400kW Club So sánh - Toyota Mỹ Đình

Thứ Hai, 14 tháng 12, 2015
Một khởi động và một cơ thể rộng lớn hơn đánh dấu sedan Audi A3 là một bổ sung hấp dẫn và đẹp mắt đến thế hệ thứ ba A3 line-up.

Mẫu sedan cơ thể là một đầu tiên cho Audi A3, và giải phóng khối lượng hành lý (tăng từ 380L trong Sportback, để 425L). Những gì bạn bị mất trong toa xe-như truy cập vào các khu vực hàng hóa, A3 sedan chiếm với kiểu dáng đẹp trai của mình.

Các biến thể A3 mới - bán ngay bây giờ cùng với A3 và S3 Sportback, và sớm được tham gia bởi các cabriolet A3 và S3 sedan - được xây dựng trên cùng một thành phần Audi / Volkswagen MQB thiết lập như là A3 Sportback (và Golf).

Các entry-level $ 39,800 Audi A3 sedan có mức phí 4200 $ so với người đồng Sportback của nó, nhưng mang lại một hệ thống tiêu chuẩn xi lanh-on-demand (COD) (a $ 2300 Sportback tùy chọn) có nghĩa là giá cao hiệu quả được $ 1900.

(Đối với doanh nghiệp) khoảng bốn tầng cũng bao gồm 1.8 TFSI và 2.0 TDI Ambition tại 44.800 $, trong khi quattro 1.8 TFSI thêm $ 3000. Tất cả các mô hình cắt xén các đối thủ Mercedes-Benz CLA-Class bắt đầu tại $ 49,900.

Sedans cuộn trên hợp kim 17-inch thay vì 16s của Sportback, nhưng nếu không được trang bị giống nhau.

Cơ thể 4460mm A3 sedan là 146mm dài hơn và rộng hơn 11mm so với Sportback hiện nay, trên một chiều dài cơ sở dài hơn 59mm so với A3 cũ. Trong khi đó, chiều rộng đường là lên 20mm phía trước và phía sau lịch sự của một tăng 10mm bánh xe bù đắp.

Các vòm bánh xe loe phép hợp kim 19-inch tùy chọn để phù hợp với nơi chỉ 18s đi trên Sportback, mà biển báo A3 là nhiều hơn chỉ là sự lựa chọn dung lượng, nhưng chọn phong cách của dòng chính A3 line-up.Toyota Mỹ Đình  Toyota Mỹ Đình - Đại lý cao cấp số 1 của Toyota

Đó là mỉa mai rằng sedan địa phương lớn là ra khỏi lợi, trong khi trường sedan hạng nhỏ gọn nhập khẩu như Mercedes 'A- và CLA-Class và Audi là những điều lớn tiếp theo. Xe nhỏ là doanh nghiệp lớn và các giám đốc điều hành ra mắt Audi Úc Andrew Doyle cho biết, A3 sedan là mô hình quan trọng nhất của họ trong năm 2014, trong một năm mà thương hiệu này sẽ giới thiệu một chiếc xe mỗi tháng.

Ba động cơ cho ba mô hình có sẵn bao gồm sinh thái tập trung, sơ cấp 1,4 lít TFSI COD tuabin xăng bốn xi-lanh, 1.8 lít Turbo xăng TFSI bốn xi-lanh tầm xa chủ lực, và 2.0 lít TDI turbo diesel bốn xi-lanh tiết kiệm nhiên liệu keo kiệt. Tất cả có tiêu chuẩn với ly hợp kép truyền -seven tốc độ S-tronic cho 1.4 TFSI và 1.8 TFSI động cầu trước, và sáu tốc độ cho 2.0 TDI và, hơi kỳ quặc, các quattro 1.8 TFSI.

Ngoài các biến thể trước bánh lái, 1.8 TFSI được cung cấp với thương hiệu tất cả các bánh lái xe của thương hiệu. Cho rằng khởi động, các đối thủ nhỏ gọn Đức tự hào rear- và all-wheel-drive, việc bổ sung một phiên bản quattro sẽ giúp chiếc sedan A3 trong cuộc chiến phòng trưng bày.
Audi A3 kế hoạch sản xuất Matthew Dale nói rằng người mua Sportback xem xét các cơ sở 1.4 TFSI thường nhảy tới 1,8 TFSI quattro, bị dụ dỗ bởi lời hứa an toàn chắc chắn chân của AWD, và điều tương tự cũng được dự kiến ​​sẽ áp dụng đối với các sedan.

1.4 TFSI nặng trong lúc một 1250kg trim, nhờ nắp ca-pô bằng nhôm và tiếp tục sử dụng các kim loại ánh sáng ở phía trước tiểu khung và kiểm soát vũ khí thấp.

'Nhẹ' là một mô tả chính xác về cách làm việc của ổ đĩa A3 entry-level 1.4 lít hoạt bát. Các hoạt động của hệ thống COD thông minh của nó, là đóng chai chứa hai và ba trong điều kiện tải thấp, rất khó phát hiện. Trong 103kW chế độ bốn xi-lanh của 8.4sec tuyên bố 0-100km / h dường như thực tế.

Di chuyển các đường trục phía trước tài khoản trước cho nhiều đoạn chiều dài cơ sở, và 59:41 trước / sau phân bố trọng lượng quả góp phần vào một front-end sinh động mà biến thành góc xa nhiệt tình hơn A3 trước đã làm.

Mặt trước strut, đa liên kết hệ thống treo sau A3 sedan cân bằng tốt và đáng tin cậy ở giới hạn của grip. Chất lượng xe là thấm và giữa các đẳng cấp tốt nhất. Trên phạm vi A3 sedan truyền đạt một cảm giác của sự vững chắc và được ấn tượng bưng bít bên trong.

Như bao giờ hết, phù hợp và Audi hoàn thành cả hai bên ngoài - chứng chặt chẽ, thậm chí những khoảng trống panel - và trong, rất đặc biệt. Các cabin được đa dạng về cắt và đẹp mắt hơi say với nhau, và thiết kế rỉ cao cấp minimalism. Đó là chi tiết này hơn bất kỳ chất lượng khác đánh dấu A3 như một cắt trên thân nền tảng Volkswagen của nó, và trong một giải đấu khác nhau để second-tier Euro và các đối thủ Nhật Bản.

Di chuyển lên-spec, và 1.8 TFSI là de facto sedan thể thao. Audi cho biết động cơ 132Kw cho các mới A3 nhẹ mép accelerative qua hatchback trước tương đương của 147kW 2.0 TFSI, với một tuyên bố 7.3sec 0-100km / h - nhanh chóng đủ rằng nó là thú vị để lái xe.

Các / 100km chính thức con số tiêu thụ chu trình hỗn hợp 1,8 5.6L TFSI của không ít ấn tượng trong bối cảnh của thrusty, nuôi 4.5L / 100km 2.0 TDI, nhưng 4.7L tiêu dùng tiết kiệm / 100km 1.4 TFSI không làm cho bạn tự hỏi nếu nó có giá trị làm phiền với một nhờn trạm bơm diesel dịch vụ, xem xét rằng chiếc xe xăng là ít tốn kém và không kém phần nhanh chóng.

Trọng lượng và kéo của các AWD quattro 1.8, cũng như thực tế đó là một tỷ lệ giảm, tăng tiêu dùng chu trình hỗn hợp của nó để 6.5L / 100km, nhưng khả năng của nó để lại dòng nhanh hơn so với đối tác phía trước ổ đĩa của mình cho nó một tuyên bố 6.8sec 0-100km / h.

Sau khi cân nhắc, chúng ta sẽ chọn gói FWD biến không kém thú vị trừ khi ngày-to-ngày của bạn lái xe thường xuyên bao gồm các bề mặt trơn trượt, hoặc bạn đang tuyệt vọng để kênh rally huyền thoại Quattro.

1.8 TFSI vẫn còn ánh sáng trên lốp xe của mình, và những bê với ít nỗ lực trong ổ Select (tiêu chuẩn trên tất cả các thanh cơ sở) lập 'bình thường' của hệ thống, nhưng môn thể thao cho biết thêm không cần thiết, trọng lượng nhân tạo cảm giác cho các tay lái cơ điện.

Một hạn chế trượt điện tử công trình khác như là một phần của hệ thống kiểm soát ổn định để giảm thiểu wheelspin.

Thiết bị tiêu chuẩn từ cấp nhập lên bao gồm các ESC nói trên, phía trước, phía, rèm và túi khí đầu gối người lái, cảm biến ánh sáng và mưa, hành trình và kiểm soát khí hậu. Tuy nhiên, ngồi-nav và một camera phía sau - tiêu chuẩn trên Golf nay rẻ hơn - những lựa chọn.

Bang & Olufsen 750W âm thanh với 14 loa, và một MMI Navigation cộng với hệ thống, giao dịch hoán đổi màn hình màu 5,8-inch tiêu chuẩn cho một đơn vị bảy-inch độ phân giải cao, tiêu đề các tùy chọn thông tin giải trí như là một phần của một gói $ 2990 với cảm biến đỗ xe phía trước và một máy ảnh phía sau.

Top-shelf MMI, với bộ nhớ flash 64GB, mang đến nav, một ổ đĩa DVD, đài triple-tuner, Bluetooth tích hợp đầy đủ, hoạt động bằng giọng nói, và một thời gian thực chỉ thị giới hạn tốc độ.

Thiết bị hỗ trợ trình điều khiển tiên tiến cũng là cách hữu ích sắp xếp thành bó, chẳng hạn như các gói $ 1800 Hỗ trợ, mang lại hành trình thích ứng, trước khi hệ thống sụp đổ Sense Pre của Audi, cảnh báo làn đường khởi hành, cao-beam hỗ trợ và phụ giúp.

Lớn hơn hợp kim 18-inch trong một sự lựa chọn của bốn mẫu thiết kế được kết hợp với đèn Xenon và đèn chiếu sáng và hệ thống treo thể thao trong Phong cách gói $ 2000 LED. Các gói Ambition-S chỉ dòng thể thao mang lại cabin thể thao và các yếu tố bên ngoài và một trong hai (4200 $) 18 hoặc hợp kim 19-inch (5200 $).

Phương trình giá trị của A3 vẫn là điểm kẹt. Không so sánh với các lớp nhỏ xe của năm 2014, dựa vào đó kinh nghiệm của Audi đánh bóng đĩa và phù hợp thực sự cao cấp và hoàn thiện giúp đỡ nó biện minh cho pricetag của nó, hoặc $ 10K-đắt CLA Class. Nhưng, cũng ... chống Golf của Volkswagen.

Nhưng trong sắc nét phù hợp (nếu đắt-vẫn) mẫu sedan, Audi A3 sedan vượt nguồn gốc mua sắm-xe đẩy của nó, cung cấp hơn huy hiệu cred và một cabin tốt để biện minh cho các chi phí. 

Other post

All comments [ 0 ]


Your comments