7 Seat diesel các comparo lớn- Toyota Hà Đông

Thứ Hai, 7 tháng 12, 2015
Ý tưởng về một mover người nghe về cuốn hút như nước tái chế.

Tuy nhiên triển vọng captaining một người khổng lồ offroad lớn luôn làm nản chí để nói rằng ít nhất.

Điều đó làm cho bạn một ứng cử viên cho những gì được biết đến như là một chiếc xe thể thao (SUV), một cây thánh giá hoặc chéo giữa một chiếc xe hơi và một off-roader.

SUV cung cấp các chức năng của người máy động lực, với tính linh hoạt thêm ra một bánh bốn lái xe tốt nhất của cả hai thế giới.
Giống như hầu hết chúng ta không có một tài sản để chi tiêu, nhưng bạn vẫn muốn có một tự động và bạn đã nghe nói động cơ diesel là rẻ hơn để chạy.

Đó là thu hẹp lĩnh vực để hai ứng cử chính Captiva Holden của CX và Hyundai Santa Fe SLX CRDi (giá từ $ 39,990 và $ 43,490 tương ứng).

Phiên bản xăng cung rẻ hơn của cả hai đều có sẵn, nhưng họ chỉ đơn giản là không thực hiện cũng như đặc biệt khi nạp đầy đủ.

Trước khi bắt đầu, chúng tôi muốn chỉ ra rằng cả hai xe là tuyệt vời và cung cấp giá trị tuyệt vời cho tiền. Đó là chỉ khi lái xe trở lại trở lại rằng sự khác biệt bắt đầu xuất hiện.

Captiva là mới hơn, kiểu dáng đẹp và đeo tên Holden. Santa Fe đã xuất hiện từ lâu, lặng lẽ thu giải thưởng thậm chí từ mags ổ đĩa bốn bánh.

Mặc dù người ta đeo một huy hiệu Aussie, cả hai xe đều được xây dựng tại Hàn Quốc.

Captiva là 3500 $ rẻ hơn và không thể bỏ qua, nhưng có nhiều đến các phương trình.

Santa Fe có 2.2 lít turbo diesel lớn hơn so với các đơn vị của Captiva 2.0 lít.

Cả hai động cơ sản xuất khoảng cùng một sức mạnh (110KW so 114kW) nhưng Santa Fe tại 343Nm mô-men xoắn 23Nm sản xuất nhiều hơn và làm như vậy 200rpm thấp xuống.

Nó làm cho một sự khác biệt lớn về hiệu năng, đặc biệt là trên những ngọn đồi, vượt qua và carting các trẻ em.

Mặc dù nó có một động cơ lớn hơn, Santa Fe trả về nền kinh tế tốt hơn ở mức 8,2 lít / 100km và có một bể chứa lớn hơn (Captiva được đánh giá ở mức 8,7 lít / 100km).

Cả hai chiếc xe được trang bị tự động năm tốc độ cho phép trình điều khiển để thay đổi bánh răng bằng tay. Nhưng Captiva là chậm phản ứng dưới đây 2000rpm.

Xét về an toàn cả hai xe đi kèm với đầy đủ các hạn ngạch sáu túi khí, hệ thống phanh chống khóa và kiểm soát ổn định điện tử.

Captiva biết thêm bảo vệ rollover trong khi hoạt động đầu phía trước của Santa Fe nằm di chuyển tiếp trong các sự kiện của một vụ tai nạn để bảo vệ tốt hơn.

Cả hai chiếc xe ngồi trên hợp kim 17-inch, nhưng Santa Fe được trang bị với một hơi cao hơn 65 hồ sơ của lốp. Nó cũng có một ca khúc rộng hơn (khoảng cách giữa bánh xe), cả hai đều đóng góp cho một đi xe mịn hơn và nội thất yên tĩnh hơn.

Cả hai chỗ ngồi bảy nhưng Hyundai là rộng hơn và hàng thứ ba của ghế là lớn hơn và thoải mái hơn, với lỗ thông khí bổ sung và điều khiển quạt thông cung cấp.

Đủ để nói rằng đó là hàng thứ ba của Santa Fe mà có được cái gật đầu từ guinea lợn trẻ của chúng ta.

Với hàng thứ ba của ghế gấp (họ gấp căn hộ trong cả hai), Santa Fe cũng có khu vực chứa hàng hơn.

Bên trong, Holden có một tối hơn, thể thao hơn Euro kết thúc, với diện tích kính ít trong khi Hyundai tận dụng nhẹ hơn, thoáng hơn màu xám.

Ngoài ra, cổng sau kính của Holden mở ra một cách riêng biệt để truy cập nhanh.

Giải trí trong Captiva được phục vụ cho một máy nghe nhạc CD sáu-stack và MP3 đầu vào phụ trợ, trong khi Santa Fe làm cho làm với một đĩa CD duy nhất và không có đầu vào (nhưng có thể chơi đĩa CD MP3).

Cả hai chiếc xe biểu diễn các onroad mạnh, Captiva hẹp hơn với một chút cuộn cơ thể nhiều hơn.

Mặc dù họ không có khả Leg 1 để dành nhiều thời gian ở đó, cả hai toa xe offroad là đáng ngạc nhiên có thẩm quyền.

Bánh trước hầu hết thời gian, năng lượng được truyền tới bánh sau khi trượt xuống.

Captiva có kiểm soát gốc đồi để tự động phanh xe, trong khi ổ đĩa tất cả các bánh xe của Santa Fe có thể được khóa bằng nhau giữa phía trước và phía sau mà cuối cùng mang lại cho nó một cạnh.

Những người liên offroad thường xuyên sẽ chào đón đầy đủ kích thước của Santa Fe tùng (không gian tiết kiệm Captiva được giới hạn đến 80km / h). 


Other post

All comments [ 0 ]


Your comments