động cơ xăng 2.0 lít thay vì động cơ diesel 2.0 lít, và Volvo cho biết hệ thống truyền động này dự kiến sẽ chiếm khoảng 40 phần trăm của doanh số bán hàng XC90 ban đầu trước công nghệ tiên tiến XC90 T8 plug-in hybrid đến năm 2016.Mercedes GLA 200 | Giá xe Mercedes GLA200 2015 mới tốt nhất

Xe đặc biệt này là T6 Inscription, trong đó có một danh sách các giá 100.950 $ cộng trên đường chi phí - mặc dù như bạn nhìn thấy nó, tùy chọn đẩy giá đến $ 119,995 cộng trên đường.

Đọc câu chuyện đầy đủ giá cả và thông số kỹ thuật cho năm 2016 Volvo XC90 đây.

Đó là công bằng để nói rằng, trong trường hợp đó, một động cơ 2.0 lít có vẻ như không một cặp đôi đầy đủ cho giá cả, đặc biệt là cho đây là một kilogram khoảng năm-2000 bảy chỗ SUV.

Thật vậy, không có mô hình đối thủ có là nhỏ một động cơ xăng trong phạm vi của họ như được nêu ra - là BMW X5 xăng nhỏ nhất 's là xDrive35i, 3,0-lít tăng áp sáu xi-lanh với 225kW / 400Nm; các Mercedes-Benz GLE xăng nhỏ nhất 's là trong GLE400, 3,0-lít twin Turbo V6 với 245kW / 480Nm; và Audi Q7 thậm chí không đến với một lựa chọn xăng tại Úc. Chỉ sớm-to-đến Lexus RX có một turbo 2.0 lít, nhưng đó là một, SUV nhỏ nhẹ với năm chỗ ngồi, không phải bảy.

Nhưng bốn-pot của Volvo - được bán ở đây chỉ có các đặc điểm kỹ thuật T6 mạnh mẽ nhất - là cả hai turbo tăng áp và tăng áp, và kết quả là một cặp đầu ra khỏe mạnh, và cạnh tranh, đỉnh cao cho kích thước của động cơ: điện được đánh giá ở 235kW (tại 5700rpm) và mô-men xoắn là 400Nm mạnh (từ 2200rpm đến 5400rpm).

Nó được hợp tác với một hộp số tự động tám tốc độ, và như với tất cả các mẫu XC90 nó làm việc với một hệ thống dẫn động bánh HALDEX để chia ổ đĩa cho các bánh xe cần nó nhất, tùy thuộc vào tình hình.

Volvo XC90 tuyên bố sẽ chỉ sử dụng 8,5 lít không chì cao cấp cho 100 km, mà là một con số hấp dẫn mạnh trên giấy.

Trong thế giới thực, trong bài kiểm tra của chúng tôi ít nhất, nó đã không nhận được khá tốt đó - thông qua một kết hợp của lái xe trong đó có hơn 250 cây số của đất nước trở lại đường cao tốc và xe hơi, cũng như một vài giờ giao thông đi lại, chúng tôi thấy sự trở lại của 9,7 lít cho mỗi 100 km. Điều đó nói rằng, chúng ta không bao giờ có bảy cơ quan trên tàu, cũng không phải bất kỳ bộ môn thể thao cuối tuần cồng kềnh.

Xăng T6 là một động cơ mà thích được điều khiển một cách nhất định. Các supercharger giúp có được nó ra khỏi dòng, trong khi các turbo đá tại để giúp giữ cho sự tiến bộ nhanh chóng như vòng quay tăng. Kết quả là nó có thể được làm chậm đáp ứng với đầu vào ga đột ngột, đặc biệt là từ một bế tắc.

Thật vậy, ứng dụng ga cứng sẽ không có được tốt nhất của công cụ này - bạn cần phải sử dụng một chân nhẹ nhàng đúng, nhưng khi bạn làm, nó được mịn màng, yên tĩnh và tinh tế, không phải đề cập đến khá nhanh chóng.
Các hộp số thường cư xử tốt quanh thị trấn - chúng tôi nhận thấy một hoặc hai thay đổi clunky dưới một nửa-ga - nhưng nó có một công việc rất lớn ra khỏi thị trấn, nơi mà nó sẽ giảm trở lại một vài bánh răng lên đồi dốc hơn, hoặc giải quyết trong thứ tám cho đường cao tốc công việc.

Thật vậy, nó là một ổ đánh bóng nhiều hơn và thân thiện hơn so với các mô hình D5 Momentum Trent thử nghiệm gần đây - tất cả mọi người trong văn phòng CA kẻ đã lái xe cả hai phiên bản hỗ trợ tôi về điều đó.

Trong mô hình D5 chúng tôi lái xe, T6 Inscription có treo khí nén tùy chọn, và giống như mô hình đó, các Inscription có bánh xe 20-inch. Nếu bạn có thể dành ra $ 3760, nó sẽ có thể giúp bạn tiết kiệm trên hóa đơn chiropractor trong thời gian dài.

Đó có thể là một chút khắc nghiệt - đi xe của các D5 là hơi vụng về, nhưng T6 là mượt mà hơn và thoải mái hơn trên hầu hết các bề mặt đường. Các bánh xe lớn vẫn có thể làm chao vào chấn động lớn, mặc dù.

Hệ thống treo túi khí không thêm bất kỳ alacrity thông qua các công cụ uốn lượn, hoặc.

XC90 là vẫn còn nhiều khả năng để xoa dịu những người muốn mua một chiếc xe hơi mà sẽ đi xung quanh những khúc cua trong hòa bình và thoải mái hơn là những người mong muốn point-and-shoot năng động. Nó cũng sẽ làm công việc cho những người mua quanh thị trấn - chỉ đạo được đáp ứng và cũng trọng cho di chuyển xe (có cũng là một hệ thống tự động đỗ xe, nếu bạn thích).

Ở tốc độ cao hơn trên các bản vá lỗi khó khăn hơn trong con đường, cơ thể của XC90 cuộn qua góc nhưng không lung lay, và có rất nhiều grip có sẵn. Các chỉ đạo là chính xác, nhưng không giải trí.

Trong ngắn hạn, nếu bạn muốn một chiếc SUV mà là rất nhiều niềm vui lái xe nhanh chóng, tìm nơi khác.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn một chiếc SUV với nội thất show-xe như thế, XC90 có thể được cho bạn.

Các tùy chọn Walnut cắt xén các phần (chi phí: $ 700) được trang bị cho chiếc xe của chúng tôi đã cho cabin cảm giác của một ngôi nhà sang trọng, và các tiêu chuẩn Nappa da ghế cắt là một số mượt nhất chúng tôi đã ngồi trên.

Hệ thống truyền thông theo chiều dọc của Volvo mất một chút về học tập, nhưng làm thế nào cho nhanh một hai tuổi có thể thích ứng với một iPad, chúng tôi muốn đề nghị một vài tuần của lái xe sẽ nhìn thấy bạn cảm động, swiping và nhéo với sự tốt nhất của trẻ bộ.

Có các menu trên menu, màn hình trên màn hình, và khá nhiều tất cả mọi thứ được điều khiển thông qua hệ thống - bao gồm cả hệ thống sưởi ghế (đó là, tấn công, buộc đối với 375 $ trong spec này) và các thiết lập với khí hậu của xe. Hành khách phía sau chỗ ngồi có được một bộ thứ hai của điều khiển khí hậu, quá, làm cho một bố trí quad-zone.

Kết nối được thực hiện thông qua hệ thống truyền thông, quá, với điện thoại Bluetooth và audio streaming, kép USB và đầu vào phụ trợ, và điện thoại kết nối có thể cho phép các xe để kết nối với internet và sử dụng các ứng dụng trên màn hình. Những chiếc xe thậm chí có thể cập nhật phần mềm qua web.

Hơn nữa, hệ thống định vị vệ tinh là một cinch để sử dụng, đặc biệt là các chức năng điều khiển bằng giọng nói, và nó là nhanh chóng để tải.
Vì vậy, ở cái nhìn đầu tiên đó là hoàn toàn thuyết phục. Nhưng dành nhiều thời gian hơn một chút trong xe, và bạn bắt đầu để tìm một vài vấn đề.

Việc thiếu các điều chỉnh điện chỉ đạo là một trong những vấn đề như vậy. Bạn có thể nhận được nó trong xe một nửa giá của các XC90, và sử dụng một đòn bẩy cho cào và đạt này không tốt cảm giác đặc biệt của cabin.

Và trên hết, các hàng ghế thứ ba không tính năng điều chỉnh điện (các đối thủ như Q7 có mà), cũng không phải là chỗ dễ dàng để xử lý từ khởi động. Họ không phải là dễ dàng để nâng cao từ khu vực khởi động chính nó, mà có thể gây khó chịu nếu bạn đang vội. Họ rất dễ để thả xuống từ các hầm hàng, mặc dù.

Các không gian ở hàng ghế thứ ba là đáng ngạc nhiên tốt, ngay cả đối với người lớn. Bất cứ ai cũng cao hơn khoảng 170 cm sẽ thiếu một số đầu và chân phòng, nhưng nó đủ cho các chuyến đi ngắn và đầy đủ hơn nếu trẻ em sẽ là những người cư ngụ chính. Gian hàng thứ hai là rất tốt, được hỗ trợ bởi một bố trí 40:20:40 với cả hai cơ chế trượt và ngả.

Các tin tốt về XC90 là nó vẫn có một khởi động lớn khi tất cả bảy chỗ ngồi đang được sử dụng - 451 lít, để được chính xác, trong khi con số này nhảy đến 1102L với cấu hình năm chỗ ngồi sử dụng. Với cả hai hàng phía sau gập xuống, có một bề mặt phẳng rực rỡ để dễ dàng tải - và chiếc xe với hệ thống treo khí có nút điều chỉnh tĩnh mà sẽ giảm xuống và nâng xe để giúp bạn tải công cụ trong hoặc ra ngoài. Chúng tôi sẽ không chỉ định các thảm kem, mặc dù - nó đã được rải rác với dấu vết và chỉ sau một vài ngàn cây số.

Như bạn mong muốn, XC90 Inscription đi kèm khá tốt kitted ra với các thiết bị an toàn. Các thể vùi chuẩn là An toàn thành phố (cho người đi bộ và người đi xe đạp phát hiện và hỗ trợ phanh), giám sát điểm mù, phía sau cảnh báo qua giao thông và phía sau cảnh báo va chạm, làn cảnh báo khởi hành, một camera ngược-view với mặt trước và bãi đậu xe phía sau cảm biến, và bảy túi khí (kép phía trước, đầu gối lái xe, mặt trước và chiều dài toàn màn).

Kiểm soát radar tàu là tùy chọn như là một phần của Hỗ trợ trọn gói điều khiển mà còn bao gồm một cái nhìn vòm hệ thống 360-độ camera, màn hình hiển thị head-up, bãi đậu xe bán tự động, phía sau cảnh báo qua giao thông và hoạt động trợ giúp lái làn toán (chi phí: $ 4000 ).

Phụ huynh cũng sẽ đánh giá cao đó là thông gió cho cả ba hàng, và hàng thứ hai đã tích hợp tên lửa đẩy ghế trẻ em và neo ISOFIX.

Như đối với quyền sở hữu, Volvo cung cấp một ba năm / không giới hạn cây số chương trình bảo hành với sự hỗ trợ bên đường cho thời hạn bảo hành. Có một loạt các dịch vụ và bảo trì các gói giới hạn giá có sẵn, từ ba năm / 45,000km Smartcare chương trình dịch vụ cơ bản (tổng cộng $ 1925 cho xăng dầu, vỏ bọc cho bản cập nhật phần mềm, dịch vụ và lưỡi gạt nước) đến một năm năm Smartcare Cộng với dịch vụ và bảo trì theo lịch trình (tổng số $ 7175 cho xăng, thêm má phanh và đĩa nếu cần thiết, và sự sắp xếp, bánh xe khi cần thiết).
Volvo XC90 T6 Inscription, sau đó, là ấn tượng bằng nhiều cách, nhưng cũng phần nào thiếu hoàn hảo ở những người khác. Đó là, tuy nhiên, thuyết phục hơn so với Momentum D5, chúng tôi đã thử nghiệm trước đây, mặc dù ở một mức giá cao ...

Với hệ thống treo khí đó là thoải mái hơn và với động cơ xăng nó là thuận lợi hơn. Nếu bạn đang ở trong thị trường cho một XC90, hãy chắc chắn để kiểm tra xăng dầu trước khi bạn cam kết với các động cơ diesel, và xem nếu bạn có thể back-to-back thử nghiệm các hệ thống treo tiêu chuẩn với hệ thống treo khí tùy chọn.
Xem thêm : Mercedes GLA 250 | Giá xe Mercedes GLA250 4Matic 2015 mới tốt nhất
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments